หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีพีเอฟ หนุนม.เกษตร จัดโครงการ “สัตวแพทย์อาสาอาเซียน”  (อ่าน 114 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มี.ค. 13, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ซีพีเอฟ หนุนม.เกษตร จัดโครงการ “สัตวแพทย์อาสาอาเซียน”
หวังสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างกันในอาเซียนนายเอนก บุญหนุน รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่าซีพีเอฟมอบเงิน 1,300,000 บาท แก่คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อสนับสนุนโครงการสัตวแพทย์อาสาอาเซียน ที่เป็นการเปิดโอกาสให้กับนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศในเขตอาเซียนจำนวน 30 คน ได้เข้ามาฝึกปฏิบัติงานจริง ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และซีพีเอฟ ในระหว่างเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2556 เพื่อให้นักศึกษาในโครงการฯมีความรู้และประสบการณ์ที่สามารถต่อยอดสู่อาชีพสัตวแพทย์ในอนาคต และกลายเป็นเครือข่ายความร่วมมือระหว่างกันหลังจากเปิดเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปีพ.ศ.2558

นายเอนก กล่าวอีกว่า ปัจจุบันซีพีเอฟได้ขยายการลงทุนในอาเซียนจนครบเกือบทุกประเทศ ยกเว้นบรูไน ขณะเดียวกันก็ขยายการลงทุนในประเทศนอกอาเซียนควบคู่กันไปด้วย โดยตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาและส่งเสริมให้บุคลากรมีความรู้ความสามารถเพื่อเตรียมพร้อมรองรับการมาถึงของ AEC ใน 3 ปีข้างหน้า เมื่อมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีโครงการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาในภูมิภาคอาเซียนได้พัฒนาทักษะความสามารถเช่นนี้ ซีพีเอฟจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมสนับสนุน และร่วมมือกันโดยเฉพาะการเปิดครัวโลกซีพีเอฟให้เป็นแหล่งศึกษาและพัฒนาแก่นักศึกษาในโครงการ

“โครงการนี้นับเป็นการช่วยยกระดับการเป็นผู้นำ ศักยภาพสาขาวิชาชีพสัตวแพทย์ และพัฒนาบุคลากรและนิสิตในสาขานี้ ขณะเดียวกันซีพีเอฟก็ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในการขับเคลื่อนอุดมศึกษาไทยสู่อาเซียน ทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสให้บุคลากรและนิสิตได้มีส่วนในการพัฒนาประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มอาเซียนให้มีความเข้มแข็งไปพร้อม ๆ กัน”

ด้าน รศ.วุฒิชัย กปิลกาญจน์อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า โครงการนี้มีส่วนสำคัญในการตอบสนองกลยุทธ์และแผนพัฒนาของคณะสัตวแพทยศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในด้านการเป็นผู้นำในการให้บริการทางวิชาการสัตวแพทย์ระดับชาติและนานาชาติ และเป็นศูนย์กลางการถ่ายทอดองค์ความรู้ระดับนานาชาติ ด้วยการใช้ศักยภาพที่มีอยู่ ในการเป็นผู้นำพัฒนาด้านการศึกษาในสาขาสัตวแพทย์ ซึงเป็นรากฐานการพัฒนาที่สำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับ One Health ให้กับเพื่อนบ้านในกลุ่มอาเซียนให้มีความเข้มแข็งไปพร้อมๆ กัน เริ่มจากกิจกรรมนิสิตสัตวแพทย์ไทยอาสาพัฒนาชนบทกลุ่มประเทศอาเซียนเพื่อนบ้าน กิจกรรมฝึกอบรม (Internship Program) เพื่อพัฒนานิสิต นายสัตวแพทย์ และบุคลากรทางวิชาชีพสัตวแพทย์ในกลุ่มอาเซียนเพื่อนบ้าน กิจกรรมเรียนรู้ และรู้จักประเทศอาเซียนก่อนก้าวสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ฯลฯ

ทั้งนี้ โครงการฯ จะเปิดรับ นิสิตสัตวแพทย์ชั้นปีที่ 4 – 6 ของกลุ่มประเทศอาเซียน อาทิ ประเทศไทย ลาว กัมพูชา พม่า อินโดนีเซีย มาเลเซีย ประเทศละประมาณ 3-4 คน รวม30 คน เพื่อเข้าฝึกอบรม Internship Program ระยะเวลา 1 เดือน ทั้งในภาคทฤษฏี ได้แก่ ด้านสุขภาพสัตว์ การดูแล การป้องกัน เน้น One Health Program ด้านอาหารให้กับมนุษย์ และด้านสิ่งแวดล้อม ส่วนภาคปฏิบัติ นักศึกษาจะได้เข้าฝึกงาน ณ โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) พร้อมออกปฏิบัติงาน อาสาพัฒนาชนบท ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  cpf ม.เกษตร ซีพีเอฟ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม