หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?  (อ่าน 1775 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มี.ค. 13, 15:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

..โปรดอ่านอย่างมีสติ..


สุขุม นวลสกุล วิเคราะห์ 3 ปมป้ายสี - "ชายหมู" ร่วงหรือรอด?..ผมพอประเมินได้ว่ามาตรฐานอย่างไรถึงจะโดน เรื่องร้องเรียนพวกนี้จึงไม่น่าจะมีปัญหา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ไม่น่าจะโดน3 ประเด็นที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ยื่นร้องให้กกต.ตรวจสอบ ด้วยเห็นว่าน่าจะผิดตาม มาตรา 57 (5) พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2545
เพราะน่าจะเข้าข่ายการจูงใจให้ลงคะแนนหรืองดเว้นการลงคะแนน ด้วยการหลอกลวง บังคับ ขู่เข็ญ ใช้อิทธิพลคุกคาม ใส่ร้าย หรือจูงใจให้เข้าใจผิด

คำร้องประกอบด้วย

1.กรณี นายศิริโชค โสภา โพสต์ภาพและข้อความผ่าน เฟซบุ๊กเกี่ยวกับการเผาบ้านเผาเมือง

2. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ปราศรัยว่า "อภิสิทธิ์เบอร์อะไร... (16) ประชาธิปัตย์เบอร์อะไร... (16)"

3. นายเสรี วงศ์มณฑา โพสต์ในเฟซบุ๊ก "ใครก็ตามที่ไม่ต้องการให้เพื่อไทยยึดครองกรุงเทพ ปราการด่านสุดท้ายที่เหลืออยู่ เราต้องถามตัวเองว่าจะลงคะแนนให้ใครที่จะทำให้พงศพัศไม่ได้เป็นผู้ว่าฯ คำตอบก็คือคุณชายสุขุมพันธุ์หมายเลข 16"
----------------
สุขุม นวลสกุลนักวิชาการทางรัฐศาสตร์วิเคราะห์...
มีตัวอย่างที่เคย ทำในลักษณะเดียวกันมาแล้วแต่ก็ไม่เข้าข่ายมีความผิด เช่น กรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โจมตีเรื่องสั่งฆ่า พรรคประชาธิปัตย์ก็ยื่นร้องกกต. แต่ที่สุดกกต.ยกคำร้อง

หรืออย่างกรณี นายเรืองไกรร้องให้สอบเรื่องการฟอร์มทีมผู้เชี่ยวชาญ 31 คนว่าขัดกฎหมาย ผมว่า หยุมหยิม เพราะเป็นเพียงการเปิดให้เห็นว่าทีมงาน ผู้ช่วย ผู้สนับ สนุนการทำงาน ยังไม่มีการแต่งตั้งด้วยซ้ำ

ส่วนการนำไปเปรียบเทียบกับกรณีกกต.ให้ใบแดงนายการุณ โหสกุล ที่หาเสียงใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องไปดูรายละเอียดทางคดี

การกล่าวลอยๆ ว่าผมซื้อเสียงแต่ผมไม่ได้ซื้อ ข้อกล่าวหาก็เป็นแค่ความเห็น แต่หากระบุว่าผมซื้อเสียงที่นั่น ที่นี่ เมื่อนั่น เมื่อนี่ แต่ไม่ได้ซื้อก็แสดงว่าข้อกล่าวหาเป็นเท็จ เป็นการป้ายสี

ใน 3 ประเด็นที่ร้องว่าใส่ร้าย การโพสต์ภาพเผาเมือง ภาพมาจากเหตุการณ์จริง มีการเผาจริง ไม่ได้ตัดต่อว่าถูกเผา การหาเสียงอภิสิทธิ์ เบอร์ 16 ถามว่ามีใครที่ไปลงคะแนนโดยเข้าใจว่านายอภิสิทธิ์เบอร์ 16 บ้าง


ที่ร้องว่า อ.เสรีระบุเรื่องยึดกรุง ถ้าอย่างนั้นพวกผมที่ไปออกรายการหรือให้ความเห็นต่างๆ ว่าเลือกตั้งเป็นอย่างนี้แล้วอาจารย์คิดอย่างไร ผมก็คาดเดาไปตามความเห็น ก็ผิดด้วยกันหมด

การร้องเรียนทำได้ แต่ผมในฐานะที่ติดตามการเลือกตั้งมาตลอดพอประเมินได้ว่ามาตรฐานอย่างไรถึงจะโดน เรื่องร้องเรียนพวกนี้จึงไม่น่าจะมีปัญหา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ไม่น่าจะโดน


การเอาความจริงมาพูดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย..แพ้แล้วไม่ยอมรับ..เป็นเรื่องที่น่าละอาย..เคยทำอะไรไว้..ลืมแล้วหรือ?
นางสดศรี กล่าวด้วยว่า ตามกฎหมายพ.ร.บ.พรรคการเมือง มาตรา 57 ที่ระบุว่า หากบริจาคเงินเข้าพรรคเกิน 20,000 ต้องทำเป็นเช็คขีดคร่อมนั้น เพราะกฎหมายอยากให้มีหลักฐานแสดงการได้มาของเงินให้ชัดเจนเพื่อตรวจสอบได้ก็เท่านั้น

“แต่กรณีนี้เป็นลักษณะการบริจาคเงินภายในพรรค ซึ่งเป็นวิธีของแต่ละพรรคที่จะดำเนินการ โดยสมาชิกพรรคหรือส.ส. จะบริจาคโดยหักจากบัญชี ซึ่งถือเป็นเงินบำรุงพรรค สามารถทำได้ ในกรณีของพรรคประชาธิปัตย์ถือเป็นพรรคเก่าแก่ และดำเนินการมาแบบนี้ตลอด ถือเป็นพรรคเดียวที่มีวิธีการเช่นนี้ ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะแต่ละคนที่บริจาคเต็มใจที่จะช่วยเหลือพรรค และการบริจาคในส.ส.ภายในพรรคไม่ค่อยมีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ไม่ได้ผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นไปตามพ.ร.บ.พรรคการเมือง”นางสดศรีกล่าว..


CR สายตรงภาคสนามและinternet.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 มี.ค. 13, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความจริง..ที่คนกลุ่มหนึ่งกำลังบิดเบือน..

ยีน เกวลิน ศรีวรรณา

ในที่สุดผลการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครก็ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้ว ทีมข่าวบันเทิงแนวหน้าได้เกาะติดสถานการณ์ และขอร่วมแสดงความยินดีกับท่านผู้ว่าฯกทม. คนล่าสุด สมัยที่สอง สำหรับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ที่ท่านจะได้เข้ามาพัฒนาและบริหารกรุงเทพมหานครที่เป็นเมืองหลวงของเราได้อย่างต่อเนื่อง และสกู๊ปพิเศษฉบับนี้เรายังคงเกาะกระแสเหล่าดาราขอร่วมแสดงความยินดี พร้อมฝากบอกถึงท่านผู้ว่าฯ พร้อมทั้งเผยปัญหาที่อยากให้ท่านช่วยเร่งแก้ไข เพื่อเมืองหลวงของเราจะได้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

“แนน” ปรางค์วลัย เทพสาธร

“ขอแสดงความยินดีกับผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ด้วยค่ะครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 แล้ว จริงๆ ประเทศไทยของเราต้องการคนดีๆ เข้ามาพัฒนา เมื่อท่านได้มีโอกาสเข้ามาพัฒนาตอนนี้ อยากฝากบอกท่านว่าให้ท่านทำให้ดีที่สุด ให้ท่านดูแลสุขภาพด้วย ส่วนปัญหาแรกที่อยากให้ท่านแก้ไขจริงๆ คิดว่าผู้ใหญ่ท่านก็จะรู้อยู่แล้วว่าต้องทำอะไรก่อน”

“เกรซ” กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

“ขอแสดงความยินดีกับท่านด้วยนะคะ สำหรับสมัยที่ 2 แล้ว สิ่งที่อยากฝากบอกและอยากให้ท่านช่วยแก้ปัญหาคือเรื่องของปัญหารถติดค่ะ เพราะนโยบายใหม่สำหรับรถคันแรกที่ออกมามันเริ่มมีผลแล้วคือรถเริ่มล้นทั่ว กรุงเทพฯ แล้ว อยากให้ท่านช่วยจัดการเรื่องนี้อาจจะยากนิดหนึ่ง แต่เป็นปัญหาที่คนกรุงเทพฯ อยากให้ท่านช่วยจริงๆ ค่ะ”

“เพ็ชร” ฐกฤต เหมอรรณพจิต

“ผมขอแสดงความยินดีกับท่านผู้ว่าฯด้วยครับ สำหรับสมัยที่สองแล้วที่คนกรุงเทพฯ เลือกท่านเข้ามาเพื่อช่วยเป็นผู้ดูแลเมืองหลวงของเรา ผมอยากฝากบอกว่าขอให้ท่านดูแลสุขภาพด้วยนะครับ และอยากให้ท่านทำอย่างดีที่สุด ส่วนปัญหาที่ผมอยากให้ท่านช่วยแก้ไขคงหนีไม่พ้นเรื่องรถติด เพราะตอนนี้รถติดไปทุกหย่อมหญ้าโดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งรีบตอนเช้า และตอนเย็น มันเป็นสิ่งที่คนกทม.ต้องเผชิญอยู่ในตอนนี้และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อยากให้ท่านช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้จริงๆ ครับ”

“โก้” ธีรศักดิ์ พันธุจริยา


“ขอร่วมแสดงความยินดีกับท่านด้วย ขอให้ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมที่จะต่อสู้เพราะทุกคนทำงานเหนื่อยกันหมด สิ่งที่คนกรุงเทพฯ พอจะช่วยส่งให้กับท่านได้คงเป็นเรื่องของกำลังใจครับ ส่วนปัญหาที่อยากให้ท่านช่วยแก้ไขก็คงเป็นปัญหาทั่วไปที่ทุกคนต้องเผชิญไม่ว่าจะเป็นเรื่องรถติด ขยะ หรือเรื่องของสาธารณูปโภคต่างๆ ครับ”

“ซัน” ประชากร ปิยะสกุลแก้ว

“ขอแสดงความยินดีกับท่านผู้ว่าฯคนใหม่นะครับอยากให้ท่านช่วยแก้ปัญหาของกรุงเทพฯ ให้ดีที่สุดเหมือนที่ท่านเคยทำมาครับ ถ้าดียิ่งขึ้นก็ยิ่งดีครับ ส่วนสิ่งที่อยากให้ท่านช่วยแก้ไขก่อนอย่างแรกคือลดค่าน้ำมันครับเพราะแพงเหลือเกินตอนนี้ และอยากให้ลดค่าทางด่วนด้วยครับ”
“พอร์ช” ศรัณย์ ศิริลักษณ์

“ขอแสดงความยินดีกับท่านด้วยนะครับได้ตำแหน่งอีกแล้วเหมือนเดิม อยากบอกท่านว่า รถติดครับ อยากให้ท่านช่วยแก้ปัญหาครับ และผมเชื่อมั่นครับว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ท่านทำได้แน่นอนครับ”

ฮั่น เดอะสตาร์ หรือ อิสริยะ ภัทรมานพ

“ผมขอแสดงความยินดีด้วยนะครับสำหรับผู้ว่าฯคนใหม่ของประเทศที่ท่านได้กลับมาดำรงตำแหน่งอีกครั้ง อยากจะบอกว่าผมเป็นคนหนึ่งที่ปั่นจักรยานนะครับเคยได้ยินนโยบายในเรื่องนี้ อย่างไรผมขอฝากเรื่องนี้ไว้กับท่านช่วยสานต่อด้วยนะครับ เพราะยังไงคนที่ปั่นจักรยานหลายๆ คนทุกคนกำลังรอเรื่องนี้อยู่เหมือนกันครับ และผมขอให้ท่านมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงด้วยนะครับ”

“กาละแมร์” พัชรศรี เบญจมาศ


“กรุงเทพฯ เราก็ได้ท่านผู้ว่าฯ คนใหม่แล้วนะคะ ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ ขอฝากหลายๆ เรื่องด้วยนะคะเพราะเราเป็นคนกรุงเทพฯ คนหนึ่งและอยู่มาตลอดชีวิต โดยเฉพาะนโยบายเกี่ยวกับผู้หญิงค่ะ โดยเฉพาะ ผู้หญิงในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่มีสิ่งที่ไม่ปลอดภัยเยอะ และในเรื่องเกี่ยวกับการทำร้ายผู้หญิงค่ะซึ่งแมร์คิดว่าท่านผู้ว่าฯคงมีนโยบาย เกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว เลยอยากขอให้ทำอย่างจริงจังและชัดเจน และให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้นค่ะ”

“พล่ากุ้ง” พุ่งกล้า วรชาติ ธรรมวิจินต์


“อยากบอกท่านว่าอยากให้ท่านตั้งใจทำงานครับ คนกรุงเทพฯอยากเห็นเมืองเราน่าอยู่ อยากให้ท่านพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อจะได้มีกำลังมาทำงานเพื่อกรุงเทพมหานครซึ่งเป็นเมืองหลวงของเราครับ”

ดีเจ “พุฒ” พุฒิชัย เกษตรสิน

“ขอแสดงความยินดีกับท่านด้วยครับที่ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งสมัยที่ 2แล้ว อยากให้ท่านตั้งใจทำงานเพื่อชาวกรุงเทพฯครับ ผมขอส่งแรงใจไปยังท่าน สิ่งที่ผมอยากเห็นอย่างแรกอยากให้ท่านช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องรถติดครับ เพราะเป็นปัญหาที่ทำให้คนกรุงเทพฯ เดือดร้อน ถ้าท่านทำได้รักเลยครับ”http://www.naewna.com/entertain/44412


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 มี.ค. 13, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มุกเก่ามีความพยายามของเสียงส่วนน้อยที่จะเอาชนะการเลือกตั้งให้ได้สถานเดียว..เรียงหน้ารายวันออกมา..แปลกใช้คนเป็นพันไปประจำทุกหน่วยเลือกตั้งไม่น่ารอดสายตา..แต่พอแพ้..เริ่มออกอาการแล้วครับ..
เวลา 11.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พ.ต.ต.เสงี่ยม สำราญรัตน์ ข้าราชการการเมืองประจำสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ได้เดินทางมายื่นเรื่องร้องคัดค้านการประกาศผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ต่อนายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธานกกต. เนื่องจากพบว่า มีการจัดพิมพ์บัตรเลือกตั้งไว้เกินจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง
โดยพ.ต.ต. เสงี่ยม กล่าวว่า การเดินทางมายื่นเรื่องร้องคัดค้านในวันนี้ยื่นในฐานะผู้มีสิทธิเลือกตั้ง โดยตนได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการพิมพ์บัตรเลือกตั้งไว้เกินจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง และยังพบว่ามีบุคคลที่ไม่หวังดีนำบัตรเลือกตั้งที่เป็นเอกสารปลอมแปลงปะปนรวมกับบัตรเลือกตั้งจริง ทำให้ผลการนับคะแนนของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ได้รับเลือกตั้ง มีความคลาดเคลื่อน อีกทั้งจากการประกาศผลการนับจำนวนของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งของกทม.และกกต..มีผลต่างกันในยอดจำนวน โดยทางกทม.ได้ประกาศจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ไว้ทั้งสิ้น 2,329,891 คน ขณะที่กกต.ประกาศจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งกลับมียอดรวมถึง 2,714,579 คน ดังนั้น จึงส่งผลให้คะแนนของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ในครั้งนี้มีจำนวนเสียงของประชาชนผู้มาใช้สิทธิ เกินกว่ายอดจริง จึงถือได้ว่าเป็นการเลือกตั้งที่ไม่สุจริต ดังนั้น จึงขอให้ทางกกต.ระงับการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จนกว่า จะมีการพิจารณาไต่สวนข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ

12 มี.ค.56 พล.ร.ท.ณรงค์ ชโลธร ประธาน คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เปิดเผย กรณี สน.เพชรเกษม และ สน.ภาษีเจริญ ขออายัดหีบบัตร ต้นขั้วบัตรเลือกตั้ง และวัสดุอุปกรณ์การลงคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าราชการเมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า สาเหตุเกิดความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้สิทธิ อาทิ ชื่อของผู้มาใช้สิทธิซ้ำกัน และการลงลายมือชื่อของผู้มาใช้สิทธิผิดช่อง ซึ่งทาง กกต.ทถ.กทม. จะส่งหนังสือตอบกลับไปยัง สน.เพชรเกษม และ สน.ภาษีเจริญ แจ้งให้ทำหนังสือถึง กกต.กทม. โดยตรง “กกต.ทถ.กทม. ไม่มีอำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว อีกทั้งไม่มีอำนาจในการเปิดหีบบัตรเลือกตั้งดังกล่าว อำนาจหน้าที่ทั้งหมดเป็นของ กกต.กทม. และ กกต. เท่านั้น”


จากนั้น เวลา 12.00 น. นายสุขุม วงประสิทธิ์ อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 19 พรรคยางพาราไทย ได้เดินทางมายังสำนักงานกกต.กทม.เพื่อทวงถามความคืบหน้ากรณีที่เคยยื่นคำร้องขอให้ทางกกต.กทม.ตรวจสอบการทำหน้าที่ของนางนินนาท ชลิตตานนท์ ปลัดกทม.ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร ได้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ไม่ยอมให้ตนใช้สถานที่ ที่ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ในการปราศรัยหาเสียง

โดยนายสุขุม กล่าวว่า ตนเห็นว่าในวันนี้ได้ครบกำหนดระยะเวลา 15 วันที่กกต.ได้รับเรื่องไว้พิจารณา แต่ปรากฎว่าขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าหรือทราบผลการพิจารณาแต่อย่างใด จึงอยากขอให้กกต.เร่งดำเนินการพิจารณาอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ในวันนี้ตนยังได้ยื่นคำร้องเพื่อให้กกต.ดำเนินการตรวจสอบการนับคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ของเครือข่ายเนชั่น จำนวน 50 เขตทั่วกทม. ที่ได้รวมคะแนนของตนไว้จำนวน 7,776 คะแนน ในขณะที่รายงานผลการนับคะแนนของกทม.ที่ศาลาว่าการกทม.กลับได้เพียง 2,730 คะแนน ซึ่งเห็นได้ว่าการรายงานคะแนนของกทม.นั้นหายไป กว่า 5 พันคะแนน จึงขอให้ทางกกต.เร่งดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้โดยเร็ว

ต่อมา 13.00 น. ทางกลุ่มเหยี่ยวข่าวอาสาพิทักษ์ประชาธิปไตย นำโดยนางผุสดี แย้มสกุลณา ประธานเครือข่ายและคณะกว่า 10 คน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อนายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธานกกต. เพื่อขอให้ดำเนินการพิจารณาตรวจสอบการกระทำของแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ในกรณีเดียวกันกับที่นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของพรรคเพื่อไทย ที่ได้เดินทางมายื่นคำร้องขอให้กกต.กทม. ตรวจสอบการกระทำของแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ที่ปราศรัยใส่ร้าย และโพสต์เฟซบุ๊กใส่ร้ายพล.ต.อ.พงพัศ พงษ์เจริญ อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.พรรคเพื่อไทยซึ่งการกระทำอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง มาตรา 57 (5 ) ของพ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2545


ภาพประกอบจากinternetครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 มี.ค. 13, 18:30 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 มี.ค. 13, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อแรก มันคือความจริง
ข้อสอง เพื่อไทยก็ทำที่เวทีสนามกีฬาเคหะคลองจั่นได้ยินกับหูตัวเองบอกว่าีรักพงศพัศกาเบอร์9 รักสุขุมพันธุ์ก็กาเบอร์9 จูงใจให้คนสับสนแต่คน กทม ฉลาด
ข้อสาม ดร.เสรี วงศ์มณฑา ไม่น่าจะมีพาวเวอร์ขนาดนั้น

โปรดใช้ิวิจารณญาณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ง่ายๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 มี.ค. 13, 03:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ง่ายๆ สั้นๆ ถ้าจริงก็ร่วง ถ้าไม่จริงก็รอด ในเรื่องๆเดียว จะมีความจริงอยู่อย่างเดียวเสมอ ไม่เคยมีความจริงสองอย่างในเรื่องเดียวกัน ก็แค่นั้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กทม99
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 มี.ค. 13, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องจริงหรือเท็จคน กทม เขาแยกออกไม่มีใครที่จะเปลี่ยนความจริงไปได้ เพื่อไทยน่าจะยอมรับความจริงและเป็นลูกผู้ชายให้มากกว่านี้ อย่าทำให้ตำรวจไทยตกต่ำไปมากกว่านี้เลย q*077q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นูร์
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 มี.ค. 13, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลงทุนไปเยอะ ไม่ได้ก็เลยฟาดงวงฟาดงา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 17 มี.ค. 13, 05:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*026 ได้คน ... ี้...เกียจมาทำงานอีกแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สายทอง
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 17 มี.ค. 13, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อีกคนเริ่มหาเสียงด้วยการใช้นโยบายคำน้อยไม่เคยโต้ตอบมีความมุ่งมั่นอยากทำงาน/อีกคนออกหาเสียงด้วยการเสียดสีสาดโคลนนโยบายก็ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันไม่ต้องมองผลงานเพราะเอามาโชว์หรือหาเสียงไม่ได้เพราะไม่ได้ทำๆแล้วไม่ดี/เก้าปีหรือสิบปีกับการเป็นผู้ว่าของพรรคก็อย่างที่เห็น/การเลือกตั้งก็จบลงแล้วทุกฝ่ายก็ต่างยอมรับและแสดงความยินดีกันทั่วหน้าแล้ว/ครั้นจะมีการตรวจสอบก็ออกมาว่ากันชนิดที่ว่าชาตินี้จะไม่เผาผีกันแล้ว เหมือนมิใช่คนไทยกันแล้ว อะไรกันนักกันหนาประเทศไทย เมื่อไหร่จะคิดเลิกเสียดสีกันเสียที ควรเคารพสิทธิซึ่งกันและกัน ต่างความคิด ต่างความเห็น แต่เราก็เป็นคนไทยด้วยกัน จะว่าอะไรกันนักหนา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
erew
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 17 มี.ค. 13, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกหางเหลืองทั้งงั้นเรยเว้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 18 มี.ค. 13, 09:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สัปดาห์นี้มีลุ้นทั้ง 2 พรรค 2 ตำแหน่งสำคัญ
คนไทยจับตาดู คอยลุ้น กกต.ประกาศผล...ต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หมู วิเคราะห์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม