หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีพีเอฟ ส่งตรงธรรมะอารมณ์ดีถึงพนักงานและชุมชนต่อเนื่อง  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ มุ่งส่งเสริมจริยธรรมในองค์กรและสร้างบรรยากาศการทำงานด้วยความสุขแก่พนักงานซีพีเอฟทั่วประเทศ ผ่านโครงการ “ธรรมะบรรยาย” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 สำหรับกิจกรรมในปีนี้ซีพีเอฟส่งตรง “ธรรมะอารมณ์ดี” ถึงพนักงานและชุมชน เน้นการนำหลักธรรมสู่การทำงานอย่างมีความสุข ด้วยรูปแบบการนำเสนอผ่านสื่อมัลติมีเดีย ที่แปลกใหม่และเข้าใจง่าย

นายชินทัต เวียร์สุวรรณผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักส่งเสริมจริยธรรมองค์กร ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า กิจกรรมธรรมะบรรยายในปีนี้มีรูปแบบที่แปลกใหม่ต่างจากปีที่ผ่านๆมา โดยนำการบรรยายธรรมะรูปแบบใหม่ ที่เรียกว่า “ธรรมะอารมณ์ดี” โดยมีพระนักเทศน์จากกลุ่มธรรมะอารมณ์ดี มาเป็นผู้ถ่ายทอดธรรมะที่ทั้งสนุก สุข ซึ้ง และกินใจ ผ่านสื่อมัลติมีเดียที่น่าสนใจ อาทิ คลิปวีดีโอที่นำเสนอปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดจนเรื่องใกล้ตัวของคนในสังคม ช่วยให้ผู้ฟังสามารถเข้าใจธรรมะในการทำงานและการดำเนินชีวิตมากยิ่งขึ้น

นายชินทัต กล่าวอีกว่า บริษัทมุ่งมั่นปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรมแก่บุคลากรของซีพีเอฟทั่วประเทศตลอดจนชุมชนใกล้เคียง ผ่านกิจกรรม “ธรรมะบรรยาย” จากพระนักเทศน์ชื่อดัง นับตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบันจัดกิจกรรมมาแล้ว ทั้งสิ้นร่วม 60 ครั้ง ส่งตรงธรรมะถึงพนักงานและชาวชุมชนแล้วกว่า 11,000 คน จากข้อคิดดีๆที่ได้รับสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ทั้งการทำงานและการดำเนินชีวิต สร้างบรรยากาศการทำงานและคุณภาพชีวิตที่มีความสุข สร้างประสิทธิภาพการทำงานอย่างมีคุณภาพ ช่วยให้การทำงานราบรื่น และเมื่อคนในองค์กรประสบความสำเร็จ สุดท้ายพลังของคนในองค์กรจะสามารถร่วมกันขับเคลื่อนองค์กรไปสู่เป้าหมายของการเติบโตอย่างยั่งยืนและมั่นคงไปพร้อมกัน

นอกจากนี้ ซีพีเอฟยังได้เชิญวิทยากรที่มีความรู้ด้านธรรมะมาบอกเล่าเรื่องราวที่ดีๆอีกด้วย กิจกรรมธรรมะบรรยายส่วนใหญ่ของซีพีเอฟเน้นการเดินสายธรรมะไปยังโรงงานต่างๆของซีพีเอฟ ซึ่งตั้งอยู่ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด เนื่องจากมีพนักงานอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังเปิดโอกาสให้คนในชุมชนโดยรอบสามารถเข้ามาร่วมฟังกิจกรรมธรรมะบรรยายอีกด้วย ถือเป็นการส่งเสริมจริยธรรมให้กับสังคมและชุมชนอีกทางหนึ่ง โดยตั้งเป้าหมายจัดกิจกรรม 4-5 ครั้งต่อเดือน ผ่านการเผยแพร่ประโยชน์ของมงคล 38 ประการ ซึ่งเป็นมงคลสูงสุดของพระพุทธศาสนา เป็นธรรมะที่ครอบคลุมการดำเนินชีวิตของมนุษย์ทุกคน ทั้งการเผยแพร่ธรรมะโดยพระนักเทศน์และวิทยากร ตลอดจนเผยแพร่ผ่านเสียงตามสายเป็นประจำ ช่วยปลูกฝังจริยธรรมให้กับพนักงานในองค์กรในทางเดียวกัน

ด้านนางยุวดี ฤกษ์เกษมประธานชมรมศาสนา โรงงานผลิตอาหารสัตว์บางนา กม.21 กล่าวว่า นอกจากธุรกิจผลิตอาหารสัตว์จะจัดตั้งชมรมศาสนาในโรงงานทั้ง 11 แห่ง เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรได้เข้าถึงธรรมะเป็นประจำทุกเดือนแล้ว โครงการธรรมะบรรยายยังเป็นส่วนเติมเต็มให้พนักานได้รับฟังธรรมเทศนาที่บริษัทได้ส่งตรงถึงโรงงานและชาวชุมชนก็ยังได้มีส่วนร่วมในการสร้างบุญกุศลร่วมกันด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  cpf ธรรมะ พนักงาน อารมณ์ดี ซีพีเอฟ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม