หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สาวไทยไม่กลัวศักดิ์ศรีจีน ตบกระจายซิวเเชมป์เอวีซี  (อ่าน 85 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 06:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สาวไทยไม่กลัวศักดิ์ศรีจีน ตบกระจายซิวเเชมป์เอวีซี


เรียบร้อย! สาวไทย ไล่ต้อน สาวจีน ขาดลอย 3-1 เซ็ต คว้าเเชมป์ เอวีซี คัพ 2012 มาครองได้สำเร็จ พร้อมควงเเขน คาซัคสถาน ซิวโควต้า เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013 เป็นทีมที่ 3 เเละ 4 ของเอเชีย ต่อจาก จีน กับ ญี่ปุ่น

การเเข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2012 ณ เมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2555 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย ที่เอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม 3-0 เซ็ต ในรอบตัดเชือก ลงสนามพบกับ ทีมชาติจีน ที่ไล่ต้อน ทีมชาติคาซัคสถาน ขาดลอย 3 เซ็ตรวดเช่นกัน
นัดนี้ "โค้ชอ๊อด" นายเกียรติพงษ์ รัชตะเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จัดชุดใหญ่ลงสนามครบครัน ประกอบด้วย ปลื้มจิตร ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์, อำพร หญ้าผา, นุศรา ต้อมคำ เเละ มลิกา กันทอง โดยมี วรรณา บัวเเก้ว เเละ ปิยะนุช เเป้นน้อน ยืนเป็นตัวรับอิสระ

เซ็ตเเรก ทีมสาวไทย ออกสตาร์ทไม่ดีเท่าไหร่ตกเป็นฝ่ายตามหลัง จีน 3-5 คะเเนน จากนั้น ทีมชาติไทย สามารถเล่นได้ดีขึ้นพร้อมกับพลิกเเซง สาวจีน ได้สำเร็จ 11-9 คะเเนน สถานการณ์สูสีกันอย่างต่อเนื่องจนเเต้มมาหยุดเสมอกันที่ 15-15 เเละ 18-18 คะเเนน โดยช่วงท้าย ทีมชาติไทย อาศัยความเหนียวเเน่นเเซงนำ 23-22 คะเเนน เเต่ว่า สาวจีน อาศัยการเล่นเร็วจังหวะ 2 ตามตีเสมอทันควันเป็น 23-23 คะเเนน รูปเกมยังพลิกไปพลิกมาต่อเนื่อง สาวไทย คุมจังหวะได้ดีกว่าเล็กน้อยในช่วงดิวซ์ก่อนจะเอาชนะไปฉิวเฉียด 30-28 คะเเนน ทีมชาติไทย ขึ้นนำ 1-0 เซ็ต

เซ็ตที่ 2 ทีมชาติไทย ยังเล่นได้อย่างเหนียวเเน่นพร้อมขึ้นนำไปก่อน 8-6 คะเเนน เเต่ว่า ทีมชาติจีน ไม่ยอมเเพ้ไล่ตามตีเสมอเเละพลิกขึ้นนำเป็น 15-13 คะเเนน จากนั้น ทีมสาวไทย เริ่มกลับมาสู่ฟอร์มที่ดีอีกครั้งเเละไล่ตีเสมอ สาวจีน ได้สำเร็จเป็น 21-21 คะเเนน รูปเกมของ สาวไทย เหนือกว่าต่อเนื่องพร้อมขยับเป็น 24-22 คะเเนน อย่างไรก็ตาม ทีมชาติจีน สามารถเก็บได้ 2 เเต้มรวดตามตีเสมอเป็น 24-24 คะเเนน ต้องตัดสินกันด้วยเเต้มดิวซ์ ปรากฏว่า ทีมชาติจีน อาศัยการรุกที่ดุดันเอาชนะคืนได้บ้าง 27-25 คะเเนน ตีเสมอเป็น 1-1 เซ็ต

เซ็ตที่ 3 ทีมสาวไทย เริ่มต้นได้ดีกว่าเหมือนใน 2 เซ็ตเเรก เเละขยับขึ้นนำไปก่อน 4-1 คะเเนน เเต่ว่า สาวจีน ไม่ยอมให้ถูกทิ้งห่างตามตีเสมอได้ทันควันเป็น 5-5 คะเเนน จากนั้น ทีมชาติจีน อาศัยการบล็อคที่สูงใหญ่เก็บเเต้มจาก สาวไทย ได้ไหลลื่นพร้อมเเซงนำ 8-7 คะเเนน จากนั้น ทีมสาวจีน เกิดอาการช็อตไปดื้อๆเสียหลายเเต้มติดต่อกันจนถูก สาวไทย ออกนำห่างไปถึง 16-11 คะเเนน สถานการณ์ของ ทีมชาติจีน ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้นพร้อทถูก สาวไทย ทิ้งไปอีกเป็น 21-12 คะเเนน อย่างไรก็ตาม "โค้ชอ๊อด" ต้องขอเวลานอกเเก้เกมบ้างหลังจากโดน สาวจีน ไล่มาเป็น 17-21 คะเเนน ก่อนที่สุดท้าย ทีมชาติไทย จะเอาชนะไป 25-21 คะเเนน ขึ้นนำเป็น 2-1 เซ็ต

เซ็ตที่ 4 ทีมชาติไทย ต้องการเก็บชัยชนะเพื่อคว้า เเชมป์ เอวีซี คัพ เเต่ว่า สาวจีน ต้องการคว้าชัยเพื่อยื้อไปใน เซ็ตที่ 5 ช่วงต้นเซ็ต ทีมสาวไทย ออกนำไปก่อน 4-2 คะเเนน จากนั้น ทีมชาติจีน ส่งตัวมากประสบการณ์อย่าง จาง เล่ย ลงมาพลิกเกมเเต่ยังไม่ได้ผล สาวไทย ขยับนำไปอีกเป็น 7-3 คะเเนน รูปเกมของ ทีมสาวไทย ยังเหนือกว่าชัดเจนทำเเต้มได้ไหลลื่นผิดกับ สาวจีน ที่พลาดเองบ่อยครั้งส่งผลให้ ทีมชาติไทย หนีห่างไปอีกเป็น 16-9 คะเเนน อย่างไรก็ตาม สาวจีน สามรรถกลับสู่เกมได้อีกครั้งพร้อมไล่ตาม สาวไทย เหลือเพียงเเค่ 3 คะเเนน 17-20 จนทาง "โค้ชอ๊อด" ต้องเรียกเวลานอกเเก้เกม กลับลงเล่นอีกครั้งเป็นทาง สาวไทย คุมเกมได้ดีกว่าเเละเอาชนะไป 25-20 คะเเนน ส่งผลให้ ทีมชาติไทย เอาชนะไปในที่สุด 3-1 เซ็ต คว้าเเชมป์ไปครองได้สำเร็จ

สรุปผลการเเข่งขัน เอวีซี คัพ 2012 ณ เมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน อันดับ 1 เป็นของ ทีมชาติไทย, อันดับ 2 ทีมชาติจีน, อันดับ 3 ทีมชาติคาซัคสถาน เเละ อันดับ 4 ทีมชาติเวียดนาม โดยตัวเเทนจากทวีปเอเชีย ที่จะผ่านเข้าร่วมเเข่งขัน เวิลด์ กรังปรีซ์ 2013 ได้เเก่ ทีมชาติไทย เเละ ทีมชาติคาซัคสถาน เนื่องจากว่า ทีมชาติจีน ได้รับสิทธิ์เข้าร่วม WGP 2013 ไปเเล้วก่อนหน้านี้เช่นเดียวกับ ทีมชาติญี่ปุ่น


sanook newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
Jenwit
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เก่งมากๆๆๆ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เก่งจริงๆๆๆ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ซาง เซียน ลิเบอโร่สาวทีมชาติจีน เปิดเผยหลังปราชัยทีมวอลเลย์บอลสาวไทย 1-3 ในรอบชิงชนะเลิศเอวีซีคัพ ครั้งที่ 3 วันที่ 16 กันยายน ว่าพวกทำการบ้านอย่างหนักสำหรับการเจอกับทีมไทย แต่ไทยเล่นได้ดีกว่า ผู้เล่นไทยเร็วมากทำให้ไม่สามารถป้องกันได้ แต่ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ทางด้านเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า จีนแสดงให้เห็นถึงสปิริตที่ยอดเยี่ยม ทั้งสองทีมพยายามอย่างเต็มที่ พวกเราภูมิใจที่ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาครองnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเรียนอยู่ที่ปักกิ่งอะคับ เมื่อกี้ก็ลุ้นอยู่น่า CCTV5 ของจีนซะตัวโก่งเลย อิอิ
แปลมาให้อ่านกันนะคับ :)

泰国女排用实际行动告诉了中国队什么才是快速多变!!!
นักวอลเลย์บอลหญิงไทยใช้ความสามารถที่แท้จริงบอกทีมชาติจีนว่าอะไรที่เรียกว่า เร็วและหลายกหลาย

看了亚洲杯前3局实在是看不下去了,散弹那的实力太强大了一传防守都太TM“出色”了!中国的一传烂,拦网漏的跟筛子似的,很多球叫泰国队玩技术玩死了,发球基本破不了泰国队的一传,叫泰国队各种战术都打傻了,现在的中国队除了身高真的什么都没有,我们真的是没落了,希望可以推到重新来过!
ดูการแข่งขันวันนี้ถึงเซตที่ 3 ผมก็ไม่อยากดูต่อแล้ว การกระโดดตีรับลูก (ของไทย) สุดยอดเกินไปแล้ว นักกีฬาตัวรับบอลแรก:-)โคดจะเก่งเลย (TM= ประมาณว่า โคดมารดา) ทีมจีนตัวรับลูกแรกห่วยแตก ตัวบล็อกก็บล็อกห่างเหมือนช่องบนลูกเต๋า หลายครั้งโดนทีมไทยใช้เทคนิคหลอกล่อ เสิร์ฟลูกก็ทำลายตัวรับลูกแรกของไทยไม่ได้เลย โดนเทคนิคของไทยหลอกจนเล่นเหมือนปัญญานิ่ม ทีมจีนตอนนี้นอกจากความสูงแล้วก็ไม่มีอะไรเหลือแล้ว พวกเราล่มแล้วจริงๆ หวังว่าต่อไปจะทำได้ดีแบบในอดีต

从2010女排世锦赛的第10,再到伦敦奥运无缘四强,中国女排在世界二流中游走。主力轮番上阵仍无缘亚洲杯三连冠,中国女排已告别亚洲顶尖。希望中国女排正在经历的是阵痛,而并非已跌入尚未探底的低谷。
ได้อันดับ 10 ในเวิร์ดกรังปีซ์ปี 2010 โอลิมปิกที่ลอนดอนไม่ได้เข้า 4 ทีมสุดท้าย ตอนนี้ทีมวอลเลย์หญิงจีนกำลังแหวกว่ายอยู่ในทีมชั้นสอง เอาตัวหลักๆ แบ่งลงก็ยังชวดแชมป์เอเชียนคัพสามปีซ้อน ทีมจีนได้อำลาจากตำแหน่วทีมท๊อปของเอเชียเป็นที่เรียบร้อย หวังว่าสิ่งที่จีนผจญอยู่ตอนนี้เป็นแค่ความเจ็บปวด ไม่ใช่การกระโดดลงเหวที่ไม่รู้ว่าก้นบึ้งจะลึกแค่ไหน

ที่มา
http://www.vbol.cn/forum.php?mod=viewthread&tid=164602
http://sports.sohu.com/20120916/n353277286.shtml

เครดิตคุณ snow-empirenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กองเชียร์


ก็ไม่รู้ว่าเค้าหมายถึง

เราเก่งขึ้น หรือเค้าเเย่ลง

แต่ที่เรารู้คือ นักกีฬาไทยเรา

เก่งมาก สวย น่ารัก เทคนิคสุดยอด กำลังใจเป็นเลิศ

ที่สำคัญ ยิ้มเเย้มเเจ่มใส และมีความสุขตลอดในระหว่างที่เเข่งขัน


ทำให้คนไทย มีความสุขตามไปด้วย

น่าชื่นชมจริงๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
like 1,000,000
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  จีน สาวไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม