หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หลานนายกฯถาม 'เล่ารัฐประหาร' กับ 'ทำรัฐประหาร' ใครทำลาย?  (อ่าน 16644 ครั้ง)
Guest
คนเดินดิน
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 1 พ.ค. 13, 21:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กฏหมายบ้านเมืองเค้ามีคนดีจริงเค้าคงไม่ทำรัฐประหารหรอกน่าก็ประเทศไทยเป็นเสียอย่างนี้มันก็ต้องลงโทษถึงมีการทำรัฐประหารบ่อยพวกฝรั่งเค้ามีระเบียบวินัยถึงไม่มีเกิดขึ้นที่ประเทศเค้าบ่อยเหมือนบ้านเรากฏหมายต่างๆที่ออกมาเหมือนยังกะจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในบ้านเมืองก็ป้องกันคนที่คิดไม่ดีเอาไว้ก่อนถ้าเราเป็นคนดีจริงจะไปกลัวอะไรกับกฏหมายเราก็ตั้งใจพัฒนาประเทศของเราไปตัวอย่างการพัฒนาประเทศดีๆมีตั้งเยอะแยะไม่นำมาใช้เองทั้งที่มีโอกาสที่จะทำได้ตลอดไปเสียดายจริงๆครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้ทันยิ่งลักษณ์
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 1 พ.ค. 13, 21:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การป้องกันการ"รัฐประหาร" ที่ดีที่สุด

คือการที่รัฐบาลบริหารประเทศ อย่างโปร่งใส ไม่คอรัปชั่น เพื่อพวกพ้องหรือตัวเอ การบริหารประเทศเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง จะเป็นเกราะป้องกัน "รัฐประหาร"ที่ดีที่สุด

รัฐบาล ที่ทุจริต ทำเพื่อพวกพ้อง รักษาอำนาจตัวเอง ไม่ว่าจะมาจากการเลือกตั้ง , การแต่งตั้ง หรือ "รัฐประหาร" ไม่สามารถจะดำรงค์อยู่ได้

การโกหก เหมือนกับ การกดขึ่ จะถูกประชาชนไล่ลงจากอำนาจ ในที่สุด

ท่านนายกยิ่งลักษ์ณ เลือกที่จะโกหกผู้ร่วมประชุมระหว่างประเทศ โดยไม่กล่าวถึงสาเหตุที่มีการ"รัฐประหาร" ไม่เตือนให้ผู้ร่วมประชุมทราบว่า ถึงแม้จะมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแล้วก็จริง แต่ก็มีโอกาสที่จะมีการ"รัฐประหาร"ได้ หากรัฐบาลไม่ซื่อสัตย์ต่อประเทศชาติ และประชาชน หากรัฐบาลที่ผ่านการเลือกตั้งทำการ คอรัปชั่นเสียเอง หรือยอมให้พรรคพวกเพื่อนพ้อง ทำฉ้อราฏร์บังหลวง ก็จะถูกขับโดย"รัฐประหาร"โดยผู้ถืออาวุธ หรือ กลุ่มบุคคลที่ประชาชนสนับสนุน
น่าสงสารท่านนายกยิ่งลักษณ์ ที่ท่าน ขึ้นไปพูดโดยลืมนึกไปว่าผู้ฟังไม่ใช่คณะรัฐมนตรีของท่าน เรื่องของประเทศไทยเป็นเรื่องที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ทุกคนในที่ประชุมย่อมศึกษาและเข้าใจเหตุการณ์อย่างดี ทุกคนรู้ว่าท่านอดีตนายกที่ถูก"รัฐประหาร" รำ่รวยขึ้นหลังจากบริหารประเทศแล้วเท่าใด ถึงแม้จะถูกขับไล่ออกไป ทรัพย์สินที่กอบโกยไป สามารถซื้อทีมฟุตบอลระดับดีที่สุดของโลก ไปไหนมาไหนโดยเครื่องบินส่วนตัว อาศัยอยู่อย่างสบายในเมืองที่ชื่อว่าราคาบ้านที่อยู่อาศัยแพงที่สุดในโลก ยังมีสินทรัพย์มอบให้ลูกๆ และเมียอีกมากมาย เกินกว่าประชาชนในประเทศจะมี ยังมีเงิน และเวลาที่จะจ้างพรรคการเมืองและนักการเมืองในประเทศ ให้รักษาผลประโยชน์ของตนเอง

ท่านนายกคงคิดว่าจะปกปิด และสร้างกระแสร์ให้ตนดูดีในสายตานักประชาธิปไตยได้ เพราะท่านลืมไปว่ายังใช้นามสกุลเดิมอยู่

ข้อดีที่ท่านขึ้นไปพูดคือ ยำ้เตือนให้นักประชาธิปไตยทั้งหลาย ระมัดระวังว่าเมื่อเป็นผู้ปกครองในระบอบประชาธิปไตยแล้ว อย่าทรยศต่อ ประชาชนและประเทศชาติ

q*064q*062q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเดินดิน
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 1 พ.ค. 13, 22:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท่านนายกครับที่ท่านไปประเทศมองโกเลียและได้ไปกล่าวอะไรต่างๆเกี่ยวกับรัฐประหาร การเป็นประชาธิปไตย แต่ท่านหารู้ไม่ว่าชาวต่างประเทศเค้ารู้ดีว่าพี่ชายท่านเป็นเช่นไร น่าอายจังทำไมไม่พูดเกี่ยวกับการลงทุนค้าขาย
หรือด้านอื่นๆที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศเราแล้วทุกวันนี้กดดันศาลแล้วเป็นประชาธิปไตยตรงไหนบ้านเมืองไม่กฏระเบียบแล้วจะสอนเด็กยังไงละทีนี้
ไม่ได้มีอคติกับท่านนายกครับท่านนายกน่ารักครับแต่เสียดายเกิดผิดที่ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ออกความเห็นด้วย
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 1 พ.ค. 13, 23:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ว่าจะทำการรัฐประหาร หรือเล่ารัฐประหาร ก็ไม่ได้เป็นสิ่งดีทั้งคู่ต่อประเทศไทย ทำรัฐประหารก็มีคนได้ประโยชน์ และเสียประโยชน์ ประเทศไทยก็เสียประโยชน์ เล่ารัฐประหารก็มีทั้งคนได้ประโยชน์ แต่ประเทศไทยเสียประโยชน์เต็ม ๆ ครับ จะมาเล่าทำไมครับ คุณยิ่งลักษณ์ และสิ่งที่คุณยิ่งลักษณ์ทำนี้ คนที่เคยกลาง ๆ จะไปอยู่ฝ่ายตรงข้ามคุณยิ่งลักษณ์มากขึ้นทุกวัน ไม่เรียกว่า คะแนนนิยมลดลง แต่จะเป็นคะแนนคนไม่นิยมเพิ่มมากขึ้นต่างหาก ต้นทุนทางการเมืองต่ำ แต่มาทำอย่างไร ทำให้ดูไร้ค่าไร้ราคาไปเลยครับ คุณยิ่งลักษณ์ การที่คุณมาเป็นนายกก็เสียโอกาสขอูงชาติพอสมควร เพราะความสามารถไม่ถึง ยังไมพูดกับชาวโลก เพื่อให้เขาดูถูกประเทศไทย ดูถูกนายกประเทศไทยอีก q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
-*-
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 2 พ.ค. 13, 00:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สงสัยจะวิกลจริตเอามากๆ เค้าเลิกทาสเลิกล่าอาณานิคมมานานแล้ว ประเทผศกำลังล่มสลาย คืออะไร คำก็ขายชาติสองคำก็ขายชาติ แต่ไง ไม่เห็นมีใครมาชซื้อ จะได้ขอส่วนแบ่ง ในฐานะที่มีส่วนเป็นเจ้าของตามที่ชอบอ้าง
ผมว่าคุณคงมีความรู้น้อยไม่ก็หมุนตามโลกไม่ทันมั้งครับ เด๋วนี้ประเทศล่มสลายมันล่มสลายทางเศรษฐกิจครับ เป็นทาสทางเศรษฐกิจรู้จักมั๊ยครับ จะขอส่วนแบ่งเหรอครับ ประโยคนี้ผมว่ามันเป็นสารภาพนะครับว่าคุณไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย ส่วนแบ่งคุณคุณรับไปแล้วครับจากนโยบายประชานิยมไงครับแล้วถามว่้าขายชาติขายยังไง ขั้นแรกนะครับ ก็แปรสภาพของๆชาติให้กลายเป็นของส่วนรวมเมื่อของๆชาติกลายเป็นของประชาชน รัฐบาลของประชาชน(ส่วนใหญ่)ก็จะแปรจากของประชาชนเป็นสินทรัพย์ แล้ว...สินทรัพย์ก็ดูแลโดยรัฐบาล และร่วมทุน ให้"ผู้ร่วมทุน" กำหนด"อดีตสมบัติของชาติ" และแสวงหากำไร แค่นี้เองครับ ง่ายๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ม่ายบอกชื่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 2 พ.ค. 13, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นธรรมดา ใครๆก็พูดในสิ่งที่ตัวเองได้ประโยชน์ทั้งนั้นแหละ ทีพี่ชายตัวเองทำลายประชาธิปไตยโดยการ ไล่เทคโอเวอร์ พรรคการเมือง กับคุกคามสื่อ ไม่ยัก กะเล่า ก็พอเข้าใจได้

แทนที่เราจะมาทะเลาะกันเอง เป็นเบี้ยให้นักการเมือง ใช้งาน น่าจะชวนกันมาตรวจสอบนักการเมืองจะดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 2 พ.ค. 13, 23:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเป็นฝ่ายทหารครับ

พวกเราปกป้องผืนแผ่นดินเกิดด้วยเลือดเนื้อ ชีวิต ถืออาวุธรักษาประเทศชาติ ไม่ให้คนต่างชาติเข้ามาทำลายบ้านเมือง

ศึกษาวิชาฆ่าคนเพื่อความอยู่รอดของบ้านเมือง ใช้ Hard Power (กำลัง)ในการต่อกรกับประเทศอื่น ๆ เป็นพลังอำนาจแห่งชาติไว้คอยป้องปราม การรุกรานจากต่างชาติ

ปัจจุบัน คนไทยในเมืองอยู่กันอย่างสบาย จนมองว่า สมัยนี้ไม่มีการจับปืนรบกันแล้ว ทหารทำงานไม่คุ้มกับเงินเดือนที่เอาภาษีของประชาชนไปจ่ายให้

พวกทหารเราทำงานแบบปิดทองหลังพระ ให้ประชาชนได้อยู่อย่างสบาย สบายจนลืมความสำคัญของการมีทหารป้องกันชาติ

พวกเราทำหน้าที่ของพวกเราอยู่แล้วในการป้องกันประเทศชาติ

ในเมือง เราให้ประชาชนเลือกผู้แทนเข้ามาบริหารประเทศแทนพวกเรา(ทหาร) ที่ดูแลความสงบสุข รอบรอบ ๆ ประเทศ

อย่าลืม ทหารถืออาวุธ ทหารถือปีน ทหารเอาเลือดเนื้อ ชีวิต ป้องกันรอบ ๆ ประเทศ
เมื่อใดก็ตาม คนภายในประเทศมันกัดกันเองเหมือนหมา แย่งชิงผลประโยชน์ ทุจริตคอรัปชั่น รัฐบาลมันเลว เอาแต่ผลประโยชน์เข้าพวกพ้อง
สะสมเงินไว้เลือกตั้งคราวหน้า แล้วเอาไปแจกประชาชนผู้ไม่รู้ว่าเศษเงินที่มันแจกมาให้ พอเลือกจนได้เป็น ส.ส. มันก็จะเอาคืนมากกว่าเดิมหลายเท่า

ถามว่ามีใครหน้าไหนจะกล้าล้มรัฐบาลที่มันเลว ทำให้คนแตกแยก ตีกัน กัดกันเมือนหมาได้ มีแต่ทหาร เท่านั้นที่จะมาจัดระเบียบใหม่ ก็เท่านั้น

เมื่อนั้นทหารของพระราชาก็จะกลับมาทวงอำนาจที่ท่านสละไว้ให้แก่ส่วนรวมคืน ทำการจัดระเบียบใหม่ แก้ไขข้อบกพร่อง ช่องว่างของกฎระเบียบเดิม หาคนทำผิดมาลงโทษ แล้วก็คืนอำนาจให้ประชาชนไปเล่นเกมการเมืองอีกครั้ง ก็เท่านั้น

วัฏจักรก็จะวนเวียนอยู่เช่นนี้ ตราบใดที่คนไทยยังไม่รู้จักกับคำว่าประชาธิปไตยอย่างแท้จริง

ประเทศที่เจริญแล้ว รัฐบาลเขาทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวม เห็นแก่ประโยชน์ของประเทศชาติมากกว่า เขาจึงอยู่ได้นาน

สิงค์โปร์ก็เป็นรัฐบาลเผด็จการประชาธิปไตย รัฐบาลถึงพัฒนาประเทศให้เจริญได้ง่าย ไม่มีใครขัดแข้งขัดขา ประชาชนสนับสนุนรัฐบาลที่ทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวม และผู้นำประเทศต้องได้รับการศึกษา ปลูกฝังตั้งแต่เยาว์ แล้วทำงานการเมืองไต่เต้าขึ้นมาตามลำดับชั้น พอด้เป็นผู้นำสูงสุดก็พร้อมที่จะพัฒนาประเทศชาติต่อจากรุ่นก่อน ๆ

สงสารประเทศไทยครับ ผู้นำสูงสุดของประเทศยุคหนี่งเกิดจากผู้มีอำนาจ
ยุคทหารครองเมืองแท้จริง ประเทศชาติเจริญเร็วมากทุกชาติในแถบนี้
ยุคต่อมาเป็นยุคนักการเมือง มีเงินมาก พวกก้องมาก ได้เป็นผู้นำประเทศ ยังพอกล้อมแกล้มไปได้
สุดท้ายเป็นยุคตัวแทน (หุ่นเชิด)ทำงานการเมืองไม่ถึง 100 วัน ได้เป็นผู้นำประเทศ อุแม่เจ้า ! ***เก่งโคตร แถมเป็นผู้หญิงด้วย ผู้ชายยังทำไม่ได้เลย ประเทศชาติถึงได้เป็นแบบนี้ไงครับ มีแต่ปลิงสูบเลือดเต็มรัฐบาลเลย ประเทศชาติมันคงเจริญอ่ะนะ

เทียบกับผู้นำสิงคโปร์แล้วเป็นไงครับ หรือเทียบกับเกาหลีใต้ก็ได้ อนาจประเทศไทย จริง ๆ

..... แตกสามัคคี แบ่งแยกทางความคิด.....สุดท้าย....เดี๋ยวมันก็จะตีกันอีก กัดกันอีก ..... ตอนนี้อยู่ในช่วงเห่ากันอยู่....

กัดกันเมื่อไหร่ วัฏจักรเดิมก็จะกลับมา ทหารก็จะออกมาจัดระเบียบกติกาใหม่อีกครั้ง

เรื่องก็มีแค่นี้แหละ THAILAND ONLY

ยาวมาก อาจจะงงได้นะ มันอึดอัดมานาน บางวันไม่อยากรู้เรื่องข่าวเลยพับผ่าสิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 3 พ.ค. 13, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมษา 2556 นางยกเขาเป็นหาอะไร หรือว่าเหลิงจากคะแนนเสียงถล่มทลายของพี่สาวจากการเลือกตั้งเชียงใหม่ ..นางถึงไปเสื้อผ้า หน้า ผมพร่ำเพ้อ อ่านโพย คร่ำครวญเรื่องปัญหาของครอบครัวนามสกุลของตัวเองที่มองโกเลีย เรื่องครอบครัวตัวเองที่เป็นนายหน้าค้าความจน จากคะแนนเสียงกากบาทในคูหาของคนจนอิสาน คนจนเหนือ ...ได้อำนาจมาบริหารก็ทำได้แค่กู้ๆๆๆ มาโกง เพิ่มหนี้กระฉูดดดดดดด ให้คนจนแต่ละบ้าน แต่ละบ้าน ...กระชากต้นทุนพลังงาน ต้นทุนการทำมาหากินขึ้นสูงลิ่วววววว...แต่นางกลับไปสติแตก พร่ำเรื่องครอบครัวตัวเอง ถูกรัฐประหาร โดยไม่มีคำว่าโกงกิน ฉก เอาเปรียบชาวบ้าน คำว่าคอรัปชั่นในโพยที่นางอ่านเลย แม้สักคำเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดรีมทีม แต่ ไน้ท์แมร์
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 5 พ.ค. 13, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

..."รัฐประหารคือปลายเหตุ"....ต้นเหตุมาจาก "รัฐสภาที่มาจากนายทุน".....เข้ามากอบโกยโดยทำให้ถูกกม. เพราะฉะนั้น "เลวเหมือนกัน" อย่าอ้างว่าฝ่ายไหนดีกว่ากัน....เพราะอ้ายที่ดูดี มาแบบถูกครรลอง ที่แท้ก็ใช้เงินซื้อทั้งฝูงต้อนเข้าคอกตัวเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
birdbird
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 6 พ.ค. 13, 14:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อไหร่ นรกจะรับคุณหน้าเหลี่ยมไปซักที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม