Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เปิดใจแฟนเพลงศิลปินเสียงระฆังแก้ว”อรวี สัจจานนท์”
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เปิดใจแฟนเพลงศิลปินเสียงระฆังแก้ว”อรวี สัจจานนท์”  (อ่าน 50 ครั้ง)
Guest
เจ้าขลุ่ยซอ
 

เปิดใจแฟนเพลงศิลปินเสียงระฆังแก้ว”อรวี สัจจานนท์”

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 31 มี.ค. 13, 04:29 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

หากเอ่ยนามถึง  คุณเล็ก(อรวี สัจจานนท์)  นักร้องสาวเพชรน้ำหนึ่งแห่งวงการเพลงไทย  แฟนเพลงต่างยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่า  ฉายาที่เธอได้รับ ” นักร้องสาวเสียงระฆังแก้ว เจ้าหญิงแห่งเพลงหวาน” นั้น เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง เพราะเสียงเพลงที่เธอขับร้องกล่อมแฟนเพลง ให้มีความสุข   ทุกคนรับทราบทางเสียงได้ว่า เสียงของเธอมีพลัง ดังสดใสกังวานไพเราะ ดั่งเสียงระฆังแก้ว   รู้สึกได้ว่า น้ำเสียงของเธอหวานซาบซึ้ง  ตราตรึงใจยิ่งนัก  ยามใดที่เธอร้องเพลงเศร้า,เพลงหวาน  หรือเพลงออดอ้อน  ฟังแล้วแสนซาบซึ้งใจ  น้ำตาซึมไหลไม่รู้ตัว  นี้มิใช่เป็นการบรรยายที่มาจากจินตนาการ แต่เป็นการพรรณนาที่เกิดจากความรู้สึกจริงของแฟนเพลง ซึ่งเห็นได้ชัดเจน  เมื่อครั้งคุณอรวีร้องเพลงสดออกคอนเสิร์ตของเธอเอง “อรวี สัจจานนท์ เพลงหวานกลางกรุง”  จากเพลง”เพื่อคุณ”(เพลงสุดท้ายปิดรายการ),มนต์รักลูกทุ่ง,ตัวไกลใจเหงาและบุษบาเสี่ยงเทียน  รวมถึงอีกหลายๆเพลงในคอนเสิร์ต   ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย( กทม)เมื่อวันที่ 27-28 ตุลาคม 2550 นับจนถึงวันนี้กว่า 5 ปีมาแล้ว
                                             ตลอดระยะเวลาอันยาวนานกว่า20ปี บนเส้นทางสายดนตรีที่คุณอรวีร้องเพลง ขับกล่อมแฟนเพลงของเธอ ให้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข นับแต่อัลบัมชุดแรกเยื่อไม้จนถึงปัจจุบัน กล่าวได้ว่า วรรณกรรมที่ถ่ายทอดเป็นเพลงอมตะของบรมครูเพลงทั้งหลาย เธอก็มีส่วนสำคัญ  ที่เชื่อมสายสัมพันธ์ สืบทอดเพลงอมตะเหล่านั้น ให้เป็นที่เล่าขานไม่รู้จบ และด้วยน้ำเสียงที่คุณอรวีร้องเพลง มีเสน่ห์ไพเราะซาบซึ้ง ตราตรึงใจแฟนเพลงมิรู้ลืม อีกทั้งการวางตัวเป็นกันเองกับแฟนเพลง รวมถึงความดีที่คุณอรวีให้ความเคารพบูชาบรมครูเพลง  ทำให้กว่า20 ปีที่ผ่านมานี้และที่จะผ่านไป คุณอรวียังคงเป็นเพชรเม็ดงามแห่งวงการเพลงไทย เธอยังคงเป็นที่รัก อยู่ในดวงใจของแฟนเพลงไม่เสื่อมคลาย  แฟนเพลงใหม่ๆของเธอมีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  เมื่อเขาหล่านั้นมีโอกาส ได้มาฟังเพลงที่เธอขับร้อง เพราะความไพเราะอ่อนหวาน  จากน้ำเสียงของเธอ  เกินกว่าจะพรรณนาได้หมด
                                            แต่เป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง  ตลอดเวลาอันยาวนานกว่า 20ปี  บนเส้นทางการเป็นนักร้องของคุณอรวี สัจจานนท์  นักร้องคุณภาพอรวี   มีครูเพลงแต่งเพลงให้เธอขับร้อง  เป็นเพลงของเธอเอง   เพียงหนึ่งอัลบั้มเท่านั้น   คือชุด “คนใช่...ในวงเล็บ”  แล้วเงียบหายไป  ไม่มีเพลงใหม่ๆที่แต่งให้เธออีกเลย น่าเสียดาย นักร้องที่สืบทอดเพลงอมตะให้คงอยู่ไม่สูญหาย ทำประโยชน์ให้กับวงการเพลงไทยอย่างมากมาย     แต่บนเส้นทางสายดนตรีอันยาวไกล  เพลงของเธอเองกลับมีน้อยเกินไป ทั้งที่นักร้องอย่างคุณอรวี สัจจานนท์ เธอเป็นขวัญใจแฟนเพลงทั่วประเทศ รวมถึงแฟนเพลงที่อยู่ต่างประเทศ(คนไทยที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ)  เป็นนักร้องมากด้วยคุณภาพ รับรางวัลในการร้องเพลงมาแล้วมากมาย สมควรที่จะมีอัลบั้มเป็นเพลงของตัวเองหลายๆชุด   แฟนเพลงเฝ้าแต่รอคอย มานานแสนนาน ว่าเมื่อไร คุณอรวีจะมีอัลบั้มเพลงใหม่ๆของเธอออกมาอีก  แต่ก็ยังเงียบหายดั่งสายลมพัดผ่านความว่างเปล่า  และในปัจจุบันนี้ หากจะสังเกต   จะรู้สึกได้ว่าน้ำเสียงของเธอในการร้องเพลง   ดังกังวานไพเราะ  หวานหยดย้อยมากกว่าเดิมอย่างไม่น่าเชื่อ วันเวลาที่ผ่านไป  ไม่สามารถทำให้น้ำเสียงของเธอ   ลดความไพเราะลงได้เลย อีกทั้งน้ำเสียงของคุณอรวี สามารถร้องเพลงได้ทุกแนว ฟังแล้วไพเราะทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวลูกกรุง,ลูกทุ่ง,ไทยสากล,เพลงเพื่อชีวิต และแนวอื่นๆ  หรือแม้กระทั้งเพลงจีน  เธอก็ยังสามารถร้องได้  อย่างไพเราะเพราะพริ้ง(ร้องเพลงจีน ในคอนเสิร์ต อรวี  สัจจานนท์ เพลงหวานกลางกรุง 27-28 ต.ค.2550)
                                       จึงขอวิงวอนครูเพลงทั้งหลาย ขอให้เจ้าของเสียงระฆังแก้ว”อรวี สัจจานนท์” เสียงอันทรงคุณค่าได้มีโอกาสสร้างสรรค์  ผลงานเพลงใหม่ๆ  มาประดับไว้ในวงการเพลงไทย   แฟนเพลงของเธอ  เฝ้ารอคอยมาแสนนานแล้ว  ผลงานอัลบั้มเพลงเก่าอมตะที่เธอนำมาร้อง  ยังดังเลื่อนลั่นขายดี ขายได้มากมาย แฟนเพลงให้การต้อนรับทั่วฟ้าเมืองไทย จนต้องออกอัลบั้มเพลงเก่าอีกมากมายหลายชุด แล้วถ้าเป็นอัลบั้มเพลงที่แต่งให้เธอร้อง เป็นเพลงของเธอเอง แฟนเพลงจะให้การต้อนรับ มากมายถึงเพียงไหน  อัลบั้มเพลงจะขายดีมากมายถึงเพียงใด   เพียงแต่อัลบั้มชุดแรกและชุดเดียวของเธอ”คนใช่...ในวงเล็บ” ยังหาจุดลงตัวไม่พบ ยังเดินมาไม่ถูกทาง
                                 วิงวอน ท่านครูเพลงทุกท่านโปรดช่วยพิจารณา ขอขอบพระคุณครับ


หมายเหตุ              เรียนถึงแฟนเพลงคุณอรวีทุกท่าน ถ้าท่านอ่านแล้วเห็นด้วยกับข้อความที่ผมเขียนมาทั้งหมดนี้ ก็ช่วยกันโพสเช่วยกันเชียร์เข้ามาเยอะๆทุกๆท่าน อันจะเป็นแรงผลักดัน เป็นกำลังขับเคลื่อน ให้บริษัทค่ายเพลงต่างๆหันมาพิจารณาคำวิงวอนเหล่านี้ เพื่อการนำไปสู่ การมีอัลบัญเพลงใหม่ๆของเธอ”นักร้องสาวเสียงระฆังแก้วเจ้าหญิงแห่งเพลงหวาน อรวี สัจจานนท์” อันจะเป็นประโยชน์อย่างมากมายที่จะทำให้พวกเราแฟนเพลงของคุณอรวี  รวมถึงแฟนเพลงทั่วไปจะได้รับฟังบทเพลงใหม่ๆเพลงของคุณอรวี ที่ไพเราะสดใสกังวานหวานป่านน้ำผึ้งเดือน5

 
Tags:  เปิดใจแฟนเพลงศิลปินเสียงระฆังแก้ว”อรวี สัจจานนท์ 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้