หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แพร่คลิป "อนันดา เหวี่ยงกลางกองถ่าย!!!." ว่อนเน็ต ฉุนให้เต้น"กังนัม สไตล์"  (อ่าน 26881 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ย. 12, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ว่า ขณะนี้ในสังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ คลิปวิดีโอที่ระบุชื่อว่า "อนันดา เหวี่ยงกลางกองถ่าย!!!." ผ่านลงเว็บไซต์ ยูทูบ ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอ คล้ายภาพแอบถ่ายพระเอกหนุ่มลูกครึ่งมาดเซอร์ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ที่เสร็จสิ้นจากการถ่ายงาน ในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงแสล็ค รองเท้าหนัง แล้วมานั่งพักอยู่บนเก้าอี้ และมีเจ้าหน้าที่กองถ่ายคนหนึ่ง เดินเข้ามาขอร้องให้อนันดาเต้น ท่ากังนัมสไตล์ ของซุปเปอร์สตาร์ เกาหลี ที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลกขณะนี้ เสริมเข้าไปในงาน และดูคล้ายว่า พระเอกหนุ่มจะแสดงอาการไม่พอใจอย่างมาก มีการตะโกนต่อว่า พร้อมเขวี้ยงขวดน้ำเปล่าลงไปที่พื้น

ทั้งนี้ ในท้ายคลิป เฉลยให้เห็นว่า จากนั้น อนันดา ได้กระโดดเต้นท่ากังนัมสไตล์ พร้อมกับทีมงานหลายคน โดยคลิปวิดีโอดังกล่าว น่าจะเป็นแผนการโฆษณาของ สินค้าเครื่องดื่มเสริมสุขภาพ ยี่ห้อหนึ่ง ที่ทำมาในรูปแบบไวรอล วิดีโอ ซึ่งเป็นแผนการโฆษณาที่ได้รับความนิยมจากสินค้าหลายแบรนด์ในปัจจุบันในการนำบุคคลที่มีชื่อเสียง มาแสดงท่าทาง พูดจา ไปในทางลบ ที่ให้ดูคล้ายว่าเป็นคลิปหลุด เพื่อให้ผู้คนในโลกออนไลน์ ได้มีการส่งต่อ วิพากษ์วิจารณ์กัน ก่อนจะมาเฉลยในตอนท้าย

การทำการตลาดแบบไวรอลคลิปที่ผ่านๆ มา นั้น ในประเทศไทย ก็มีการใช้ดาราดัง อย่างเช่น เต๋า- สมชาย เข็มกลัด กับการทำเกรี้ยวกราดตะคอกนักศึกษา ในโฆษณาขนม สนิกเกอร์ส , นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ที่เปลื้องผ้าเห็นเสื้อชั้นใน ในการโปรโมทละครเวที กุหลาบสีเลือด,จอย ชวนชื่น กับคลิปตบคนข้างบ้าน ซึ่งเป็นโฆษณา เคเบิ้ลทีวีช่องหนึ่ง เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ คลิป "อนันดา เหวี่ยงกลางกองถ่าย!!!." ถูกเผยแพร่ออกไป ตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผุ้เข้าไปรับชมจำนวนมาก จากการส่งต่อแชร์ในเฟซบุ๊ก ซึ่งหลายคนเข้าใจอยู่แล้วว่าเป็นการโฆษณาแบบ ไวรอล วิดีโอ แต่ขณะที่อีกหลายคนก็แสดงความคิดเห็นในเชิงลบ ต่อแบรนด์ดังกล่าว ที่สร้างเรื่องทำให้ภาพพจน์และ ตัวพรีเซ็นเตอรืที่เป็นพระเอกดังดูเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่อีกหลายคนก็ชอบกับแผนการตลาดดังกล่าว โดยแสดงความคิดเห็นผ่าน เว็บไซต์ยูทูบบ์ แตกต่างหลากหลายกันไป กัน อาทิ...

@ เมื่อไหร่จะเลิกใช้วิธีการโปรโมทแบบนี้สักทีเนี่ย ยอมรับนะว่าคลิกดูกับพาดหัวแบบนี้ทุกครั้ง แต่ดูก็รู้ว่าโฆษณานั่นแหละแต่ที่ดูเพราะอยากรู้ว่าใครทำแบบนี้อีก ลงทุนให้เขาดู แล้ว Comment ด่าเสียถึงแบรนด์ ถ้าจะวัดจำนวน view ก็ช่วยนับจำนวน Comment ที่ด่าด้วยนะ จะได้รู้ว่ามันคุ้มค่ากับค่า production ค่าตัว Presenter ค่าโฆษณาหรือเปล่า....ไม่น่าเล้ย แบรนด์ดูดี presenter ก็ดูดี แต่เลือกวิธีการนำเสนอที่ลดคุณค่าของแบรนด์ซะงั้น...เสียเงินให้เขาด่าถึงแบรนด์คุ้มไหม

@ ไม่ได้จริงจัง ไม่ได้โกรธ ไม่ได้ร้อนตัวว่าเป็นคนที่ใครพูดถึง แค่ Comment เพราะรู้สึกเสียดายแทนแบรนด์นั้นๆ ส่วนเรื่อง Viral VDO ความหมายตรงตัวคือต้องการให้คนพูดถึง นั่นคือจะพูดถึงในแง่บวกหรือลบซึ่งขึ้นอยู่กับ Content ที่นำเสนอ มี Viral VDO หลายแบรนด์ที่ทำออกมาแล้ว success ทั้งในแง่ของ View และ comment

Viral VDO ได้ทำมาให้คนขำ มันมีหลายวัตถุประสงค์โปรดเข้าใจ และVDO ตัวนี้ไม่น่าขำไหนแต่น่าเสียดายที่ทำมาทำร้ายแบรนด์กับ Presenter ก็เท่านั้น (มุมมองส่วนบุคคล สิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคล)

@ ไม่เชื่อตั้งแต่แรกคับ Artist ระดับนี้ไม่กล้าเหวี่ยงใส่กองถ่ายแบบนี้แน่นอน "ไม่มีทาง"

@ ชอบไวรัลตัวนี้จัง แม้จะไหวตัวทันแต่เพราะเป็นอนันดา ผมถึงเผลอหลุดขำ XD

@ไอเดียดีครับ ผมให้ผ่าน หลอกคนดูให้คล้อยตามได้ แล้วก็หักมุม ชนิดตั้งตัวไม่ทัน คนดูครั้งแรก เงิบกันเป็นแทบๆแน่นอน หลอกคนดู ถึงถูกหลอก แต่คนดูชอบ ก็เรียกว่าโฆษณาสำเร็จครับ ไม่เห็นจะมีผลเสียกับ แบรนด์ตรงไหน

ที่มา มติชนออนไลน์





noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 พ.ย. 12, 02:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071cocokai2

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 พ.ย. 12, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำ.. สร้างชื่อมา 10 กว่าปี ต้องมาตายกับ กังนัม..เกาหลีจงเจริญ.. q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อาร์ตี๋คร้าบ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 พ.ย. 12, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก้อไม่เห็นจะเป็นอาไรเลยก้องานของพี่เขาคุณไม่ดูหรือว่าไม่ซื้อของเค้าเค้าก้อไม่มาจับคุณไปติดคุกหรอกคับ แต่ผมชอบแสดงด้ายสวดยวดมากคับเชื่อตามเลยห้า ๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เอาเข้าไป
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 พ.ย. 12, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตูตั้งใจดูตั้ง 10 นาที มาดูโฆษณา กังนัม เนี้ยะนะ ไอเดียใคร!!!! ไอเดียคร๊าย!!!!!!!!!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตู้
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 พ.ย. 12, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocoสร้า้งชื่อเสียงมาเกือบ 10 ปี ..ตอนนี้และต่อไปนี้ำต้องเต้น
"กำลังจะตาย" coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
(- -)"
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 14 พ.ย. 12, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชอบอนันดา
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 16 พ.ย. 12, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมเป็นนักแสดงมือหนึ่งของวงการ
เนียนมาก ขอบอก
ชอบนะ อย่าซีเรียสกันนักเลย เอาขำ ๆ เหอะ ดูแล้วทำให้เราหัวเราะได้ ก็ถือว่าเป็นงานที่สามารถเอ็นเตอร์เทนท่านผู้ชมได้
ให้ผ่านจ้าาาา...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หน้าใส
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 16 พ.ย. 12, 23:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*076q*076หนุกดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม