หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงกรานต์สีลมป่วนเจ็บ4 บก.จร.จับแว้น228คัน  (อ่าน 903 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 เม.ย. 13, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สงกรานต์สีลมป่วนเจ็บ4 บก.จร.จับแว้น228คันวันสงกรานต์ เดือด โจ๋ปากระจับใส่กัน ระเบิดกลางถ.สีลมเจ็บ4 แก๊งเด็กแว้น กว่า 100 คัน ล้อมตำรวจที่ตั้งด่านหลังไม่พอใจที่ให้ยุติการเล่นน้ำ ขณะตำรวจจับแก๊งซิ่ง ยึด จยย.ร่วม 150 คัน หลังแข่งซิ่งบนทางสาธารณะ


เกิด เหตุระเบิดที่ ถ.สีลม หน้าอาคารศรีบุญเรือง ปากซอยคอนแวนต์ โดยที่เกิดเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย ทราบชื่อ คือ น.ส.อรปรียา รัตน์ประยูร อายุ 19 ปี นายณัฐรุจน์ สวรรค์ชิด อายุ 18 ปี นายเจี๊ยบ นามสมมติ อายุ 17 ปี และ น.ส.ฐาปนา อนุรินรส อายุ 18 ปี โดยแต่ละรายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกสะเก็ดของกระจับ เข้าที่บริเวณสีข้าง เท้า และมีอาการหูอื้อ รวมถึงมีอาการเป็นลมด้วย เจ้าหน้าที่ทยอยนำส่ง ร.พ.ตำรวจ และ ร.พ.เลิดสิน แล้ว และในที่เกิดเหตุมีเศษของกระจับ สีน้ำตาลตกอยู่กระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบ สวนทราบว่า ขณะที่ เจ้าหน้าที่ ทยอยให้กลุ่มนักท่องเที่ยว ที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ออกจากถนนสีลมนั้น ได้มีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ 7-8 คน ยืนอยู่ แล้วขว้างกระจับเข้ามา ตรงจุดที่ผู้เสียหายอยู่ ส่งผลทำให้เกิดระเบิดขึ้น และมีผู้บาดเจ็บดังกล่าวแก๊งเด็กแว้น ล้อมตำรวจ ตั้งด่านถ.สีลม

เจ้า หน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก สน.ทุ่งมหาเมฆ สนธิกำลัง ตั้งด่านตรวจ ตลอดแนวถนนสีลม เพื่อระบายกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ให้เดินทางกลับบ้านและ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร เข้ามาทำความสะอาด พร้อมทั้งมีการตรวจจับ กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เมาสุราแล้วขับ ไม่สวมหมวกนิรภัย สร้างความไม่พอใจ ให้กับกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มเด็กแว้น เพราะเมื่อปีที่ผ่านมา สามารถเล่นน้ำสงกรานต์ได้ถึง 02.00 น. จึงรวมตัวกันโห่ไล่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับนำรถจักรยานยนต์กว่า 100 คัน มาล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ไม่ยอมให้จับกุม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องประชาสัมพันธ์ ให้ออกจากถนนสีลม และเสริมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าดูแลความเรียบร้อย ล่าสุด สามารถตกลงกันได้ และแยกย้ายกลับบ้านกันหมดแล้ว

ทางด้าน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บังคับการตำรวจจราจร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ได้มีการประชาสัมพันธ์กับนักท่องเที่ยว เพื่อขอความร่วมมือให้ยุติการเล่นน้ำสงกรานต์ ในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. และให้เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร เข้ามาทำความสะอาด เพื่อเปิดเส้นทางการจราจรให้ผู้ใช้รถสามารถสัญจรได้ ไม่เกิน 01.00 น. พร้อมกันนี้ ยังต้องมีการกวดขันวินัยการจราจร ให้เข้มงวดป้องกันปัญหาอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย


inn new
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
ตายคาที่
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 เม.ย. 13, 19:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น.พ.ชล น่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผย ผลการปฏิบัติงานของหน่วยแพทย์กู้ชีพ ในการดูแลรักษาผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุจราจรช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ในรอบ 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-13 เมษายน 2556 ว่า จากการประเมินสถานการณ์ของอุบัติเหตุจราจรพบว่า ปีนี้รุนแรงกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากพบว่ามีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสมากถึง 1,321 ราย เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ มากถึงร้อยละ 67 หรือเกือบ 2 ใน 3 ของผู้เสียชีวิตทั้งหมด และเสียชีวิตที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลมากถึง 43 ราย

สาเหตุหลักอันดับ 1 มาจากเมาสุรา ขับเร็วตลอด 3 วันที่ผ่านมา ศูนย์สั่งการรับแจ้งเหตุฉุกเฉินทั่วประเทศของกระทรวงสาธารณสุข ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนทางสายด่วนแพทย์ฉุกเฉิน 1669 จำนวน 6,621 ครั้ง คิดเป็นร้อยละ 19 ของเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งยังถือว่ายังน้อยมาก หน่วยแพทย์ฉุกเฉินออกปฏิบัติการทั้งหมด 2,377 ครั้ง เฉลี่ยชั่วโมงละ 33 ครั้ง ผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่ประมาณร้อยละ 33 ประชาชนนำส่งเอง ซึ่งเป็นบริการฟรี 24 ชั่วโมง หากผู้บาดเจ็บได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยแพทย์ฉุกเฉินที่มีประมาณ 15,000 ทีม ครอบคลุมทั่วประเทศ ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือภายใน 10 นาที หลังรับแจ้งเหตุ จะมีโอกาสรอดชีวิตได้มากกว่านำส่งเอง และลดความเสี่ยงเกิดพิการซ้ำซ้อนจากการช่วยเหลือที่ไม่ถูกวิธีลงได้

ทั้ง นี้ กระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศ จะเร่งดำเนินการ 2 เรื่องใหญ่ เพื่อลดการบาดเจ็บและเสียชีวิต คือ ให้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เข้มงวดกวดขันบังคับใช้กฎหมายพระราชบัญญัติเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างเคร่งครัด ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือประชาชน แจ้งเหตุเข้ามาทางสายด่วน 1669 ให้มากขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สงกรานต์สีลม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม