หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประกาศรับสมัครผู้เข้าชิงรางวัลDr. Guislain “Breaking the Chains of Stigma” Award  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ม.ค. 13, 08:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกนต์, เบลเยียม--25 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

พิพิธภัณฑ์ Museum Dr. Guislain ในเมืองเกนต์ ประเทศเบลเยียม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Janssen Research & Development, LLC ประกาศรับสมัครผู้เข้าชิงรางวัล Dr. Guislain “Breaking the Chains of Stigma” Award ประจำปี 2556 เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติบุคคล โครงการ หรือองค์กร ที่ทุ่มเทให้กับการลดอคติที่มีต่ออาการป่วยทางจิต ท่านที่สนใจสามารถส่งชื่อเข้าชิงรางวัลได้ที่ www.drguislainaward.org ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 10 มีนาคม 2556 บุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่ชนะจะได้รับรางวัลเงินสด 50,000 ดอลลาร์ ซึ่งต้องนำไปใช้ในการลดอคติของสังคมที่มีต่อโรคทางจิตและโรคทางสมองต่อไป

รางวัล Dr. Guislain “Breaking the Chains of Stigma” Award ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Dr. Joseph Guislain (พ.ศ.2340-2403) ผู้ที่อุทิศตนให้กับการช่วยเหลือผู้ป่วยทางจิต และเป็นจิตแพทย์ชาวเบลเยียมคนแรกที่ทำการรักษาผู้ป่วยกลุ่มนี้ด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ Dr. Guislain ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อเรียกร้องสิทธิให้กับผู้ป่วยและช่วยให้ผู้ป่วยมีสถานะทางสังคมที่ดีขึ้น ทั้งนี้ Museum Dr. Guislain และ Janssen ร่วมกันสนับสนุนรางวัลนี้ โดยใช้เงินทุนจาก Janssen องค์กรทั้งสองแห่งนี้มีประวัติอันยาวนานและมีส่วนร่วมในการวิจัย การรักษา และการศึกษาเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิตมาโดยตลอด

“Museum Dr. Guislain ยินดีที่ได้รำลึกถึง Dr. Guislain ด้วยการเดินหน้าสนับสนุนและมอบรางวัลระดับโลกรางวัลนี้” Brother Rene Stockman ผู้จัดการทั่วไปของ Museum Dr. Guislain กล่าว “เราต้องการให้ผู้คนรับรู้เกี่ยวกับมรดกที่ตกทอดมาจาก Dr. Guislain และแสดงให้เห็นถึงความจำเป็นของการให้ความรู้แก่สาธารณชนในเรื่องผลกระทบที่ผู้ป่วยทางจิตจำนวนมากต้องเผชิญจากถูกกีดกันจากสังคม ด้วยการมอบรางวัลแห่งความทุ่มเทให้แก่บุคคลและองค์กรที่ช่วยลดอคติเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิต”

ในปี 2555 ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้คือ Bagus Utomo ชายชาวอินโดนีเซียที่มีน้องชายป่วยเป็นโรคทางจิต เขาได้ยื่นมือช่วยเหลือหลายครอบครัวให้สามารถต่อสู้กับอคติที่มีต่อโรคจิตเภท โดยตั้งองค์กร Komunitas Peduli Skizofrenia Indonesia (Indonesia Community Care for Schizophrenia) หรือ KPSI ขึ้น ความทุ่มเทของเขาทำให้ผู้คนเข้าถึงความรู้เกี่ยวกับสุขภาพจิตมากขึ้น ทำให้สังคมยอมรับมากขึ้นว่าอาการเหล่านี้เป็นอาการทางการแพทย์ และทำให้สังคมตระหนักมากขึ้นถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอคติ ซึ่งส่งผลกระทบอย่างชัดเจนต่อผู้ป่วยโรคจิตเภทและผู้ป่วยทางจิตอื่นๆในอินโดนีเซีย

“Janssen ภูมิใจที่ได้ส่งเสริมและสนับสนุนการมอบรางวัล Dr. Guislain “Breaking the Chains of Stigma” Award การมีส่วนร่วมของเราสะท้อนถึงความทุ่มเทอันยาวนานกว่า 50 ปีในการช่วยหาทางออกให้กับผู้ป่วยทางจิตและผู้ป่วยโรคทางสมอง นอกจากนั้นยังเป็นส่วนสำคัญของโครงการระดับโลกของเราอย่างโครงการ Healthy Minds ด้วย” Husseini K. Manji, MD หัวหน้าฝ่ายการรักษาทั่วโลกด้านประสาทวิทยาศาสตร์ บริษัท Janssen Research & Development, LLC กล่าว “เราหวังว่าการร่วมมือกับ Museum Dr. Guislain เพื่อมอบรางวัลระดับโลกรางวัลนี้ จะช่วยให้เราสามารถเดินหน้าต่อสู้กับอคติที่ผู้ป่วยจำนวนมากยังต้องเผชิญอยู่ได้ และเป็นการเชิดชูความพยายามของบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่ทุ่มเทให้กับการต่อสู้นี้”

Janssen มีประวัติอันยาวนานและมีความมุ่งมั่นในการพัฒนางานวิจัยด้านประสาทวิทยาศาสตร์ ย้อนไปตั้งแต่สมัย Dr. Paul Janssen (พ.ศ.2469-2546) ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นแพทย์และนักวิจัยเภสัชกรรมที่มีพรสวรรค์และมีความทุ่มเทที่สุดคนหนึ่งของศตวรรษที่ 20 และเพื่อเชิดชูมรดกตกทอดที่ได้รับมาจากเขา Janssen จึงให้การสนับสนุนชุมชนสุขภาพจิตรวมถึงองค์กรและโครงการต่างๆมากมาย ในปี 2554 Janssen ได้เปิดตัวโครงการ Healthy Minds ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างพันธมิตรในภาคส่วนเทคโนโลยีชีวภาพ เภสัชกรรม และภาครัฐ เพื่อเร่งให้เกิดการคิดค้นยารักษาใหม่ๆสำหรับโรคทางสมอง

คณะกรรมการคัดเลือกอิสระซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตระดับโลกและผู้มีชื่อเสียงที่เกี่ยวข้อง จะตัดสินบุคคล โครงการ หรือองค์กรที่ได้รับรางวัลภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ และจะจัดพิธีมอบรางวัลในวันสุขภาพจิตโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 10 ตุลาคม 2556

เกี่ยวกับรางวัล Dr. Guislain “Breaking the Chains of Stigma” Award
บุคคล องค์กร หรือโครงการจากทั่วโลกที่ทุ่มเทให้กับการจัดการหรือสนับสนุนให้เกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลรักษาอาการป่วยทางจิต เป็นผู้ที่มีสิทธิได้รับรางวัล Dr. Guislain “Breaking the Chains of Stigma” Award โดยบุคคล องค์กร หรือโครงการ ต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

- ต้องทำประโยชน์อย่างใหญ่หลวงด้านการดูแลรักษาอาการป่วยทางจิตในระดับสังคม และ/หรือ วัฒนธรรม
- ต้องทุ่มเทอย่างแท้จริงให้กับการลดอคติเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิต
- ต้องส่งเสริมให้เกิดความใส่ใจในการดูแลรักษาอาการป่วยทางจิต
- ต้องทำสิ่งเหล่านี้ด้วยความรักความทุ่มเท ความคิดสร้างสรรค์ และความคิดใหม่ๆ

เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ Museum Dr. Guislain
Museum Dr. Guislain ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2529 ที่เมืองเกนต์ ประเทศเบลเยียม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงประวัติศาสตร์ด้านจิตเวชศาสตร์ทั้งในรูปแบบของการจัดแสดงถาวรและนิทรรศการในหัวข้อต่างๆซึ่งจะมีการผัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุกๆครึ่งปี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีภาพถ่ายทางจิตเวช เอกสารสำคัญที่เก็บรวบรวมมานานกว่า 200 ปี และห้องสมุดบันทึกประวัติศาสตร์ด้านจิตเวชศาสตร์ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ต้องการมอบความรู้ให้แก่สาธารณชน ทำให้ผู้คนเลิกเข้าใจผิดและเลิกมีอคติกับการรักษาอาการป่วยทางจิต พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีผู้เข้าชมราว 65,000 คนในแต่ละปี

เกี่ยวกับ Dr. Joseph Guislain
Dr. Joseph Guislain (พ.ศ.2340-2403) เป็นผู้ที่อุทิศตนให้กับการช่วยเหลือผู้ป่วยทางจิต และเป็นจิตแพทย์ชาวเบลเยียมคนแรกที่ทำการรักษาผู้ป่วยกลุ่มนี้ด้วยวิธืทางวิทยาศาสตร์ Dr. Guislain ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อเรียกร้องสิทธิให้กับผู้ป่วยและช่วยให้ผู้ป่วยมีสถานะทางสังคมที่ดีขึ้น เขาบรรยายและเผยแพร่ความรู้มากมายเกี่ยวกับอาการป่วยทางจิต แนวคิดอันทันสมัยทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังในวงกว้าง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล Dr. Guislain Award ได้ที่ www.drguislainaward.org

ติดต่อ:
Patrick Allegaert
Museum Dr. Guislain
โทร: +32-9-216-35-95
อีเมล: allegaert.patrick@gmail.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  บริษัท พิพิธภัณฑ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม