หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Shawcor ทำข้อตกลงกับผู้ถือหุ้นเพื่อยกเลิกโครงสร้างหุ้นสองชั้น  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ม.ค. 13, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตรอนโต--15 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

(TSX: SCL.A, SCL.B)

บริษัท ชาว์คอร์ จำกัด (Shawcor Ltd. / TSX: SCL.A, SCL.B) (“ชาว์คอร์” หรือ “บริษัท”) ประกาศในวันนี้ว่า คณะกรรมการบริหารของบริษัทชาว์คอร์ได้ลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้บริษัททำข้อตกลงขั้นสุดท้ายกับกลุ่มผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจควบคุมกิจการของชาว์คอร์ (“ผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจควบคุมกิจการ”) ในประเด็นข้อเสนอให้มีการปรับโครงสร้างการถือหุ้นที่คณะกรรมการพิเศษได้เจรจาต่อรอง หลังจากที่คณะกรรมการพิเศษอิสระ (“คณะกรรมการพิเศษ”) ได้วิเคราะห์ ตัดสินใจ และให้คำแนะนำอย่างถี่ถ้วน รวมถึงผ่านการลงความเห็นจากที่ปรึกษาอิสระด้านกฏหมาย และการเงินแล้ว ขณะที่ประธาน และรองประธานงดลงคะแนนเสียงในการดำเนินการครั้งนี้

การดำเนินการเพื่อปรับโครงสร้างองค์กรตามข้อเสนอดังกล่าวเป็นไปตามแผนการจัดการที่ผ่านการอนุมัติจากศาลภายใต้กฏหมายองค์กรธุรกิจแคนาดา การประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อกำหนดแผนการดำเนินงานจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมปีนี้ ซึ่งจะต้องผ่านการลงมติพิเศษจากกลุ่มผู้ถือหุ้นของชาว์คอร์ รวมถึงการอนุมัติตามกฎหมายหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้อง

การดำเนินการเพื่อปรับโครงสร้างองค์กรยังต้องได้รับการอนุมัติจากศาลยุติธรรมสูงสุดประจำออนตาริโอ ณ การพิจารณาที่จะมีขึ้นหลังจากการประชุมกลุ่มผู้ถือหุ้น หากแผนการปรับโครงสร้างได้รับการอนุมัติ จะมีการปฏิรูปในช่วงปลายไตรมาสแรกของปี 2556 หรือช่วงต้นของไตรมาสที่ 2

คณะกรรมการพิเศษได้ว่าจ้างบริษัท ทีดี ซิเคียวริตีส์ อิงค์ (TD Securoties Inc. / “ทีดี ซิเคียวริตีส์”) ให้เป็นที่ปรึกษาด้านการเงินของบริษัท เพื่อให้ความคิดเห็นอย่างเป็นธรรม รวมถึงว่าจ้างบริษัท สติคแมน เอลเลียต แอลแอลพี (Stikeman Elliott LLP.) ให้เป็นที่ปรึกษาอิสระด้านกฏหมายอีกด้วย นอกจากนี้คระกรรมการพิเศษยังว่าจ้างให้บริษัท คิงส์เดล แชร์โฮลเดอร์ เซอร์วิส อิงค์ (Kingsdale Shareholder Services Inc.) ทำหน้าที่เป็นตัวแทนมอบอำนาจ

เงื่อนไขการทำธุรกรรม

ข้อเสนอเพื่อปรับโครงสร้างองค์กรมีวัตถุประสงค์เพื่อยกเลิกระบบโครงสร้างหุ้นสองระดับของชาว์คอร์ ผ่านทางการซื้อหุ้น Class A และ Class B ของชาว์คอร์โดยบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมาใหม่สัญชาติแคนาดา บริษัทที่จัดตั้งขึ้นมาใหม่จะซื้อหุ้น Class A ของชาว์คอร์เพื่อแลกเปลี่ยนกับหุ้นสามัญใหม่ในสัดส่วนพื้นฐาน 1:1 บริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่จะต้องซื้อหุ้น Class B ของชาว์คอร์ทั้งหมดเพื่อแลกเปลี่ยนกับหุ้นสามัญออกใหม่และเงินสด หุ้น Class B ของชาว์คอร์มีมูลค่า 43.43 ดอลลาร์ หรือหุ้นสามัญออกใหม่ 1.1 หุ้นต่อหุ้น Class B 1 หุ้น ดังนั้น 90% ของมูลค่าหุ้นทั้งหมดจะถูกจ่ายเป็นเงินสด และอีก 10% ของมูลค่าหุ้นทั้งหมดจะถูกจ่ายเป็นหุ้นสามัญออกใหม่ สรุปแล้ว เงินปันผลพิเศษ 1.00 ดอลลาร์ต่อหุ้นจะถูกจ่ายให้กับหุ้นที่คงเหลือทั้งหมด (วันที่ลงบันทึกบัญชี และจ่ายเงินปันผลยังไม่ได้มีการกำหนด) บริษัทใหม่ และชาว์คอร์จะรวมตัวกันภายใต้ชื่อบริษัท ชาว์คอร์ จำกัด หุ้นที่ออกและหุ้นที่อยู่ในมือของผู้ถือหุ้นทั้งหมดจะจัดอยู่ในหุ้นระดับเดียวกับหุ้นสามัญ

เงื่อนไขสุดท้ายของข้อเสนอในการปรับโครงสร้าง ประกอบด้วยใบรับรองการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นบริษัทชาว์คอร์ ใบรับรองการอนุมัติจากตลาดหลักทรัพย์โตรอนโต้ ใบรับรองการอนุมัติจากศาล การยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่ขัดแย้งกันในกิจการของชาว์คอร์ หรือกฏหมายที่บังคับใช้ และการจัดหาเงินทุนที่เพียงพอเพื่อดำเนินการปฏิรูปโครงสร้างการถือครองหุ้นให้เสร็จสมบูรณ์ คณะกรรมการบริหารของชาว์คอร์จะยังคงสภาพ “การเป็นผู้ที่ได้รับมอบอำนาจ” เพื่อเปลี่ยนแปลงคำแนะนำแก่ผู้ถือหุ้น

คำแนะนำของคณะกรรมการ และคณะกรรมการพิเศษ

ในการอนุมัติสัญญาขั้นสุดท้าย และดำเนินการมอบอำนาจ ซึ่งผู้ถือหุ้น (ที่ไม่ใช่ผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจควบคุมกิจการ) ลงคะแนนสนับสนุนคำข้อเสนอในการปรับโครงสร้าง คณะกรรมการบริษัท และคณะกรรมการพิเศษได้พิจารณาการออกความเห็นอย่างเป็นกลางของทีดี ซิเคียวริตีส์ และปัจจัยอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับความเป็นธรรมของคำขอปรับโครงสร้าง

ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับความเป็นธรรม ซึ่งพิจารณาโดยคณะกรรมการบริษัท และคณะกรรมการพิเศษ มีดังต่อไปนี้:

- การทำธุรกรรมเพื่อการปรับโครงสร้างองค์กรต้องเกิดประโยชน์กับชาว์คอร์ในแง่ของรายได้ต่อสัดส่วนหุ้น
- ค่าธรรมเนียมราคาซื้อขายปัจจุบัน และการลดสัดส่วนของผู้ถือหุ้น Class A ถือเป็นการดำเนินการในขั้นต้นที่สอดคล้องกับการดำเนินการเพื่อทำธุรกรรมที่ใกล้เคียงกันก่อนหน้านี้
- คณะกรรมการพิเศษได้รับข้อคิดเห็นที่เป็นธรรมจากทีดี ซิเคียวริตีส์ ว่า มูลค่าที่ต้องจ่ายให้ผู้ถือหุ้น Class B ตามการดำเนินงานเป็นไปอย่างยุติธรรมกับผู้ถือหุ้น Class A และ Class B ในแง่ของการเงิน ยกเว้นผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจควบคุมกิจการ
- การยกเลิกหุ้น Class B อาจช่วยส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการควบคุมการทำธุรกรรมในอนาคต หลังจากการทำธุรกรรมเสร็จสมบูรณ์แล้ว ซึ่งจะส่งผลกับโครงสร้างหุ้นเดี่ยวเป็นวงกว้าง และจะกระจายฐานผู้ถือหุ้นของชาว์คอร์ ในขณะที่อำนาจการลงทุนนั้นไม่ครอบคลุมการลงทุนในบริษัทที่มีโครงสร้างหุ้นสองระดับ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มสภาพคล่อง และยกระดับความยืดหยุ่นทางการเงินอีกด้วย
- การปรับโครงสร้างจะต้องมีการอนุมัติจากศาล และผู้ถือหุ้น ซึ่งผู้ถือหุ้นมีสิทธิที่จะคัดค้าน
- หลังจากการดำเนินการทางธุรกรรมเสร็จสิ้น ผู้ถือหุ้นที่คงเหลือจะได้รับเงินจำนวน 1.00 ดอลลาร์ต่อการแบ่งเงินปันผลพิเศษ

หมายเหตุนักลงทุน

ข่าวชิ้นนี้ใช้สำหรับเป็นข้อมูลเท่านั้น และไม่ใช่การชื้อเชิญให้ซื้อ หรือขายหลักทรัพย์ใดๆทั้งสิ้น

บริษัท ชาว์คอร์ จำกัด เป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านพลังงาน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ และบริการด้านท่อลำเลียงก๊าซและน้ำมัน ตลอดจนบริการท่อส่ง ปิโตรเคมี และภาคอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ บริษัทแบ่งการดำเนินกิจการเป็น 8 ส่วนด้วยโรงงานผลิต และสาขาที่ให้บริการกว่า 70 แห่งทั่วโลก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

คิงส์เดล แชร์โฮลเดอร์ เซอร์วิสเซส อิงค์
โทร. +1-877-657-5859 (อเมริกาเหนือ)
โทร. +1-416-867-2272 (ธนาคาร และโบรกเกอร์)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม