หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทำไมนักประชาธิปไตย (จอมปลอม) ถึงกลัวม็อบ...  (อ่าน 554 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ผ่าประเด็นร้อน

หลังจาก บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเดินทางกลับไปแล้ว และ นายกรัฐมนตรีสาวสวยของไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้โชว์ยิ้ม ได้สร้างความสัมพันธ์ทางการทูตแบบใหม่ด้วยการส่งสายตา “หยาดเยิ้ม” ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันไปเรียบร้อยแล้ว นาทีนี้ก็ต้องกลับมาสู่สภาพความเป็นจริง นั่นคือต้องเจอกับการชุมนุมขับไล่ของ “กลุ่มคนทนไม่ไหว” ในนามองค์การพิทักษ์สยาม ที่กำหนดดีเดย์ในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน นำโดย “เสธ.อ้าย” พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์แม้ว่าที่ผ่านมาช่วงการก่อนและระหว่างการเยือนไทยของประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามาจะสามารถช่วงชิงพื้นที่ข่าวกลบเกลื่อนไปได้ราวสัปดาห์ หรือถ้าบวกด้วยข่าว “ลอบสังหารติงต๊อง” ก่อนหน้านั้นก็เบี่ยงเบนความสนใจไปได้อีกวันสองวัน แต่ถึงตอนนี้รัฐบาลยิ่งลักษณ์ไม่อาจหลีกเลี่ยงความจริงดังกล่าวไปได้อีกหากพิจารณาจากอารมณ์ความรู้สึกของชาวบ้านทั่วไปเวลานี้เริ่มมีปฏิกิริยาไม่พอใจกับพฤติกรรมของคนในรัฐบาล คนในเครือข่ายรัฐบาลรวมไปถึงคนที่ชักใยอยู่ข้างนอก นั่นคือ ทักษิณ ชินวัตร มากขึ้นเรื่อยๆ จนทำท่ากลายเป็น “อารมณ์ร่วม” แบบรวมพลคนทนไม่ไหวดังกล่าว อารมณ์ที่เกิดขึ้นเวลานี้ส่วนใหญ่เริ่มเหลืออดกับสารพัดปัญหาที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทย ที่ “ทักษิณคิด” นโยบายประชานิยมเริ่มไม่ศักดิ์สิทธิ์เหมือนก่อน เพราะคราวนี้ไปเกี่ยวข้องกับ “ต้นทุน”ของ นายทุนเข้าไปเต็มๆอย่างเรื่องค่าแรงวันละ 300 บาท ซึ่งถือว่าเป็นการหาเสียงกันแบบง่ายๆ แต่คนที่ “จ่าย” กลับเป็นภาคเอกชน ทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านกันแบบคลื่นใต้น้ำไปทั่ว ปัญหาค่าครองชีพข้าวของแพง ราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำ ซึ่งเชื่อว่าอีกไม่นานนักปัญหาที่ซ่อนเอาไว้ก็จะประจานออกมาให้เห็นมากกว่านี้อีก
นอกจากนี้ยังมีความไม่พอใจสะสมจากความ “กร่าง” ของสมุนลิ่วล้อ ที่ได้รับการตอบแทนจากการเผาบ้านเผาเมืองเป็นบำเหน็จทั้งตำแหน่งรัฐมนตรี ตำแหน่งทางการเมืองได้เงินเดือนค่าตอบแทนจากเงินภาษีของชาวบ้านอย่างไม่เป็นธรรม ความไม่เอาไหนของนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่นับวันยิ่งเห็นได้ชัดเจนว่าเธอไม่ได้มีพื้นฐานความรู้ มีบุคลิกสำหรับผู้นำประเทศ ทั้งในและเวทีระหว่างประเทศ เหมาะที่จะเป็นนางแบบแต่งตัวฉุยฉายกรีดกรายไปวันๆเท่านั้น ไม่ได้มีแก่นสารเลยแม้แต่น้อย
สิ่งที่เกิดขึ้นล้วนเป็นสาเหตุทำให้มีคนทนไม่ไหวเพิ่มปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ บางคนที่ไม่เคยออกมาร่วมชุมนุม แต่เมื่อได้เห็นพฤติกรรมของคนพวกนี้ บางคนมีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์กลับยังลอยหน้าลอยตา มันก็ยิ่งเพิ่มอารมณ์โกรธ

อย่างไรก็ดี หากว่าไปแล้วการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม ที่เป็นมวลชนคนทนไม่ไหวกำหนดดีเดย์ในวันที่ 24 พฤศจิกายน รวมไปถึงจะเป็นกลุ่มใดก็ตามหากจะทยอยออกมาขับไล่รัฐบาล หากเป็นการชุมนุมโดยสงบ ก็สามารถทำได้ เพราะได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ เป็นการใช้สิทธิ์โดยชอบ
ตรงกันข้ามกับฝ่ายรัฐบาล พรรคเพื่อไทย ทักษิณ ชินวัตร และคนเสื้อแดง ที่ปากจะอ้างว่าเป็นนักประชาธิปไตยทุกลมหายใจเข้าออก อีกทั้งรัฐบาลชุดปัจจุบันก็มาจากม็อบ จากการชุมนุม เพียงแต่แตกต่างกันก็คือม็อบของรัฐบาลชุดนี้เป็นม็อบก่อการร้าย จงใจทำร้ายระบบเศรษฐกิจของประเทศจากเจตนาที่ไปปักหลักตั้งเวทีปิดแยกราชประสงค์ เพราะบริเวณแถบนั้นไม่มีสัญลักษณ์ทางอำนาจรัฐ เช่น ทำเนียบรัฐบาล หรือสภา แต่เป็นหัวใจเศรษฐกิจสำคัญ เป็นที่ตั้งของโรงพยาบาล ดังนั้นจะพิจารณาเป็นอย่างอื่นไม่ได้ เป็นการชุมนุมที่ถือว่าคนสั่งการอยู่เบื้องหลังมีความอำมหิตเห็นแก่ตัวอย่างที่สุดถามว่าทำไมหากคนในรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ที่เป็นเจ้าของรัฐบาลเป็นนักประชาธิปไตยที่แท้จริง จะหวั่นไหวทำไมกับคนที่ออกมาแสดงปฏิกิริยาไม่พอใจการบริหารราชการแผ่นดิน เพราะพวกเขาออกมาชุมนุมตามสิทธิ์ ก็ต้องรับฟัง ไม่ใช่อ้างว่าตัวเองได้รับเลือกมาแล้วก็ต้องกอดสภา กอดทำเนียบฯ ไปจนครบ 4 ปี แล้วปล่อยให้ทำอะไรโง่ โกงๆ อย่างไรก็ได้ ให้ทนไปจนครบวาระอย่างนั้นหรือ

ปากที่อ้างว่าเป็นนักประชาธิปไตย ทำไมจิตใจคับแคบ เห็นการชุมนุมจากฝ่ายตรงข้ามกลายเป็นเรื่องของการ รับจ้าง เกณฑ์กันมา รวมทั้งมีการสร้างข่าว ข่มขู่ ขัดขวางไม่ให้ชาวบ้านเข้าร่วมสารพัด ทำไมไม่ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ เพราะยิ่งห้ามมันก็เหมือนยิ่งยั่วยุทำให้เกิดความเกลียดชังเพิ่มมากขึ้นไปอีก


กลายเป็นว่าเป็นการเรียกแขกเชิญชวนให้คนออกมามากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นอย่าได้แปลกใจที่คนในรัฐบาลกำลังใช้ “วิชามาร” มากเท่าใดก็ยิ่งเป็นแรงกระตุ้นให้มวลชนคนทนไม่ไหวออกมามากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน!!ขอความเป็นธรรมให้ประเทศไทย..ประชาธิปไตยมิใช่ของคนกลุ่มใดกลุ่มหนี่งหากยังมีการผูกขาดประชาธิปไตยเหมือนที่เป็นอยู่ทุกวันนี้..คงหาความสงบสุขยาก..ขอบคุณทุกแหล่งที่มาครับจากสายตรงภาคสนามและกลุ่มปัญญาชนคนอีสาน..ครับ

http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000141905
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 พ.ย. 12, 14:33 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

.....สารพัดม็อบกำลังมาเยือน..นี่คือวิบากกรรมของจริง....


ปราจีนฯ ผนึก3ม็อบ พธม.-ถูกไล่ที่-มันสำปะหลัง ขึ้นรถไฟร่วมม็อบเสธ.อ้าย


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศความเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่จ.ปราจีนบุรี เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน ว่า เกษตรกรรากหญ้า ประกอบด้วยกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มชาวนารับจำนำข้าว กลุ่มมันสำปะหลัง และกลุ่มประชาชนรอบเขตอุทยานแห่งชาติทับลานที่ถูกไล่ที่ดินทำกินโดยเฉพาะการทุบรีสอร์ทที่ผ่านมา ได้มีการประชุมร่วมกับกลุ่มพิทักษ์สยาม ในการจะเดินทางเข้าร่วมชุมนุมสมทบกับ กลุ่มองค์กรพิทักษ์สยาม ภายใต้การนำของพล.อ.บุญเลิศ แก้วมณี พร้อมกับมีแผ่นปลิวอ้างองค์กรพิทักษ์สยามปราจีนบุรีแจกจ่ายตามสำนักงานรัฐ – เอกชนต่าง ๆ ให้ร่วมขับไล่รัฐบาล ในวันที่ 24 – 25 พฤศจิกายน ที่กรุงเทพฯ
นายเฉวียน กาญจนสุนทร ที่ปรึกษากลุ่มพันธมิตร จ.ปราจีนบุรีกล่าวว่า พวกที่เคยร่วมชุมนุม ของปราจีนบุรีประกอบด้วยกลุ่มพันธมิตรฯ เสื้อหลากสี ประชาชนคงทนไม่ไหว จึงไปร่วมชุมนุมกับม็อบเสธ.อ้าย แต่ปีนี้เห็นปรากฏการณ์แตกต่างไปอีก คราวนี้ เป็นไปถึงคนในระดับรากหญ้าที่อยู่ตามบ้านนอก ที่ได้รับผลกระทบการพัฒนาของรัฐ ไม่ว่า พวกชาวนาตามนโยบายรับจำนำข้าว โครงการมันสำปะหลัง หรือประชาชนที่ได้รับเดือดร้อนจากการถูกไล่ที่ทำกิน พื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน คราวนี้จะเป็นปัญหาใหญ่คนตื่นตัวมาก

"ทราบข่าวมีการประชุมกัน คนเหล่านี้เดือดร้อนทั้งมันสำปะหลัง ข้าว ที่ดินทำกิน โดยเฉพาะการถูกไล่ที่ การทุบรีสอร์ท ชาวบ้านที่ได้ผลกระทบถูกไล่ที่ทำกินตั้งแต่ปู่ย่าตายาย ที่จะมีการแบ่งเขตอุทยานฯใหม่ ที่มีการใช้คนจำนวนมากมาไล่ที่ทุบตอนกลางคืน ยิ่งเพิ่มดีกรี ได้มีการปรึกษาภาคประชาชน อยากพบตัวแทนพิทักษ์สยาม โดยจะแยกย้ายกันเดินทางก่อนล่วงหน้าวันที่ 24 พ.ย.55 หรือในวันที่ 24 พ.ย. 55 หลายกลุ่ม โดยทั้งรถบัส รถตู้ รถส่วนตัวหรือรถไฟที่จะไปกันมากหลายกลุ่ม" นายเฉวียนกล่าว และว่า การที่รัฐบาลออกมาสกัดกั้นเท่ากันเป็นการเรียกแขก คนไม่พอใจ ที่อีกฝ่ายหนึ่งที่สนับสนับรัฐบาลไม่เห็นสกัดกั้นอะไร การไปชุมนุมคราวนี้ไปอย่างสงบ ไม่ยืดเยื้อ

เมื่อความจริงถูกเปิดเผย..คำถามจึงตามมา..สิ่งที่ท่านเคยพูด..เป็นเรื่องหลอกลวงใช่ไหม๊..
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 พ.ย. 12, 14:34 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แปลก
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รัฐบาลชุดนี้มีนโยบายแปลกๆนะครับ อ้างเรื่องพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลานไล่ที่คนจน แต่กลับเปิดป่าสงวนให้นายทุนซื้อจับจองสร้างรีสอร์ตได้ โดยอ้างว่าเพื่อให้คนจนมีที่ทำกิน???? ผมเพิ่งรู้เป็นครั้งแรกเลยนะครับว่า นายทุนที่มีเงินซื้อที่เป็นร้อยไร่สร้างรีสอร์ตนี่เขาเรียกว่าคนจน

สงใสคนที่ไม่มีอันจะกินที่ถูกไล่ที่คงเรียกว่าคนรวยมั้งถึงไล่พวกนี้ออกแล้วให้นายทุนมาซื้อไปแทน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รัฐบาลชุดนี้มีนโยบายแปลกๆนะครับ อ้างเรื่องพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลานไล่ที่คนจน แต่กลับเปิดป่าสงวนให้นายทุนซื้อจับจองสร้างรีสอร์ตได้ โดยอ้างว่าเพื่อให้คนจนมีที่ทำกิน???? ผมเพิ่งรู้เป็นครั้งแรกเลยนะครับว่า นายทุนที่มีเงินซื้อที่เป็นร้อยไร่สร้างรีสอร์ตนี่เขาเรียกว่าคนจน

สงใสคนที่ไม่มีอันจะกินที่ถูกไล่ที่คงเรียกว่าคนรวยมั้งถึงไล่พวกนี้ออกแล้วให้นายทุนมาซื้อไปแทน


เรื่องมันยาวครับ..เหมือนหนังชีวิตที่ชาวบ้านกำลังสู้อยู่กับนายทุนและคนมีอำนาจ..


เผยชื่อ 70 รีสอร์ท-บ้านพักแบล็กลิสต์

ได้แก่ เมืองในหมอก บ้านผางามรีสอร์ท ไร่หมูหวาน ไร่กฤษณวรรณ อิมภูฮิลล์ บ้านเล็กป่าใหญ่ บ้านสวนคุณยาย บ้านทอฝัน จังเกิลวิว บ้านไร่ภูวิว ภูไพรงาม ริมน้ำปลายภู บ้านไร่คุณผกา สวนสุขโข บ้านเทพพิทักษ์ ไร่แห่งขุนเขา ไร่รวิสรา บ้านกุ๋งกิ๋ง ละลานดาว บ้านคุณแอ๊ด บ้านหลานพระยา ไลฟ์สไตล์ โฮมสเตย์ ครัวขวัญลักษณ์ บ้านตามฝัน เลอคูลรีสอร์ท ภูผาวารี รีสอร์ท นุชนารถรีสอร์ท

บ้านสวนเทพารักษ์ ไร่ปารณีย์ อิงลมชมหมอก เกียรติ สรินทร์ ฮิลล์ ไร่พนาดาว เคียงหมอกชาเลห์ ต้นน้ำโฮมสเตย์ ทักษิณา การ์เดนท์ ชมจันทร์ฮัท รับลม-ชมดาว บ้านระเบียงลม เดือนกับตะวันไทยเยอรมัน เนินตะวัน บ้านสวนสงวนสุข บ้านสวนริมผา สวนอินทรา สวนผาสวรรค์ เนินดอกพุด ไร่กาแฟวังน้ำเขียว บ้านไม้ริมภู สวนเกตุฉาย 9 ตะวันพันดาว บ้านไร่คุณอนันต์ ตันตะวัน ศิริธาร นนทรีริมธาร ไร่ฟ้าเคียงดาว บ้านสวนไม้หอม ภูพฤกษา อิ่มอกอิ่มใจ ทรัพย์สุวรรณโฮมสเตย์ สวนทรัพย์รุ่งเรือง สวนหนึ่ง-นุช ไร่ภูพิมานหมอก โวคบัลลังก์เมฆ ภูผาแก้ว บ้านภูอารีย์รักษ์ ไร่ภูน้ำค้าง ร้านปิ่นแก้ว ไอโอโซน และ นนทรีสเต๊กฮัท


เปิดปมไล่รื้อรีสอร์ตวังน้ำเขียว-ทับลาน นักการเมืองไม่พอใจหลังกว้านซื้อที่ดินนับพันไร่ แต่ถูกนายหน้าชักดาบ จึงสั่งลูกน้องเอาคืน ขณะที่ชาวบ้านเซ็งถ้วนหน้า เพราะหลักเขตอุทยานฯไม่ชัดเจน ทั้งที่มีการชี้วัดกันไปแล้วตั้งแต่ปี 2543 แต่กลับไม่มีการประกาศใช้ มิหนำซ้ำรัฐบาลก่อนหน้านี้ยังสนับสนุนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว มีการตัดถนนกันโจ๋งครึ่ม ทำให้นายทุนแห่กว้านซื้อที่ดินไร้เอกสารสิทธิ์ ผุดบ้านพักตากอากาศ โรงแรม รีสอร์ต อื้อ แถมยังทำผิดกฎหมายอีกเพียบ นักอนุรักษ์ระบุการไล่รื้อเป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุ ทำไมอุทยานฯไม่สั่งห้ามตั้งแต่เริ่มสร้าง แถมปล่อยให้สาธารณูปโภคเข้าไปครบแล้ว

แฉปมแค้นนักการเมืองถูกเบี้ยวซื้อที่ดิน


http://www.tcijthai.com/TCIJ/view.php?ids=1020
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แดงเทียม
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำเขาไว้เยอะก็ต้องกลัวเป็นธรรมดาทำใครไว้ระวังกรรมนั้นจะคืนสนอง q*070q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นั่นนะซิเนอะ...ทำไมเดี๋ยวนี้มันไม่มีฝีมือกันแล้วหรือ
ถึงมีแต่พยายามใช้ม๊อบลากกันไป ลากกันมาไม่รู้จักจบสิ้น...
ดิ้นไปก็ตายหมู่ทั้งนั้น เหมือนปลาติดอวน ชวนกันตาย...
ยิ่งดิ้นก็ยิ่งแน่น...ต่างฝ่ายต่างก็คิดกันว่าตนเองเป็นแมน...
แทนที่จะหาเวลามาสร้างสรรค์ผลงาน วัน ๆ จ้องแต่จะกัดกิน
กันเอง....เวรกรรมของประเทศไทยแท้ ๆ...แก้ไม่แก้ที่ต้นเหตุ
กลับมานั่งแก้กันตรงปลายเหตุ ตลอดเวลาเสมอ...แล้วก็มา
บอกว่าตนเองเก่ง ตนเองดี...ประเทศชาติกำลังจะป่นปี้อยู่ตรงหน้า
ยังจะบ้า มานั่งหาเรื่องกัดกินกันเอง...เห็นเพื่อนบ้านเขาไปโลด
แต่พวกอุปโลกภ์ ยกตนยังโยกคลอนประเทศไทยกันอยู่ตอนนี้ หึหึหึ...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมว่า..ม๊อบเป็นเรืองดีครับ..
ผมได้รับรู้เรื่องราวต่างๆของนักการเมืองได้ ก็ได้ม๊อบนี่แหละครับ..
สาวใส้ แฉแหลก..

ไม่กลัวได้ไง..ใส้ดีกี่ขด ใส้เน่ากี่ขด..โดนแฉแหลกราน..
แต่ก็ขออยู่หลายอย่าง เช่น อย่าเอาบรรพบุรษของเขามาเล่นด้วย บางที คนเหล่านั้น ไม่ได้ยุยงให้ลูกหลานของเขาเป็นคนชั่ว แต่คนมันชั่วเอง..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อยากให้ถึงวันที่24เร็วๆจังจักคอยดูว่าเป็นยังไง มากันเท่าไหร่ ทำอะไรเค้าได้บ้าง..ไม่เคยกลัวเลยครับ มากันเถอะ อย่าตีตนว่าตัวสำคัญนักครับจริงๆแล้วไม่มีอะไรในก่อไผ่ดอก. q*073

คนชักจูงยังไม่มีผลงานอะไรออกมาเลย แค่ออมมาโจมตีฝั่งตรงข้ามว่าเลวอย่างนั้นอย่างนี้คนฟังก็ไหลไปตามเค้าซ่ะแล้วโดยไม่รู้ว่าวันข้างหน้าคนพูดจะเลวหรือไม่แต่วันนี้การันตีเค้ากันใหญ่ว่าดี.555

คนบางคนหลอกง่ายกว่าคนชนบทอีก เดี๊ยวนี้คนชนบทเค้ายังไม่งมงายอะไรง่ายๆเลยเค้าเชื่อในสิ่งที่เห็นเป็นรูปธรรมมากกว่าการพูดว่าพวกตัวเองดีกว่าพวกที่พูดถึง เพราะคนที่กำลังพูดอยู่นั้นไม่ได้เคยทำอะไรเป็นรูปธรรมเลยซักเรื่องนอกจากพูด.

การพูดนั้นง่ายกว่าการทำเป็นล้านๆเท่า การทำกว่าจะสำเร็จใช้เวลากันหลายปีไม่เหมือนการพูดบนเวทีพูดแค่ชั่วโมงเดียวเสร็จไปหลายโครงการ(ในฝัน)พอถึงเวลาทำจริงบ้อท่าทำไม่ได้ทำไม่เสร็จทำไม่ดีอย่างที่พูดบนเวที่ซักราย แต่ก็มีคนไปฟังแถมยกย่องว่าน่าจะดีกว่าถ้ามาแทนที่..น่าสมน้ำมะหน้าพวกงมงายนักเชี่ยว.
q*038
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 20:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยเจอนักประชาธิปไตยตัวจริงด้วยหรือครับ..!!...ใครหว่าที่รักในระบอบรัฐสภาฯแต่มีน้ำหน้าแค่มาร์คม7..!!..มันก็พวกลิ้วล้อนักประชาธิประไตยจอมปลอมกันทั้งนั้น.....ขอแค่ประเทศมีที่ยืนอยู่ในสังคมโลกก็พอมั่ง..!!..จริงเท็จแค่ไหน..ใครเอ่ยหนุนม๊อบแช่แข็งประเทศจังเลย.!!@@!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 21:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เคยเจอนักประชาธิปไตยตัวจริงด้วยหรือครับ..!!...ใครหว่าที่รักในระบอบรัฐสภาฯแต่มีน้ำหน้าแค่มาร์คม7..!!..มันก็พวกลิ้วล้อนักประชาธิประไตยจอมปลอมกันทั้งนั้น.....ขอแค่ประเทศมีที่ยืนอยู่ในสังคมโลกก็พอมั่ง..!!..จริงเท็จแค่ไหน..ใครเอ่ยหนุนม๊อบแช่แข็งประเทศจังเลย.!!@@!!


หวังว่านี่คงไม่ใช่เรื่องจริงหรือเป็นประชาธิปไตยรูปแบบใหม่ครับท่าน.แดงร่อน จม.ทั่วประเทศ ลั่นระดมพล-ขนน้ำมัน อาวุธพร้อมเสบียง14วัน สู้ทหาร พร้อมเตรียมตั้ง "รัฐบาลพลัดถิ่น"ใช้วิทยุคลื่นสั้น อินเตอเน็ตติดต่อnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 21 พ.ย. 12, 22:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันนี้ 14:33 น โดย d00bd00b

^
^
^
^


ขยัน house keeping จังนะค่ะ.. q*020q*020q*020q*020
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จูล่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 03:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นักประชาธิปไตย ไม่กลัวม๊อบ ไม่กลัวเลือกตั้งหรอก แต่ถ้าไม่ใช่นักประชาธิปไตย กลัวทั้งม๊อบจนต้องสลายด้วยอาวุธ กลัวทั้งแพ้การเลือกตั้งจนต้องหาวิธีอื่นเข้าสู่อำนาจรัฐ แต่ที่นักประชาธิปไตยกลัวนักกลัวหนาก็คือ การก่อรวมกลุ่มก่อกวนทางการเมือง และการยึดอำนาจทางการเมือง จากอีกฝั่งอำนาจ

ม๊อบต่างจากการรวมกลุ่มก่อกวน ม๊อบจะมีจุดประสงค์อยู่ที่ความเดือดร้อนในการบริหารประเทศของรัฐบาล และต้องการให้แก้ไขโดยใช้วิธีที่มีอยู่ในระบอบปกครอง แต่การก่อกวนทางการเมือง มีจุดประสงค์อยู่ที่ทำทุกวิธีเพื่อให้ได้อำนาจรัฐโดยไม่สนใจความเสียหายและไม่เอาอย่างอื่นทั้งนั้น ไม่เอากระทั่งการเลือกตั้งตามระบอบปกครอง

นักประชาธิปไตย จะไม่ยกเรื่องทุจริตมาหาเหตุล้มอำนาจรัฐ แต่จะยกมาสู่การแก้ไขหรือกระบวนการยุติธรรมเท่านั้น ทุจริตก็แก้ไข ไม่ใช่แย่งอำนาจรัฐด้วยกำลัง ต่อให้มีไครทุจริตจริง ก็ไม่ใช่ความผิดของระบอบ แต่เป็นความผิดของตัวบุคคล ก็ดำเนินการเอาผิดกับตัวบุคคล ไม่ใช่ล้มระบอบ แค่บอกว่าล้มระบอบ เจตนามันก็ชัดแจ้งแล้วว่า ก็แค่แย่งอำนาจ

ที่ประเทศไทยหายนะมาตลอดเกือบร้อยปี และกำลังจะหายนะในวันนี้ ก็เพราะการอ้างเล่นนี่แหละ นอกจากเล่นไม่เป็น เล่นไม่รู้เรื่อง ไม่รู้หนักเบา แล้วยังเล่นไม่เลิกอีกต่างหาก มันจะเหลืออะไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 22 พ.ย. 12, 07:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ลองเข้ายูทูป ดูเนชั่นฯ ตอนสามทุ่มเมื่อคืนนะครับ..
เขาคุยถึงเรื่องม๊อป ในวันที่24นี้ครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ม็อบ จอมปลอม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม