หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Matteo Vanzi คว้าตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์ Bombay Sapphireผู้มีจินตนาการเป็นเลิศ  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ค. 13, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน และฟลอเรนซ์ อิตาลี--17 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มัตเตโอ วานซี (Matteo Vanzi) จากอิตาลี คว้าแชมป์ในการแข่งขันสุดยอดบาร์เทนเดอร์ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลก ซึ่งจัดโดย BOMBAY SAPPHIRE(R) วานซีได้นำเกียรติยศสูงสุดกลับบ้านหลังจากที่เขาต้องประลองฝีมือกับเหล่าบาร์เทนเดอร์มืออาชีพจากทั่วโลกเพื่อชิงรางวัลอันทรงเกียรติของการแข่งขันระดับโลกในรอบสุดท้าย ซึ่งจัดขึ้นในเมืองทัสคานี ประเทศอิตาลี โดย Bombay Sapphire แบรนด์เหล้ายินที่เติบโตเร็วที่สุดของโลกทั้งในแง่ปริมาณ และมูลค่า [1] ได้ท้าผู้เข้าแข่งขันให้นำเสนอค็อกเทลที่มีแรงบันดาลใจมาจากเมืองทัสคานี แหล่งกำเนิดของผลจูนิเปอร์ ซึ่งเป็นส่วนผสมสำคัญของเหล้ายินบอมเบย์ แซพไฟร์

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130517/613782-a)

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130517/613782-b)

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130517/613782-c)

เหล่าบาร์เทนเดอร์ผู้ท้าชิงได้เข้าร่วมการแข่งขัน จัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน ที่เมืองฟลอเรนซ์ ซึ่งเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ โดยมัตเตโอ วานซีได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะจากผู้แข่งขัน 11 คนสุดท้ายที่เข้ารอบจากทั่วโลก

สถานที่จัดการแข่งขันในครั้งนี้คือ อิล ซัลเวียติโน (Il Salviatino) หมู่บ้านในศตวรรษที่ 15 ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาในเมืองฟลอเรนซ์ โดย ราจ นากรา (Raj Nagra) แบรนด์ แอมบาสเดอร์ระดับโลกของบอมเบย์ แซพไฟร์ ผู้รับหน้าที่ดำเนินการแข่งขันกล่าวว่า “จากการที่ได้ร่วมงานกับเหล่าสุดยอดอัจฉริยะหลังบาร์ทั้งหลาย ผมคิดว่า การแข่งขันครั้งนี้ไม่ได้เป็นแค่การท้าทายให้ผู้เข้าแข่งขันแสดงความสามารถออกมาเท่านั้น แต่ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนพวกเขาให้ก้าวเดินสู่เส้นทางการเป็นสุดยอดบาร์เทนเดอร์ที่มีจินตนาการล้ำเลิศที่สุดของโลกอีกด้วย”

นอกจากมัตเตโอ วานซี จะได้รับตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์ Bombay Sapphire ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลกประจำปี 2556 แล้ว เขายังได้รับโอกาสที่ทุกคนต่างปรารถนา โดยได้รับเชิญให้เป็นกรรมการตัดสินการแข่งขันในปีหน้า รวมถึงเป็นบุคคลล่าสุดที่ได้รับการจารึกชื่อในหอเกียรติยศค็อกเทลของบอมเบย์ แซพไฟร์ และมีส่วนร่วมในหน้าที่ต่างๆ ตลอดจนเข้าร่วมพิธีเปิดโรงกลั่นเหล้ายินบอมเบย์ แซพไฟร์ในเลเวอร์สโตค มิลล์ เมืองแฮมป์เชอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะมีขึ้นในปีนี้ นอกจากนี้ วานซีจะได้รับโอกาสร่วมงานกับสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก (Virgin Atlantic) เพื่อถ่ายทอดค็อกเทลสูตรใหม่สำหรับวางจำหน่ายในคลับเฮาส์ของสายการบิน [2] ให้ลูกค้าทั่วโลกได้ลิ้มลองรสชาติอันเกิดจากจินตนาการร่วมกันของพวกเขา

มัตเตโอ วานซี กล่าวหลังจากชนะการแข่งขันว่า “ผมได้รับประสบการณ์มากมายตลอดทริป ซึ่งเกิดจากจินตนาการ ค็อกเทลของผมกับธีมแห่งความรักได้รับแรงบันดาลใจมาจากความหลงใหล และความรักของครอบครัวปาสโตรินิที่มีต่อผลจูนิเปอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนผสมนานาพรรณของบอมเบย์ แซพไฟร์ ทัสคานีเป็นดินแดนที่แสนจะโรแมนติก และรวบรวมความหลงใหลของชาวอิตาเลียนเช่นเดียวกับของครอบครัวปาสโตรินิ ซึ่งประวัติศาสตร์ และสไตล์อันเป็นแก่นสำคัญของปัจจัยเหล่านี้ได้ผลักดันให้ผมคิดค้นค็อกเทลสูตรพิเศษขึ้นมา และผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นสุดยอดบาร์เทนเดอร์บอมเบย์ แซพไฟร์ ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลก ประจำปี 2556”

จอห์น เบิร์ก (John Burke) ผู้อำนวยการ Bombay Sapphire ระดับโลก กล่าวว่า “ผู้ท้าชิงรอบสุดท้ายแต่ละคนต่างได้เรียนรู้ตลอดการแข่งขันว่า จินตนาการคือหัวใจสำคัญของบอมเบย์ แซพไฟร์ เราใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่การคัดสรรพืชพรรณแต่ละชนิดจนถึงกระบวนการกลั่นพิเศษแบบ vapour infusion และขวดสีไพลินใสอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา โดยเป้าหมายของเราไม่ใช่เพียงแค่การสร้างจินตนาการให้กับผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงบาร์เทนเดอร์ และผู้รักเหล้ายินทั่วโลกอีกด้วย”

ร่วมสัมผัสบรรยากาศของการแข่งขันสุดยอดบาร์เทนเดอร์ Bombay Sapphire ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลกได้ที่ http://www.bombaysapphire.com/imaginativebartender

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

[1] ข้อมูลจาก International Wine and Spirit Research (IWSR) ในช่วงเวลา 12 เดือน สิ้นสุดที่เดือนธันวาคม 2554 แบรนด์ชั้นนำคือแบรนด์ที่ติด 5 อันดับแรกเมื่อพิจารณาจากปริมาณและมูลค่าทั่วโลก

[2] จะมีการวางจำหน่ายค็อกเทลที่ได้รับรางวัลชนะเลิศตามคลับเฮาส์ของสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติกที่สนามบินฮีทโธรว์ แกตวิค ฮ่องกง ซานฟรานซิสโก วอชิงตัน เจเอฟเค นูวาร์ก และสนามบินโจฮันเนสเบิร์ก

The Pastorini (Perfect Lady) - สูตรค็อกเทลรางวัลชนะเลิศของมัตเตโอ วานซี

ส่วนผสมทั้งหมด
- เหล้ายิน Bombay Sapphire 50 ม.ล.
- เหล้า St Germain ผสมกับชาเชียวมะลิ และเปลือกพิงค์ เกรปฟรุต 10 ม.ล.
- ไวน์ Martini Bianco 15 ม.ล.
- น้ำส้ม White Balsamic Vinegar ผสมกับดอกเวอร์บีนา และคาโมไมล์ 20 ม.ล.
- shrub (น้ำผลไม้จากแอลกอฮอล์ และน้ำตาล)
- เมอแรงก์จูนิเปอร์ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดในแก้วชงค็อกเทล
- เขย่าจนเข้ากัน และเสิร์ฟในแก้วโลหะแบบปิกนิก

Shrub (น้ำผลไม้จากแอลกอฮอล์ และน้ำตาล)
- น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย
- น้ำส้มบัลซามิค 1 ถ้วย

วิธีทำ Shrub
- อุ่นน้ำส้มให้ร้อนแล้วผสมน้ำตาลลงไปจนละลาย หลังจากนั้นจึงนำไปกรอง

การผสมเหล้า
- เหล้า St Germain 375 ม.ล.
- ชาเชียวมะลิ 3 ช.ต.
- เปลือกพิงค์ เกรปฟรุต 1 ผล

วิธีทำ
- ค่อยๆผสมขาเชียว เปลือกพิงค์ เกรปฟรุต และเหล้า St Germain ในเครื่องชงกาแฟ Vienna

เมอแรงก์จูนิเปอร์
- ไข่ขาว 125 กรัม
- น้ำตาลทรายป่น 125 กรัม
- ผลจูนิเปอร์บดละเอียด 5 ผล

วิธีทำ
- ตีส่วนผสมเมอแรงก์จนเข้ากันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม