หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สแน็คจากรำข้าวไทย มันสมองสองมือของชาวนาไทย สู่ขนมเพื่อสุขภาพ อร่อย…ได้ประโยชน์  (อ่าน 102 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แล้วความฝันของหนุ่มไทยหัวใจฮาร์วาร์ดก็เป็นจริง เมื่อ ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ คนรุ่นใหม่ไฟแรงที่เห็นความสำคัญของข้าวไทยว่า เป็นกล่องดำให้กับประเทศไทย ในงานเปิดตัว “ขนมรำข้าวอบกรอบ ที.อาร์.บี.โอ(T.R.B.O :The Rice Bran Oil Company)” เพื่อพิสูจน์ว่าพืชผลเกษตรที่เติบโตบนแผ่นดินไทย บวกกับมันสมองและสองมือของลูกหลานไทย สามารถสร้างการยอมรับทั้งจากคนไทยและคนทั่วโลก ด้วยการทำธุรกิจในเชิงเพิ่มมูลค่า ซึ่งหมายความว่าเป็นการเพิ่มอุปสงค์ไปโดยปริยาย ช่วยสนับสนุนและเกื้อหนุนชีวิตความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตของชาวนาให้ดีขึ้น โดยไม่ต้องกังวลใจเรื่องราคารับจำนำข้าว หรือการประกันราคาข้าวจะไม่มีความหมายอีกต่อไป ด้วยว่าได้มีการสร้างคุณค่าของรำข้าวให้เป็นที่ต้องการนั่นเอง

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เผยว่า “ภูมิใจมากที่วันนี้ได้ทำให้รำข้าวไทยเป็นที่รู้จัก อยากให้คนไทยได้รู้ว่า รำข้าวไทยซึ่งเป็นเนื้อเยื่อสีทองที่ห่อหุ้มเมล็ดข้าวกล้อง และเป็นส่วนที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุด วันนี้ได้ถูกนำมาตอบโจทย์ของสาวๆและผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ ให้กลายเป็นขนมเพื่อสุขภาพดี ไฟเบอร์สูง ไม่มีคอเลสเตอรอล และแคลอรี่ต่ำ เพราะผลิตจากรำข้าว 100% ซึ่งเป็นส่วนที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุดในเมล็ดข้าว มีไฟเบอร์จากธรรมชาติช่วยในการขับถ่าย ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันบูด มีให้เลือกอร่อยได้ 2 รสชาติคือ รสสาหร่ายทะเล และรสกระเทียม เพื่อให้รำข้าวอบกรอบ ที.อาร์.บี.โอ เป็นขนมเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง”

งานนี้จึงได้ชวนสาวๆมาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับเพื่อสุขภาพด้วย โดย จุ๋ย-จรสพรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา เล่าว่า “ตอนนี้ดูแลธุรกิจร้านขายอุปกรณ์สุนัขแบรนด์ Sniffany&Co.ค่ะ งานหนักเหมือนกันนะคะ มีเครียดมีเหนื่อย เพราะต้องดีไซน์และดูแลรายละเอียดทุกขั้นตอน ชอบกินของจุกจิก มีขนมเป็นของว่างไว้ทานระหว่างมื้อตลอดประกอบกับด้วยความที่เราทำงานนอกบ้าน บางครั้งก็ทำให้ไม่มีเวลาทำอาหารรับประทานเอง การทำงานหนักบวกกับความเครียดทำให้เกิดอาการท้องผูก อย่างในต่างประเทศมีขนมที่ทำจากข้าวสาลีเพื่อช่วยเรื่องขับถ่ายเพราะมีไฟเบอร์สูง ตอนนี้ดีใจมากที่ในไทยมีขนมที่ทำจากรำข้าวซึ่งเป็นวัตถุดิบจากเกษตรกรของไทยเรา ไม่ต้องนำเข้าวัตถุดิบแพงๆให้เสียดุลการค้า และในรำข้าวยังมีคุณค่าสารอาหารมากมายที่คิดไม่ถึง เราไม่ต้องไปซื้อขนมแพงๆของต่างประเทศในเมื่อวัตถุดิบที่ได้จากข้าวไทยนั้นสุดยอดคุณประโยชน์ นอกจากจะได้สุขภาพแล้วยังช่วยคุณภาพชีวิตของชาวนาไทยให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นด้วย สำหรับวันว่างก็ชวนเพื่อนสาวมาสนุกในงานปาร์ตี้น้ำชาที่บ้าน พร้อมกับรับประทานสแน็คกับชาร้อนๆก็เข้ากันมากค่ะ หรือจะเลือกทานคู่กับสมูทตี้ก็ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์เต็มๆ ถูกใจสาวๆอย่างเรามากค่ะ

ด้านสาวเก่งอย่าง ดร.ขวัญ หารทรงกิจพงษ์ นักจิตวิทยาที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบำบัดเด็กออทิสติก ผู้ก่อตั้ง “ชมรมเมืองไทยเข้าใจออทิสซึม” เล่าว่า น่าดีใจนะคะที่ปัจจุบันคนสนใจเด็กกลุ่มนี้มากขึ้นมีคนหนุ่มสาวเข้ามาช่วยผลักดันให้สังคมไทยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับออทิสซึมผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งกิจกรรมการกุศล และ นิทรรศการให้ความรู้ ถึงแม้จะทำงานหนักแต่ขวัญก็ไม่ลืมดูแลสุขภาพตัวเองคะ และเลือกที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงอาหารมันๆ โดยเฉพาะของทอด แล้วหันมาเลือกอาหารที่ใช้วิธีการอบแทน บางครั้งที่ต้องทำงานหนักๆจนลืมทานข้าว ก็อาศัยสแน็คไว้รองท้อง โดยเลือกสแน็คที่มีส่วนผสมของรำข้าว ทราบมานานแล้วว่ารำข้าวมีคุณค่าสารอาหารสูงมาก โดยเฉพาะสารที่เรียกว่า แกมม่า โอไรซานอล ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่พบในรำข้าวเท่านั้น แล้วยังมีวิตามินบี วิตามินอี วิตามินเอ ธาตุเหล็ก และกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ทั้งโอเมก้า 3, 6 และ 9 ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน รักษาสมดุลของระบบประสาทและบำรุงสมอง เสริมความจำ ป้องกันโรคสมองเสื่อม โรคอัลไซเมอร์ และช่วยลดความเครียดได้ค่ะ

ปิดท้ายด้วยคนกันเอง ดาราสาว ต่าย ชุติมา ลิ้มเจริญรัตน์ กำลังใจสำคัญของผู้บริหารหนุ่ม เสริมว่า ตอนนี้กำลังทุ่มเทกับการเรียนทำอาหารที่เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิตค่ะ ถึงแม้จะชอบการทำอาหารและรับประทานเบเกอรี่ แต่ก็ยังสวย หุ่นดีและหน้าใสเสมอ เคล็ดลับคือการออกกำลังกายด้วยการเล่นพีลาทีสเป็นประจำ และเลือกรับประทานอาหารมีส่วนช่วยในเรื่องรูปร่างและผิวพรรณ นอกจากรับประทานอาหารทั้ง 5 หมู่แล้วยังเลือกอาหารและขนมที่มาจากรำข้าว เพราะในรำข้าวมีประโยชน์มีกรดอะมิโน สารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัย และมีวิตามินทำให้บำรุงเรื่องผิวพรรณและเส้นผม ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญของผู้หญิง และวันนี้มีขนมขบเคี้ยวที่ให้ทั้งความอร่อยและสุขภาพดี อีกทั้งเป็นทางเลือกใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ของสาวๆ และผู้ที่รักสุขภาพได้ค่ะ
Share

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ซีอีโอ อกริฟู้ด T.R.B.O  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม