หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมอุตุฯ ประกาศเตือนภัยพายุเซินตินห์ ฉ.1(เข้าเวียตนาม28/10/55)  (อ่าน 415 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 12, 17:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กรมอุตุฯ ประกาศเตือนภัยพายุเซินตินห์ ฉ.1เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (26 ต.ค. 55) พายุโซนร้อน "เซินตินห์" (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่าง ประมาณ 750 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม หรือ ที่ละติจูด 14.6 องศาเหนือ ลองจิจูด 114.8 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ด้วยความเร็วประมาณ 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่า พายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ในวันที่ 28 ตุลาคม 2555 และจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศลาวตอนบนต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ตอนบนและด้านตะวันออกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางกระจาย กับมีลมแรงในช่วงวันที่ 29-31 ตุลาคม 2555 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมา ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝน ฟ้าคะนองเกิดขึ้น และอากาศจะเย็นลง ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นในระยะนี้ประกาศ ณ วันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 11.30 น.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ต.ค. 12, 18:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไต้ฝุ่นเซินตินห์ออกจากปินส์มุ่งหน้าเวียดนามเว็บไซต์ foxnews.com รายงานว่า พายุโซนร้อน เซิน-ตินห์ (Son-Tinh) ได้สร้างความเสียหายให้กับ ฟิลิปปินส์ พอสมควร ก่อนเคลื่อนตัวมุ่งหน้าสู่ เวียดนาม และ จีน ต่อไป โดย นายเบนิโต รามอส หัวหน้าฝ่ายป้องกันภัยพลเรือนของฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตจากพายุ 6 ราย สูญหายอีก 9 ราย และมีประชาชนมากกว่า 30,000 คน ต้องติดค้างอยู่ที่สนามบินและท่าเรือขณะที่ สำนักพยากรณ์อากาศฟิลิปปินส์ รายงานว่า ไต้ฝุ่นเซิน-ตินห์ (Son-Tinh) ที่พัดเข้ามาในฟิลิปปินส์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีความเร็วลมที่ 47 ไมล์ต่อชั่วโมง และมีความเร็วลมสูงสุดแค่ 56 ไมล์ต่อชั่วโมง ก่อนเลื่อนตัวออกไป โดยมีทิศทางที่มุ่งหน้าไปยังประเทศเวียดนาม และจีนทางตอนใต้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ต.ค. 12, 19:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ชื่อภาษาไทย:เซินตินห์ความหมาย:เทพเจ้าแห่งขุนเขาตามตำนานเทพของเวียดนาม
ชื่อภาษาอังกฤษ:SON-TINH (1223)ประเทศที่มาของชื่อ:เวียดนาม


ดูจากทิศทางน่าจะเวียดนามในเร็วๆนี้ครับ..ตอนนี้ความเร็วอยู่ที่ 118 กม/ชม

http://www.tmd.go.th/storm_tracking.php

กลุ่มเมฆที่ 1 :
กลุ่มเมฆชั้นต่ำและกลุ่มเมฆฝนปกคลุมภาคเหนือโดยมีฝนฟ้าคะนองปกคลุมทางตอนบนของภาคและแนวโน้มทวีกำลังแรงขึ้น


กลุ่มเมฆที่ 2 :
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือท้องฟ้าโปร่งเป็นส่วนมากอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า


กลุ่มเมฆที่ 3 :
กลุ่มเมฆฝนปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยโดยมีฝนฟ้าคะนองในปกคลุมทางตอนกลางของภาค และบริเวณชายฝั่งอ่าวไทย

กลุ่มเมฆที่ 4 :
พายุโซนร้อน “เซินตินห์” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ด้วยความเร็วประมาณ 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 ต.ค. 12, 08:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณ คุณอินเตอร์ที่ได้เข้ามาร่วมพยากรณ์และถ่ายภาพถ่ายจากดาวเทียมและทำจุดต่างไว้ให้ดูรายละเอียดง่ายขึ้นครับ มีเวลาก็เข้ามาได้ตลอดครับรักษาสุขภาพด้วยครับคุณอินเตอร์ครับคุณเฮโลก็ร่วมพยากรณ์เช่นเคยมีเวลาเขาก็เข้ามาร่วมพยากรณ์อากาศเช่นกัน แต่ภารกิจแกมากงานรัดตัวทั้งงานราษฏร์งานหลวงเป็นหัวหน้าหน่วยราชการก็อย่างนี้ละครับคุณอินเตอร์..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 ต.ค. 12, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัย พายุ "เซินตินห์" (SON-TINH) ฉบับที่ 5 ลงวันที่ 27 กรกฎาคม 2555 ระบุเมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (27 ต.ค. 55) พายุโซนร้อน “เซินตินห์” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่นแล้ว และเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (27 ต.ค. 55) มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 650 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 16.8 องศาเหนือ ลองจิจูด 110.2 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกค่อนทางเหนือ

ด้วยความเร็วประมาณ 24 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่า พายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งใกล้กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในวันพรุ่งนี้ (28 ต.ค.55) จากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศลาวตอนบนต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย โดยเฉพาะทางด้านตะวันออกและตอนบนของภาคมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเป็นแห่งๆถึงกระจาย กับมีลมแรงในช่วงวันที่ 28-29 ตุลาคม 2555

สำหรับในช่วงวันที่ 30-31 ตุลาคม 2555 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และอากาศจะเย็นลง ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 ต.ค. 12, 17:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*071q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 28 ต.ค. 12, 04:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยอดตาย เซินตินห์ ถล่มปินส์ เพิ่มเป็น 24 ราย


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า รัฐบาลฟิลิปปินส์ ได้ออกแถลงในวันนี้ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นเซินตินห์เพิ่มขึ้นเป็น 24 คน โดย 11 คน เสียชีวิตจากการจมน้ำและถูกดินโคลนถล่มทับ ส่วนอีก 13 คน ถูกกระแสน้ำพัด จมหายไป, ถูกต้นไม้ล้มทับ และถูกไฟฟ้าดูด นอกจากนี้ ยังมีประชาชนสูญหายไปอีก 8 คน โดยทั้งหมดเป็นชาวประมง ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังค้นหาไม่พบ ส่วนผู้อพยพหนีภัยจากพายุ มีจำนวนกว่า 15,000 คน ยังคงอาศัยอยู่ในศูนย์บรรเทาทุกข์ ทั้งนี้ รายงานของสำนักพยากรณ์อากาศ ระบุว่า ไต้ฝุ่นเซินตินห์ ได้อ่อนกำลังลง เป็นพายุโซนร้อน และกำลังมุ่งหน้าไปยังประเทศเวียดนาม ซึ่งคาดว่าจะขึ้นฝั่งเมืองดานัง ของประเทศเวียดนาม ในวันพรุ่งนี้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 28 ต.ค. 12, 06:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณ คุณคิมที่เข้ามาให้กำลังใจครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 28 ต.ค. 12, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัย พายุ"เซินตินห์" (SON-TINH) ฉบับที่6 ระบุ เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (27 ต.ค. 55) พายุไต้ฝุ่น “เซินตินห์”(SON-TINH) บริเวณใกล้อ่าวตังเกี๋ย โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 580 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 17.2 องศาเหนือ ลองจิจูด 109.1 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกค่อนทางเหนือ

ด้วยความเร็วประมาณ 24 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่า พายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งใกล้กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามในวันพรุ่งนี้ (28 ต.ค.55) จากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศลาวตอนบนต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย โดยเฉพาะทางด้านตะวันออกและตอนบนของภาคมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเป็นแห่งๆถึงกระจาย กับมีลมแรงในช่วงวันที่ 27-29 ตุลาคม 2555

สำหรับในช่วงวันที่ 30-31 ตุลาคม 2555 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และอากาศจะเย็นลง ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงนี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เฮโล่ฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 28 ต.ค. 12, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พายุเฉียดๆเราแหละครับ เป็นผลดี เพียงแต่ไม่วางใจในทิศทางการเดินทางของพายุ..คอยมองๆ เตรียมตัวระวังภัยเท่านั้น หากเกิดอะไรขึ้นมา ก็จะได้ไม่เสียหาย
ความเย็นแผ่คลุมลงมา หมายถึงว่า มีมวลอากาศต่ำกดดันลงมา แรงกดดันพวกนี้ จะเบนทิศของพายุหนีห่าง..
แต่ต้องดูที่แรงกดดันต่ำ(ลมหนาว)เกิดบริเวณใด เคลื่อนตัวไปในทิศใด..
พายุในท้องทะเลอ่ะครับ..ลม ความกดอากาศแบบนี้ จะส่งผลไปที่ท้องทะเลด้วย เพราะทะเลเป็นอากาศอุ่น..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 28 ต.ค. 12, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากความกดอากาศหนาวลงมามาก มันก็จะถูกดันไปทางด้ามขวาน ก็คงลงใต้ผ่านไปสู่มหาสมุทรอันดามัน มันก็จะผ่านไปอย่างรวดเร็วแถบภาคกลางก็จะฝนตกไม่มาก ทางแถบอีสานก็จะแล้งต่อไป แล้วจะช่วยจังหวัดภาคอีสานกันอย่างไร ก็แล้วแต่ท้องฟ้าว่าท่านจะช่วยเหลือคนภาคอีสานกันอย่างไรครับท่านพี่น้อง...อย่างท่านบอกทำฝนเทียมและขุดบ่อให้มากๆรวม 3000 บ่อก็จะแก้น้ำน้อยได้ห้ามเรียกว่าแล้งให้เรียกว่าน้ำน้อยๆเข้าใจไหมครับท่าน...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 28 ต.ค. 12, 20:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอาครับ จะเรียกว่าน้ำน้อย
นึกๆก็ขำครับ..ขำแบบฝืดๆครับ..พูด..ปากต้องเป็นมงคลใช่ไหมครับ..
หากพูดว่าฝนแล้ง พูดคำว่าแล้ง..มันจะแสดงให้เห็นภาพอันน่าหวาดหวั่นใช่ไหมครับ..
เด๋วจะบั่นทอนกำลังใจของรัฐฯใช่ไหมครับ..
ฝนตก ฝนแล้ง..มีปัญหาให้ประชาชนวิพากย์..จะต้องวิพากได้ ขนาดเทวดา ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการบริหารบ้าน บริหารเมืองด้วย ยังโนด่าเกือบตลอดปี..
ให้เข้าใจในการบริหารน้ำ ให้พิจารณาด้วยความรู้เรื่องรู้ราวในสภาพของพื้นที่ ให้ดูอะไรต่างๆ แล้วแต่จะมีปัญญา..
ที่กำแพงเพชร มีคัดเอาท์ขึ้น ข้อมความให้คนอ่านเข้าใจว่า ชาวกำแพงเพชรไม่ได้ความสนใจในกิจกรรมที่สนามม้าในวันนี้ เท่านั้น..
ขี้ข้าไพร่ เป็นคนเอาไปขึ้นใว้..
ผม..เป็นชาวกำแพงเพชรครับ..ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เอาด้วยกับพวกที่ขึ้นคัทเอาท์..
ใครๆ ทำอะไร มักจะเหมาเอาว่า คนอื่นๆเป็นไปด้วย..
แอบเอาชื่อของคนอื่นไป ถามผมดูรึยัง..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 28 ต.ค. 12, 21:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็ดูเขาทำงานกันไปด้วยใจเป็นธรรมหรือเป็นกลางครับ ..เราก็จะสบายใจกันทุกฝ่ายครับคัณเฮโลครับ..


ส่วนเรื่องพายุที่เข้ามาขอให้มันผ่านพ้นไปโดยเร็ว ชาวบ้านจังหวัดใดอยากให้ฝนตกก็ขอให้ตก จังหวัดไหนน้ำพอแล้วก็ให้พัดผ่านไปด้วยดีครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เฮโลฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 29 ต.ค. 12, 04:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมพยามมองอย่างเป็นธรรม และพยามมองอย่างกลางๆ
..การดู การมอง..
มองรอบๆด้านแหละ..
มองเห็นอย่างชัดเจน..
อยากจะพูด..แต่จะผิดกระทู้..ผมจะดู รมต.ก.ศึกษาคนใหม่..
หากรัฐบาลนี้ ยังคงจะเอาเทคโนฯเข้าสู่เด็กในวัยหัดอ่าน หัดเขียน..เด็กๆจะเขียนหนังสือไม่เป็น เขียนหนังสือได้ไม่ดี กลามเนื้อนิ้วมือจะอ่อนแอ..
เด็กๆเดี๋ยวนี้ ขี้เกลียดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว..
ฝึกให้ขี้เกลียดเพิ่มขึ้นไปอีก..เอาแทบเบล็ดไปเก็บ..เอากระดานชะนวนคืนมา..
ผมตื่นเช้า เพราะผมมีเหตุ มีผล ไม่ใช่เหมือนคนอื่น
ยังไม่ได้นอนเลย..ตาค้าง..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 29 ต.ค. 12, 06:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณตื่นแต่เช้ามืดเลย มาลงข้อความใกล้ตี 5 ตื่นมาออกกำลังกายดูต้นไม้ใบหญ้าแสนสุขสบาย เมื่วานผ่านพ้นไปเริ่มต้นกับชีวิตใหม่ครับ

เรามองดูความเป็นไปว่าผู้หลักผู้ใหญ่ปลูกฝังอะไรให้กับการศึกษาไทย มันคล้ายกับได้รับคำสั่งจากปลาฝูงใหญ่จากภายนอกบ้านเรา มันก็เป็นกับดักอันหนึ่งเช่นกันครับอย่าคิดมาก คุณเป็นปัญญาชนสามารถมองทะลุปรุโปร่งได้หมดครับ ใครมาหลอกอะไรคุณได้ยาก ก็ค่อยๆคุยกันไป กระทู้นั้นมีคนดู 100 กว่าคนแล้วครับ ก็คุยพยากรณ์ดินฟ้าอากาศ คุยได้ทุกเรื่องก็ค่อยๆหยิบมาคุยกันแบบสบายๆไม่ต้องไปเอ่ยชื่อใครก็ดีครับคุณเฮโลครับ..


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 19:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความคืบหน้าล่าสุดสถานการณ์พายุเฮอร์ริเคน ถล่มชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่าจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทางการสหรัฐฯ ยืนยันผู้เสียชีวิตแล้ว 13 ราย และที่แคนาดา อีก 1 ราย ส่วนก่อนหน้านี้ ก่อนที่ เฮอร์ริเคนแซนดี้ จะเข้าถล่มสหรัฐอเมริกา นั้น ได้ถล่มเฮติ,จาเมกา, คิวบา และ บาฮามาส มาแล้ว มีผู้เสียชีวิตรวมไปถึง 67 ราย

ทั้งนี้จากการที่น้ำท่วมอย่างหนักในหลายเมือง จนต้องตัดกระแสไฟฟ้า ทำให้ประชาชนกว่า 5.5 ล้านคน ใน 13 รัฐ ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ขณะที่ในเมืองนิวยอร์ก ต้องการอพยพผู้ป่วยใน 200 โรงพยาบาล เนื่องจากขาดกระแสไฟฟ้าด้วยเฮอร์ริเคนแซนดี้ สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างแก่ชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมแรง น้ำท่วมสูง และหิมะตกหนักที่ก่อให้เกิดแผ่นดินถล่ม

เฮอร์ริเคนแซนดี้ ซึ่งปัจจุบันอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน แต่ยังคงก่อให้เกิดกำลังลมที่มีความรุนแรงใกล้เคียงกับเฮอร์ริเคน เข้าถล่มชายฝั่งตะวันออกของรัฐนิวเจอร์ซีย์ เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (08.00 น. ตามเวลาในไทย) โดยมีกำลังลมที่ 129 กม./ชม. คาดว่าประชาชนกว่า 50 ล้านคนจะได้รับผลกระทบจากพายุลูกนี้ ประชาชนหลายแสนคนได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากบ้านเรือน และอีกมากกว่า 2 ล้านคนไม่มีไฟฟ้าใช้ บริการขนส่งสาธารณะถูกยกเลิกในหลายเมือง เที่ยวบินจำนวนมากถูกระงับ

ทั้งนี้มีรายงานกระแสคลื่นน้ำสูง 4 เมตร ที่นครนิวยอร์ก ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของเขตโลเวอร์ แมนฮัตตัน ตกอยู่ท่ามกลางความมืด และมีรายงานว่าเกิดน้ำทะลักผ่านช่วงลิฟท์เข้าไปยังสถานีรถไฟใต้ดินโฮโบเคน พาธ และท่วมรางรถไฟบางส่วน นอกจากนั้นยังมีรายงานอาคารบางส่วนถล่มในรัฐนิวยอร์ก แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

พายุก่อให้เกิดฝนตกหนักในรัฐนิวเจอร์ซีย์ และก่อให้เกิดน้ำท่วมทั่วทั้งเมืองแอตแลนติก ซิตี้ ประชาชนกว่า 30,000 คนต้องอพยพออกจากบ้านเรือน ส่วนที่นครนิวยอร์ก ประชาชนกว่า 375,000 ต้องอพยพออกจากย่านโลเวอร์ แมนฮัตตัน ขณะที่แม่น้ำฮัดสันและอีสต์ ริเวอร์ นำเริ่มล้นตลิ่ง และมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน จากต้นไม้ล้มลงมาทับ

การซื้อขายหลักทรัพย์ที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กและนาสแดกถูกยกเลิกติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ขณะที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติปิดทำการเช่นกัน ส่วนที่กรุงวอชิงตัน ดีซี สถานที่ราชการทุกแห่งปิดทำการกระทั่งวันพุธ ส่วนบริการขนส่งสาธารณะถูกยกเลิกในหลายเมืองใหญ่ อาทิ กรุงวอชิงตัน ดีซี นิวยอร์ก ฟิลาเดลเฟีย บัลติมอร์ และบอสตัน บริการรถไฟระหว่างเมืองในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือถูกยกเลิก เที่ยวบินเกือบ 14,000 เที่ยวงดให้บริการ

ทั้งนี้คาดกันว่าพายุแซนดี้จะยังคงส่งอิทธิพลต่อ 12 รัฐของสหรัฐฯในอีกราว 24-36 ชม.ข้างหน้าต่อไป และคาดว่าจะเกิดหิมะตกหนักสูง 91 ซม. ในเขตเทือกเขาแอพพาลาเชียนในรัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย, เวอร์จิเนีย และเคนตักกี้
เฮอร์ริเคนแซนดี้ เฮอร์ริเคนแซนดี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กรม พายุ อุตุ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม