หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อลิอันซ์ บู๊ทส์ จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัท หนานจิง ฟาร์มาซูติคอล จำกัด  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หนานจิง ประเทศจีน--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

อลิอันซ์ บู๊ทส์ (Alliance Boots) ( http://www.allianceboots.com/ ) ลงนามข้อตกลงการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัท หนานจิง ฟาร์มาซูติคอล จำกัด (Nanjing Pharmaceutical Company Limited) ( http://www.njyy.com/ ) ในวันนี้ โดยเงื่อนไขของข้อตกลงระบุว่า อลิอันซ์ บู๊ทส์ จะเข้าซื้อหุ้น 12% ของหนานจิง ฟาร์มาซูติคอล ผ่านการเสนอขายแบบเจาะจง เป็นมูลค่าราว 56 ล้านยูโร (560 ล้านหยวน) ทั้งนี้ เมื่อเสร็จสิ้นการซื้อขายซึ่งต้องได้รับการรับรองตามกฎข้อบังคับต่างๆแล้ว อลิอันซ์ บู๊ทส์ จะกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับ 2 ในบริษัท หนานจิง ฟาร์มาซูติคอล จำกัด และมีตัวแทนในคณะกรรมการบริหารและฝ่ายบริหารการดำเนินงาน

(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/09/16/20120916190249726236.html )
(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/09/16/20120916190902623427.html )
(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/09/16/20120916190917574062.html )

บริษัท หนานจิง ฟาร์มาซูติคอล จำกัด ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ เป็นบริษัทค้าส่งเวชภัณฑ์รายใหญ่อันดับ 5 ในประเทศจีน บริษัทมียอดขายราว 2 พันล้านยูโร (2 หมื่นล้านหยวน) ในปี 2554 บริษัทมีสถานะแข็งแกร่งในมณฑลเจียงซูซึ่งเป็นฐานที่ตั้งของบริษัท และมีศูนย์กระจายสินค้าใน 12 เมืองใน 8 มณฑลและ 1 เขตปกครองตนเอง สำหรับผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทคือ หนานจิง ฟาร์มาซูติคอล กรุ๊ป จำกัด (Nanjing Pharmaceutical Group Limited)

ข้อตกลงการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ได้มีการลงนามโดย สเตฟาโน เพสซิน่า (Stefano Pessina) ประธานบริหารบริษัท อลิอันซ์ บู๊ทส์ และโจว เหยาผิง (Zhou Yaoping) ประธานบริษัท หนานจิง ฟาร์มาซูติคอล จำกัด หลังได้รับการต้อนรับจากหยาง เหว่ยซี (Yang Weize) เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนแห่งเทศบาลเมืองหนานจิง ทั้งนี้ พิธีลงนามอย่างเป็นทางการที่เมืองหนานจิงจัดขึ้นโดยมีจี เจี้ยนหยี (Ji Jianye) นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนานจิงเป็นสักขีพยาน

อลิอันซ์ บู๊ทส์ เข้าสู่ตลาดจำหน่ายยาในประเทศจีนเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2551 ผ่านบริษัทร่วมลงทุนในชื่อ กว่างโจว ฟาร์มาซูติคอลส์ คอร์ปอเรชั่น (Guangzhou Pharmaceuticals Corporation) ซึ่งปัจจุบันดำเนินธุรกิจในตลาดเสริมและยังคงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจที่ประสบความสำเร็จต่อไป

สเตฟาโน เพสซิน่า กล่าวว่า “เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทที่มีความมั่นคงในตลาดยาประเทศจีน และเราเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่เราจะร่วมกันสร้างเครือข่ายกระจายสินค้าเพื่อสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ ข้อตกลงนี้ต่อยอดมาจากความสำเร็จที่เรามีอยู่แล้วในประเทศจีน และจะยิ่งช่วยให้เรามีความมุ่งมั่นมากขึ้นในตลาดจีน นอกจากนั้นยังกระตุ้นให้เราอยากมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาตลาดร่วมกับหน่วยงานต่างๆและผู้ที่มีส่วนสำคัญในตลาด เราเชื่อว่าการลงทุนเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาธุรกิจในเอเชียในระยะยาว”

โจว เหยาผิง ประธานหนานจิง ฟาร์มาซูติคอล กล่าวว่า “การสร้างความร่วมมือกับอลิอันซ์ บู๊ทส์ มีความสำคัญอย่างยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจโลกกำลังชะลอตัวและมีการปฏิรูปด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพในจีน ประสบการณ์และเทคโนโลยีด้านการบริหารซัพพลายเชนที่ทันสมัยของอลิอันซ์ บู๊ทส์ จะช่วยหนานจิง ฟาร์มาซูติคอล พัฒนาแนวทางบริหารจัดการ ทำให้มีประสิทธิภาพในการดำเนินงานมากขึ้น และช่วยให้อุตสาหกรรมการแพทย์จีนบรรลุมาตรฐานระดับสากล ตลอดจนสนับสนุนวงการเภสัชกรรมให้มีความรับผิดขอบต่อสังคม”

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

อลิอันซ์ บู๊ทส์ เป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจร้านขายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามชั้นนำของโลก โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการอันหลากหลายให้แก่ลูกค้า เราประสานงานกันอย่างใกล้ชิดกับบริษัทผู้ผลิตและเภสัชกรโดยมุ่งหวังยกระดับสุขภาพของประชาชนในชุมชนที่เราทำธุรกิจอยู่ ตลอดจนช่วยให้ลูกค้าและผู้ป่วยดูดีและรู้สึกดีที่สุด จุดมุ่งหมายหลักของเราคือการพัฒนาธุรกิจสำคัญ 2 ส่วนอันได้แก่ ร้านค้าปลีกผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม และการค้าส่งเวชภัณฑ์

อลิอันซ์ บู๊ทส์ ดำเนินธุรกิจในกว่า 25 ประเทศ* และมีพนักงานกว่า 116,000 คน* อลิอันซ์ บู๊ทส์ มีธุรกิจร้านค้าปลีกผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามใน 11 ประเทศ* โดยมีกว่า 3,330 ร้าน* และกว่า 3,200 ร้านจากทั้งหมดมีร้านขายยาในตัวด้วย นอกจากนั้นอลิอันซ์ บู๊ทส์ ยังมีร้านตรวจวัดสายตาและประกอบแว่นประมาณ 625 ร้าน* โดยประมาณ 185 ร้าน* จากทั้งหมดดำเนินการในรูปแบบแฟรนไชส์ ธุรกิจขายส่งเวชภัณฑ์ของเรานำเสนอยารักษาโรค ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอื่นๆ และบริการที่เกี่ยวข้องจากศูนย์กระจายสินค้ากว่า 370 แห่ง* ใน 21 ประเทศ* ให้แก่ร้านขายยา แพทย์ ศูนย์บริการด้านสุขภาพ และโรงพยาบาลมากกว่า 170,000 ราย* เมื่อเดือนมิถุนายน 2555 อลิอันซ์ บู๊ทส์ ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท วอลกรีน โค (Walgreen Co.) เครือข่ายร้านขายยาที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เพื่อจัดตั้งบริษัทระดับโลกแห่งแรกที่ทำธุรกิจร้านขายยาเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

* ตัวเลขโดยประมาณ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2555 โดยรวมบริษัทในเครือและบริษัทร่วมลงทุน

กรุณาติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อลิอันซ์ บู๊ทส์
Yves Romestan / Laura Vergani / Katie Johnson / Julie Longton
โทร: +44 (0) 207-980-8585

RLM Finsbury (สำหรับสื่อมวลชนในอังกฤษ)
Katie Lang / Claire Scicluna
โทร: +44 (0) 207-251-3801

Kreab Gavin Anderson (สำหรับสื่อมวลชนในเอเชีย/จีน)
Richard Barton
โทร: +852-9301-2056
Yang Yang
โทร: +135-0127-4482

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม