หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เดี๋ยวนี้เห็นโฆษณาคอลลาเจนเยอะมากๆ อยากรู้ว่ามันจะดีจริงหรือเปล่าคะ  (อ่าน 455 ครั้ง)
Guest
ANNlove
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ค. 13, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*071 คือเดี๋ยวนี้เห็นโฆษณาคอลลาเจนเยอะมากๆ เลยคะ บางตัวมีถึง5,000มก อยากรู้ว่ามันจะดีจริงหรือเปล่าคะ ช่วยแนะนำวิธีเลือกให้หน่อยนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิภาวรรณ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 พ.ค. 13, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับเราเป็นคนที่ทานอยู่เป็นประจำบอกได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงน่ะ สภาพผิวดีขึ้นกว่าแต่ก่อน ทั้งรู้สึกได้เองและคนรอบข้างต่างก็พากันทัก ใครจะว่าคิดไปเองยังไงเราไม่สน เพราะเราเป็นคนทานแล้วเกิดการเปลี่ยนแปลงจิงๆ ระยะเวลาที่ทานอาหารเสริมคอลลาเจนก็ประมาณปีกว่าๆแล้วค่ะ ทานวันล่ะ 3-4 แคปซูล เป็นยี่ห้อ clg500 ปัจจุบันมีอาหารเสริมคอลลาเจนออกมาจำหน่ายเป็นสิบกว่ายี่ห้อ แต่เราก็ยังทานยี่ห้อเดิมน่ะ เพราะเราเป็นคนแพ้ง่าย ทานตัวนี้แล้วถูกกับผิว เลยไม่กล้าเปลี่ยนไปทานยี่ห้ออื่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
--
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 พ.ค. 13, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆแล้ว ตัวคอลลาเจน เอง ไม่ได้มีผล มากขนาดนั้นที่จะทำให้ ผิวดีขึ้นได้

แต่ ด้วยคำว่า คอลลาเจน เนี้ย ทำให้ผลิตภัณฑ์ ขายได้แพงขึ้น ค่ะ

ส่วน ความเปลี่ยนแปลง ที่เกิดขึ้นที่ผิวดีขึ้น อย่างเห็นได้ชัดเนี้ย มันมาจาก ส่วนประกอบอื่นๆ ที่ผสมอยู่ในนั้นค่ะ เพราะคอลลาเจน แต่ละยี่ห้อ จะ มีส่วนผสม มีวิตามินเยอะแยะไปหมด ค่ะ แต่ก็จะมีตัวหลักๆที่เหมือนกันในแต่ละยี่ห้อ ค่ะ

ทีนี้ถ้าจะให้ได้ราคาถูกลงมาหน่อย ซื้อตัวเดี่ยวๆ มากินดีกว่า ได้ผลเหมือนกันค่ะ

แต่ก็อีกแหละ มันก็ต้องกินหลายเม็ด เพราะนอกจากคอลลาเจน แล้ว ก็แทบจะไม่มี ยาตัวไหนที่ผสม ส่วนผสม วิตามินเยอะๆหลายๆตัว แบบนี้ ฉะนั้น ถ้าเราอยากสวยใส ก็กินกันต่อไปค่ะ

จิงๆที่อยากจะบอก อยากให้มี วิตามินรวม ที่มีส่วนผสม ใกล้เคียง คอลลาเจน ที่ขายทั่วๆไป แต่ไม่ต้องใส่คอลลาเจน ออกมาขายบ้าง เชื่อว่า ประสิทธีภาพ พอๆกัน ในราคาที่ถูกกว่ากันเยอะ เพราะ ของพวกนี้ แพงที่คอลลาเจน ค่ะ แต่ตัวคอลลาเจนเองไม่ค่อยช่วยอะไร นอกจากจะย่อยหมดไปค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 พ.ค. 13, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่รู้ว่าจะตอบได้ตรงคำถามรึเปล่านะครับสำหรับ ข้อมูลเกี่ยวกับ คอลลาเจน
คอลลาเจนสด คืออะไร
คอลลาเจนสด (Native Soluble Collagen) คือ คอลลาเจนที่มีโครงสร้างโมเลกุลครบ 3 สาย (Triple Helix) จึงสามารถคืนสภาพกลับเป็นเส้นใยคอลลาเจนที่สมบูรณ์ได้ การสกัดคอลลาเจนสด ต้องใช้กระบวนการพิเศษที่ใช้ความเย็น 4-8 องศาเซลเซียส เรียกว่า “การสกัดเย็น” (Cold Extraction) เพื่อรักษาโครงสร้างของคอลลาเจน ในการผลิตจะต้องควบคุมเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อโรคต่างๆ

จุดเด่นของคอลลาเจนนะครับ

ประการแรกเลยนะครับมันมีความสามารถทางชีวะเคมีครบถ้วนเลยครับ มีการทดลองระบุว่า คอลลาเจนสดเป็นคอลลาเจนชนิดที่สามารถคืนสภาพได้ใหม่เมื่อละลายในน้ำ(อืม..เจ๊งสุดๆ) เนื่องจากยังมีโครงสร้างครบ 3 สาย ที่สำคัญนะครับ บางคนมองว่าทานเข้าไปแล้วมันจะไม่ย่อยสลายเป็นกรดอะมิโนหรือ คำตอบคือมันทนต่อการทำลายโดยน้ำย่อยครับ เนื่องจากมีโครงสร้างทางชีวะเคมีที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์ คอลลาเจนสดจึงเป็นคอลลาเจนชนิดที่ทนต่อการย่อยของเอนไซม์ทริปซินหรือไคโมทริ ปซิน (ทำหน้าที่ย่อยโปรตีน) ในกระเพาะอาหารและลำไส้ (อันนี้น่าจะตอบได้ว่าทานคอลลาเจนแล้วมีประโยชน์จริงหรือ)

ประการต่อมาครับดูดซึมเข้าไปใช้ประโยชน์ในร่างกายได้ โดยมีการวิจัยระบุว่า คอลลาเจนสดที่รับประทานและผ่านการย่อยแล้ว เป็นคอลลาเจนชนิดที่สามารถถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วและครบ ถ้วน โดยเกือบทั้งหมดของคอลลาเจนสดจะถูกดูดซึมก่อนที่จะไปถึงลำไส้ใหญ่ โดยที่แบคทีเรียในลำไส้ใหญ่จะไม่มีผลต่อการย่อยคอลลาเจนสด

ข้อดีอีกหนึ่งขอนอกจากทานเข้าไปแล้วยังสามารถซึมผ่านผิวหนังได้อีกด้วยครับ คอลลาเจนสดสามารถซึมผ่านเข้าสู่ผิวหนังในชั้นลึกได้โดยผ่านผิวหนังโดยตรง ผ่านทางต่อมเหงื่อ และผ่านรูขุมขน นั่นเป็นเหตุผลอีกประการที่มีครีมบำรุงผิวหลายๆยี่ห้อในปัจจุบัน นำเอาคอลลาเจนไปผสมในตัวผลิตภัณฑ์ครับ

ข้อดีข้อต่อมาเสริมความยืดหยุ่นและชุ่มชื้นของผิวหนัง โดยมีผลการศึกษาระบุว่า การใช้สารละลายคอลลาเจนแท้ในภาวะที่เป็นกรด (Acid Soluble Collagen) สามารถช่วยให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นและชุ่มชื้นขึ้น เนื่องจากคอลลาเจนสดสามารถช่วยชะลอโครงสร้างของผิวชั้นหนังแท้ ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และช่วยลดการระคายเคืองของผิวพรรณได้อีกด้วย

มีความสามารถในการสมานแผล ล่าสุดจึงมีการนำคอลลาเจนสดมาประยุกต์เป็นแผ่นคอลลาเจนสด เพื่อใช้ในการรักษาบาดแผลชนิดต่างๆ การวิจัยพบว่าใช้ได้ดีกับแผลไฟไหม้ระยะที่ 1 และ 2 โดยใช้เป็นผิวหนังเทียม เนื่องจากแผ่นคอลลาเจนสดช่วยไม่ให้เกิดการอักเสบของแผล แผลสมานเร็ว และมีแผลเป็นน้อยที่สุด อีกทั้งไม่พบว่าถูกต่อต้านหรือปฏิเสธจากระบบร่างกาย

มีความสามารถในการบำรุงกระดูก เนื่องจากคอลลาเจนสด เป็นคอลลาเจนชนิดที่สามารถกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกและกระดูกอ่อนได้

ข้อดีเยอะเหลือเกิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คอลลาเจน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม