หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลองมาแล้ว Hyundai Veloster ใหม่ สปอร์ตราคาประหยัด สมรรนถะอย่างเยี่ยม  (อ่าน 4569 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มี.ค. 13, 05:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรื่อง โดย ณัฐยศ ชูบรรจง

Hyundai Veloseter 2 บุคคลิกที่แตกต่างในราคาที่น่าโดน

ความใฝ่ฝันหนึ่งของคนที่มีใจรักความเร็ว โดยเฉพาะ หนุ่มๆ ทุกคนนั้น คงไม่มีใครปฏิเสธว่า หากเลือกได้ก็อยากจะมีรถสปอร์ตสักคันนึ่ง แต่กระนั้น รถสปอร์ตสักคันก็มีราคาจำหน่ายที่แพงเหลือเกิน แล้ว จะมีหนทางอย่างไรในการจะเป็นเจ้าของได้ในเวลาอันใกล้กว่าที่คิด

สำหรับหลายอาจจะหมดหวังไป แต่เด่ยวก่อน ถ้าคุณไม่ติดยี่ห้อ วันนี้เราขอแนะนำ Hyundai Veloster .... ใช่แล้ว Hyundai Veloster สามารถ ช่วยท่าน ด้วยราคาเริ่มต้น 1.299 ล้านบาท สำหรับรุ่นธรรมดา และ 1.739 ล้านบาท สำหรับเวอร์ชั่นที่เร้าใจมากขึ้นในรุ่นเทอร์โบ
ราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อมนัก เมื่อเทียบว่ามันคือรถสปอร์ต ที่ยากจะหาใครเหมือน แถมยังดูดีทกครั้งที่โลดแล่นไปบนถนน ก็ทำให้ Hyundai Veloster ใหม่ มีความเป็นปัจเจกที่แตกต่างจากรถบ้านๆทั่วไป ที่หลายคันอาจจะมีแอบสปอร์ต แต่ก็ไม่มีรัศมีเทียบเคียงได้
นี่ไม่ใช่การกล่าวอ้างเกินจริง กับรถเกาหลี ที่ไม่ว่าใครก็คงต้องส่ายหน้า แถมผู้เขียนอาจจะโดนกล่าวหาต่อว่าไปรับเงินเขามาอีกแล้วหรือไม่ แต่ข้อเท็จจริงคือ Hyundai ในวันนี้เปลี่ยนไปมากกว่าที่คิด ด้วยการออกแบบที่ก้าวล้ำภายใต้ปรัชญา Fluidic Sculpture ให้ความลื่นไหล แต่ เรือนร่างในความสปอร์ตนี้ก็ฉีกกฏการออกแบบด้วยประตูที่จัดมาเพียง สามบาน โดยติดตั้งฝั่งคนขับ 1 บาน ส่วนด้านคนนั่ง มี 2 บานให้การเข้าออกที่สะดวกลงตัว
เส้นสายในการออกแบบ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ และ Hyundai Veloster ก็มาพร้อมความทันสมัย ที่โดดเด่นลงตัวมากยิ่งขึ้น เรือนร่างถูกปลุกปั้นให้ดูโฉบเฉี่ยวปราดเปรียว ทำให้ มีค่าสัมประสิทธิ์เสียดทานอากาศเพียง 0.32 cd ตอบรับด้วยใบหน้าที่ได้เส้นสายดูปราดเปรียวและเฉียบคมไปพร้อมกัน
Hyundai Veloster ให้ความแตกต่างทางด้านการออกแบบที่ถูกปรับให้มีความลงตัวไม่เหมือนกัน โดยใน รุ่นเทอร์โบใบหน้าที่ดูโฉบเฉี่ยวปรับให้มีความดุดันมากกว่าเดิม อย่างชัดเจน ในขณะที่บั้นท้ายก็ให้รายละเอียดต่างกัน โดยในรุ่นธรรมดา รถจะดูแนวทันสมัย ไม่อะไรมากมายนัก แต่เมื่อเปลี่ยนเป็นเทอร์โบ ไฟท้ายแบบ LED และ ชุดรีดอากาศถูกเสริมเข้ามาให้ลงตัว
ในห้องโดยสาร Hyundai Veloster ใหม่มากับความกว้างขวางลงตัวกว่าความสปอร์ตอื่นๆ อย่างชัดเจน ห้องโดยสารสไตล์ กึ่งคูเป้ ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้อย่างลงตัว ในแบบ 2+2 ให้ความสบายในการโดยสาร พรั่งพรูด้วยการออกแบบใหม่ที่มีความทันสมัยลงตัวอย่างชัดเจน ตั้งแต่คอนโซลหน้ามายังแผงประตู ที่ดูมีเสน่ห์และลงตัว
รุ่นธรรมดา เบาะนั่งใช้ผ้าสไตล์ซิ่งปรับอัตโนมือ แต่เมื่อเป็นตัวเทอร์โบ มันกลายเป็นหนัง ทรวดทรงมีการโอบกระชับมากยิ่งขึ้น แถมปรับไฟฟ้า และที่โดดเด่นในรุ่นเทอร์โบ ก็เป็นหลังคา ซันรูฟ ที่มีมาให้เฉพาะรุ่นเท่านั้น
รวบรัดมายังตอนขับขี่เลยดีกว่า งานนี้เราเริ่มที่รุ่นธรรมดา ก่อน กับจตัวเลข 130 แรงม้า หรือจจะว่าไปไม่ได้แรงกว่าคอมแพ็คคาร์เท่าไรนัก การขับทดสอบนี้ทำให้สถานที่ปิด โดยเริ่มด่วยสถานีสลาลอม เราจุ่มคันเร่งลงไปแล้วตวัดพวงมาลัย ที่ ความเร็ว 60 ก.ม./ช.ม. โดยประมาณ และน่าแปลกใจมากว่า พวงมาลัยของ Veloster มีการตอบสนองดี อย่างมากจนไม่น่าเชื่อโดยพร้อมกันนั้น ช่วงล่างแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ทางด้านหน้า และ ทอร์ชั่นบีม ทางด้านหลัง ก็ช่วยให้ การทรงตัวมั่นใจยิ่งขึ่น โดยเฉพาะแพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหน้า ที่ถือว่าเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการควบคุม มันก็ยังทำให้เราประทับใจด้วย การเหวี่ยงที่ไม่มากมายนัก โดยเฉพาะรถท้ายสั้นแบบ นี้
ยิ่งเมื่อเข้าสู่การทดลองเปลี่ยนเลนในความเร็งแบบกระชากพวงมาลัย มันก็กลับ ทำได้ดีรถตอบสนองอย่างไว แถมเมื่อเบรกรถก็ไม่มีออกอาการท้ายดัน คอยจะเสียการทรงตัวอย่างที่เราคิด แถมยังมั่นใจได้ปราบฝูงม้าแบบอยู่หมัด
ในรุ่นเทอร์โบเครื่องเดิมถูกปรับสมรรถนะ ด้วยระบบเทอร์โบช่องคู่ ให้การตอบสนองดี ตัวเลข 186 แรงม้า อาจจะฟังไม่ได้มากมายนัก แต่เมื่อขับขี่มันก็ให้ความประทับใจมาก ด้วยกำลังที่มาแบบจัดเต็ม ระบบเกียร์ที่ค่อนข้างฉลาดมาเลือกใช้เกียร์ได้ตามใจคนขับมากขึ้น ส่วนเรื่องการบังคับเลี้ยวไม่แตกต่างจากเดิม แต่ เรื่องช่วงล่างปรับความเกาะถนนอย่างชัดเจน แถมท้ายล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วด้วย
การขับวันนี้อาจจะไม่ได้มากมายนัก แต่เมื่อนั่งสามคน พร้อมเปิดซันรูฟไว้สังเคราะแสง พร้อมหน้าต่างฝั่งคนนั่งและคนขับ เราสามารถทำตัวเลข 0-100 ได้ในเวลา 10 วินาทีหน่อยๆเท่านั้น โดยมีคนนั่งสามคนในรถ Hyundai veloster แถมเปิดกระจกรับลมรับลมด้วย

แม้จะเป็นสปอร์ตที่ให้อารมณ์ที่แตกต่างแต่ก็ต้องยอมนับว่า Hyundai Veloster ใหม่ทำราคาออกมาได้น่าสนใจมากกว่าที่คิด แถมราคาก็ไม่เกินเอื้อเรือน่างที่ลงตัวในกออกแบบ นี่คือรถที่ห้ามพลาดจริงๆnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ประหยัด สปอร์ต hyundai 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม