หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: น้ำเจ้าพระยาทะลักท่วมเมืองอ่างทอง ชาวบ้านเร่งเก็บของหนี  (อ่าน 1575 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 06:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

น้ำเจ้าพระยาทะลักท่วมเมืองอ่างทอง ชาวบ้านเร่งเก็บของหนี


วันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชนชน บริเวณหมู่ที่ 1 ต.จำปาหล่อ อ.เมืองอ่างทอง ชาวบ้านบริเวณดังกล่าว ต้องเร่งเก็บข้าวของขึ้นที่สูง โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านบอกว่า ปริมาณน้ำได้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยนายมานพ นิรันดร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจำปาหล่อ ระบุว่า หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านจึงเดินทางไปตรวจสอบ และน้ำในแม่น้ำสูงกว่าเมื่อวานนี้เกือบ 10 เซนติเมตร ก่อนน้ำจะล้นตลิ่งที่ข้างวัดเสาธงทอง และบริเวณดังกล่าวไม่มีคันกั้นน้ำ ก่อนจะเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็ว ขณะนี้ประมาณ 25 หลัง และมีแนวโน้มที่จะขยายวงกว้างมากขึ้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำป่าทะลักรีสอร์ทเชียงรายพัดนักท่องเที่ยวค้างหลังคา


14 ก.ย. - น้ำป่าไหลหลากท่วมรีสอร์ทกลางดึกที่ จ.เชียงราย น้ำพัดรถนักท่องเที่ยวไปกับน้ำ 3 คัน ส่วนนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่บนหลังคารีสอร์ท เจ้าหน้าที่ช่วยลงมาได้อย่างปลอดภัย

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันตั้งแต่ช่วงกลางวันที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาดอยตุงไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตรใน ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย และ ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก กระแสน้ำที่เชี่ยวกรากได้พัดเอารถยนต์ 3 คัน ซึ่งจอดอยู่ในลานจอดรถของปางสารภี กรีน รีสอร์ท บริเวณริมถนนขึ้นดอยตุง ไหลไปกับกระแสน้ำห่างจากรีสอร์ทหลายสิบเมตร และยังทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้าพักยังปางสารภี กรีน รีสอร์ท ถูกน้ำพัดไปติดอยู่บนหลังคา

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 15 เชียงราย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดสยามรวมใจ ได้นำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวลงจากหลังคาอย่างปลอดภัย และอพยพนักท่องเที่ยวออกจากรีสอร์ทไปอยู่ในที่ปลอดภัย รวมทั้งปิดรีสอร์ทชั่วคราว เนื่องจากกระแสไฟฟ้าดับและข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเช้าวันนี้ (14 ก.ย.) จะเข้าสำรวจความเสียหาย อย่างไรก็ตาม การเกิดน้ำป่าไหลหลากในครั้งนี้ ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต. - สำนักข่าวไทยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กยน. คาด 7-10 วัน น้ำเหนือถึงกรุงเทพฯ
กยน. ประเมิน ภายใน 7-10 วัน มวลน้ำเหนือจะค่อย ๆ เคลื่อนมารวมตัวกันรอบ ๆ กรุงเทพมหานคร ขณะที่ช่วงวันที่ 14-17 กันยายนนี้ จะมีฝนตกหนักอาจส่งปัญหาต่อการระบายน้ำ ซึ่งกรมชลประทานต้องเร่งระบายน้ำลงทะเล
นายสุจริต คูณธนกุลวงศ์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมแหล่งน้ำ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะคณะทำงานอนุกรรมการระยะเร่งด่วนในคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อวางระบบ การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ หรือ กยน. กล่าวว่า ขณะนี้มวลน้ำจากสุโขทัยเริ่มไหลเข้าที่ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก จากนั้นจะเคลื่อนต่อไปยัง จังหวัดนครสวรรค์

โดยหลังจากนี้ จังหวัดพิษณุโลก นครสวรรค์ และชัยนาท จะต้องเร่งพร่องน้ำ เพื่อเตรียมรับมวลน้ำก้อนนี้ที่อาจจะมาถึงในอีก 5 วันข้างหน้า โดยระหว่างการไหลของน้ำพื้นที่ที่เป็นลุ่มต่ำจะได้รับผลกระทบไปด้วย ซึ่งกรมชลประทานต้องบริหารให้มวลน้ำ ชะลอความรุนแรง เพื่อลดผลกระทบไม่ให้เกิดเหตุเช่นเดียวกับที่จังหวัดสุโขทัย

ส่วนระยะเวลาที่มวลน้ำจะเดินทางมาถึง พื้นที่รอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร อาจใช้เวลาเดินทางภายใน 7-10 วัน แต่หากปริมาณน้ำที่ปล่อยมาจากเขื่อนมีจำนวนมาก คาดว่าจะใช้เวลาเร็วกว่าเดิม ซึ่งหากปริมาณน้ำที่จะไหลลงมา รวมกับปริมาณน้ำฝนที่จะตกหนัก ตามพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ช่วงวันที่ 14-17 กันยายนนี้ คาดว่า จะมีปัญหาอย่างแน่นอน ซึ่งกรมชลประทานจะต้องเร่งระบายน้ำลงทะเลให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ ได้เสนอให้คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย หรือ กบอ.เตรียมระบบการแจ้งเตือนน้ำท่วมให้เร็วขึ้นกว่าเดิม โดยมีหน่วยเฉพาะกิจลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนทันทีnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 ก.ย. 12, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีผู้สนใจเรื่องน้ำท่วมได้เข้ามาดูกันมากครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


น้ำท่วมพิษณุโลก,นครสวรรค์,อยุธยายังอ่วม


ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน สรุปรายงานสถานการณ์น้ำ ประจำวันที่ 14 กันยายน 2555 โดยภาคกลาง มี 3 จังหวัด 1. จ.สุโขทัย ปริมาณน้ำจากแม่น้ำยมที่ไหลลอดผ่านใต้พื้นแนวกำแพง สามารถควบคุมได้แล้ว 2. จ.พิษณุโลก ระดับน้ำลุ่มน้ำยม ยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ทำให้พื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมขยายวงกว้าง ปัจจุบัน มีพื้นที่น้ำท่วม 3 อำเภอ ได้แก่ อ.พรหมพิราม อ.บางระกำ และ อ.เมือง 3. จ.นครสวรรค์ ยังคงมีน้ำท่วมจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อ.ลาดยาว อ.แม่วงก์ อ.โกรกพระ และ อ.เมือง ส่วนแม่น้ำน่าน แม่น้ำเจ้าพระยา ที่ไหลผ่าน จ.นครสวรรค์ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ส่วนภาคกลาง มี 2 พื้นที่ คือ จ.ชัยนาท ยังคงมีน้ำท่วมจากน้ำไหลล้นตลิ่งพื้นที่ลุ่มต่ำนอกเขตพื้นที่ชลประทานใน ต.วังหมัน อ.วัดสิงห์ ระดับน้ำเฉลี่ย 0.70 ม. สถานการณ์มีแนวโน้มลดลง คาดว่า หากไม่มีฝนตกลงมาในพื้นที่เพิ่มขึ้น สถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 2 - 3 วัน ส่วน จ.พระนครศรีอยุธยา ยังคงมีน้ำล้นตลิ่งจากแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำน้อย คลองโผงเผง เข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำติดริมตลิ่ง จำนวน 6 อำเภอ คือ อ.พระนครศรีอยุธยา อ.บางบาล อ.ผักไห่ อ.เสนา อ.บางไทร และ อ.บางปะอินnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไนจีเรียน้ำท่วมตายกว่า130-ไร้ที่อยู่หลายหมื่น


ฤดูฝนของไนจีเรียปีนี้ ค่อนข้างมีฝนตกหนัก ส่งผลให้เกิดอุทกภัยรุนแรงในพื้นที่ทางตอนกลางของประเทศ สร้างความเสียหายให้กับชุมชนและพื้นที่ทางการเกษตรเป็นบริเวณกว้าง นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตไปแล้วถึง 137 คน ไร้ที่อยู่อาศัย อีกกว่า 30,000 คน บ้านเรือน ได้รับความเสียหาย อย่างน้อย 2,000 หลัง ธุรกิจและการทำการเกษตร ต้องหยุดชะงัก ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ใกล้กับแม่น้ำบีนิว หัวหน้าหน่วยงานสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรน้ำของไนจีเรีย ยอมรับถึงผลกระทบที่มากเกินกว่าทางการท้องถิ่นจะรับมือได้ และสถานการณ์น้ำท่วม มีแนวโน้มว่าจะเลวร้ายลงอีก เพราะยังมีมวลน้ำขนาดใหญ่ที่ปล่อยออกมาจากเขื่อน ซึ่งได้ประกาศเตือนชาวบ้านให้เตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย ที่อาจจะทวีความรุนแรงขึ้นอีกไนจีเรีย มักจะเผชิญกับอุทกภัยรุนแรง และน้ำท่วมฉับพลันในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะแถบชนบทและย่านชุมชนแออัดที่มีปัญหาของระบบระบายน้ำnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่แสดงว่าโลกใบนี้เริ่มเล็กลงและน้ำไหลตามการหมุนของโลกน้ำก็เคลื่อนตัวไป น้ำก็ไหลนองตามการหมุนของโลกไปด้วยเพราะมนุษย์นั้นดูดสิ่งต่างๆที่อยู่ใต้ดินขึ้นมาข้างบนโลกเช่นน้ำบาดาล กาซ และน้ำมันที่อยู่ใต้พิภพ หากน้ำมันถูกดูดขึ้นมาใช้จนหมด ตอนนั้นน้ำคงจะท่วมโลกเราได้ ไม่เห็นนักวิชาการมาช่วยกันเสนอความรู้ให้กับประชาชนได้ทราบและมีความรู้ว่าโลกของเรานั้นเกิดอะไรขึ้นครับ....ทุกฝ่ายนั้นต้องช่วยกันครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบนซิน-แก๊สโซฮอล์เตรียมจ่อขยับขึ้น


15 ก.ย. - ราคาน้ำมันตลาดโลกดีดขึ้น ส่งผลค่าการตลาดน้ำมันในประเทศเตรียมจ่อขยับ โดยเฉพาะเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ หลังจากเชลล์นำตลาดขึ้นดีเซล 30 สต. ไปตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย.

นายสุเทพ เหลี่ยมศิริเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กล่าวว่า ทิศทางราคาน้ำมันและก๊าซฯ ตลาดโลกคงจะปรับตัวสูงขึ้นอีก ซึ่งนอกจากจะเกิดจากช่วงความต้องการสูงขึ้นตามช่วงฤดูกาลที่ใกล้หน้าหนาวมีความต้องการน้ำมัน เพื่อความอบอุ่นเพิ่มขึ้นแล้วยังเป็นผลจากการที่สหรัฐออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ หรือ QE3 นอกจากนี้ ในขณะนี้มีสัญญาณเรื่องปัญหาขัดแย้งไม่ว่าจะเป็นนิวเคลียร์อิหร่าน ความขัดแย้งทางศาสนา โดยล่าสุดราคาแอลพีจีตลาดโลกปรับไปถึงระดับ 1,035 ดอลลาร์สหรัฐ/ตัน หรือประมาณกว่า 41 บาทต่อกิโลกรัม และมีแนวโน้ม อาจะปรับไปถึงระดับ 1,200 ดอลลาร์สหรัฐต่อตันได้

"ในขณะนี้ทางกระทรวงพลังงานก็พยายามบริหารเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงให้เหมาะสมเพราะมีภาระที่ดูแลราคาแอลพีจีและดีเซล ซึ่งแอลพีจีรถยนต์มีความจำเป็นต้องปรับขึ้น แต่จะขึ้นเท่าไหร่ขึ้นกับคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) จะพิจารณา" นายสุเทพ กล่าว

ทั้งนี้ ราคาน้ำมันตลาดโลกปิดตลาดวานนี้ (14 ต.ค.) ปรับขึ้นทุกตลาด โดยราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส สหรัฐ ปรับเพิ่มขึ้น 69 เซนต์ ปิดตลาดที่ 99.00 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนราคาน้ำมันดิบเบรนท์ ปิดตลาดที่ 116.66 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล เพิ่มขึ้น 78 เซนต์ ส่วนตลาดสิงคโปร์ น้ำมันดิบดูไบ เพิ่มขึ้น 1.75 ดอลลาร์ ปิดที่ 115.45 ดอลลาร์/บาร์เรล เบนซิน เพิ่มขึ้น 1.27 ดอลลาร์ ปิดที่ 129.68 ดอลลาร์/บาร์เรล และ ดีเซล เพิ่มขึ้น 1.37 ดอลลาร์ ปิดที่ 133.87 ดอลลาร์/บาร์เรล

นายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บางจากฯ กล่าวว่า แนวโน้มราคาขายปลีกเบนซินและแก๊สโซฮอล์ของไทย คงอาจจะต้องปรับขึ้นในต้นสัปดาห์นี้ ตามเชลล์ที่ได้ขึ้นราคาแก๊สโซฮอล์ไปแล้วตั้งแต่ 13 ก.ย. ในอัตรา 30 สต./ลิตร เพราะค่าการตลาดน้ำมันทุกตัวอยู่ในอัตราต่ำ ส่วนดีเซลคงจะไม่ปรับเพราะกระทรวงพลังงานดูแลไม่ให้เกิน 30 บาท/ลิตร และมีการบริหารเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงในการเข้ามาอุดหนุนดีเซล ซึ่งจากการที่สหรัฐออก QE3 ก็ทำให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง และกระทบถึงต้นทุนการนำเข้าน้ำมันให้สูงขึ้น และจากการที่ในขณะนี้มีปัญหาในประเทศผู้ผลิตน้ำมันหลายแห่งจากความขัดแย้งทางศาสนาก็อาจจะส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ต้องติดตาม โดยจากการที่สหรัฐได้ออกมาตรการ QE1 และ 2 ที่ผ่านมา ก็ทำให้ราคาน้ำมันขยับขึ้นไปประมาณร้อยละ 10.- สำนักข่าวไทย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 15 ก.ย. 12, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำมันขายดีก็ดูดกันใหญ่ ชาวโลกก็เดือดร้อนกันทั่ว..โลกก็ยุบตัวลง น้ำก็ท่วมกันไปทั่ว...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 11:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ปริมาณน้ำในแม่น้ำยม เพิ่มขึ้นอยู่ในระดับสูงและไหลแรงได้ซึมผ่านทะลักตามแนวบิ๊กแบ็คเข้าไปยังพื้นที่ตลาดเทศบาลสุโขทัย ทำให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดต้องเร่งระดมเจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมากั้นไว้ ซึ่งได้สร้างความหวาดวิตกให้ประชาชนเป็นอย่างมาก หลังจากเพิ่งทำความสะอาดบ้านเรือนและร้านค้าไปได้เพียง 2 วัน


ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ย. เวลาประมาณ10.45น. สรยุทธ สุทัศนจินดา รายงานข่าวผ่านเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ทางช่อง3ว่าได้สัมภาษณ์ผู้ว่าฯสุโขทัย ได้รับการแจ้งว่ามีน้ำไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลสุโขทัย เนื่องจากน้ำในแม่น้ำยมมีระดับสูงขึ้น โดยสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งอุดรูรั่ว พร้อมทั้งแจ้งให้ประชาชนที่เพิ่งเข้าไปทำความสะอาดบ้านก่อนหน้านี้ให้อพยพออกนอกพื้นที่ และสั่งปิดโรงเรียนด้วย ล่าสุดระดับน้ำเพิ่มขึ้น30-50 เซนติเมตร และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณคุณผมเองที่ช่วยรายงานอย่างละเอียดครับทุกหน่วยงานของรัฐและเอกชนต้องให้ความร่วมมืออย่างพร้อมเพรียง สิ่งสำคัญต้องระวังชีวิตและทรัพย์สินรวมทั้งครอบครัวทุกคนให้ปลอดภัยครับ หากคุณผมเองและเพื่อนๆมีอะไรเพิ่มเติมก็นำมาเสนอกันครับและขณะนี้ที่ กทม.นั้นฝนตกมา 2 ชม.แล้ว ทางจขันทบุรีรายงานมาว่าฝนตกเช่นกันครับ.....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝนตกกระหน่ำเกาะช้าง น้ำป่าหลากตัดถนน

(16 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.เกาะช้าง จ.ตราด เกิดฝนตกอย่างหนักตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตลอดจนถึงช่วงเช้า ทำให้เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ที่ผ่านมา เกิดน้ำไหลหลากลงมาจากเขา ความสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร ส่งผลกระทบต่อสถานที่ท่องเที่ยว เช่น หาดทรายขาว บ้านคลองพลู บ้านไก่แบ้ และบ้านคลองพร้าว เนื่องจากระบายน้ำไม่ทัน

กระแสน้ำหลากที่ค่อนข้างแรง พัดตัดเส้นทางสัญจรบนเกาะ ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางด้วยความยากลำบาก ด้าน นายชุมพล ธนประสพ นายอำเภอเกาะช้าง ได้ประสานงานอาสาและหน่วยงานเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และเปิดร่องน้ำเพื่อให้น้ำไหลลงสู่ทะเลได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม น้ำไหลหลากครั้งนี้สร้างความเสียหายแต่ข้าวของของชาวบ้านและรีสอร์ทที่พักเพียงเล็กน้อย ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวยังเป็นไปตามปกติ แต่การสัญจรบนเกาะจะยากลำบากเล็กน้อย เชื่อว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติได้ในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวตามธรรม รวมทั้งน้ำตกคลองพลู และน้ำตกอีก 5 แห่ง ได้ปิดให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตั้งแต่ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้แล้วnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"ปลอดประสพ" ย้ำ น้ำไม่ท่วมกรุงเทพฯ ลั่น พายุ 10 ลูก ก็รับมือได้ ย้ำ น้ำท่วมภาคเหนือ อยุธยา และสุโขทัย น้อยกว่าปีที่แล้ว

นายปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำ ว่า มั่นใจพื้นที่กรุงเทพมหานคร จะไม่มีน้ำท่วม หากท่วมก็จะเป็นการท่วมบริเวณพื้นผิวถนนที่เกิดจากระบบระบายน้ำ และจะให้เวลา 2 - 3 ชั่วโมง เพื่อกลับคืนสู่สภาวะปกติ พร้อมกล่าวว่า ถึงแม้จะมีพายุเข้ามา 10 ลูก ก็พร้อมรับมือ ซึ่งโดยรวมขณะนี้ มีปริมาณน้ำฝน 1,000 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งน้อยกว่าปี 2554 ที่มีพายุเข้ามาถึง 12 ลูก จึงทำให้ภาพรวมสถานการณ์น้ำขณะนี้ มีปริมาณน้ำ 400 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งน้อยกว่าปีที่แล้วถึง 30 เท่า โดยพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลางตอนบน มีพื้นที่ถูกน้อยท่วม 8.5 แสนไร่ ซึ่งน้อยกว่าปีที่แล้ว และในส่วนของพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมน้อยกว่าปีที่แล้ว 20 เท่า และ จ.สุโขทัย มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมไป 1.6 แสนไร่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

‘รอยล‘ ชี้ต้องมีพายุเข้าอีก 14 ลูกจะเกิดน้ำท่วมแบบปีที่แล้ว


กบอ.ระบุ ต้องมีพายุเข้าอีก 14 ลูกจึงทำให้เกิดน้ำท่วมแบบเมื่อปี 2554 ขณะเดียวกันยอมรับ ห่วง กทม. ระบายน้ำไม่ทันเพราะฝนจะตกหนักอีกหลายวัน

นายรอยล จิตรดอน ประธานคณะอนุกรรมการการติดตามวิเคราะห์สถานการณ์น้ำและจัดสรรน้ำ คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย หรือ กบอ. เปิดเผยถึงปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่กรุงเทพฯ จากฝนตกหนักและกทม.สูบออกไม่ทัน การระบายน้ำเหนือผ่านเขื่อนเจ้าพระยา จะไม่ทำให้น้ำเท้อเข้าระบบ กทม.เพราะน้ำทะเลไม่หนุนสูงโดยขอให้ กทม.กลับไปดูระบบป้อน ระบบใหญ่ เพื่อทำให้น้ำไหลลงคลองได้มากขึ้น เพราะฝนจะตกหนักจนถึงสัปดาห์หน้า

นายรอยล กล่าวอีกด้วยว่า ขอให้ประชาชนอย่ากังวลกับปัญหาน้ำท่วมเพราะน้ำเหนือปีนี้ไม่มาก น้อยกว่าปี 2554 ถึงร้อยละ 90 ต้องมีพายุเข้าอีก 13-14 ลูกจึงจะเกิดน้ำท่วมแบบปีที่แล้ว เพราะขณะนี้ มีปริมาณน้ำที่ค้างอยู่ในพื้นที่ตอนเหนือจังหวัดนครสวรรค์ ประมาณ 1 พันล้านลูกบาศก์เมตร ส่วนปีที่แล้วปริมาณน้ำที่ค้างอยู่เหนือจังหวัดนครสวรรค์มีมากถึง 8 พันล้านลูกบาศก์เมตร

ด้านหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเตรียมการรับมือน้ำท่วมในพื้นที่ กทม.ว่า ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งบางพื้นที่มีปริมาณฝนสูงถึง 150 มิลลิเมตร ทำให้การระบายไม่ทัน แต่ยืนยันว่าระบบระบายน้ำของ กทม. ยังทำงานได้ปกติ บางจุดระบายได้เร็วกว่าที่ปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ธรรมชาติในพื้นที่ กทม. หากมีฝนตกเกิน 60 มิลลิเมตร จะต้องใช้เวลาในการระบายน้ำนานตามปริมาณฝนที่ตกลงมา แม้ฝนในปีนี้จะไม่ตกถี่เหมือนปีที่ผ่านมา แต่ทุกครั้งที่ตกจะมีปริมาณที่สูงมากทำให้เกิดน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะพื้นที่ต่ำในพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน เขตธนบุรี บางบอน บางพลัด ที่มีน้ำท่วมขังได้ง่าย จึงให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ประจำตามจุดเสี่ยงเมื่อเกิดฝนตกหนัก

ทั้งนี้ ในช่วงเวลานี้ห่วงเรื่องฝน ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่าจะมีฝนตกจนถึงวันนี้ (17 ก.ย.55) ส่วนน้ำเหนือขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานงานจากกรมชลประทานว่าจะปล่อยน้ำลงมาในปริมาณเท่าใด ปีนี้ส่วนตัวไม่กังวล เพราะเชื่อว่าจากบทเรียนปีที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการบริหารจัดการที่ดีขึ้น

ส่วนเรื่องอุโมงค์ยักษ์ที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่า ทำงานได้จริงหรือไม่นั้น ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ยังสามารถใช้การได้ปกติ เปิดเครื่องใช้อยู่ทุกวัน แต่ปริมาณน้ำที่ผ่านเข้าทางอุโมงค์ไม่มากถึงขนาดต้องเปิดเครื่องสูบน้ำทั้ง 4 เครื่อง


sanook news

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำมาถึงจ.ปทุมธานีแล้วครับ...


เมื่อวันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่อยู่ริมฝั่งเจ้าพระยาตั้งแต่สะพานปทุมธานี 1 หมู่ 1 ตำบลบ้านกระแชง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เลาะขึ้นไปถึงอำเภอสามโคก ได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือน ทั้งฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะที่วัดโพธิ์เลื่อน ต.บ้านกระแชง น้ำได้เอ่อเข้าท่วมลานวัดสูง 30 เซนติเมตร

นายวินัย เนตรพระฤทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกระแชง กล่าวว่า ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นเร็วมากถึง 40 เซนติเมตร จากวันที่ 16 กันยายน บริเวณลานวัดโพธิ์เลื่อน เด็กยังเล่นเตะฟุตบอลในลานวัดได้ แต่ปรากฏว่าคืนที่ผ่านมา น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้เอ่อล้นขึ้นมาท่วมบริเวณลานวัดทั้งหมด เตรียมความพร้อม เจ้าหน้าที่ เครื่องมือหนัก และวัสดุทำคันแนวป้องกันน้ำท่วมตามจุดล่อแหลมต่างๆ ตลอดเส้นทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งตะวันออก และตะวันตก ของ อ.สามโคก-อ.เมืองปทุมธานี ที่มีความยาวประมาณ 10 กิโลเมตร

"ไม่สามารถประเมินผลว่า จะท่วมมากน้อยเพียงใด ขึ้นกับปริมาณน้ำฝนเหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และเขื่อนเจ้าพระยา หากระดับน้ำยังสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าจะลด และประกอบกับฝนยังตกไม่ทิ้งช่วง จะเป็นสัญญาณบอกเหตุว่าระดับน้ำปีนี้น่าเป็นห่วง เกรงจะซ้ำรอยปีที่ผ่านมา"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 21:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กลัวเอาไม่อยู่! ชาวนนทบุรี ยกของหนีน้ำ หวั่นซ้ำรอยปีที่แล้ว


ชาวบ้านย่านรัตนาธิเบศร์ และบางบัวทอง จ.นนทบุรี ยกของขึ้นที่สูงเตรียมรับน้ำท่วม เผยใช้งบหมู่บ้านกว่า 10 ล้านบาท ทำกำแพงป้องกันหมู่บ้าน หวั่นซ้ำรอยปีที่แล้ว

(17 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ซึ่งปีที่แล้วประสบอุทกภัยน้ำท่วมสูง ได้ยกของขึ้นบนชั้นสองไว้เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะออกมายืนยันว่าน้ำจะไม่ท่วม แต่ชาวบ้านก็ไม่มีใครมั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเหมือนปีที่ผ่านมา

ขณะที่ชาวบ้านหมู่บ้านชัยพฤกษ์ บางบัวทอง ได้มีการเตรียมพร้อมทั้งหมู่บ้าน โดยมีการเรียกประชุมสมาชิกเพื่อเตรียมรับน้ำ ซึ่งในปีที่แล้วหมู่บ้านแห่งนี้ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร โดยชาวมีการทำกำแพง 2 ชั้น โดยชั้นแรกเป็นคันดินสูง 3 เมตร และฝังชิพพลายลงดิน 1.5 เมตร และเหนือดิน 1.5 เมตร ขนานกับกำแพงของหมู่บ้านยาว 1,500 เมตร ซึ่งทั้งหมดใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท โดยเป็นเงินส่วนกลางของหมู่บ้านที่มีอยู่แล้ว พร้อมเริ่มทยอยเก็บสิ่งของไว้บนชั้นสองแล้ว เพราะมีคำแนะนำสำหรับบ้านอื่น ๆ ว่าควรจะเตรียมตัวรับมือกับน้ำที่กำลังจะมาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สระแก้วอ่วม! ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลักท่วมผู้สื่อข่าวรายงานว่า (18 ก.ย.) ที่ จ.สระแก้ว หลังเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำป่าจากเขาสอยดาวและเขาฉกรรจ์ ทะลักเข้าท่วมพื้นที่ชุมชนและเส้นทางหลวงสายหลัก โดยนายศานิตย์ นาคสุขศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยนางจรัส ใยเยื้อ ปภ.จังหวัด พ.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพาและกำลังทหาร เข้าช่วยชาวบ้านขนของขึ้นที่สูงหนีน้ำในเทศบาลตำบลวัฒนานคร หลังมีน้ำไหลทะลักเข้า อ.อรัญประเทศ และท่วมไร่นาของชาวบ้านเสียหายเป็นวงกว้าง

ล่าสุด น้ำได้เข้าท่วมตลาดโรงเกลือและตลาดอรัญประเทศแล้ว ผู้ประกอบการต้องย้ายของเข้าที่สูง

ขอบคุณภาพจากโซเชียลเน็ตเวิร์กทุกท่าน และครอบครัวข่าว 3

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 19 ก.ย. 12, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝนถล่มกรุง! น้ำท่วมขังหลายจุด จราจรติดขัด


ฝนตกหนักทั่วกรุง พบน้ำท่วมขังหลายจุด การจราจรเริ่มติดขัดโดยเฉพาะ ถ.วิทยุ-วิภาวดีที่มีการชุมนุม แนะเลี่ยงเส้นทาง

เรดาร์ตรวจสภาพอากาศ กทม. พบเมฆฝนหลายพื้นที่ในกทม. ทำให้ฝนตกหนักเกือบทั่วพื้นที่จนเกิดน้ำท่วมขัง

+บริเวณ ถ.ศรีอยุธยา หน้า ร.พ.เดชา ช่องซ้าย น้ำท่วมสูง 10 เซนติเมตร ระยะทาง 150 เมตร

+ถ.ราชวิถี จากแยกการเรือน ไปแยกซังฮี้ น้ำท่วมพื้นถนนเต็มเกือบทุกเลน

+มีน้ำท่วมขังนิคมมักกะสัน-แยกราชปรารภ เขตราชเทวีน้ำสูง 10 เซนติเมตร ยาว 150 เมตร

+ถ.แจ้งวัฒนะ ขาออก เชิงทางขึ้นสะพานข้ามแยกเมืองทอง รถชนกัน 2 คัน

+น้ำท่วมขัง 2 เลนซ้ายจากหน้าโรงเรียนคลองเกลือถึงหมู่บ้านกฤษดานคร

+ถนนดินแดง จากอุโมงค์ดินแดง มุ่งหน้า แยกโบสถ์แม่พระ บริเวณหน้าโรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ มีน้ำท่วมสูง 15 - 20 เซนติเมตร ระยะทางยาว 400 เมตร

+ถนนราชวิถี ช่วง แยกอู่ทองในถึงแยกการเรือน มีน้ำท่วมสูงระดับทางเท้าทุกช่องทางทั้ง 2 ฝั่ง

+แยกซังฮี้ถึงสะพานกรุงธนบุรี มีน้ำท่วม 1 ช่องทางซ้ายสูงระดับทางเท้า สภาพการจราจรติดขัด

กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) แจ้งเลี่ยงเส้นทางปิดถนนจากการชุมนุมว่า ถนน.วิภาวดี มีประชาชนปิดการจราจรบริเวณหน้าสำนักงานเขตดอนเมือง ในเส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต ขาออกและถนนกำแพงเพชร 6 (ถนนโลคัลโรด) ขาออก เพื่อเรียกร้องเรื่องเงินชดเชยน้ำท่วม ช่วงนี้กลุ่มผู้ชุมนุมเปิดการจราจรถนนกำแพงเพชร 6 (ถนนโลคัลโรด)แล้ว ส่วนถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก ยังเปิดให้รถขึ้นสะพานกลับรถศูนย์ลูกเรือเพื่อให้เลี่ยงไปใช้ถนนแจ้งวัฒนะ, ถนนพหลโยธินแทน ส่วนกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมประมาณ 400 คน เดินทางจากสวนลุมพินีไปยังสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ถนนวิทยุ ช่วงนี้ถึงบริเวณหน้าสถานทูตแล้ว กีดขวางการจราจรในทางคู่ขนาน 2 ช่องทาง แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนวิทยุ ช่วง แยกเพลินจิตถึงแยกวิทยุ-สารสิน

ขอขอบคุณภาพจากโซเชียลเน็ตเวิร์กของทุกท่าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 20 ก.ย. 12, 00:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำท่วมอรัญฯ น่าห่วง ปชช.เดือดร้อน 3,000 ครัวเรือนผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส รายงานว่า ขณะนี้ 11 ชุมชน จากชุมชนทั้งหมด 18 ชุมชนใน อ.อรัญประเทศได้ถูกน้ำท่วมแล้ว โดยมีระดับน้ำเฉลี่ยอยู่ที่ 1 เมตร และบางพื้นที่มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 เมตรแล้ว และพื้นที่บริเวณนี้เป็ฯพื้นที่เศรษฐกิจ ซึ่ง นายกรชัย ธนาศรีกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองอรัญประเทศ พร้อมด้วยตำรวจตระเวนชายแดนพยายามนำอาหาร และถุงยังชีพเข้าไปช่วยเหลือประชาชน แต่เกิดอุบัติเหตุเรือล่ม เนื่องจากกระแสน้ำมีความเชี่ยวมาก และไม่สามารถต้านแรงน้ำไว้ ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีฯ ระบุว่า สถานการณ์นี้จะอยู่ไปอีก 5-6 วัน หากยังคงมีฝนตกอยู่ นอกจากนี้ ยังมีน้ำจากที่อื่นมาสมทบด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้วประมาณ 3,000 ครัวเรือน โดยทางเทศบาลฯ ได้เตรียมการเปิดศูนย์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย 24 ชม. พร้อมกับเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลอืประชาชนตลอดเวลาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 20 ก.ย. 12, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้ในกทม.ฝนไม่ตกแตท้องฟ้าครึ้มๆ แสงแดดมีบ้างตอนเย็นๆหรือค่ำฝนอาจจะตก พี่น้องชาวกทม.และท่านผู้อ่านสบายใจได้ครับส่วนภาคอื่นที่ฝนตกอยู่
ก็ให้มีสติและเตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ครับ...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 20 ก.ย. 12, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณvgod2012

ภาวะฝนตกหนักมากๆในช่วงนี้ ก่อให้เกิดน้ำท่วมและท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ แต่ก็เป็นแค่ภาวะการณ์ช่วงสั้นๆเท่านั้น เพราะการระบายน้ำอาจต้องใช้เวลา และในบางพื้นที่การทำให้น้ำลดลงอาจต้องใช้เวลามากกว่าพื้นที่อื่น

ที่สำคัญอย่างมาก คือ เราต้องติดตามสถานการณ์ให้ทัน การเตรียมตัวล่วงหน้าช่วยลดความสูญเสียทรัพย์สินและชีวิตได้ ซึ่งในบอร์ดนี้ก็มีผู้เสียสละเวลานำข้อมูลทันเหตุการณ์มาเผยแพร่ได้ดีมากๆ

หากเราเข้าใจว่า นี่คือธรรมชาติและประเทศไทยตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยน้ำโดยเฉพาะช่วงฤดูมรสุม เราก็จะไม่ตระหนกมากจนเกินไป หลายคนดูภาพจากสื่อที่ออกมาเผยแพร่ในจุดที่ประสบเหตุการหนักๆ ก็สร้างความตกใจและกลัวว่าภัยแบบอย่างว่าจะมาถึงตัวถึงกับย้ายทรัพย์สิน อย่างว่า เป็นใครๆก็กลัวกับภาพที่นำมาเสนอ แต่ขอให้มีสติกันไว้บ้างว่าเป็นการท่วมในบางจุดเท่านั้น

เมื่อแต่ก่อน เราคิดกันว่าน้ำท่วมย่อมดีกว่าฝนแล้ง แต่เหตุการณ์เมื่อปี 2554 ทัศนคติคนเราอาจเปลี่ยนไปตรงกันข้ามก็ย่อมได้

สวัสดีครับคุณvgod2012

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่เข้ามาชมสถานการณืน้ำท่วม ในจังหวัดต่างๆที่เพื่อนๆในเว็บสนุกตามจังหวัดต่างได้ร่วมแจ้งบอกเหตุสถานการณ์น้ำท่วมมาตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมา ก่อนน้ำจะมาและท่วมเสียอีก ได้แจ้งข่าวพายุทุกลูกที่พัดผ่านมาในบริเวณประเทศไทยเพื่อแจ้งให้พี่น้องและท่านผู้อ่านที่อยู่จังหวัดต่างๆให้ระมัดระวังกันให้รอบครอบให้มีสติ ห้ามตกใจกลัวให้ป้องกัน กันไว้ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นว่าควรจะทำอย่างไรบ้างเป็นขั้นเป็นตอนให้มีสติในการป้องกันทุกรูปแบบ ขอบคุณที่ท่านเข้ามาชมบ่อยๆและให้กำลังใจมาครับผมและเพื่อนๆจะรายงานไปเรื่อยๆจนสถานการณ์จะดีขึ้นครับหรือคุณจะเข้ามาร่วมรายงานได้เช่นกันครับ เว็บสนุกยินดีต้อนรับท่านทุกคนที่เสียสละเวลาเข้ามาอ่านหรือเข้ามารายงานสถานการณ์ต่างร่วมกันอย่างเสียสละเวลา น้ำใจอันดีงามที่ได้รายงานข่าวสถานการณ์ต่างร่วมกันครับ.....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 20 ก.ย. 12, 17:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 19:42:17 น.

จากสถานการณ์ฝนตกทั่วประเทศขณะนี้ ประกอบกับปริมาณระดับน้ำในหลายจังหวัดโดยเฉพาะทางตอนเหนือของประเทศ เพิ่มระดับสูง จนเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน รวมถึงพื้นที่ทางการเกษตร และถนนหนทางต่างๆ จนทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ได้รับความเดือดร้อน และมีหลายส่วนที่ไม่สามารถทราบข้อมูลความเคลื่อนไหว ทิศทางของน้ำ ปริมาณน้ำ ปริมาณฝนที่ตก เส้นทางจราจรต่างๆ ที่ไม่สามารถสัญจรไปได้หรือประสบปัญหา


มติชนออนไลน์ จึงรวบรวมเว็บไซต์ที่รายงานสถานการณ์เกี่ยวกับน้ำต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ มาให้ผู้อ่านได้ลองไปตรวจสอบข้อมูลกัน ดังนี้


สำนักงานนโยบายและบริหารจัดการน้ำและอุทกภัยแห่งชาติ http://www.waterforthai.com/

ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน http://water.rid.go.th/

กรมชลประทาน http://www.rid.go.th/2009/

ติดตามภาพถ่ายล่าสุดจากดาวเทียม http://irrigation.rid.go.th/rid14/satellite/satellite.html

คลังข้อมูสภาพน้ำ http://www.thaiwater.net/web/

ศูนย์ประสานการช่วยเหลือ
http://www.thaiflood.com/
http://twitter.com/#!/thaiflood
http://www.facebook.com/thaiflood

สำนักอุทกวิทยาและบริหารน้ำ http://water.rid.go.th/itcwater/newsform.htm

ภาพถ่ายดาวเทียมทิศทางน้ำท่วม http://www.gistda.or.th/gistda_n/

รายงานสถานการณ์น้ำท่วมโดย Google Map http://www.google.org/crisismap?crisis=thailand_floods

แผนที่น้ำท่วมโดย ESRI http://203.150.230.27/FloodMap/index.html

จุดน้ำท่วมบนทางหลวง http://maintenance.doh.go.th/test.html

ระดับน้ำในคลองกทม. http://dds.bangkok.go.th/Canal/

ปริมาณน้ำฝนในกทม. http://dds.bangkok.go.th/rainauto/

ประชาสัมพันธ์กทม. http://twitter.com/#!/pr_bangkok

ศูนย์เฉพาะกิจกทม. http://www.bangkokgis.com/flood/?option=com_wrapper&view=wrapper&Itemid=59

แผนที่ตำแหน่งน้ำท่วม http://flood.longdo.com/

ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัย http://floodthailand.net/
http://twitter.com/#!/bkkflood


รายงานระดับน้ำกรมอุทกศาสตร์กองทัพเรือ http://118.175.67.85/rtn510/

ระดับน้ำกรมชลประทาน http://hydro-5.com/HD-04/4-01%20D-RUN.htm

ระดับน้ำเขื่อนป่าสัก http://www.pasakdam.com/

ระดับน้ำเขื่อนเจ้าพระยา http://irrigation.rid.go.th/rid12/Waterchoapaya/wre1.html

ระดับน้ำเขื่อนสิริกิติ์ http://www.sirikitdam.egat.com/water-situation-Sirikit-Dam.html

ระดับน้ำเขื่อนภูมิพล http://www.bhumiboldam.egat.com/bb_plant/Warning/warning.php

ปริมาณน้ำในเขื่อนใหญ่ทั่วประเทศ http://www.thaiwater.net/DATA/REPORT/php/rid_bigcm.php

กล้อง CCTV ระดับน้ำ http://hydrology.rid.go.th/wmsc/

รายงานกรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th/

ปริมาณน้ำฝนทั่วประเทศ http://www.thaiwater.net/web/

รายงานเส้นทางกรมทางหลวง http://www.doh.go.th/newsType.aspx?c_id=8&sc_id=5408

สรุปรายงานสาธารณภัย http://www.nirapai.com/1784thai/?option=com_content&task=category§ionid=6&id=20&Itemid=45

รายงานจราจร
http://twitter.com/#!/js100radio
http://twitter.com/#!/traffy
http://twitter.com/#!/fm91trafficpro
http://twitter.com/#!/fm995radio

กล้อง CCTV จราจร กทม. http://hermes.traffy.in.th/i/

สถานีข่าวระวังภัย www.rawangpai.com
http://twitter.com/#!/Rawangpai

รายงานน้ำท่วมโดยอาสาสมัคร
http://www.facebook.com/FloodConnect?sk=wall
http://www.facebook.com/room2680?sk=wall
http://www.facebook.com/ThaiFlood.2554
http://www.websorb.net/flood/

กระทู้รายงานน้ำท่วม pantip.com http://goo.gl/GfIdf

แผนที่รายงานตำแหน่งน้ำท่วมกทม. http://www.gamling.org/

ระบบประเมินระดับน้ำท่วม http://www.chula.ac.th/flood_rest/

TEAM GROUP แผนที่เตือนภัยน้ำท่วม http://www.teamgroup.co.th/

ขอขอบคุณข้อมูลจากมติชนออนไลท์และคุณcatmanownoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 20 ก.ย. 12, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำท่วมคราวก่อนเอาถุงทรายยัดลงท่อปิดรูรั่วไว้มากให้เอาออกน้ำก็ไหลลงไปได้ครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 20 ก.ย. 12, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้ในกทม.ฝนไม่ตกแต่ท้องฟ้าครึ้มๆ แสงแดดมีบ้างตอนเย็นๆหรือค่ำฝนอาจจะตก พี่น้องชาวกทม.และท่านผู้อ่านสบายใจได้ครับส่วนภาคอื่นที่ฝนตกอยู่
ก็ให้มีสติและเตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ครับ...

ขณะนี้เวลา 17.30 น.ฝนเริ่มตกในกทม.แล้วครับแรงซะด้วย รถคงติดอีกแล้วเพราะเป็นเวลานักเรียนเลิก และที่ทำงานเลิกกลับบ้าน ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ น้ำท่วมครับ...


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 21 ก.ย. 12, 00:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กทม.จราจรอัมพาต หลังฝนตกหนัก-น้ำท่วมสูง


20 ก.ย. - ฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเย็นต่อเนื่องถึงขณะนี้ ทำให้เส้นทางหลักในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลน้ำท่วมสูง บางจุดอยู่ในระดับ 40-50 เซนติเมตร การระบายน้ำเป็นไปด้วยความยากลำบาก และส่งผลให้การจราจรในกรุงเทพฯ กลายเป็นอัมพาต

ภาพมุมสูงของสำนักข่าวไทย อสมท ตรวจสอบสภาพการจราจร ทำให้เห็นว่ามีปริมาณฝนตกอย่างหนัก มองไม่เห็นแม้แต่ท้องถนน เมื่อกล้องมุมสูงของเราซูมเข้าไปในเส้นทางหลักของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบว่ามีน้ำท่วมขังทำให้รถติดยาวเหยียด บางจุดน้ำท่วมผิวการจราจรสูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร

ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานฝนตกหนักในพื้นที่ชั้นใน เช่น ห้วยขวาง ดินแดง รัชดาฯ อนุสาวรีย์ชัย และแนวริมแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี และมีฝนอ่อนถึงปานกลางในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยทั่วไป ปริมาณฝนสูงสุดที่เขตดินแดงประมาณ 100 มิลลิเมตร คาดว่าจะเริ่มเบาบางลงในเวลาประมาณ 19.00 น.

เบื้องต้นมีรายงานน้ำขังบนผิวจราจรแล้ว โดยเฉพาะที่ถนนประชาสงเคราะห์ ตลาดห้วยขวาง ถนนพระราม 6 ช่วงทางด่วน ถนนรัชดาภิเษก ช่วงหน้าโรบินสัน มีรายงานระดับน้ำสูงกว่า 30 เซนติเมตร
ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ระดับน้ำขังประมาณกว่า 10 เซนติเมตร ได้แก่ ถนนศรีนครินทร์ บริเวณมอเตอร์เวย์ ถนนพญาไท หน้ากรมปศุสัตว์ ถนนราชวิถี เชิงสะพานกรุงธน ถนนเพชรบุรี แยกนานา ถนนพหลโยธิน หน้ากรมการขนส่ง ถนนสามเสน ช่วง รร.โยธินบูรณะ ถนนนครชัยศรี หน้ากรมสรรพสามิต ถนนดินแดง ซอยสุทธิพร 2

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครเร่งดำเนินการระบายน้ำจากในพื้นที่ลงสู่ระบบระบายน้ำในพื้นที่ต่างๆ อย่างเต็มที่ คาดใช้เวลาในการระบายจนหมดไม่เกิน 2 ชั่วโมง ขณะที่ยังมีรายงานด้วยว่าเกิดเหตุไฟฟ้าดับบริเวณพื้นที่เขตดินแดง ทำให้สถานีสูบน้ำไม่สามารถทำงานได้ปกติ จนมีน้ำท่วมขังในบริเวณใกล้เคียง กทม.เร่งประสานการไฟฟ้านครหลวงซ่อมแซมโดยเร็ว - สำนักข่าวไทยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หนี ชาวบ้าน อ่างทอง เจ้าพระยา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม