หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เตรียมตัวเที่ยวเขาใหญ่ ต้อนรับหน้าฝนกันเถอะ  (อ่าน 730 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มิ.ย. 13, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะ ห่างหายไปนาน แป๊บๆ ไม่ทันไรก็จะเข้าหน้าฝนละ .. .

วันนี้ก็เลยมีสถานที่ท่องเที่ยว ต้อนรับหน้าฝน มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ เขาใหญ่ นั่นเอง .. ...


อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีอาณาเขตครอบคลุม 11 อำเภอของ 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ได้รับสมญานามว่าเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียนเป็น ป่าผืนใหญ่ ตั้งอยู่ในเทือกเขาพนมดงรักในส่วนหนึ่งของดงพญาไฟหรือดงพญาเย็นในอดีต ประกอบด้วยขุนเขา น้อยใหญ่สลับ ่ซับซ้อนหลายลูกเป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธารที่สำคัญหลายสาย เช่น แม่น้ำนครนายก แม่น้ำมูล อุดมสมบูรณ์


อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นแหล่งที่มีสัตว์ป่าชุกชุมมาก ในบางโอกาสขณะขับรถยนต์ไปตามถนน จะสามารถ
เห็นสัตว์ป่าเดินผ่านหรือออกหากินตามทุ่งหญ้า หรืออาจจะเห็นโขลงช้างออกหากินริมถนน ลูกช้างเล็กๆ ซนและ น่ารักมาก บริเวณตั้งแต่ที่ชมวิวกิโลเมตรที่ 30 จนถึงปากทางเข้าหนองผักชี ตลอดจนโป่งต้นไทร ในปัจจุบันถ้า ขับรถยนต์์ขึ้นเขาใหญ่ทางด่านตรวจเนินหอมข้ามสะพานคลองสามสิบไปแล้ว สามารถเห็นโขลงช้างได้เหมือนกัน สัตว์ป่าที่สามารถพบได้บ่อยๆ และตามโอกาสอำนวย ได้แก่ เก้งกวาง ตามทุ่งหญ้าทั่วๆ ไป นอกจากนี้ยังพบ เสือโคร่ง กระทิง เลียงผา หมี เม่น ชะนี พญากระรอก หมาไม้ ชะมด อีเห็น กระต่ายป่า นกชนิดต่างๆ จำนวน 250 ชนิด จากจำนวนไม่น้อยกว่า 340 ชนิด ที่สำรวจพบอาศัยอยู่บริเวณป่าเขาใหญ่ซึ่งเป็นแหล่งหาอาหารและที่อาศัย อย่างถาวรนกที่น่าสนใจและพบเห็นได้บ่อย ได้แก่ นกเงือก นกขุนทอง นกขุนแผน นกพญาไฟ นกแต้วแล้ว นกโพระดก นกแซงแซว นกเขา นกกระปูด ไก่ฟ้า และนกกินแมลงชนิดต่างๆ นกเงือกทั้ง 4 ชนิด ซึ่งได้แก่ นกกก นกแก๊กนกเงือกกรามช้าง และนกเงือกสีน้ำตาล ที่พบบนเขาใหญ่นับว่าเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักดูนกเป็นอย่างดี เพราะ พบเห็นได้ทั่วไป พวกแมลงที่มีมากกว่า 5,000 ชนิด ที่สวยงามและพบเห็นบ่อยได้แก่ ผีเสื้อ มีรายงาน พบกว่า 216 ชนิด


นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมา ที่ใครผ่านไปผ่านมาไม่ควรพลาดที่จะแวะชม อีกมากมาย เช่น

Palio Khao Yai สร้างด้วยด้วยถาปัตยกรรมแบบอิตาลี โดยได้ออกแบบและก่อสร้างเป็นกลุ่มอาคารถนนคนเดิน ด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณ Palio Khao Yai จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหมที่กำลังจะได้รับ ความ นิยมจากนักท่องเที่ยวในไม่ช้านี้ที่จะทำให้ นักท่องเที่ยวอย่างเราตื่นตาตื่นใจแห่งการช้อปปิ้งกับ อาณาจักรใหม่ เหมือนจำลองเมืองยุโรปขนาดย่อมมาไว้ที่นี่


Primo Posto concept ของร้าน คือ ต้องการให้เหมือนบ้านของชาวบ้านในชนบทของอิตาลี โดยสีสันที่แตกต่างกันในแต่ ละห้อง ก็หมายถึง บ้านของแต่ละคน โดยในแต่ละห้อง ก็จะแบ่งออกเป็นร้านต่าง ๆ คือ ร้านกาแฟ ราคาของ กาแฟจะอยู่ที่ 80 บาท ขึ้นไป ร้านไวน์ ร้านไอศกรีม และร้านอาหาร โดยร้านอาหารจะเป็นสไตล์แบบ Home made หรือที่เรียกกันในอิตาลีว่าTrattoria จะอยู่ที่180-300 บาท แล้วแต่เมนู Service charge 10% ด้านนอกตึกก็จะมีมุมต่างๆให้เราถ่ายรูปและนั่งเล่นจิบกาแฟ หรือทานไอศกรีม ซึ่งมีให้เราเลือกนั่งได้แทบทุกจุด ของร้านไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าร้าน หรือด้านหลังที่เป็นส่วนของไร่องุ่น หรือหากใครอยากเดินชมสวยที่ตกแต่งสไตล์์ ยุโรป ที่อยู่ด้านข้างของร้านก็ได้บรรยากาศดีไม่น้อยThe Smoke house
[/color] หรือ บ้านรมควัน ร้านอาหารสไตล์ยุโรปและอาหารไทยฟิวชั่น ที่พร้อมเสริฟความอร่อยท่ามกลางเสียงเพลงและบรรยากาศสุดโรแมนติก ร้านจะเป็นกลุ่มอาคารสร้างติดกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ Smokehouse ร้านอาหารแบบปิ้งย่าง รวมเมนูอาหารที่เป็นที่นิยมของ เช่น อาหารประเภท รมควันและอบ แฮมและไส้กรอก เดลี่ โฮมเมด เบเกอรี่และกาแฟสด ประภาคาร จะเป็นบาร์ที่เสริฟ เครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ ประเภทต่างๆ และ Wineconnection รวบรวมไวน์แบบเฉพาะในเขาใหญ่ที่มีให้เลือกมากมาย โซนนั่งรับประทานอาหารของที่นี่จะมีหลายโซนค่ะะ ทั่งนั่งตากแอร์เย็นๆ ข้างใน หรืออาจจะออกมานั่งรับลม ชมวิว กันข้างด้านนอกก็ได้ค่ะ โซนนี้คือ บริเวณด้านหน้าทางเข้า ส่วนโซนด้านหลัง จะเป็นลานกว้าง มองไปจะเห็นวิวทิวทัศน์ของเขาใหญ่ เขียวขจี ไกลสุดตา และมีเวทีดนตรี เล่นให้ฟังกันสดๆ ด้วย ชอบบรรยากาศในโซนนี้มากค่ะ โรแมนติกสุดๆ


Sheep Land แหล่งท่องเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ของเขาใหญ่ ในส่วนด้านหน้าของพื้นที่ จะเปิดเป็นร้านกาแฟและร้านค้า ขนาดเล็กมีทั้งร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายเครื่องดื่ม soft drink ร้านขายเครื่องปั้นดินเผารูปแกะน่ารักๆ ร้านขาย สินค้า แฮนด์เมดจากผลิตภัณฑ์ขนแกะต่างๆ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีส่วนของเกมโซน เป็นจุดเล่นเกมชิงรางวัลตุ๊กตาแกะด้วยเข้า ชมฟาร์มแกะ สัมผัสความน่ารักของบรรดาเหล่าแกะหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมกิจกรรมป้อนนมแกะ อย่างใกล้ชิดสุดๆ


.. .เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับสถานที่ที่นำมาแนะนำในวันนี้ ถ้าโดนใจ ก็เตรียมตัวจัดทริปกันได้เลยค่ะ

อ่อออออ.. . ถ้ากำลังจะมองหาที่พักล่ะก็ ขอแนะนำ http://www.zizzee.com/ เลยค่ะ มีให้เลือกมากมาย ตามใจคุณ .. . q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เขาใหญ่ โคราช เที่ยวเขาใหญ่รราชสีมา palio Sheep land   The Smoke House Primo posto 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม