หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แซนดี้เริ่มโจมตีสหรัฐฯแล้วทำฝนตกหนัก  (อ่าน 109 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 12, 21:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แซนดี้เริ่มโจมตีสหรัฐฯแล้วทำฝนตกหนัก


สำนักข่าวต่างประเทศ (news.sky.com) รายงานว่า ได้มีฝนตกหนัก และลมแรง อันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุเฮอร์ริเคน แซนดี้ บริเวณทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกาแล้ว ขณะที่นักพยากรณ์อากาศ คาดว่า แซนดี้ จะพัฒนาความรุนแรงขึ้นเป็นหนึ่งในพายุที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯสำหรับเฮอร์ริเคน แซนดี้ ปัจจุบัน เป็นพายุในระดับ 1 มีความเร็วลมที่ 380 ไมล์ต่อชั่วโมง (615 ก.ม./ช.ม.) และกำลังเคลื่อนตัวมาทางตัวนออกเฉียงใต้ มุ่งหน้ามายังนิวยอร์ก ด้วยความเร็วลม 85 ไมล์ (140 ก.ม./ช.ม.)ทั้งนี้ สายการบินได้ยกเลิกมากกว่า 7,600 เที่ยวบิน ของบริติชแอร์เวย์, เวอร์จินแอตแลนติก และอเมริกันแอร์ไลน์ ทั้งหมดไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ต.ค. 12, 21:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้โดยสารหลายพันคนเดือดร้อนจากพิษแซนดี้สำนักข่าวของอังกฤษ รายงานว่า มีประชาชนหลายพันคนได้รับผลกระทบ ไม่สามารถที่จะเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ไปยังสหรัฐอเมริกาได้ เนื่องจากหลายสายการบินได้ประกาศยกเลิกที่จะบินไปยัง นิวยอร์ก, บัลติมอร์,บอสตัน และ ฟิลาเดลเฟีย สายการบินบริติช แอร์เวย์ แบะ เวอร์จิน แอตแลนติก ได้มีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดจากนิวยอร์ก, วอชิงตัน, บอสตัน รวมถึงบางเที่ยวบินที่จะไป บัลติมอร์ และ ฟิลาเดลเฟีย ด้วย รวมถึงสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ที่ยกเลิกเที่ยวบินจากแมนเชสเตอร์ และเบอร์มิงแฮม ที่จะบินไปยังบางเมืองของสหรัฐฯ โดยผู้โดยสารทั้งหมด จะได้รับข้อเสนอให้จองตั๋วใหม่ หรือจะขอรับเงินคืนได้ทันที ทั้งนี้ จากความรุนแรงของเฮอร์ริเคน แซนดี้ ที่จ่อถล่มชายฝั่งของสหรัฐฯ ทำให้มีการประกาศพื้นที่ภาวะฉุกเฉินไปแล้วหลายรัฐ เช่น นิวยอร์ก, แมร์รีแลนด์, เพนซิลวาเนีย, เวอร์จิเนีย, วอชิงตันดีซี และ นอร์ธ แคร์โรไลนาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 ต.ค. 12, 21:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ศูนย์เฝ้าระวังเฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐฯ (NHC) รายงานว่า พายุเฮอริเคน "แซนดี้" ได้พัดขึ้นฝั่งถล่ม จาเมกา แล้ว เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยความเร็วลมสูงสุด 130 ก.ม. ต่อ ช.ม. ซึ่งทำให้เกิดลมกระโชกแรง คลื่นในทะเลสูง มีฝนตกหนัก เสาไฟฟ้าและต้นไม้หักโค่นจำนวนมาก โรงเรียน กิจการร้านค้า รวมถึง สนามบิน ต้องปิดทำการชั่วคราวรายงานระบุว่า รัฐบาลจาเมกา ประกาศเคอร์ฟิวส์ ในชุมชนต่างๆ มากถึง 80 แห่ง เพื่อรับมือสถานการณ์ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมเหตุ เพื่อป้องกันการปล้นทรัพย์สิน รวมถึง ต้องเร่งอพยพประชาชนในที่ราบลุ่มต่ำ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วม ไปยังศูนย์พักพิงต่างๆ ในพื้นที่ปลอดภัย อย่างเร่งด่วน และยังไม่มีรายงานตัวเลขผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า นายกรัฐมนตรี ปอร์เทีย ซิมพ์สัน ได้มีการยกเลิกกำหนดเดินทางเยือนแคนาดา และตัดสินใจบินกลับได้ทันเวลา ก่อนที่สนามบินจะปิดทำการ เพื่อดูแลการให้ความช่วยเหลือประชาชน ในการเผชิญเหตุภัยพิบัติสำหรับทิศทางการเคลื่อนตัวของเฮอร์ริเคนแซนดี้ คาดว่า จะเข้าถล่ม เฮติ, คิวบา และบาฮามาส ก่อนที่จะถึงชายฝั่งตะวันออกของฟลอริดา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 ต.ค. 12, 21:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำนักข่าวบีบีซี ของอังกฤษ รายงานโดยอ้างข้อมูลของ ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ (NHC) ระบุว่า เฮอร์ริเคน แซนดี้ ได้เข้าถล่มตอนเหนือของบาฮามาสแล้ว ด้วยความเร็วลมที่ 165 กิโลเมตร/ชั่วโมง และเคลื่อนตัวไปทางเหนือด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตร/ชั่วโมง จ่อเข้าชายฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา รายงานระบุว่า อิทธิพลของแซนดี้ ทำให้เกิดคลื่นลมแรง ฝนตกหนัก ต้องมีการอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย โรงเรียน, สำนักงานของรัฐ, สนามบิน และสะพานข้ามฟาก ปิดให้บริการ เพื่อความปลอดภัย ขณะเดียวกัน รัฐฟลอริดา ของสหรัฐฯ ได้มีคำเตือนให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือพายุแซนดี้แล้ว ส่วนรายงานความเสียหายล่าสุด ใน เฮติ คิวบา และ จาเมกา ที่แซนดี้ ถล่มไปก่อนหน้านี้ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 ต.ค. 12, 23:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข่าว NBC รายงานว่าขณะนี้ ๑๑.๓๕ น. ของวันจันทร์ที่ ๒๙ ตค. พบรายงานผู้เสียชีวิตที่บาฮามาแล้ว ๖๑ ราย รัฐนิวเจอร์ซีและนิวยอร์คมีคำสั่งให้อพยพประชาชนในพื้นที่ส่วนใหญ่ของรัฐออกมาสู่พื้นที่ปลอดภัยแล้ว ระบบสาธารณูปโภคเช่นน้ำปะปาและไฟฟ้าถูกปิดลง ธุรกิจและบริการสาธรณะเช่นรถไฟใต้ดินหยุดให้บริการ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 02:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้ กทม.ฝนเริ่มตกหนักฟ้าร้องคำรามกึกก้อง ขอให้พี่น้องเราปลอดภัยกันทุกๆคนครับก็ภาวนาจิตให้พายุเคลื่อนตัวโดยเร็วครับ...เลยรีบมาสื่อถึงท่านทุกคนว่าไม่ต้องตกใจครับ..


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เฮอร์ริเคนแซนดี้ ถล่มสหรัฐฯอ่วม น้ำท่วมไฟดับทั้งเมือง


เฮอร์ริเคนแซนดี้ สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างแก่ชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมแรง น้ำท่วมสูง และหิมะตกหนักที่ก่อให้เกิดแผ่นดินถล่ม

เฮอร์ริเคนแซนดี้ ซึ่งปัจจุบันอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน แต่ยังคงก่อให้เกิดกำลังลมที่มีความรุนแรงใกล้เคียงกับเฮอร์ริเคน เข้าถล่มชายฝั่งตะวันออกของรัฐนิวเจอร์ซีย์ เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (08.00 น. ตามเวลาในไทย) โดยมีกำลังลมที่ 129 กม./ชม. คาดว่าประชาชนกว่า 50 ล้านคนจะได้รับผลกระทบจากพายุลูกนี้ ประชาชนหลายแสนคนได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากบ้านเรือน และอีกมากกว่า 2 ล้านคนไม่มีไฟฟ้าใช้ บริการขนส่งสาธารณะถูกยกเลิกในหลายเมือง เที่ยวบินจำนวนมากถูกระงับ

ทั้งนี้มีรายงานกระแสคลื่นน้ำสูง 4 เมตร ที่นครนิวยอร์ก ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของเขตโลเวอร์ แมนฮัตตัน ตกอยู่ท่ามกลางความมืด และมีรายงานว่าเกิดน้ำทะลักผ่านช่วงลิฟท์เข้าไปยังสถานีรถไฟใต้ดินโฮโบเคน พาธ และท่วมรางรถไฟบางส่วน นอกจากนั้นยังมีรายงานอาคารบางส่วนถล่มในรัฐนิวยอร์ก แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

พายุก่อให้เกิดฝนตกหนักในรัฐนิวเจอร์ซีย์ และก่อให้เกิดน้ำท่วมทั่วทั้งเมืองแอตแลนติก ซิตี้ ประชาชนกว่า 30,000 คนต้องอพยพออกจากบ้านเรือน ส่วนที่นครนิวยอร์ก ประชาชนกว่า 375,000 ต้องอพยพออกจากย่านโลเวอร์ แมนฮัตตัน ขณะที่แม่น้ำฮัดสันและอีสต์ ริเวอร์ นำเริ่มล้นตลิ่ง และมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน จากต้นไม้ล้มลงมาทับ

การซื้อขายหลักทรัพย์ที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กและนาสแดกถูกยกเลิกติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ขณะที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติปิดทำการเช่นกัน ส่วนที่กรุงวอชิงตัน ดีซี สถานที่ราชการทุกแห่งปิดทำการกระทั่งวันพุธ ส่วนบริการขนส่งสาธารณะถูกยกเลิกในหลายเมืองใหญ่ อาทิ กรุงวอชิงตัน ดีซี นิวยอร์ก ฟิลาเดลเฟีย บัลติมอร์ และบอสตัน บริการรถไฟระหว่างเมืองในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือถูกยกเลิก เที่ยวบินเกือบ 14,000 เที่ยวงดให้บริการ

ทั้งนี้คาดกันว่าพายุแซนดี้จะยังคงส่งอิทธิพลต่อ 12 รัฐของสหรัฐฯในอีกราว 24-36 ชม.ข้างหน้าต่อไป และคาดว่าจะเกิดหิมะตกหนักสูง 91 ซม. ในเขตเทือกเขาแอพพาลาเชียนในรัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย, เวอร์จิเนีย และเคนตักกี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณมเหศักดิ์ที่ร่วมกันรายงานครับและคูณอยูอเมริกาไม่ทราบว่าอยู่รัฐไหนครับ...ก็ต้องเตรียมความพร้อมเช่นกันครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนีพายุเข้ารัฐนิวเจอร์ซี่แล้ว มีคนเสียชีวิต ทั้งหมดรวมเป็น 11 คนแล้ว

ผู้สมัครลงเลือกตั้งประธานาธิบดีได้หยุดการหาเสียงมาร่วมกันให้ความช่วย

เหลือประชาชนแทนครับ..


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นิวยอร์ก เตรียมพร้อมรับมือเฮอร์ริเคนแซนดี สั่งอพยพประชาชน 3.75 แสนคน ปิดให้บริการขนส่งมวลชน มิตต์ รอมนีย์ ปรับแผนหาเสียง ขณะที่ บารัก โอบามา ต้องมาดูแลการเผชิญหน้ากับพายุ

สำนักข่าวบีบีซี ของอังกฤษ รายงานว่าทางการนิวยอร์ก ได้มีคำสั่งอพยพประชาชน 3.75 แสนคน ในพื้นที่เสี่ยงไปอยู่ในที่ปลอดภัย เพื่อเตรียมรับมือพายุเฮอร์ริเคนแซนดี ที่คาดว่าจะเป็นพายุลูกใหญ่ที่สุดลูกหนึ่ง เข้าถล่มในเช้าตรู่ของวันจันทร์ ตามเวลาท้องถิ่น โดย ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก แอนดรูว์ โคโม กล่าวว่า ระบบขนส่งมวลชน รถไฟฟ้า, รถไฟ จะหยุดให้บริการตั้งแต่เวลา 19.00 น. ของวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น รวมถึงโรงเรียน สนามบิน ก็จะปิดด้วยเช่นกัน ส่วนตลาดหลักทรัพย์ จะมีการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ เท่านั้น

ด้าน นายไมเคิล บลูมเบิร์ก นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก กล่าวว่า เป็นพายุที่เลวร้ายที่สุด ที่นิวยอร์กกำลังเผชิญ เพราะรายงานล่าสุด เฮออร์ริเคนแซนดี มีความเร็วลมถึง 270 ไมล์/ชั่วโมง และห่างจากตัวเมืองนิวยอร์ก เพียงแค่ 530 ก.ม. เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า หลายรัฐประกาศภาวะฉุกเฉิน เพื่อรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว

ขณะเดียวกัน การที่เฮอร์ริเคนแซนดี จะถล่มชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ทำให้ 2 ผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ มีการแก้ไขกำหนดการในการหาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย โดย นายมิตต์ รอมนีย์ ได้ยกเลิกแผนทำกิจกรรม และการหาเสียงที่รัฐเวอร์จิเนีย และมุ่งหน้าไปที่รัฐโอไฮโอ แทน ส่วนประธานาธิบดีบารัก โอบามา กล่าวหลังการประชุมที่สำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินกลาง (FEMA) เพื่อเตรียมรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว ว่า เป็นพายุลูกใหญ่ และกำลังเคลื่อนตัวมาอย่างช้าๆ ยังบอกไม่ได้ว่า จะก่อให้เกิดปัญหา หรือผลกระทบมากน้อยแค่ไหน และสำคัญที่สุดคือ จะต้องเร่งแก้ปัญหาช่วยเหลือประชาชนโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถาม โอบามา ว่า กังวลว่าเฮอร์ริเคนจะมีผลต่อการเลือกตั้งหรือไม่ แต่ โอบามา กลับบอกว่า เป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดไว้ และจะต้องติดตามปัญหาดังกล่าวอีกครั้ง ว่าจะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งแค่ไหนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เฮอริเคนแซนดี้ พังแผนโค้งสุดท้าย เลือกตั้ง ปธน.สหรัฐ
การหาเสียงเลือกตั้งในช่วงสุดท้ายของผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ที่เป็นการแข่งขันที่สูสีมากอยู่แล้ว มีปัจจัยความท้าทายจากภัยธรรมชาติเข้ามาเพิ่ม จนต้องยกเลิกแผนการหาเสียงในรัฐสวิง สเตท ที่อยู่ในพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบจากเฮอริเคนแซนดี้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีใครสามารถคาดการณ์ได้ว่า ผลกระทบทางการเมืองที่จะเกิดขึ้นจากอิทธิพลของพายุ จะมีอะไรบ้าง

เฮอริเคนแซนดี้ นอกจากจะถูกเรียกว่าเป็น "แฟรงเค่น สตอร์ม" เนื่องจากพัดใกล้ฝั่งสหรัฐในช่วงเพียงไม่กี่วันก่อนหน้าวันฮัลโลวีนแล้ว สำหรับผู้สังเกตการณ์ทางการเมือง ยังเรียกพายุลูกนี้ว่าเป็น "เซอร์ไพรส์เดือนตุลาคม" เพราะพายุมาถึงสหรัฐฯ ในช่วงโค้งสุดท้ายที่เรียกได้ว่า สำคัญที่สุดในการหาเสียงในรัฐสวิง เสตท หรือรัฐที่ยังไม่ตัดสินว่าจะเลือกใครเป็นประธานาธิบดี จนทำให้แผนการหาเสียงของผู้สมัครทั้งสองพรรคการเมืองเสียไป และต้องยกเลิกการหาเสียงในหลายพื้นที่

โดยเฉพาะ นายบารัค โอบาม่า ประธานาธิบดีสหรัฐ ที่ต้องเลื่อน หรือยกเลิกการหาเสียงในรัฐสวิง สเตท หลายรัฐ ทั้งเวอร์จิเนีย โอไฮโอ และโคโรลาโด ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าผู้นำสหรัฐ ต้องยกเลิกกำหนดการเดินทางไปยังรัฐฟลอริดา ที่นายบิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ จะไปปรากฏตัวร่วมกับเขาที่นั่น เพื่อช่วยในการหาเสียงครั้งสำคัญ เพื่ออยู่บัญชาการรับมือกับพายุ

เช่นเดียวกับทางฝั่ง นายมิตต์ รอมนีย์ ที่ต้องยกเลิกการหาเสียงที่รัฐเวอร์จิเนีย ซึ่งเป็นหนึ่งในรัฐสวิง สเตทที่สำคัญมากสำหรับเขา และต้องมุ่งหน้าสู่รัฐโอไฮโอแทน แต่ก็ได้รับข่าวดี เพราะผลการสำรวจความคิดเห็นล่าสุด ชี้ว่านายรอมนีย์ มีคะแนนนำในรัฐโอไฮโอ้แล้ว เพิ่มความหวังที่เขาจะชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ได้

แม้พายุจะส่งผลต่อแผนการหาเสียง แต่ที่ปรึกษาทางการเมืองของทั้งนายโอบาม่า และนายรอมนีย์ ต่างยังไม่สามารถประเมินผลกระทบทางการเมือง ที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องจากผลของเฮอริเคนแซนดี้ได้ ซึ่งที่ปรึกษาของนายโอบาม่า แสดงความกังวลว่า พายุแซนดี้ จะเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับผู้ที่จะออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ทีมหาเสียงของพรรคเดโมแครตหวังว่าจะใช้ได้ผลในการเรียกคะแนนให้นายโอบาม่า แต่ขณะเดียวกัน พายุลูกนี้ก็เป็นโอกาสให้นายโอบาม่า ได้แสดงออกถึงความเป็นผู้นำในช่วงเวลาที่ประชาชนกำลังต้องการ

ด้าน นายมิตต์ รอมนีย์ ก็อาจได้รับผลกระทบรุนแรงเช่นกัน เพราะพื้นที่สื่อในประเทศจะให้ความสำคัญกับรายงานข่าวพายุ จนอาจส่งผลต่อการสื่อสารสู่ประชาชนในช่วงสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง ไม่ได้ผลเท่าที่ควร แต่ว่าที่ปรึกษาของนายรอมนีย์ เชื่อมั่นว่านายรอมนีย์ได้สื่อสารในสิ่งที่ต้องการสู่ประชาชนไปหมดแล้ว ดังนั้นสิ่งสำคัญขณะนี้ คือการเอาใจช่วยให้ทุกคนปลอดภัย

ผลสำรวจความคิดเห็นทั่วประเทศล่าสุดชี้ว่านายรอมนีย์ มีคะแนนนิยมเหนือนายโอบาม่าราว 2-3 จุด แต่ถ้าวัดจากคะแนนคณะผู้เลือกตั้ง พบว่านายโอบาม่ายังคงมีคะแนนทิ้งนายรอมนีย์อยู่พอสมควร

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ เลือกเพียงอีก 1 สัปดาห์ ซึ่งจะมีการจัดเลือกตั้งใน วันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่นของอเมริกา


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้ฝนตกหนักมีเสียงคำรามเสียงดังมาแต่ไกล แต่อากาศร้อนมากๆ คงจะตกไม่นานเดี๋ยวก็คงจะหยุด ก็ต้องดูกันต่อไป เสียงฟ้าร้องเสียงดังมากครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 18:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กต.มั่นใจคนไทยที่นิวยอร์กปลอดภัยพิษเฮอริเคนแซนดี้


กระทรวงการต่างประเทศมั่นใจคนไทยในนิวยอร์กปลอดภัยจาก"เฮอริเคนแซนดี้" มีแค่นักท่องเที่ยว 3-4 คน กลับไม่ได้เพราะเที่ยวบินถูกยกเลิก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า(30 ต.ค.) ที่กระทรวงการต่างประเทศ นายดำรง ใคร่ครวญ รองอธิบดีกรมสารนิเทศ ในฐานะรักษาการโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ความคืบหน้าพายุ "เฮอริเคนแซนดี้" พัดขึ้นชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐว่า ศูนย์กลางพายุดังกล่าวพัดผ่านนิวยอร์กไปแล้ว ขณะนี้เริ่มอ่อนกำลังลง ทำให้สบายใจได้มากขึ้น แต่ยังมีฝนตกและลมแรง ประกอบกับน้ำทะเลหนุน และยังมีไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่

"ได้แจ้งเตือนประชาชนล่วงหน้าประมาณ 2-3 วัน โดยเฉพาะในจุดที่มีพายุเข้าซึ่งมีคนไทยอาศัยอยู่ประมาณ 20-30 คน ได้อพยพไปกับชาวอเมริกันในพื้นที่แล้ว จนถึงตอนนี้ยังไม่มีคนไทยขอความช่วยเหลือมายังสถานกงสุลใหญ่ไทยฯ มีเพียงนักท่องเที่ยว 3-4 คนเท่านั้น ที่ไม่สามารถเดินทางกลับได้เนื่องจากเที่ยวบินถูกยกเลิก เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทางสถานกงสุลใหญ่ไทย ได้ประสานงานวัดไทยเพื่อจัดที่พักให้เรียบร้อยแล้ว"

ทั้งนี้ ในนครนิวยอร์กมีคนไทยอาศัยอยู่ประมาณ 30,000-40,000 คน นอกนั้นกระจายอยู่โดยรอบ ซึ่งรวมแล้วประมาณ 50,000-60,000 คน โดยคนไทยทั้งหมดสามารถติดต่อกับสถานกงสุลได้โดยตรง ประกอบกับมีเครือข่ายของคนไทยที่คอยแจ้งเตือนข่าวสารซึ่งกันและกันอย่างใกล้ชิด จึงเชื่อว่าคนไทยทุกคนจะได้รับข้อมูลข่าวสารอย่างทั่วถึง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 30 ต.ค. 12, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความคืบหน้าล่าสุดสถานการณ์พายุเฮอร์ริเคน ถล่มชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่าจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทางการสหรัฐฯ ยืนยันผู้เสียชีวิตแล้ว 16 ราย และที่แคนาดา อีก 1 ราย ส่วนก่อนหน้านี้ ก่อนที่ เฮอร์ริเคนแซนดี้ จะเข้าถล่มสหรัฐอเมริกา นั้น ได้ถล่มเฮติ,จาเมกา, คิวบา และ บาฮามาส มาแล้ว มีผู้เสียชีวิตรวมไปถึง 67 ราย

ทั้งนี้จากการที่น้ำท่วมอย่างหนักในหลายเมือง จนต้องตัดกระแสไฟฟ้า ทำให้ประชาชนกว่า 5.5 ล้านคน ใน 13 รัฐ ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ขณะที่ในเมืองนิวยอร์ก ต้องการอพยพผู้ป่วยใน 200 โรงพยาบาล เนื่องจากขาดกระแสไฟฟ้าด้วยเฮอร์ริเคนแซนดี้ สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างแก่ชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมแรง น้ำท่วมสูง และหิมะตกหนักที่ก่อให้เกิดแผ่นดินถล่ม

เฮอร์ริเคนแซนดี้ ซึ่งปัจจุบันอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน แต่ยังคงก่อให้เกิดกำลังลมที่มีความรุนแรงใกล้เคียงกับเฮอร์ริเคน เข้าถล่มชายฝั่งตะวันออกของรัฐนิวเจอร์ซีย์ เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (08.00 น. ตามเวลาในไทย) โดยมีกำลังลมที่ 129 กม./ชม. คาดว่าประชาชนกว่า 50 ล้านคนจะได้รับผลกระทบจากพายุลูกนี้ ประชาชนหลายแสนคนได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากบ้านเรือน และอีกมากกว่า 2 ล้านคนไม่มีไฟฟ้าใช้ บริการขนส่งสาธารณะถูกยกเลิกในหลายเมือง เที่ยวบินจำนวนมากถูกระงับ

ทั้งนี้มีรายงานกระแสคลื่นน้ำสูง 4 เมตร ที่นครนิวยอร์ก ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของเขตโลเวอร์ แมนฮัตตัน ตกอยู่ท่ามกลางความมืด และมีรายงานว่าเกิดน้ำทะลักผ่านช่วงลิฟท์เข้าไปยังสถานีรถไฟใต้ดินโฮโบเคน พาธ และท่วมรางรถไฟบางส่วน นอกจากนั้นยังมีรายงานอาคารบางส่วนถล่มในรัฐนิวยอร์ก แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

พายุก่อให้เกิดฝนตกหนักในรัฐนิวเจอร์ซีย์ และก่อให้เกิดน้ำท่วมทั่วทั้งเมืองแอตแลนติก ซิตี้ ประชาชนกว่า 30,000 คนต้องอพยพออกจากบ้านเรือน ส่วนที่นครนิวยอร์ก ประชาชนกว่า 375,000 ต้องอพยพออกจากย่านโลเวอร์ แมนฮัตตัน ขณะที่แม่น้ำฮัดสันและอีสต์ ริเวอร์ นำเริ่มล้นตลิ่ง และมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน จากต้นไม้ล้มลงมาทับ

การซื้อขายหลักทรัพย์ที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กและนาสแดกถูกยกเลิกติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ขณะที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติปิดทำการเช่นกัน ส่วนที่กรุงวอชิงตัน ดีซี สถานที่ราชการทุกแห่งปิดทำการกระทั่งวันพุธ ส่วนบริการขนส่งสาธารณะถูกยกเลิกในหลายเมืองใหญ่ อาทิ กรุงวอชิงตัน ดีซี นิวยอร์ก ฟิลาเดลเฟีย บัลติมอร์ และบอสตัน บริการรถไฟระหว่างเมืองในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือถูกยกเลิก เที่ยวบินเกือบ 14,000 เที่ยวงดให้บริการ

ทั้งนี้คาดกันว่าพายุแซนดี้จะยังคงส่งอิทธิพลต่อ 12 รัฐของสหรัฐฯในอีกราว 24-36 ชม.ข้างหน้าต่อไป และคาดว่าจะเกิดหิมะตกหนักสูง 91 ซม. ในเขตเทือกเขาแอพพาลาเชียนในรัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย, เวอร์จิเนีย และเคนตักกี้
เฮอร์ริเคนแซนดี้ เฮอร์ริเคนแซนดี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 31 ต.ค. 12, 08:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้ฝนตกหนักมีเสียงคำรามเสียงดังมาแต่ไกล แต่อากาศเย็นกำลังดี คงจะตกนานเดี๋ยวก็คงจะหยุด ก็ต้องดูกันต่อไป เสียงฟ้าร้องเสียงดังมากครับ...

(เช้านี้ถนนหลายสายคงท่วมครับ)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 31 ต.ค. 12, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กทม.

ขณะนี้ฝนได้หยุดตกและฟ้าเริ่มสว่างขึ้นแต่เสียงฟ้าร้องยังได้ยินมาแต่ไกลก็คงจะเคลื่อนตัวออกต่างจังหวัดที่ขาดแคลนน้ำ ก็คงจะได้รับกันทั่วหน้าครับ ขอให้ปลอดภัยกันทุกๆๆคนครับ..


(ในภาพเป็นพายุที่เกิดในอเมริกาชื่อแซนดี้ครับ เสียหายหนักมากเลย)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 31 ต.ค. 12, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อเมริกาเป็นศูนย์กลางค้าน้ำมันที่ใหญ่ที่สุด อาจเป็นการลงโทษจากธรรมชาติ
แม้แต่ตลาดหุ้นนิวยอรค์ที่ใหญ่ที่สุดคือดาว์โจนส์ ยังต้องหยุดซื้อขายหลายวัน งานนี้เสียหายมากจริงๆๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สหรัฐ โจมตี ดี้ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม