หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Octoshape จับมือเป็นพันธมิตรกับ NetRange  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ย. 12, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Octoshape จับมือเป็นพันธมิตรกับ NetRange เพื่อนำเสนอสมาร์ททีวีระบบ OTT IPTV

แอตแลนตา รัฐจอร์เจีย และ ฮัมบูร์ก--25 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การจับมือร่วมเป็นพันธมิตรช่วยนำ Infinite HD-M มาใช้ในสมาร์ททีวีของ NetRange เพื่อเปลี่ยนการแพร่ภาพกระจายเสียงโทรทัศน์ไปสู่บรอดแบนด์ทีวี

NetRange ผู้จัดหาโซลูชั่นสมาร์ททีวีระดับโลก ร่วมกับ Octoshape ผู้นำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพร่ภาพบนอินเทอร์เน็ตบนพื้นฐานคลาวด์ ได้จับมือร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อสนับสนุนโทรทัศน์บรอดแบรนด์รุ่นใหม่ นั่นก็คือ การเปลี่ยนจากแพร่ภาพกระจายเสียงโทรทัศน์ไปสู่บรอดแบนด์ทีวี โดยจะมีการติดตั้งเทคโนโลยีมัลติแคสท์ Infinite HD-M ไว้บนพอร์ทัลสมาร์ททีวีของ NetRange เพื่อยกระดับคุณภาพของทีวี สเกลของทีวี และเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับทีวี บนเครือข่ายไอพีที่ยังไม่ได้ผ่านการบริหารจัดการ

แนวความคิดดังกล่าว ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Triple OTT ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถรับชมทีวีแบบดั้งเดิมตามผังรายการได้ผ่านแพลตพอร์ม DVB เช่นในปัจจุบัน แต่ยังเพิ่มความสามารถในการรับชมทีวีแบบดั้งเดิมได้อย่างไม่จำกัดปริมาณในคุณภาพเดียวกับการแพร่ภาพผ่านช่องทางบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งรวมไปถึงการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นและบริการสมาร์ททีวี ผู้ดำเนินการแพร่ภาพและบริษัทที่ทำธุรกิจสื่อ จะได้รับประโยชน์จากโมเดลธุรกิจที่หลากหลายและสามารถเข้าถึงทั่วโลกได้อย่างไม่จำกัดสำหรับการนำเสนอวิดีโอความคมชัดสูงผ่านสมาร์ททีวี ผู้ให้บริการเครือข่ายและ ISP จะได้รับประโยชน์จากการต่อยอดจากโครงสร้างบรอดแบนด์ที่มีอยู่เดิม เช่น ADSL2+ เนื่องจากเทคโนโลยีดังกล่าวช่วยให้เครือข่ายที่มีอยู่สามารถนำเสนอคอนเทนท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและปริมาณสูงขึ้น

“ด้วย Triple OTT ทำให้เราสามารถนำเสนอสิ่งที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค นอกเหนือไปจากทีวีแบบดั้งเดิมบนพื้นฐาน DVB และแอพพลิเคชั่นสมาร์ททีวีของเราแล้ว Octoshape จะช่วยให้อุปกรณ์และหุ้นส่วนผู้ผลิตคอนเทนท์ของเราสามารถผลิตคอนเทนท์ที่มีคุณภาพสูงสุดในอัตราค่าธรรมเนียมต่อช่องเท่าเดิม” แจน เวนด์ท ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NetRange กล่าว “เทคโนโลยี Infinite HD-M ของ Octoshape จะกลายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในกลยุทธ์ OTT ของเรา ความมุ่งมั่นและชื่อเสียงของ Octoshape ในด้านจำนวนผู้ชมบรอดแบนด์ทีวีที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ผนวกกับเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบริษัทที่ช่วยเพิ่มคุณภาพวิดีโอทั่วโลก จะช่วยนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่สำหรับเจ้าของคอนเทนท์และผู้ผลิตอุปกรณ์ด้วยประสบการณ์วิดีโอชนิดที่ยังไม่เคยมีมาก่อน”

การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ จะผนวกรวมแพลตฟอร์ม Infinite HD-M Ferderated Multicast ของ Octoshape เข้ากับพอร์ทัลสมาร์ททีวีของ NetRange โดย Infinite HD-M ช่วยให้สามารถนำเสนอบรอดแบนด์ทีวีแก่ผู้ชมจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพบนเครือข่ายโดยไม่จำเป็นต้องปรับปรุงเครือข่ายขนานใหญ่บนแพลตพอร์มการนำเสนอวิดีโอแบบดั้งเดิม

ด้วยลูกค้ากว่า 400 ราย NetRange เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชั่นสมาร์ททีวีที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกด้านการพัฒนาแอพพลิเคชั่นและบริการสมาร์ททีวี ในการให้บริการลูกค้า เช่น ITN news, maxdone, Mercedes-Benz, Brainpool, Tagesschau และ Bauer Media Group ฯ NetRange ไม่ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นและบริการสำหรับพอร์ทัลของบริษัทเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงพอร์ทัลสมาร์ททีวีชั้นนำอื่นๆในปัจจุบัน เช่น Samsung, LG และ Philips

“การร่วมเป็นพันธมิตรกับ NetRange ถือเป็นการเร่งให้มีการพัฒนาความคุ้มค่าของสมาร์ททีวี” ไมเคิล โคห์น มิลแลนด์ ซีอีโอของ Octoshape กล่าว “การผสมผสานระหว่างพอร์ทัลสมาร์ททีวีที่สะดวกสบายสำหรับผู้บริโภคของ NetRange เข้ากับแพลตพอร์ม Infinite HD-M ที่มีคุณภาพ ขยายปริมาณได้อย่างไม่จำกัด และคุ้มค่า จะช่วยสร้างสรรค์ประสบการณ์วิดีโอให้กับผู้บริโภคในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนบนโทรทัศน์ที่เชื่อมต่อกับระบบบรอดแบนด์”

บริษัทโทรคมนาคมและผู้ให้บริการเคเบิลทีวีในเครือข่าย Infinite HD-M Federated จะได้รับสัญญาณผ่านระบบ IP Multicast ที่ช่วยบริหารการรับสัญญาณจำนวนมากได้โดยไม่จำเป็นต้องยกระดับความสามารถของอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน ระบบบรอดแบนด์ทีวีแบบดั้งเดิมตามผังรายการของ Octoshape จะขยายตัวไปยังทั่วโลกตลอดทั้งปี 2012 ตามขั้นตอนที่ได้มีการวางแผนไว้อย่างอย่างระมัดระวัง โดยจะมีการเพิ่มหุ้นส่วนผู้ผลิตคอนเทนท์ ผู้ให้บริการบรอดแบนด์อันดับหนึ่ง ผู้ผลิตโทรทัศน์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต และผู้ให้บริการเข้าถึงคอนเทนท์

เกี่ยวกับ Octoshape

Octoshape เป็นผู้คิดค้นวัตกรรมเกี่ยวกับสื่อด้วยการจัดหาเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับการแพร่ภาพทีวีบนอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีคุณภาพ ขยายปริมาณได้อย่างไม่จำกัด ตลอดทั้งสามารถสร้างระบบที่คุ้มค่าได้ บริษัทได้เปิดศักราชใหม่แห่งการนำเสนอคอนเทนท์สำหรับบริการบรอดแบนด์ IPTV วิธีที่ Octoshape ใช้สามารถเพิ่มปริมาณได้มากกว่า ยืดหยุ่นกว่า และมีต้นทุนต่ำกว่าการนำเสนอคอนเทนท์แบบดั้งเดิม (Traditional Content Delivery—CDN) เพราะสามารถนำเสนอฟีเจอร์ที่หลากหลาย มีคุณภาพสูงมาสู่ผู้ชมได้ในจำนวนมากที่สุด สามารถเยี่ยมชมเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.octoshape.com

เกี่ยวกับ NetRange

NetRange เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นพอร์ทัลสมาร์ททีวีระดับ white label และแบรนด์อิสระ NetRange ให้บริการพอร์ทัลสมาร์ททีวีแบบครบวงจรทั่วโลกอย่างเต็มรูปแก่ลูกค้ารายสำคัญๆ เช่น Sharp, Loewe, Vestel และ HD+ (บริษัทในเครือของ SES Platform Services)

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
สำหรับ Octoshape
Jessica Slezak
โทร: +1-801-305-1447

สำหรับ NetRange
Margit Lehmann
โทร: +49-40-280-953-0
แฟกซ์: +49-40-280-953-11
อีเมล: margit.lehmann@netrange.com
เว็บไซต์: http://www.netrange.com

แหล่งข่าว: NetRange MM GmbH

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  จับมือเป็นพันธมิตรกับ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม