Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จันดารา sex –ศิลป์-การตลาด  (อ่าน 1388 ครั้ง)
Guest
Torkung17
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ย. 12, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หลังจากที่ไทยแลนด์ก๊อตทาเลนท์ สร้างกระแสtalk of the town กรณีน้องปอนด์ใช้นมวาดรูป ได้สร้างข้อถกเถียงเรื่องศิลปะหรืออนาจารไปแล้ว ล่าสุด ภาพยนตร์จันดารา ได้จุดกระแสนี้ขึ้นมาอีก ในแบบที่กระฉ่อนไปทั่วโลกออนไลน์
อันที่จริงถ้าจะอธิบายปรากฏการณ์นี้อย่างง่าย ศิลปะมักอยู่ในศิลปะสถาน ที่ทรงคุณค่าและมีพื้นที่เฉพาะ หากแต่อนาจารหมายความถึงการเปิดเปลือยในที่สาธารณะ หากจอทีวี และ โรงภาพยนตร์เป็นพื้นที่ดังกล่าวไม่ว่าจะเอ่ยอ้างศิลปะเพียงใด ในพื้นที่ๆพึ่งพาการตลาดและการขายเป็นเป้าหมาย จันดาราหลีกเลี่ยงไม่ได้ต่อการกล่าวหาว่าเป็นการขาย sex ต่อที่สาธารณะ ซึ่งเข้าข่ายอนาจาร
ก่อนหน้านี้ จันดารา ได้มีการปล่อยภาพ 3 ภาพออกในโลกออนไลน์ ซึ่งถือเป็นพื้นที่สาธารณะที่เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ในนั้นมีกลุ่มเด็กเล็กที่กำลังได้รับการแจกแท๊ปเล็ท ทั่วประเทศ ภาพทั้ง 3 ประกอบไปด้วย ภาพการร่วมเพศ หรือที่เรียกว่าเซ็กส์หมู่ 3 คู่ ภายในห้องที่มีจัน หรือมาริโอ กำลังทำท่าวาดรูปเสก็ต ประมาณว่ากำลังเรียนรัก ภาพที่สองภาพจันซุกหน้าอกที่เปลือยเปล่าของคุณบุญเลื่อน และภาพที่3 คือภาพ ดาราญี่ปุ่นที่กำลังถูกมัดข้อมือกับเตียง และถูกร่วมเพศ
3 ภาพนี้ แรงพอที่จะสร้างกระแสกระหน่ำในโลกออนไลน์ได้ไม่ยาก แต่หากพิจารณา เจตนา ถ้าเราย้อนกลับไป ค่ายหนังดังกล่าวนี้มีความพยายามเสมอที่จะผลิตภาพยนตร์ที่มีฉากโป๊ ขายเซ็กส์อยู่ตลอดมา เบื้องลึกเบื้องหลังคือถึงขั้นมีการกำหนดไว้ว่าในบทภาพยนตร์จะต้องมีฉากดังกล่าว และฉาวมากที่สุดคือกรณี น้องสาหร่าย หรือน้องเอมมี่ ที่แต่งกายไม่ใส่ชุดชั้นในใส่เสื้อผ้าที่ผ่าจนเห็นอวัยวะเพศในงานสุพรรณหงส์ ซึ่งเป็นไปเพื่อโปรโมทหนังเรื่อง สวยซามูไร ข่าวออกมาภายหลังว่าเสี่ยใหญ่เจ้าของหนังฟันว่าให้ตัดฉากของเอมี่ในหนังออกภายหลังมีกระแสเรื่องราวใหญ่โต การตั้งใจหรือจงใจปล่อยภาพโชว์นี้ ในเบื้องลึกเบื้องหลังของวงการหนัง มีหลายกรณี ตั้งแต่ การถ่ายทำไว้ชื่นชมกันเองภายในกองถ่าย คือถ่ายมากเกินกว่าที่ใช้ตัดออกในหนัง ถ่ายเพื่อนำไปปล่อยแผ่นขายเพิ่มยอดขาย เช่นฉากที่ไม่ปรากฏในหนัง เบื้องหลังที่กระตุ้นให้คนอยากดู เช่นเดียวกับกรณีของจันดาราฉบับล่าสุด ซึ่งดูจะเปิดเปลือยกันอย่างออกนอกหน้ายิ่งกว่าจันดาราฉบับดั้งเดิมที่เติมเชื้อไฟไว้ก่อนแล้ว ในฉากเอาน้ำแข็งถูหลังอันลือลั่น แต่มาคราวนี้ การตลาดชิงขายฉากเซ็กส์ออกมาอย่างเปิดเผย ด้วยความจงใจเน้นให้เห็นว่าในภาพยนตร์จะได้เห็นภาพเหล่านี้ โดยมีการขายสิ่งที่คนอยากจะเห็น ฉากเซ็กส์หมู่ ฉากเปลือยอวัยวะของญาญ่าหญิง และฉากดาราญี่ปุ่น ที่อยู่ในอารมณ์เซ็กส์แบบวิตถาร การอนาจารออกสื่อออนไลน์ที่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปควบคุมrating การเสพในสื่อนี้ ได้ผ่านมายังการออกฉายในโรงใหญ่อย่างปล่อยผ่านด้วยrating 18 นั่นหมายความว่าผู้ชมอายุต่ำกว่า 18 จะต้องอยู่ในคำแนะนำ แต่ยังเป็นrate ที่ยังไม่เข้มงวดถึงขั้นการตรวจบัตรประชาชน ก่อนหน้านี้ หนังจีนเซ็กส์ 3 มิติ ตำรารักทะลุจอ sex and zen เคยสร้างปรากฏการณ์นี้นั่นคือเป็น rating 20 และมีการตรวจบัตรประชาชนเพื่อตรวจสอบอายุก่อนเข้าชมที่หน้าประตูโรง(ไม่ใช่ที่ช่องขายบัตร เพราะตรวจบัตรที่ช่องขายสามารถใช้บัตรประชาชนใบเดียวซื้อได้หลายใบ) sex and zenเปิดหน้าเปิดตาตลอดจนถึงเปิดเปลือยเนื้อหนังมังสาตัวละคร ด้วยปริมาณของฉากเซ็กส์ ที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับจันดาราฉบับนี้ ไม่ปฏิเสธที่จันดาราของหม่อมน้อยมี artistic ทางศิลปะสูงกว่าหนังเรื่องsex and zenหลายเท่าตัว หากแต่ว่า ความมัวหม่นในหนังตั้งแต่ การทำร้ายร่างกายเด็ก ความรุนแรงต่อเด็กเล็กที่นำมาเข้าฉาก การพยายามเสริมเติมซีนการร่วมเพศที่มากไปกว่าในบทประพันธ์อย่างจงใจและไร้ที่มาที่ไป เช่นฉากนักเลงในตรอกบอกอยากจะอัดถั่วดำจัน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องควบคุมระดับการเข้าชมของผู้ชมทั้งสิ้น โดยเฉพาะในรอบเปิดฉายวันแรกปรากฏว่ามีครอบครัวนำเด็กเล็กเข้าไปชมเป็นจำนวนไม่น้อย โดยทางโรงปล่อยให้เข้าชมอย่างอิสระ
หากถามว่าระบบเรทติ้งและการจัดการโรงหนังจะคุมได้หรือไม่อย่างไร ต้องย้อนถามว่าระบบrating ที่เคยเข้มเคี่ยวกับหนังในแนวทางนี้ เกิดอะไรขึ้นกับมาตรฐาน ผู้ตรวจการทางวัฒนธรรมที่เคยรับไม่ได้กับหนังเปิดเปลือย แบบนี้ ถึงขั้นที่เคยมีปัญหากับหนังที่มีฉากร่วมเพศใน insect in the backyard ของคุณกอล์ฟ ธัญวารินท์ โดยสั่งห้ามฉายในราชอาณาจักร เกิดความคิดอะไรที่ยอมปล่อยให้ฉากร่วมเพศดังกล่าวออกสื่อสาธารณะได้มากถึงขนาดนี้ ถ้าจะอ้างว่าเพราะเป็นฝีมือผู้กำกับชั้นครูอย่างหม่อมน้อย หรือมีข้อตกลงพิเศษร่วมกันกับค่ายหนังค่ายนี้อย่างที่เคยเป็นมาในหนังเรื่องก่อนๆ ก็คงต้องมีการเรียกร้องการจัดการ rating กันใหม่ ซึ่งได้ข่าวว่า กสทช. กำลังมีแผนล้างบางสร้างมาตรฐานใหม่อยู่
สุดท้ายสูตรสำเร็จของวงการบันเทิง ก็คงไม่แคล้ว ปั่นกระแส กระตุกสังคมให้คนลุกขึ้นมาต่อต้าน ถึงขั้นให้มีการตัดฉากที่ไม่เหมาะสมออก ซึ่งผู้ผลิตก็จะออกมาทำทีท่าขอโทษ ตัดทิ้งหรือให้มีการปรับrating ใหม่ แต่ในขณะที่หนังเป็นกระแสขายได้ไปมหาศาลแล้ว หลังจากนั้นก็ปล่อยdvd ออกขายพร้อมเบื้องหลัง ฉากที่ไม่ปรากฏในหนังออกมาขายสร้างรายได้มหาศาลอีกรอบหนึ่ง ตามสูตรการตลาดเดิมๆซึ่งยังคงใช้ได้ และชอบใช้กันอย่างไม่มีมุมมองพัฒนาใหม่ๆ การกระตุกบาปก่อน แล้วออกมาทำทีว่ารับผิดยอมแก้ไข เพื่อหวังผลทางการขาย และสร้างภาพลักษณ์ที่ดี แบบนี้ ภาษาสมัยใหม่เขานิยมใช้ว่า โกหกสีขาว แต่ถ้าเอาคำโบราณ ก็คงต้องใช้ตามสโลแกนหนังว่า มือถือสากปากถือศีล หวังว่า ผู้ผลิตหนังทุกฝ่าย ผู้พิจารณา rating หนัง คงไม่เป็นดังคำสโลแกนหนังเสียเอง เพราะเป็นผู้ใหญ่ของบ้านของเมือง เรื่องแบบนี้ คิดถึงลูกถึงหลานกันบ้าง เขาจะหมดความเชื่อถือ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  จันดารา sex 
หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้