หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กังวล กลัวตั้งครรภ์  (อ่าน 747 ครั้ง)
Guest
กลัวค่ะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 13, 22:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้สอดใส่ ถูๆทับๆไถๆ ตัวเปลือยทั้งคู่ ครั้งแรกหลังประจำเดือนหมดไป 2 วัน(ปจดมา 7 วัน) หลังจากนั้นกลางๆรอบเดือนๆก็ทำแบบเดิมอีกรอบหนึ่ง และได้ซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน เพราะโดนน้ำหล่อลื่นของฝ่ายชาย หลังจากกินไป 9-12 วัน ก็มีอาการเจ็บหน้าอกบ้าง ปวดท้องบ้าง ปวดหัวบ้าง และอารมเปลี่ยนแปลงง่าย แต่ยังไม่มีเลือดออกเลย ลักษณะของเพศสัมพันธ์ดังกล่าวและอาการข้างต้น จะทำให้ตั้งครรภ์ หรือประจำเดือนใกล้จะมาหรือเป็นผลของยา

ปล.นับจากวันมี ปจด วันแรกของครั้งล่าสุดจนถึงวันนี้ก็ 30 วันแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 เม.ย. 13, 23:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องตั้งท้องตัดทิ้งไปได้เลย ไม่ต้องไปกังวล ไม่ได้สอดใส่ยังไงก็ไม่ท้อง ถึงภายนอกจะโดนน้ำหล่อลื่นก็ไม่ท้อง เชื้ออสุจิที่ "อาจ" ปนอยู่ในน้ำหล่อลื่นไม่สามารถเดินจากภายนอกร่างกายเข้าไปในช่องคลอดได้ ต้องมีพาหนะคืออวัยวะเพศชายนำเข้าไป

ระยะปลอดภัยหน้า 7 หลัง 7 คือ 7 วันก่อนวันที่มีประจำเดือน และ 7 วันนับจากวันที่มีประจำเดือน หลัง 7 ไม่ได้นับหลังจากวันที่ประจำเดือนหมด

ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินมีหลายอย่าง เช่น ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ประจำเดือนถัด ๆ ไปจะมาคลาดเคลื่อน มีเลือดออกกระปริบกระปรอย ซึ่งผลข้างเคียงเหล่านี้อาจเกิดแตกต่างกันไปในแต่ละคน ไม่จำเป็นว่าคนที่กินยาคุมฉุกเฉินทุกคนจะต้องมีเลือดออกกระปริบกระปรอย หรือมีอาการข้างเคียงเหล่านี้ ไม่มีอาการใด ๆ เลยก็มีเยอะแยะไป และอย่างที่บอกไปแล้วว่าผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินคือประจำเดือนถัด ๆ ไปจะมาคลาดเคลื่อน คุณก็ไม่ต้องกังวลอะไร

กรณีของคุณนี่ไม่จำเป็นต้องกินยาคุมฉุกเฉินเลยนะ ตอบมาหลายกระทู้แล้วมีแต่กินยาคุมฉุกเฉินพร่ำเพรื่อกันทั้งนั้น ไม่จำเป็นต้องกินก็กินเพราะกลัวท้อง ปัญหาดั้งเดิมเหมือนกันเลยคือ "ไม่มีความรู้เรื่องเพศสัมพันธ์เบื้องต้น และการป้องกันการตั้งครรภ์" เอาเสียเลย ไปตายเอาดาบหน้าด้วยการกินยาคุมฉุกเฉินทั้งนั้น ให้ฝ่ายชายใส่ถุงยางนี่จะง่ายกว่าไหม ไม่ต้องกังวลอีกเพราะเชื้ออสุจิมันทะลุผ่านถุงยางออกมาไม่ได้แน่ ยาคุมฉุกเฉินไม่ควรกินเกิน 2 ครั้งในชีวิต เดือนหนึ่งไม่ควรกินเกิน 2 ครั้ง (4 เม็ด) เพราะร่างกายจะได้รับฮอร์โมนมากเกินไปและเกิดอันตรายได้ กินพร่ำเพรื่อมาก ๆ ก็จะำทำให้มีผลเสียต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาว เช่น มะเร็ง ตั้งท้องนอกมดลูก และตกอยู่ในสภาวะตั้งครรภ์ได้ง่าย ที่สำคัญคือยาคุมฉุกเฉินมันไม่ได้ป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ถึงกินครบทั้งสองเม็ดและกินถูกต้องตรงเวลามันก็ป้องกันได้ไม่เกิน 85% เท่านั้น ป้องกันด้วยการให้ฝ่ายชายสวมถุงยางอนามัยจะดีที่สุดเพราะป้องกันได้ทั้งการตั้งครรภ์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

สุดท้ายนี้ฝากไว้ว่าถ้ากลัวท้องมากก็อย่าเพิ่งมีเพศสัมพันธ์เลยจะดีกว่า ให้พร้อมก่อนคือมีความรู้เรื่องเพศสัมพันธ์เบื้องต้นและการป้องกันการตั้งครรภ์ให้ดีเสียก่อนแล้วค่อยมีเพศสัมพันธ์ เพราะถ้าพร้อมจะไม่กลัวเรื่องท้องและมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างมีความสุข ไม่กลัวไม่กังวลอะไรไม่เข้าเรื่องแบบนี้อีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กลัวค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 เม.ย. 13, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้ตอนเช้า มีเลือกออกนิดหน่อย ปกติเมนส์ก็จะมาช่วงนี้ อย่างรอบเดือนที่แล้วมาวันที่ 12 อย่างนี้จะเป็นผลข้างเคียงของยารึเปล่า หรือว่าเป็นเมนส์อ่าคะ และปกติเวลาเมนส์มาแนกๆจะนิดหน่อยและเยอะขึ้น

ตั้งแต่กินยาจนถึงวันนี้ก็ 13 วันค่ะ ก่อนหน้านั้นไม่มีเลือดออกเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 เม.ย. 13, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บอกไม่ได้หรอกว่าเป็นรอบเดือนหรือเปล่า เพราะอย่างที่บอกแหล่ะว่าผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินคืออาจทำให้เกิดเลือดกระปริบกระปรอย และอาจทำให้รอบเดือนรอบถัด ๆ ไปมาคลาดเคลื่อนได้ ดังนั้น อย่ากินยาคุมฉุกเฉินพร่ำเพรื่ออีก

ที่อยากรู้ว่าเลือดที่ออกนี่เป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินหรือรอบเดือนก็เพื่อจะได้แน่ใจใช่ไหมว่าไม่ท้อง...บอกแล้วว่าไม่ต้องกังวล ไม่ท้องแน่ จะให้ดีกับตัวคุณเองนี่ไปทำความเข้าใจกับเรื่องที่อธิบายไปยืดยาวทั้งหมดจะดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปลงตก
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 16 เม.ย. 13, 18:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศกันนะ ก็ไม่มีโอกาสท้องหรอกนะจ๊ะ ไม่ต้องรีบด่วนกินยาคุมฉุกเฉินนะ
แล้วก็ไม่ควรใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อคุมกำเนิด ห้ามกินเกินเดือนละ 2 ครั้ง ระบบฮอร์โมนป่วนหมดป่าวๆนะ
กังวล กลัวตั้งครรภ์นะ ถ้าหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้นะ ก็ต้องป้องกันทุกครั้งอย่างเคร่งครัดนะ คือ กินยาคุมปกติ หรือใช้คอนดอมทุกครั้งที่ร่วมเพศกัน
กรณีคุณกับแฟนยังไปไม่ถึงขั้นสอดใส่ แต่ก็เฉียดฉิวก็เปลือยกันแล้วก็ถูๆทับๆไถๆ มากันสองรอบในเดือนหนึ่งแล้ว แนะนำว่า ครั้งหน้าเตรียมคอนดอมไว้ดีกว่านะ ถ้าอดไม่ไหว(กรณีแบบนี้เกิดขึ้นได้) จะสอดใส่ก็สวมคอนดอมก่อน
แก้ผ้าด้วยกันแบบนี้ หนีไม่พ้นต้องร่วมเพศสอดใส่นะเพราะเป็นไปตามธรรมชาติ
หรือกลัวท้องมากๆ ก็ห้ามเปลือยกันมาทับๆถูๆไถๆกันนะจ๊ะ ( ทำได้ไหมหล่ะ)


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดกังวล
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 พ.ค. 13, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทุกครั้งที่มีอะไรกับแฟน แฟนจะใช้วิธีหลั่งน้อกทุกครั้ง ไม่เคยหลั่งในเลย มีโอกาสที่จะท้องมั๊ยคะ เพราะรอบเดือนไม่มา 10 วันแล้ว ปกติจะมาประมาณ วันที่ 22-23 ของทุกเดือน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ตั้งครรภ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม