ภาพมุมบนครับ (ออกตัวก่อนว่า รูปที่ถ่าย ลูกชายผมเป็นคนถ่ายครับ ตัวนี้เป็นกล้องคอมแพ็คกับมือถือธรรมดานะครับ อีกอย่างผมเป็นคนถ่ายรูปไม่ค่อยเก่ง และที่ตัดสินใจเอา 6D ก็เพราะ ไปลองเล่นของเพื่อนและมันมี Scene Mode เพียบ !!ไม่ว่าจะเป็น portrait , landscape, Closeup , Sport, Night portrait , HDR และก็ถ่ายภาพกลางคืนแบบไม่ใช้ขาตั้งกล้องด้วย ซึ่งจริงๆแล้วถ้าใครพอทราบจะรู้ว่ากล้องระดับนี้จะไม่มีฟังก์ชั่นนี้แล้ว แต่ EOS 6D จัดไว้ให้ครับ ดังนั้นคนที่อยากจะถ่ายรูปให้เก่งแต่ขาดประสบการณ์ มันเลยช่วยให้เราถ่ายรูปได้ง่ายขึ้นครับ)
มาว่ากันต่อที่ตัวกล้องครับ ตัวกล้องเค้าเคลมว่าเป็น Full Frame น้ำหนักเบาที่สุด ณ ตอนนี้ จากการศึกษาข้อมูลในหลายๆที่ บอกว่าตัวโครงสร้างตัวบอดี้เป็นแมกนีเซียมอัลลอย โดยด้านบนหัวกระโหลกของกล้อง (ผมเรียกถูกเปล่าหว่า??) เป็นที่วางอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ Wi-Fi และ GPS ให้ทำงานได้เสถียรครับ
และยัง พ่วงการควบคุมกับ มือถือ iPhone Andoid ผ่าน EOS Remote App อีกด้วยครับ ซึ่งรอติดตามในรีวิวหน้านะครับ "ไว้เล่นคล่องและจะมาแนะนำครับผม"