หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีพีเอฟ มอบโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ หนุนงานเกษตรกรรมกองทัพเรือ  (อ่าน 179 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ส.ค. 12, 16:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายณรงค์ เจียมใจบรรจง รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บริษัทมอบโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ระบบปิดปรับอากาศด้วยการระเหยของน้ำ (Evaporative Cooling system) ความจุ 5,184 ตัว มูลค่า 2,375,000 บาท แก่ศูนย์เกษตรกรรมทหารเรือ บางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในโครงการส่งเสริมการเลี้ยงไก่ไข่เพื่อสวัสดิการกำลังพล เป็นการต่อยอดกิจกรรมที่ซีพีเอฟได้สนับสนุนกิจกรรมของกองทัพเรือมาเป็นเวลากว่า 14 ปี โดยในปี 2555 นี้ ซีพีเอฟ ได้มีการสนับสนุนเพิ่มเติมด้านปศุสัตว์ ด้านประมง ด้านสวัสดิการกำลังพล กิจกรรมสาธารณประโยชน์ และการศึกษาดูงานศูนย์เกษตรกรรมทหารเรือ นอกจากนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ยังสนับสนุนด้านการปลูกพืช รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 2.6 ล้านบาท

นายณรงค์ กล่าวอีกว่า ซีพีเอฟนำเอาจุดแข็งด้านการเกษตรเข้าไปสนับสนุนและส่งเสริมด้านการผลิตให้กับทั้ง 3 ศูนย์ ในสังกัดกิจการเกษตรกรรม กองทัพเรือ ได้แก่ ศูนย์เกษตรกรรมทหารเรือบางพระ จ.ชลบุรี ศูนย์เกษตรกรรมทหารเรือโยทะกา จ.ฉะเชิงเทรา และศูนย์เกษตรกรรมทหารเรือป้อมพระจุลจอมเกล้า จ.สมุทรปราการ โดยผลผลิตทางการเกษตรที่ผลิตได้ จะนำไปจำหน่ายให้แก่กำลังพลในราคาสวัสดิการ ที่ต่ำกว่าตลาดประมาณ 10-15 % เพื่อช่วยลดค่าครองชีพ ทั้งนี้กิจการด้านเกษตรกรรมต่างๆ สร้างรายได้และสารถนำเงินเข้าสมทบกองทุนสวัสดิการของกองทัพเรือได้ทุกปี เป็นการผลักดันให้กำลังพลและครอบครัวมีสวัสดิการและคุณภาพชีวิตที่ดี และเป็นอีกกำลังใจหนึ่งให้กับกองทัพเรือ

“โรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่มาตรฐานนี้ นับเป็นหลังที่ 5 ที่ได้มอบแก่กิจการเกษตรกรรม และกรมสวัสดิการทหารเรือ กองทัพเรือ เพื่อประโยชน์ในการเลี้ยงไก่ไข่และผลิตไข่ไก่ที่มีคุณภาพ อันจะเป็นส่วนสำคัญต่อการพัฒนาและเพิ่มผลผลิตไข่ไก่ ของฝ่ายเกษตรกรรมทหารเรือบางพระ ที่ดำเนินการอยู่นี้ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประสิทธิผลสูงสุดต่อไป”

อนึ่ง ซีพีเอฟ สนับสนุนกิจการของกองทัพเรือโดยเฉพาะด้านเกษตรกรรมมาตั้งแต่ปี 2541 กิจกรรมด้านการเกษตรที่ซีพี-ซีพีเอฟให้การสนับสนุน อาทิ ด้านสัตว์บก ได้สนับสนุนพันธุ์สัตว์และอาหารสัตว์ในราคาพิเศษ สนับสนุนแม่พันธุ์และน้ำเชื้อสุกรสายพันธุ์ดี พร้อมปรับปรุงโรงเรือนให้เป็นระบบปิด และสร้างบ่อแก๊สชีวภาพจากมูลสุกร (Biogas) ด้านสัตว์น้ำ โดยสนับสนุนพ่อแม่พันธุ์ปลาทับทิม-ปลานิล ลูกกุ้งกุลาดำ-กุ้งขาว อาหารสัตว์น้ำ ตลอดจนบ่อปลา กระชังเลี้ยงปลา และอาคารปฏิบัติการสัตว์น้ำ สนับสนุนการเพาะปลูกพืชโดยมอบพันธุ์ข้าวและไม้ผลต่างๆ ปุ๋ย รวมทั้งให้ความรู้ด้านวิชาการและเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มผลผลิต ตลอดจนการมอบสายพันธุ์เมลอน พร้อมสร้างโรงเรือน และสนับสนุนกิจการโรงสีข้าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
Jiax
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ส.ค. 12, 16:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 ส.ค. 12, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ซีพีเอฟ มอบโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ หนุนงานเกษตรกรรมกองทัพเรือ


พลเรือตรีสุระพล ไทยพีระกุล เจ้ากรมสวัสดิการทหารเรือ รับมอบโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ระบบปิด (Evap) มาตรฐาน มูลค่า 2,375,000 บาท จาก นายณรงค์ เจียมใจบรรจง รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ซึ่งเป็นโรงเรือนหลังที่ 5 ที่ซีพีเอฟสนับสนุนแก่ฝ่ายกิจกรรมทหารเรือบางพระ กิจการเกษตรกรรมกองทัพเรือ เพื่อการผลิตไข่ไก่ที่ได้มาตรฐานด้านโภชนาการ จำหน่ายให้กับกำลังพลกองทัพเรือได้บริโภคในราคาถูก ทั้งนี้ ซีพีเอฟให้การสนับสนุนกิจการเกษตรกรรมกองทัพเรืออย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ.2541 จนถึงปัจจุบัน ณ ศูนย์เกษตรกรรมทหารเรือบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อเร็วๆนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  cpf กองทัพเรือ งานเกษตร เลี้ยงไก่ ซีพีเอฟ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม