|
|
ผมว่ารอเปิดตัว ก่อนดีกว่าไหมครับ
|
|
|
|
|
|
เชื่อผม เชื่อตัวเองเถอะ
|
โปรดอย่ามาถาม คุณจะไม่ได้คำตอบหรอก สุดท้ายคุณก็ต้องเลือกเอง ตัดสินใจเองอยู่ดี
|
|
|
|
|
|
kkk
|
ผมเลือกซิลฟี ส่วนอัลติส จะตัวใหม่มาปี2013โฉม ยังไม่ใช่ ดูจากข่าวสาร นิสสัน เมื่อก่อนผมอาจไม่ชอบ แต่มาวันนี้ รถออกใหม่มาเยอะมากๆ นิสสันซิลฟี มิติรถใหญ่ กว้าง กว่ารถในระดับ เดียวกันเทียบ หมดแล้ว โฉมสวยทันสมัย (ซีวิค,โฟกัส,EX ,ครูซ,อัสติส) เงินเรา อย่าซื้อตามใคร!!! (เห็นส่วนตัว) เลือกนิสสัน ซิวฟี ครับ 
|
|
|
|
|
|
Gon
|

ถ้าอยากได้รถที่มีเทคโนโลยี่เก่า โบราณ กินน้ำมันเยอะ ก็ให้เลือก Altis
ถ้าอยากได้รถที่มีเทคโนโลยี่ใหม่ ทันสมัย ประหยัด กินน้ำมันน้อย ก็ให้เลือก Sylphy

|
|
|
|
|
|
nissan man
|
แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนครับ
|
|
|
|
|
|
|
http://www.thaisylphy.com/?topic=4.0
|
|
|
|
|
|
จากคนหวังดี
|
คุณรู้ได้ไงว่าอัสติสกินนำ้มัน บ้านผมซื้อมาสองคันแล้ว เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด ประหยัดน้ำมันมาก ขับ120กิโลเมตร/ชั่วโมง กินน้ำมันที่ประมาณ 15 กิโลลิตร ประหยัดมาก
|
|
|
|
|
|
ธีร์
|
ผมก็ใช้อัสติส CNG โคตรประหยัดครับ ขับดีกว่านิสันในระดับเดียวกันเยอะมาก พี่ผมใช้นิสสัน บ่นทั้งวัน แต่ว่ามันอยู่ที่ความพอใจของแต่ละคน
|
|
|
|
|
|
karnjana
|
คุณเคยมี อัลติส เหรอ ถึงบอกว่ากินน้ำมัน ไม่ลองไม่รู้ เราใช้ รุ่น CNG ประหยัดสุดๆ ขับดีด้วย แค่ซื้อแพงกว่า รุ่นท็อปนิดหน่อย ก็ประหยัดสุดๆ
|
|
|
|
|
|
แมวเหมียว
|
 Altis เลยครับ ทนทานประหยัดน่้ำมัน
|
|
|
|
|
|
ธีร์
|
altis หน้าเล่นกว่า ประหยัด สวย ราคาก็สมกับคุณภาพของรถ ใครใช้แล้วจะรู้ว่าดี
|
|
|
|
|
|
|
ggg
|
ถ้าให้ผมวิเคราะห์นะครับ
altis เปิดตัวนาน ปัญหาต่างๆได้รับการแก้ไขแล้ว ให้ขอแถมเยอะ เครื่องเก่าเทคโนโลยี่ใหม่จะประหยัดน้ำมันกว่า ราคาขายต่อดี แต่ไม่สด คาดว่าอีกปีกว่า ก็จะเปลี่ยนรุ่น
sylphy เทคโนโลยี่ใหม่ น่าจะประหยัดกว่า ปัญหามีแน่แล้วแต่ใครจะเจอ เพราะผมเคยเจอฮอนด้ามาแล้ว เปิดตัวปุ๊บ ซื้อเลย แต่บริษัทก็ตามแก้ให้ เราเสียความรู้สึก สดกว่า ดูหรูหรากว่าด้วย
รอสักนิดค่อยตัดสินใจครับ ต้องลองก่อน
|
|
|
|
|
|
|
www.youtube.com/watch?v=kLL1UkTtztQ&feature=player_embedded#!
|
|
|
|
|
|
navara
|
ช่วงนี้ altis หลบไปก่อนน่าจะดี
|
|
|
|
|
|
ไม่บอกได้ป่ะ
|
ตอนนี้ใช้อัลติส 2.0 อยู่ ก็มีความสุขดีนะ เครื่องแรงโดนใจ รถอะไรถ้าเหยียบแรงก็กินน้ำมันทั้งนั้นแหละ เราว่าอยู่ที่การขับขี่มากกว่านะ
|
|
|
|
|
|
ลองดู
|
ถามตัวเองก่อนครับว่าใช้รถเยอะมั้ย
ถ้าเลือกอัลติสใช้ได้เต็มที่เอาไปติด LPG เองข้างนอกจะดีกว่า ถ้าอยากทนๆให้เลือกรุ่น1.6พอเพราะ1.8เกียcvtอาจจะมีปัญหาในภายหน้าดูแลลำบากอีก
ถ้าใช้รถไม่เยอะไม่ติดแก็สไปเล่นนิสสันครับกระบะผมก็ใช้นิสสันอยู่
ส่วนเรื่องความสวยไม่ว่ารถคันไหนแต่งก็สวยหมดแหละครับตังเยอะเดี๋ยวรถก็สวยเอง 
|
|
|
|
|
|
kkk
|
ใครจะว่า อัสติสดี หรือ ซีวิคดี อื่นๆ ที่แน่ๆ เงินเราทำไมต้องซื้อรถตามใคร!!!
|
|
|
|
|
|
|
หากคนเมนท์ยังไม่เคยขับ Sylphy ...ผมก็ว่า มันไม่ยุติธรรมนะ
|
|
|
|
|
|
ชมรมรักรถ
|
ผมว่าอัลติสทรงและดีไซน์ผมให้5จาก 10 คอนโซลรถผมให้ 5 ความประหยัด 8 ราคา 6 ความนิยมใช้ทั่วไปจาก100คน 6 ความปลอดภัยรอบรถ 5 รวมได้ 35 คะแนน จากคะแนน 60 ถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้ได้ในเมืองไทยมากกว่า เพราะคนไทยยังไม่เปิดใจรับ ในแบรนด์นำเข้าแบบฟอร์ด/ฮุนได/ฯ ซึ่่งคุณภาพเหล่่านี้ถือว่่าดีกว่าจากการทดสอบความปลอดภััยและความแข็งแรงของคานรถด้านข้าง ถือว่าดีที่่สุดในรุ่นเดียวกันหรือใก้ลเคียง ถ้าคนไทยใช้มากขึ้นศูนย์ก็เปิดมากขึ้นแต่สำหรับผมคนตรวจโพลคะแนนผมใช้ฟอร์ดครับเพราะผมรักชีวิตและความแข็งของรถมากกว่าความนิยมรวมถึงครอบครัว แล้วแต่ผูชอบนะครับ
|
|
|
|
|
|
จิงๆ
|
แนะนำว่า ไม่ผ่านทั้งคู่ครับ
|
|
|
|
|
|
ธีร์
|
ไม่ต้องรอ ไม่ต้องถาม ชอบคันไหนมีเงินซื้อเลยครับ เกิดอุบัติเหตุตายทั้งนั้น กินน้ำมันทุกคัน มันอยู่ที่ความพอใจของแต่ละบุคคล เวลาหาเมียไม่เห็นจะมาถามเลย ว่าคนนี้ดี คนนี้ไม่ดี มันเป็นความชอบส่วนบุคคล
|
|
|
|
|
|
เชียร์ sylphy
|
เชียร์ nissan sylphy นะ 1. โฉมใหม่กว่า 2. ราคาขายต่อน่าจะดีกว่าถ้าเทียบกับ altis โฉมปัจจุบัน เหตุผลเพราะถ้า หลังจากนี้ altis ออกโฉมใหม่ โฉมปัจจุบันราคาต้องตกลงพอสมควร ดูอย่าง teana กับ camry (รุ่นก่อนหน้านี้) ราคาของรถมือสองteanaจะสูงกว่านิดหน่อย (ที่รู้เพราะหาอยู่) 3. ช่วงล่างของ nissan น่าจะได้เปรียบกว่า แต่การออกตัวน่าจะแพ้ altis 4. เรื่องการประหยัด อย่าคิดว่ายี่ห้อไหนประหยัดกว่ากันเลยครับ ถ้าเครื่องยนต์เท่ากัน กินน้ำมันต่างกันไม่มาก ขึ้นอยู่กับการขับ และการบรรทุก อย่าง nissan neo ที่ฟังคนอื่นบอกมาว่าซดน้ำมันกว่ายี่ห้ออื่น ขับทางไกล ขับ 120-130 ยังได้ 15-16 กิโล/ลิตร (เกียร์ธรรมดานะ) ถ้าขับในกทมแบบรถติดๆ ได้ 9-11 กิโล/ลิตร
สรุปถ้า Sylphy กับ altisโฉมปัจจุบัน Sylphy น่าจะได้เปรียบ แต่ถ้าโฉมใหม่ด้วยกันทั้งคู่ ก็ต้องดูที่ใจรัก และราคา
|
|
|
|
|
|
Pardinan
|
That's really thniknig at an impressive level
|
|
|
|
|
|
เด็กวัดใหม่นาสาร
|
ซื้ออะไรก็ได้ขอให้ชอบก่อนครับดีกว่าขับมอเตอร์ไซค์ผมเลือกSylphy
|
|
|
|
|
|
นานาจิตตัง
|
อัลติสได้เปรียบกว่าทุกด้านครับ อะไหล่หาง่ายมาก ทั้งแท้และเทียม เรามองกันยาวๆน่ะสำหรับพวกที่ไม่ค่อยเปี่ยนรถบ่อยแต่ถ้าเปี่ยนรถบ่อยมีเงินเยาะอะไรก้อได้ครับ ครูซน่าเล่นกว่า ซิลฟี่ อีก
|
|
|
|
|
|
ปอครับ
|
ผมขับแทคซี่ พอสามปีก็จะปล่อยเช่าครับ ตอนนี้ ครบแล้ว ผ่อนหมดแล้วด้วย คันเก่า ซื้อสองคันพร้อมกันน้องขับคันนึง ผมขับคันนึง ของผมอัลติส CNG A/T ของน้อง CIVIC A/T ตอนนี้มาส่อง ซิลฟี่ อยู่เหมือนกัน อัลติส ใช้น้ำมันเปลืองกว่า หลายๆรุ่น ในระดับเดียวกันครับ เกียร์ธรรมดา วิ่ง 120 รอบปาไป แถว 3000 อีกคันฮอนด้า 120 2700 นิดๆครับ แรงบิด รอบต่ำ อัลติส สู้ ไม่เคยได้ ส่วนความจุกจิก พอกันครับ รถใช้ต้องสึกหรอเทียบสองคันที่แล้ว แต่ซื้อมาทำแทคซี่ ไม่ใช่ ฮอนด้าไม่ดีนะครับ ลองมาหมดแล้ว ความทน ไม่ได้แตกต่างกันครับ ก็แค่ อู่ทั่วไปที่ซ่อม แทคซี่ จะไม่มีความถนัดกับฮอนด้า ถ้าเป็นโตโยต้าชำนาญกว่า แทคซี่ ส่วนใหญ่จึงเป็นโตโยต้า ส่วนตัว ผมชอบคันฮอนด้าของน้องมากกว่าครับ ช่วงล่า ผมว่าดีกว่า อะไหล่ ก็คละๆครับ ไม่ได้ แพงกว่ากัน มากมาย (ชอบรถแรงบิดรอบต่ำ เพราะซื้อมาใช้ไม่ได้ แข่ง ซึ่งแข่งกันมาตอนไปเที่ยวใต้ตอนปีใหม่ ก็ อัลติส เหนื่อยกว่า ฮอนด้าครับ ใส่น้ำมันวิ่งอัลติสกินกว่ากัน 500 ที่อ.ทุงสง 900 กม จากกทม) ตอนนี้มามองซิลฟี่ 1.6V มาทำแท๊ค เพราะ รอบโคตระระต่ำนี่แหละครับ ที่ความเร็วเท่ากับคนอื่น เคยอ่านเจอ 120 รอบเครื่องแค่ 2100 เองครับ ประหยัดดี และแอร์ หลัง เบาะหนัง ที่ไม่ต้องเอาอัลติสไปหุ้มให่ทั้งคัน ช่องกลาง ปรับปิดได้ซ้ายขวา แยกกัน ผู้โดยสารได้สะดวก
ส่วนที่กังลในใจผมก็คือ ระบบอิเล็คทรอนิค ปุ่มสตาร์ทสตอร์ปแทน กุญแจ อิเล็คมันมากเกินไปครับ กลัวเป็นภาระตามหลัง(ถ้าเป็นรถบ้านก็ไม่กังวลมาก) แต่นะ ถ้าอัลติสออกมาใหม่ ผมว่าก็คงหนีไม่พ้น ระบบพวกนี้ แน่นอน แล้วก็ เรื่องหลักคือความกังวลกับเกียร์ แบบCVT ที่ได้ยินมาว่า ไม่ทน แต่นะ ใจมันไปทางนี้แล้ว คิดว่าคง เอ็นซิลฟี่มากกว่า อัลติสครับ เพราะในใจผมมันคิดว่า โตโยต้า รถเขาขายได้เยอะ คอนโซล อะไรก็ พลาสติกดำๆ ด่างๆ ทำไม ราคามันยังแพง แล้ว โตโยต้า ตอนนี้ หารุ่น J A/T ทำแทคซี่คุ้มๆ ไม่มีขายแล้ว มีแต่ G ซึ่งแพงเกินจะเอามาหาตัง กับ ตัว CNG ที่ปวดหัวเวลาแก๊สหมดถังแบบเกลี้ยงแล้ว กล่องตัด ต้องเข้าศูนย์อย่างเดียว ถ้าโตโยต้าแก้ เรื่องนี้ ผมก็ไปทางโต พอสมควรครับ น่ารำคาญมาก เรื่องนี้ ไม่รู้จะล๊อคเพื่ออะไร ...... อันนี้ไม่ได้มาโจมตี ค่ายใดนะครับ พอดี ผมต้องซื้อมาทำมาหากิน จากงานประจำที่ขับเฉลี่ยวันละ 250-400กม/วัน ทั่วกรุง ตั้งแต่เช้ามืดยัน ค่ำ งานส่วนใหญ่เป็นงาน ประจำ จ่ายรายเดือน เช้าเย็น จอดโรงแรม โรงบาล ประจำ ไม่ได้วิ่งเร่ไปเรื่อยๆหาลูกค้ามากมาย แต่ ถ้าซื้อใช้เองแบบท่านๆ ผมว่ามันก็ไม่ได้มีอะไรขี้เหร่กว่า ตัวอื่นเลย เทียบราคากับระยะยาว ผมว่าคุ้มมากครับ
อีกเรื่องที่จะฝาก แทคซี่ ดีๆ มีเยอะกว่าแทคซี่เลวๆนะครับ ข้อเนะนำก็ ถ้าจะต้องช้บริการ เลือกคันใหม่ๆใว้ พวกนี้ ยังมีภาระ ผ่อนรถ ไม่กล้าก่อคดีมากมาย และท่าน สุภาพสตรีทั้งหลาย เวลานั่ง ให้นั่งหลังคนขับ เป็นจุดที่ปลอดภัยสุดครับ (ส่วนตัว ผมขับแล้วจะกลัวมากถ้า มีคนนั่งหลัง หลังๆเลือกครับ กลัวตาย รถหายเมียผ่อน กุญแจต่อ) ส่วนเรื่องการปฎิเสธผู้โดยสาร บอกตรงๆ ผมทำเยอะครับ ไม่ทำไม่รอด ไปบางที่บางเวลาแล้ว ตีรถเปล่ากลับบ้าน กลับมางานประจำไม่คุ้มจริงๆครับ เช่น บางที แก๊สเหลือ สามเม็ด โบกไปประตูน้ำ จากบางกะปิ สี่โมง นี่ ไปก็ แก๊สหมดพอดี คุณลง แล้วแถวนั้นไม่มีปั้ม ถ้าเป็นคุณขับจะทำไงครับ คนขับไม่ได้พูด คนพูดอกสื่อไม่ได้ขับ ไม่ได้รับภาระ ฮิฮิ เข้าใจบ้างเถอะครับ น้ำมันขึ้น แก๊สขึ้น ราคารถขึ้น ชน เก้าแสน แล้วสำหรับแทคซี่ แต่ราคา ไม่เคย ปรับเลย ทุกวันนี้ ค่าแก๊สเฉลี่ย กม ละ1. บาทอัพ แล้วครับ แถมโดนไถวันละ 2-3 รอบ แทบไม่เหลือถึงลูก
|
|
|
|
|
|
ปอครับ
|
ข้อมูลเพิ่มเติมครับ เล่นเอา ชะงักเหมือนกัน ที่เมกาเปิดตัวอัลติสใหม่แล้ว บ้านเราคาดว่า ปีหน้า ครับ รายละเอียดยังไม่มีมาก แต่ที่คาดเอา แทคซี่ ปีหน้าราคา ชนล้านหมดแน่ครับ ฮิฮิ น่าจะแก้กฎหมายนะ เอา 1500 มาทำแทคซี่ได้ จะซื้อ HONDA FREED ทันที ตอนนี้เลย ฮิฮิ เบื่อระบบผูกขาด แทคซี่ไทย แต่แก้ปัญหาแทคซี่ไทยห่วยๆ หลายๆคน ไม่ได้ อันนี้ ข่าวอัลติสใหม่ 2014 คิดว่า มอเตอร์เอ็กโป ปลายปีน่าจะได้เห็นในไทย http://pantip.com/topic/30601146
อีกอันเห็นมาพักนึงแล้ว ซิลฟี่ แว่วๆว่าจะติด CNG จากโรงงาน น่าจะ เปิดตัว พร้อม อัลติสครับ งานเดียวกัน ปลายปี ถ้าด่วน ซื้อไปเลยครับ รถเราอย่าสนใคร ส่วนตัวผม รอดู ก่อนดีกว่าครับ ขับคันเก่าไปก่อน ..... ครึ่งปีแป๊บเดียว ถือซะว่า เก็บเงินดาวน์เพิ่มไป ได้ผ่อนสบาย ขึ้น .....
|
|
|
|
|
|
Eclipse
|
บ้านผมมี Altis 1.8 โฉมปัจจุบัน บอกได้เลยว่าถ้าขับในระดับ 100 ขึ้น ไปถึง 140 กินน้ำมันมาก มากกว่าที่ควรจะเป็น แต่ขับตำกว่า 100 ก็ไม่ค่อยกินเท่าไหร่พอรับได้ และผมเคยลอง Sylphy แล้ว ช่วงล่างหนึบ ห้องโดยสารกว้าง นั่งสบาย ตอนนี้ขาย Altis แล้วกำลังซื้อ Sylphy สิ้นปี 
|
|
|
|
|
|
Chadhayaporn
|
เลือก sylphy สวย หรู ประหยัด น้ำมัน
|
|
|
|
|
|
|