หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ุ6 วิธีฟาดฟันกับความชรา  (อ่าน 881 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ค. 13, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

6 วิธีฟาดฟันกับความชรา


หลายคนชอบพูดว่าเรื่องของอายยุเป็นเพียงตัวเลข เฮ้อ!เห็นวันเดือนปีเกิดในบัตรประชาชนก็อดแอบรู้สึกแย่ไม่ได้ แต่จริงๆ แล้วเราสามารถควบคุมเรื่องอื่นๆ ได้อีกสารพัด เรื่องอายุตามวันเวลานั้นแต่ก็ไม่ได้เป็นตัวตัดสินไปซะทุกเรื่องเช่นกัน กับคนที่ไม่ออกกำลังกาย หรือกินอาหารผิดพลาด อาจมีสภาพร่างกายแก่กว่าคนที่กินดีและออกกำลังกายสม่ำเสมอและเป็นไปได้ที่จะ มี Lifestyle ที่ดี เพื่อชะลอนาฬิกาและปกป้องความชราภายในตนเอง

1. ขบเคี้ยวอะโวคาโด อนุมูลอิสระเป็นตัวทำลายโมเลกุล DNA ที่เกิดจากทุกสิ่งนับตั้งแต่ความเครียดไปจนถึงมลพิษ โชคดีที่มีวิธีง่ายในการฟาดฟันซึ่งก็อยู่ในชามสลัดของคุณนั่นเอง การศึกษพบว่า น้ำมันอะโวคาโด เปี่ยมไปด้วยแอนติออกซิเดนท์มีพลังในการแทรกซึม และปกป้องศูนย์กลางเซลล์ ซึ่งก็หมายความว่าทุกครั้งที่รับประทานนั้นคุณจะได้รับการป้องกันความชราไป ทั่วร่างกาย ดังนั้นสลัดชามใหญ่ของคุณควรมีอะโวคาโด

2. สัมผัสการเผาพลาญ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เมื่ออายุย่างเข้าวัย 35 ปี อัตราการสูญเสียมวลกระดูกเพิ่มขึ้นอย่างเชื่องช้าตามธรรมชาติจากกระบวนการ ความชรา แต่ ซาราห์ เลนย์แลนด์ จากสมาคมกระดูกโรคกระดูกพรุน อธิบายว่ามีวิธีป้องกันได้ คือ การออกกำลังกายรับน้ำหนัก ซึ่งจัดเป็นวิธีดีที่สุดในการรักษากระดูกให้แข็งแรงแต่ไม่จำเป็นต้องออกกำลัง กายแบบหนักหน่วง คุณสามารถ ใช้น้ำหนักตัวแทนด้วยการออกกำลังกายด้วยการทำท่าเพรสอัพ ย่อตัว และยกตัวขึ้น ทำแต่ละท่า 15 ครั้ง สัปดาห์ละ 4 ครั้ง การออกกำลังแบบนี้เสมือนเป็นการเพิ่มพลังงาน ซึ่งเป็นกระบวนการทำให้กระดูกของคุณแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยรักษากล้ามเนื้อเพราะมวลกล้ามเนื้อลดลงเนื่องจากความชรา แต่การหมั่นฝึกการรองรับน้ำหนักจะช่วยให้กระบวนการนี้เชื่องช้าลงได้

3. เลือกสีเขียว ถ้าคุณจิบชาอยู่บ่อยแล้วก็ถือเป็นการดี จากการศึกษาพบว่าคนที่ดื่มชาเขียวมากกว่าวันละ 3 แก้ว มีปริมาดีเอ็นเอ ปลายโคโมโซมที่เกี่ยวพันกับกาฟื้นฟูเซลล์เพิ่มขึ้น เมื่อทำการศึกษานักดื่มชาเขียวก็พบว่าพวกเขามีร่างกายที่อ่อเยาว์กว่าวัย จริงชาเขียวยังมีพลังแอนติออกซิเดนท์อย่างเหลือเชือและยังมีคุณสมบัติ ป้องกันโรคหัวใจมาเนิ่นนาน อีกทั้งยังช่วยปกป้องเซลล์สมองจากสารพิษที่เกี่ยวพันกับโรคอัลไซเมอร์ ถึงเวลาชงชาเขียวกันละสิ

4. ร้องเพลง การร้องเพลงสามารถช่วยปรับปรุงอารมณ์ แถมยังเป็นประโยชน์ในตัวอีกด้วย ปอดทำงานได้สูงสุด ตอนอายุ 21 ปี แล้วค่อยๆ เสื่อมถอยลงตอนตามอายุ เนื่องจาก ขาดความยืดหยุ่นที่ผนังปอด ตลอด 40 ปี หากคุณเสียปริมาณปอดไปหนึ่งลิตร แต่การร้องเพลงอาจช่วยได้หลายทาง ประการแรก คือ ช่วยสอนการออกกำลังการหายใจทำให้ปอดเต็ม กระตุ้นให้ทำงานเต็มกำลังมากขึ้นอีกทั้งได้ออกกำลังกลุ่มกล้ามเนื้อหลักร่าง กายท่อนบน

5. ออกกำลังกาย 30 วินาที การศึกษาค้นคว้า พบว่าการออกกำลังกายสไตล์ทำบ้างหยุดบ้าง อาจมีผลดีในต้านความแก่ การออกกำลังกายแบบสั้นๆ ซึ่งใช้เวลา 30 วินาที เช่น ขี่จักรยานเร็วจี๋มากที่สุดจะช่วยปลดปล่อยอนุมูลอิสระน้อยกว่าการออกกำลังกายเร็ว 5-8 วินาที แล้วหยุดพัก การออกกำลังแบบนี้จะช่วยให้ผลิตฮอร์โมนให้เติบโตขึ้น ซึ่งจะไปรับผิดชอบต่อการฟื้นฟูเซลล์ให้มีระดับลดลงเมื่ออายุย่างสู่วัย 20 ปี ดังนั้นการกระโดดสลับไปมาระหว่างการออกกำลังกายจัดว่าช่วยป้องกันความแก่ได้

6. การบิดตัวอีกครั้ง ตับของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงมาก เมื่ออายุมากขึ้น คือเลือดจะไหลเวียนช้าลง ซึ่งหมายถึงตับลดการทำงานการล้างพิษ และเผาพลาญพลังงาน แต่การฝึกโยคะก็จะช่วยแก้ไขได้ เชื่อกันว่าโยคะช่วยให้บรรเทาความเครียดบริเวณหลัง คุณสามารถเพิ่มเลือดให้ไหลลงที่ตับได้ด้วย ท่าบิดตัวด้านข้าง ให้นั่งเหยียดขาตรงออกไปข้างหน้า งอขาซ้าย ส้นเท้าซ้าย วางข้างสะโพกขวาให้ชิดที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขาซ้ายจะทับบนขาขวา มื้อขวาวางเข่าซ้าย มือซ้ายเอื้อมไปข้างหลัง ค่อยๆบิด เอว ไหล่ คอ ไปทางซ้าย เหลียวมองไปทางไหล่ขวาตรงอยู่เสมอ หายใจ 8 ครั้ง ในท่านั้น แล้วทำซ้ำอีกข้าง พยายามทำทุกวัน


ภาพ : อินเตอร์เน็ต
ที่มา : sliming และ http://variety.teenee.com
/foodforbrain/53065.html
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 พ.ค. 13, 14:35 น โดย noojidsai » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: ชรา
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 พ.ค. 13, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: ชรา
Tags:  ชรา 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม