หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บาคาร์ดีฉลองครบรอบ 112 ปีของ Cuba Libre ค็อกเทลยอดนิยมที่ผสมจากรัมบาคาร์ดี  (อ่าน 110 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 12, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แฮมิลตัน, เบอร์มิวดา--14 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

ค็อกเทลยอดนิยมของโลกที่คิดค้นขึ้นเมื่อปีค.ศ.1900 ถูกดื่มมากกว่า 6 ล้านแก้วต่อวัน

ในวาระครบรอบ 150 ของบาคาร์ดี ยังมีอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญที่บาคาร์ดีได้มีโอกาสร่วมฉลองกับนักดื่มทั่วโลก นั่นคือ ค็อกเทล Cuba Libre ในตำนาน หรือที่เรียกกันติดปากว่า "BACARDI and Coke(R)" จะมีอายุครบ 112 ปีในเดือนนี้ ค็อกเทลสุดคลาสสิกชนิดนี้ถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปีค.ศ.1900 ที่ฮาวานา ประเทศคิวบา และกลายเป็นค็อกเทลที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก โดยมีการดื่ม BACARDI Cuba Libre มากถึง 70 แก้วทุกวินาทีและทุกวันทั่วโลก

สามารถชมสื่อมัลติมีเดียเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่
http://www.multivu.com/mnr/53410-bacardi-rum-150-anniversary-cuba-libre-cocktail-gold-coke-112-cola

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120814/MM55058 )

Cuba Libre เป็นค็อกเทลที่ปฏิวัติวงการค็อกเทล และเครื่องดื่มที่ทำให้เกิดค็อกเทลนี้ขึ้นมาก็คือรัมบาคาร์ดี ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่ปฏิบัติวงการเช่นกัน Cuba Libre ถือกำเนิดขึ้นในปีค.ศ.1900 ซึ่งเป็นปีที่สิ้นสุดสงครามประกาศอิสรภาพคิวบา หรือสงครามสเปน-อเมริกัน ระหว่างสงครามครั้งนั้นมีชาวอเมริกันจำนวนมากเดินทางมายังคิวบา ซึ่งรวมถึง ธีโอดอร์ รูสเวลท์ ประธานาธิบดีสหรัฐซึ่งในขณะนั้นยังเป็นพันเอกผู้คุมกองทหารอาสาชื่อดังนาม Rough Riders ในตอนนั้นชาวอเมริกันเหล่านี้ได้นำโคคา-โคล่า เข้ามาในคิวบา ซึ่งไม่นานก็ได้กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในหมู่ชาวคิวบาเช่นเดียวกับในหมู่ชาวอเมริกัน เมื่อสิ้นสุดสงครามได้มีการฉลองชัยชนะของคิวบาที่ ดิ อเมริกัน บาร์ ในฮาวานา ในตอนนั้นเอง หัวหน้าหน่วยสื่อสารของกองทัพสหรัฐได้ผสมรัมบาคาร์ดีของคิวบากับโคคา-โคล่า และบีบมะนาวสดเพิ่มเข้าไป กลายเป็นจุดสนใจของนักดื่มคนอื่นๆในบาร์ ไม่นานนักคนทั้งบาร์ก็ได้ลิ้มลองเครื่องดื่มใหม่ที่น่าหลงใหลกันถ้วนหน้า หัวหน้าหน่วยสื่อสารชูแก้วขึ้นแล้วตะโกนว่า "Por Cuba libre!" (แด่อิสรภาพของคิวบา) วลีที่มีนัยสำคัญทางการเมืองซึ่งกองกำลังปฏิวัติคิวบาและทหารสหรัฐมักตะโกนเมื่อออกศึก วลีดังกล่าวได้รับความนิยมและติดปากอย่างรวดเร็ว ปัจจุบัน Cuba Libre เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะค็อกเทลที่ผสมด้วยรัมบาคาร์ดี โคลา และน้ำมะนาว

“ค็อกเทล Cuba Libre มีรสชาติโดดเด่นแต่ทำได้ง่ายๆด้วยการผสมรัมบาคาร์ดี โคลา และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน ทำให้เป็นค็อกเทลยอดนิยมของโลกและยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องตลอด 112 ปี ข้อเท็จจริงนี้แสดงให้เห็นว่ารัมบาคาร์ดีมีคุณภาพและรสชาติอันยอดเยี่ยมที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับเครื่องดื่มยอดนิยมนี้” ฟาคุนโด แอล บาคาร์ดี (Facundo L. Bacardi) ประธานบาคาร์ดี ลิมิเต็ด และโหลนของผู้ก่อตั้งบาคาร์ดี กล่าว “รสชาติและคุณภาพที่เหนือชั้น และการที่นำไปผสมกับอะไรก็ได้ ถือเป็นคุณสมบัติเด่นที่ทำให้รัมบาคาร์ดีประสบความสำเร็จและครองตำแหน่งรัมที่ขายดีที่สุดและคว้ารางวัลมาครองมากที่สุดในโลก”

Cuba Libre ซึ่งปฏิวัติวงการค็อกเทล เป็นผลผลิตมาจากรัมบาคาร์ดีซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่ปฏิบัติวงการเช่นกัน โดยในปีค.ศ.1862 ที่ซานติอาโก เดอ คิวบา ดอน ฟาคุนโด บาคาร์ดี มาสโซ (Don Facundo Bacardi Masso) ได้พัฒนาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รสสัมผัสนุ่มนวลบางเบาขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งในปัจจุบันทั่วโลกรู้จักกันในฐานะรัมพรีเมียม รัมบาคาร์ดีรังสรรค์มาให้ผสมกับเครื่องดื่มอะไรก็ได้ โดยจะไม่กลบหรือทำลายรสชาติของเครื่องดื่ม จึงเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้มีการคิดค้นสูตรค็อกเทลระดับตำนานขึ้นมากมาย อาทิ Mojito, Daiquiri และ Pina Colada เป็นต้น ทั้งนี้ ธุรกิจครอบครัวแห่งนี้ให้ความสำคัญกับการพัฒนา ความกลมกลืน คุณภาพ รสชาติ และความเป็นเลิศตลอดระยะเวลาเกือบ 150 ปีที่ผ่านมา ซึ่งผ่านมือสมาชิกตระกูลบาคาร์ดีมาถึง 7 รุ่น

“รสชาติอันยอดเยี่ยมของรัมบาคาร์ดีเป็นสิ่งที่สัมผัสได้ไม่ยาก ดังนั้นค็อกเทล Cuba Libre จึงไม่สามารถนำเครื่องดื่มอื่นมาผสมแทนได้” เอ็ด เชอร์ลีย์ ประธานและซีอีโอของบาคาร์ดี ลิมิเต็ด กล่าว “นอกจากนั้นยังเป็นเครื่องดื่มที่ทำได้ง่าย มีรสอร่อย และทำให้สดชื่น จึงเป็นเครื่องดื่มในดวงใจของนักดื่มหลายล้านคนทั่วโลก ความจริงแล้วค็อกเทล BACARDI Cuba Libre ถูกดื่มกว่า 6 ล้านแก้วทุกวันทั่วโลก”

ทุกวันนี้ การลิ้มรส BACARDI Cuba Libre ยังคงทำให้รู้สึกถึงการเฉลิมฉลองและอิสรภาพ และเช่นเดียวกับเหล่าทหารหาญในบาร์ที่ฮาวานา ค็อกเทลชนิดนี้ยังคงทำให้เกิดความสนุกสนานและมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูง พร้อมด้วยความรู้สึกเป็นอิสระจากสิ่งเดิมๆ

BACARDI Cuba Libre ได้รับความนิยมในหมู่นักดื่มเพราะปรุงง่ายและรสชาติเยี่ยม แต่หากต้องการ Cuba Libre ที่สมบูรณ์แบบจริงๆ เคล็ดลับอยู่ที่การบีบมะนาวบนน้ำแข็งซึ่งจะทำให้รสชาติแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

ส่วนผสมของ Cuba Libre
รัมบาคาร์ดี โกลด์ 1 ส่วน
โคคา-โคลา (เป็นขวด) 3 ส่วน
มะนาว 2 ซีก
น้ำแข็งก้อน

วิธีทำเริ่มจากใส่น้ำแข็งก้อนในแก้วทรงสูง บีบมะนาวลงในแก้ว ใส่ชิ้นมะนาวที่บีบแล้วลงในแก้วด้วย จากนั้นรินรัมบาคาร์ดี โกลด์ ตามลงไป และปิดท้ายด้วยโคคา-โคลาเย็นเฉียบจากขวด ค่อยๆคนให้เข้ากัน สุดท้ายตกแต่งด้วยมะนาวฝาน

กาลเวลาผ่านไป 150 ปี บาคาร์ดียังคงเดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์ด้วยค็อกเทลรสเลิศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมรดกตกทอดของบาคาร์ดี เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ปฏิวัติวงการ และสูตรค็อกเทลสุดคลาสสิกได้ที่ www.BacardiLimited.com/150 และ www.BacardiMediaCentre.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม