หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โนโว นอร์ดิสก์ คว้าอันดับ 4 ในการจัดอันดับรายชื่อ 20 บริษัทด้านวิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยมของโลก  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 12, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แบกส์เวิร์ด, เดนมาร์ก--21 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

ในวันนี้ บริษัทโนโว นอร์ดิสก์ (Novo Nordisk) สามารถคว้าอันดับที่ 4 ในการจัดอันดับบริษัทด้านวิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยมประจำปี 2555 โดยไต่ขึ้นมาจากอันดับที่ 9 เมื่อปีที่แล้ว ทั้งนี้ “ความรับผิดชอบต่อสังคม” “การให้เกียรติพนักงาน” และความสามารถในการทำให้ “พนักงานมีความภักดีต่อองค์กร” เป็นคุณสมบัติสำคัญที่ผลักดันให้บริษัทก้าวขึ้นทำเนียบระดับโลกอย่างน่าประทับใจ

“เราภูมิใจที่ได้ก้าวกระโดดขึ้นมาติดอันดับท็อป 5 ในการจัดอันดับบริษัทด้านวิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยมของโลก สุดยอดทีมนักวิจัยทั่วโลกของเราเป็นกำลังสำคัญที่ทำให้เรามีนวัตกรรมอันแข็งแกร่ง เห็นได้ชัดว่าพนักงานของเรารู้สึกว่าได้รับการยอมรับนับถือและภูมิใจที่ได้ทำงานกับบริษัทที่บริหารงานอย่างยั่งยืนเช่นนี้ ทั้งนี้ ในการแข่งขันกันสรรหานักวิจัยที่มีฝีมือมาร่วมงาน ไม่มีอะไรที่จะทรงพลังไปกว่าการบอกปากต่อปาก” แมดส์ ครอกสการ์ด ทอมเซน (Mads Krogagaard Thomsen) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์และรองประธานบริหารของโนโว นอร์ดิสก์ กล่าว

บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาของโนโว นอร์ดิสก์ ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในด้านวิศวกรรม, การถ่ายทอด, การประดิษฐ์คิดค้น และการนำส่งโปรตีนรักษาโรค รวมไปถึงการพัฒนาทางเลือกการบำบัดรักษาที่บูรณาการความสะดวก ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ป่วยโรคเรื้อรัง อาทิ โรคเบาหวาน, โรคเลือดไหลไม่หยุด และโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ มีพนักงานกว่า 4,000 คนที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาของโนโว นอร์ดิสก์ในเดนมาร์ก, สหรัฐ, จีน และอินเดีย

“การได้รับการประเมินในเชิงบวกของโนโว นอร์ดิสก์นี้ สอดคล้องกับประสบการณ์ส่วนบุคคลของดิฉันในฐานะนักวิจัยโรคเบาหวานของโนโว นอร์ดิสก์ในช่วง 21 ปีที่ผ่านมา การได้ทำงานร่วมกับทีมงานจากหลากหลายสาขาวิชา ทั้งในและนอกบริษัท และการได้เปิดโลกเพื่อค้นหาความคิดใหม่ๆ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ดิฉัน เพราะสิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ดิฉันว่า ดิฉันนั้นเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานระดับคุณภาพเยี่ยมที่มุ่งมั่นค้นหาวิธีการที่ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อบำบัดรักษาผู้ป่วยโรคเบาหวาน” เอริก้า นิชิมูระ ผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์ ฝ่ายชีววิทยาโรคเบาหวานของโนโว นอร์ดิสก์ กล่าว

ทั้งนี้ ในการสำรวจด้านวิทยาศาสตร์ประจำปี 2555 นี้ มีพนักงานจำนวน 4,276 รายที่ทำงานในภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ, ชีวเภสัช, เภสัชกรรม และอุตสาหกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้องได้มีส่วนในการแสดงความเห็น เพื่อจัดอันดับ 20 บริษัทยอดเยี่ยม โดยอ้างอิงจากคุณลักษณะ 23 ประการ ซึ่งรวมถึงสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำวิจัย และความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน

เกี่ยวกับผลการสำรวจบริษัทด้านวิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยมประจำปี 2555
http://sciencecareers.sciencemag.org/career_magazine/previous_issues/articles/2012_09_21/science.opms.r1200125

เกี่ยวกับฝ่ายการวิจัยและพัฒนาของโนโว นอร์ดิสก์
http://www.novonordisk.com/science/default.asp

วิดีโอเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาของโนโว นอร์ดิสก์ โดยนาย แมดส์ ครอกสการ์ด ทอมเซน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของโนโว นอร์ดิสก์
http://video.novonordisk.com/video/4085043/talent-in-novo-nordisk

วิดีโอจากฝ่ายการวิจัยและพัฒนาของโนโว นอร์ดิสก์ในหัวข้อ “เดินหน้าสู่ความก้าวหน้าอีกขั้น-พบทีมงานเบื้องหลังการบำบัดรักษาของเรา”
http://novonordisk.com/science/future-treatments/default.asp

สามารถชมวิดีโอและรูปภาพระดับมาตรฐานการเผยแพร่ข้อมูลสำหรับข่าวประชาสัมพันธ์นี้ได้ที่ห้องเผยแพร่วิดีโอและรูปภาพต่าง ๆ บนเว็บไซต์ novonordisk.com-Media

โนโว นอร์ดิสก์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเดนมาร์ก เป็นบริษัทด้านการดูแลสุขภาพระดับโลกที่มีประสบการณ์การเป็นผู้นำและการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการบำบัดรักษาโรคเบาหวานเป็นระยะเวลา 89 ปี นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้นำในด้านการบำบัดรักษาโรคเลือดไหลไม่หยุด, การบำบัดฮอร์โมนการเจริญเติบโต และการบำบัดฮอร์โมนทดแทนด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ novonordisk.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ผู้จัดการฝ่ายสื่อสัมพันธ์
เมทท์ ครูส แดเนียลเซ่น (Mette Kruse Danielsen)
โทร.(+45) 30 79 38 83
mkd@novonordisk.com

สำหรับในภูมิภาคอเมริกาเหนือ
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสัมพันธ์ การติดต่อสื่อสารและการประชาสัมพันธ์
เคน อินชอสติ (Ken Inchausti)
โทร.(+1) 609 514 8316
kiau@novonordisk.com

แหล่งข่าว: โนโว นอร์ดิสก์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม