หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นายกฯร่วมงาน"Thai Restaurant Week"เพื่อส่งเสริมนโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ย. 12, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ร่วมงาน "Thai Restaurant Week" เพื่อส่งเสริมนโยบายครัวไทยสู่ครัวโลกของรัฐบาล ที่จัดโดยกระทรวงพาณิชย์ เพื่อสนับสนุนอาหารไทยและผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในนิวยอร์กและบริเวณใกล้เคียง พร้อมมอบรางวัล Thai Select ให้กับร้านอาหารที่ได้มาตรฐานของกรมส่งเสริมการส่งออกและสาธิตการทำอาหารไทย โดยมีผู้แทนจากนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กเข้าร่วมด้วย

วันนี้ (24 ก.ย. 55) เวลา 11.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ณ โรงแรม Plaza Athenee New York นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ร่วมงาน Thai Restaurant Week พร้อมมอบรางวัล Thai Select ให้แก่ร้านอาหารไทยที่ได้มาตรฐานจำนวน 17 ร้านในนครนิวยอร์ก

งาน Thai Restaurant Week จัดขึ้นโดยกระทรวงพาณิชย์ ระหว่างวันที่ 21-28 กันยายน 2555 เพื่อประชาสัมพันธ์ร้านอาหารไทยในนิวยอร์กและบริเวณใกล้เคียง โดยจะมีตัววิ่งเพื่อโฆษณากิจกรรม Thai Restaurant Week บริเวณตึก Time Square และผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในนครนิวยอร์กจะร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมอาหารไทยที่ร้านตลอดทั้งสัปดาห์

สำหรับงานในวันนี้ มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 120 คน ประกอบด้วย ผู้ประกอบการร้านอาหารไทย ผู้นำเข้าสินค้าอาหารไทย สื่อมวลชนในสหรัฐอเมริกา รวมถึง ผู้แทนของนายกเทศมนตรีนิวยอร์กเข้าร่วมด้วย ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่จะมีการบรรจุกิจกรรม "Thai Restaurant Week" ลงในปฏิทินกิจกรรมประจำปีของนครนิวยอร์ก (Annual Events of New York) ด้วย

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงาน "Thai Restaurant Week" และมอบนโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก ดังนี้

นายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดีสำหรับการจัดงานในวันนี้ และได้ทราบว่า อาหารไทยและร้านอาหารไทยเป็นที่นิยมสำหรับชาวนิวยอร์ก ซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างมากเพราะนครนิวยอร์กเองนับเป็นศูนย์รวมของอาหารประเภทต่างๆที่มีคุณภาพจากทั่วโลก

ในประเทศไทย เราไม่เพียงแต่เป็นผู้ส่งออกรายใหญ่และประกอบอุตสาหกรรมด้านอาหารและผลิตภัณฑ์เกษตรเท่านั้น แต่อาหารยังเป็นสิ่งสำคัญที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทย จึงใช้ความภูมิใจนี้เพื่อส่งเสริมอาหารไทย ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ตลอดจนร้านอาหารในต่างประเทศ เรามีความยินดีที่ชาวอเมริกันชื่นชอบอาหารไทย และนครนิวยอร์กเองเป็นบ้านหลังใหญ่ที่สุดที่มีร้านอาหารไทยอยู่ในต่างแดน

ในแต่ละปี ประเทศไทยมีรายได้จากการส่งออกอาหารสูงกว่า 20 พันล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นประเทศผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่ที่สุดของโลกในปีที่แล้ว ประเทศไทยจึงถือเป็นประเทศผู้ผลิตอาหารและสินค้าเกษตรรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ความสำเร็จของเราได้มาจากความแข็งขันของเกษตรกร ทรัพยากรธรรมชาติ และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในการแปรรูปอาหาร นวัตกรรมในการพัฒนาสินค้า ตลอดจน กลยุทธ์ทางการตลาด ความนิยมของอาหารไทยนั้นส่วนหนึ่งมาจากส่วนผสมของไทยที่สามารถนำมาประกอบอาหารอื่นๆได้ด้วยเช่นกัน

นอกเหนือจากความสำเร็จดังกล่าวแล้ว รัฐบาลยังตั้งเป้าที่จะผลิตและส่งออกอาหารแก่โลกมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากความต้องการอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารของโลกเพิ่มมากอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยธรรมชาติคุกคามการผลิตอาหาร และประเด็นเรื่องความมั่นคงทางอาหารทวีความสำคัญขึ้นเรื่อยๆ โดยประเทศไทยจะมีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้

ทั้งหมดนี้ คือที่มาของนโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก เป้าหมายคือเพื่อหาทางในการผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารมากขึ้น โดยมีคุณภาพเทียบเท่ามาตรฐานโลก ตลอดจน การผลิตอาหารตามความต้องการเฉพาะของลูกค้า แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือ คุณภาพของอาหาร ประเทศไทยจะผลิตผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภค ความปลอดภัยทางอาหารคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้แสดงความยินดีแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารไทยที่ได้รับรางวัล Thai Select Award และเห็นว่า ความสำเร็จนี้จะช่วยให้อาหารไทยยิ่งเป็นรู้จักมากขึ้นในนครนิวยอร์ก และขอบคุณทุกท่านไม่ว่าจะประกอบการ หรือ เป็นผู้ที่ชื่นชอบอาหารไทย ที่ช่วยส่งเสริมอาหารไทยให้เป็นที่รู้จัก และนายกรัฐมนตรีมั่นใจว่า นโยบายครัวไทยสู่ครัวโลกนี้ จะช่วยให้ทุกคนได้ลิ้มลองอาหารไทยอย่างมีความสุขกว่าเดิมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 ก.ย. 12, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่โรงแรม Plaza Athenee New York น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมงาน Thai Restaurant Week พร้อมมอบรางวัล Thai Select ให้แก่ร้านอาหารไทยที่ได้มาตรฐานจำนวน 17 ร้านในนครนิวยอร์ก ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นโดยกระทรวงพาณิชย์ ระหว่างวันที่ 21-28 ก.ย. 2555 เพื่อประชาสัมพันธ์ร้านอาหารไทยในนิวยอร์กและบริเวณใกล้เคียง

ในการนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานและมอบนโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก พร้อมกล่าวแสดงความยินดีแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารไทยที่ได้รับรางวัล Thai Select Award และเห็นว่า ความสำเร็จนี้จะช่วยให้อาหารไทยยิ่งเป็นรู้จักมากขึ้นในนครนิวยอร์ก และขอบคุณทุกท่านไม่ว่าจะประกอบการ หรือ เป็นผู้ที่ชื่นชอบอาหารไทย ที่ช่วยส่งเสริมอาหารไทยให้เป็นที่รู้จัก และนายกรัฐมนตรีมั่นใจว่า นโยบายครัวไทยสู่ครัวโลกนี้ จะช่วยให้ทุกคนได้ลิ้มลองอาหารไทยอย่างมีความสุขกว่าเดิม

ภายหลังเสร็จงานน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเข้าร่วม High-Level Meeting on the rule of law at the national and international levels เพื่อร่วมฟังพระราชดำรัสของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ร่วมกับผู้นำระดับสูง ณ GA Hall สำนักงานใหญ่องค์การสหประชาชาติ

ในช่วงค่ำ นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมงานเลี้ยงรับรองที่นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาและภริยาเป็นเจ้าภาพ ณ โรงแรม Waldorf Astoria ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้มีโอกาสทักทายประธานาธิบดีสหรัฐและสตรีหมายเลขหนึ่ง ระหว่างงานเลี้ยงรับรองและกล่าวชื่นชมความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯที่จะครบรอบความสัมพันธ์ 180 ปี ในปี 2556 นี้ด้วย โดยไทยพร้อมที่จะร่วมมือกับสหรัฐฯในฐานะหุ้นส่วนที่สร้างสรรค์ และเพิ่มความสัมพันธ์ระดับประชาชนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 ก.ย. 12, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก เยือนนิวยอร์ก เผย ไทยโกยรายได้จากการส่งออกอาหาร สูงกว่า 20,000 ล.ดอลลาร์ต่อปี

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก "Yingluck Shinawatra" เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2555 หลังจากร่วมงาน Thai Restaurant Week พร้อมมอบรางวัล Thai Select ให้แก่ร้านอาหารไทยที่ได้มาตรฐาน จำนวน 17 ร้าน ในนครนิวยอร์ก ณ โรงแรม Plaza Athenee New York โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงาน และมอบนโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก ว่า ประเทศไทยไม่เพียงแต่เป็นผู้ส่งออกรายใหญ่ และประกอบอุตสาหกรรมด้านอาหารและผลิตภัณฑ์เกษตรเท่านั้น แต่อาหารยังเป็นสิ่งสำคัญที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทย จึงใช้ความภูมิใจนี้ เพื่อส่งเสริมอาหารไทย ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ตลอดจนร้านอาหารในต่างประเทศ ซึ่งมีความยินดีที่ชาวอเมริกันชื่นชอบอาหารไทย และนครนิวยอร์ก เป็นบ้านหลังใหญ่ที่สุด ที่มีร้านอาหารไทยอยู่ในต่างแดน โดยแต่ละปีประเทศไทยมีรายได้จากการส่งออกอาหารสูงกว่า 20,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นประเทศผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่ที่สุดของโลก ในปีที่แล้ว ประเทศไทยจึงถือเป็นประเทศผู้ผลิตอาหารและสินค้าเกษตรรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ทั้งนี้ รัฐบาลตั้งเป้าที่จะผลิตและส่งออกอาหารแก่โลกมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากความต้องการอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารของโลกเพิ่มมากอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยธรรมชาติคุกคามการผลิตอาหาร และประเด็นเรื่องความมั่นคงทางอาหารทวีความสำคัญขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นที่มาของนโยบาย ครัวไทยสู่ครัวโลก เพื่อหาทางในการผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารมากขึ้น โดยมีคุณภาพเทียบเท่ามาตรฐานโลกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 ก.ย. 12, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกรัฐมนตรี ร่วมงานส่งเสริมครัวไทยสู่ครัวโลก โว ตั้งเป้าผลิตและส่งออกอาหารไทยแก่โลกมากขึ้น

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ร่วมงาน "Thai Restaurant Week" เพื่อส่งเสริมนโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก ของรัฐบาล ที่จัดโดยกระทรวงพาณิชย์ ระหว่างวันที่ 21-28 กันยายน 2555 เพื่อสนับสนุนอาหารไทย และผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในนิวยอร์ก และบริเวณใกล้เคียง โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลตั้งเป้าที่จะผลิตและส่งออกอาหารแก่โลกมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากความต้องการอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารของโลกเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมมอบรางวัล Thai Select ให้กับร้านอาหารที่ได้มาตรฐานของกรมส่งเสริมการส่งออก และสาธิตการทำอาหารไทย

ทั้งนี้ ในเวลา 15.00 น. นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเข้าร่วม High-Level Meeting on the rule of law at the
national and international levels เพื่อร่วมฟังพระดำรัสของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ร่วม
กับผู้นำระดับสูง ณ GA Hall สำนักงานใหญ่องค์การสหประชาชาติจากนั้น เวลา 19.00 น. เดินทางเข้าร่วมงานเลี้ยงรับรองที่ นายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา และภริยา เป็นเจ้าภาพ ณ โรงแรม Waldorf Astoria เพื่อกล่าวชื่นชมความสัมพันธ์ไทย - สหรัฐฯ ที่จะครบรอบความสัมพันธ์ 180 ปี ในปี 2556 โดยไทย พร้อมที่จะร่วมมือกับสหรัฐฯ ในฐานะหุ้นส่วนที่สร้างสรรค์ และเพิ่มความสัมพันธ์ระดับประชาชนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ครัว นโยบาย ร่วมงาน ครัวไทย Restaurant 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม