หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ยิ่งลักษณ์” ขอบคุณมิตรประเทศ สนับสนุน “ไทย” สู่“ประชาธิปไตย”  (อ่าน 83 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 12, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและคณะ มีกำหนดการเข้าร่วมการประชุม Bali Democracy Forum (BDF) ครั้งที่ 5 ณ เกาะบาหลี สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2555

การประชุม BDF เป็นเวทีส่งเสริมความร่วมมือและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในการพัฒนาประชาธิปไตยและการเมืองในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เน้นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผ่านกระบวนการเรียนรู้ระหว่างกัน

การประชุมจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีที่เกาะบาหลี โดยในปีนี้นับเป็นปีที่ 5

การเข้าร่วมการประชุม BDF ของนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์สำคัญ เพื่อส่งเสริมบทบาทของไทยในการสนับสนุนและส่งเสริมค่านิยมประชาธิปไตย และแสดงบทบาทผู้นำของนายกรัฐมนตรี ในการส่งเสริมประชาธิปไตย ในระดับประเทศและระดับภูมิภาค รวมถึงกระชับความสัมพันธ์อันดีกับอินโดนีเซียในฐานะมิตรประเทศที่สำคัญของไทย

อ่านต่อ...http://www.insidethaigov.com/?r=content/view&id=215noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 พ.ย. 12, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ณ Nusa Indah Hall / BICC โรงแรม Westinเกาะบาหลี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุม Bali Democracy Forum ภายใต้หัวข้อหลัก “Advancing Democratic Principles at the Global Setting: How Democratic Governance Contributes to International Peace and Security, Economic Development and Effective Enjoyment of Human Rights” เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์พัฒนาการประชาธิปไตยในไทยร่วมกับผู้นำและบุคคลสำคัญต่อการส่งเสริมหลักประชาธิปไตย และตอกย้ำการยึดมั่นคุณค่าประชาธิปไตยที่เป็นพื้นฐานสำคัญของความมั่นคงทางเศรษฐกิจ สังคม และความรุ่งเรืองของทุกประเทศและของโลก

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีกับสาธารณรัฐอินโดนีเซีย สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Bali Democracy Forum ครั้งที่ 5ซึ่งเป็นความริเริ่มที่ทำให้ทั่วโลกตระหนักถึงหลักประชาธิปไตย รวมทั้งผลักดันให้เกิดประชาธิปไตยมากขึ้น จากการยกระดับการหารือในลักษณะการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ (Forum) เป็นการประชุมระดับสุดยอด(Summit) นั้น แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของความริเริ่มดังกล่าว เช่นเดียวกับความคาดหวังที่สูงขึ้นที่จะได้รับจากการประชุมสุดยอดนี้ด้วยและพร้อมที่จะเรียนรู้หลักประชาธิปไตยจากผู้นำทุกท่าน

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ประวัติศาสตร์สอนว่า เสรีภาพมักจะถูกกดขี่และละเมิด ประเทศไทยมีประสบการณ์การปฏิวัติหลายครั้ง ที่ต่อต้านความต้องการของประชาชน และเมื่อรัฐบาลมาจากวิถีประชาธิปไตย ต้องมีความมั่นคงและยั่งยืน วิธีการที่ดีที่สุดในการปกป้องประชาธิปไตยคือ การให้พลังแก่ประชาชนในการยึดมั่นและเข้าร่วมในกระบวนการประชาธิปไตย ซึ่งนำมาซึ่งการเลือกตั้ง เมื่อประชาชนมีส่วนร่วม จะสร้างความรู้สึกที่เป็นเจ้าของประชาธิปไตยและปลาบปลื้มในคุณค่า

อ่านต่อ....http://www.insidethaigov.com/?r=content/view&id=216« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 พ.ย. 12, 15:49 น โดย ting8335 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 พ.ย. 12, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายกรัฐมนตรี ร่วมถก Bali Democracy Forum ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ยัน สร้างปรองดอง และประชาธิปไตย ลั่น จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย ปี 53 อีก

นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุม Bali Democracy Forum (BDF) ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย โดย นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึง ปัจจัยที่หลากหลายและคล้ายคลึงกันในระบอบประชาธิปไตย ทั้งหลัก นิติรัฐ การเคารพต่อสิทธิมนุษยชน โลกาภิบาล และความเสมอภาคทางโอกาส พร้อมกล่าวตอนหนึ่งว่า ไทยมีประสบการณ์การปฏิวัติหลายครั้ง ที่ต่อต้านความต้องการของประชาชน และเมื่อรัฐบาลมาจากวิถีประชาธิปไตย ต้องมีความมั่นคงและยั่งยืน วิธีการที่ดีที่สุดในการปกป้องประชาธิปไตยคือ การให้พลังแก่ประชาชน คือการเลือกตั้ง ซึ่งเหตุการณ์เมื่อปี 2553 ที่มีแต่การสูญเสีย ทำให้ตัดสินใจแน่วแน่ว่า จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้นขึ้นอีก โดยดำเนินการการปรองดองแห่งชาติ และดำเนินตามกรอบการดำเนินการของสิทธิมนุษยชน และจะดำเนินต่อไปจนกว่าประชาธิปไตยที่แท้จริง เกิดขึ้นในประเทศไทย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า แม้ว่า พรรคเพื่อไทยของนายกรัฐมนตรี ได้รับเสียงข้างมากในรัฐสภา แต่ นายกรัฐมนตรี ยืนยันที่จะรับฟังผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไทย การประชุม นายกฯ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม