หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แฉ หลวงปู่เณรคำ รวย.. บ้านพ่อแม่ใหญ่โต-มี ฮ. ส่วนตัว  (อ่าน 50014 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 13, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แฉ หลวงปู่เณรคำ รวย.. บ้านพ่อแม่ใหญ่โต-มี ฮ. ส่วนตัว


แฉ หลวงปู่เณรคำ ร่ำรวยอู้ฟู่ผิดปกติ บ้านพ่อแม่ใหญ่โตมโหฬาร มีเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว แถมถวายรถป้ายแดงแด่พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ระดับเจ้าคณะภาค-สื่อนอกถามคนไทยรับพฤติกรรมอวดรวยของพระสงฆ์ได้ไหม ผิดวินัยสงฆ์หรือไม่

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2556 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านพักของนายรัตน์ และนางสุดใจ สุขผล บิดาและมารดา พระวีรพล ฉัตติโก หรือ หลวงปู่เณรคำ ที่บ้านเลขที่ 999/10 บ้านทรายมูล หมู่ 2 ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามวัดประจำหมู่บ้าน มีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ พบว่ามีความใหญ่โตมโหฬารกว่าบ้านทุกหลังบริเวณนั้น โดยในบ้านมีรถยนต์กับรถจักรยานยนต์ชอปเปอร์จอดอยู่หลายคัน ขณะที่อีกส่วนสร้างเป็นที่ทำการมูลนิธิหลวงปู่เณรคำเมื่อพบกับหญิงวัยกลางคนซึ่งเป็นผู้ดูแลบ้าน ระบุว่า พ่อแม่ของหลวงปู่เณรคำพักผ่อนอยู่ในบ้านและไม่ทราบเรื่องราวใด ๆ จึงไม่ขอให้ความเห็น ส่วนนางฟาน ดอนแก้ว ญาติห่าง ๆ และเป็นเพื่อนบ้าน เล่าว่า หลวงปู่เณรคำไม่ได้เดินทางมาที่บ้านแห่งนี้นานหลายเดือนแล้ว ส่วนตนเองก็ไม่ทราบเรื่องราวอะไรของหลวงปู่มากนักเพราะไม่ค่อยได้พูดคุยกัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง เล่าว่า เวลาหลวงปู่เณรคำเดินทางมาที่บ้านจะมีรถตำรวจท้องที่และตำรวจทางหลวงนำ โดยในขบวนจะมีแต่รถหรูราคาแพงนับสิบคัน เมื่อมาถึงก็จะขับรถเข้าไปจอดในบ้านโดยไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกับชาวบ้าน จึงไม่ทราบความเคลื่อนไหวของหลวงปู่ ทั้งนี้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังสอบถามรายละเอียดจากเพื่อนบ้าน ปรากฏว่า น้องสะใภ้ของหลวงปู่เณรคำที่พักอยู่ในบ้านหรูดังกล่าว ได้ปิดประตูหน้าบ้านที่ทำด้วยสเตนเลสขนาดใหญ่โดยไม่ยอมให้รายละเอียดใด ๆ

นอกจากนี้ ทางด้าน พระครูวินัยธรธีรวิทย์ ฉนฺทวิชฺโช ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย วัดราชาธิวาส เปิดเผยว่า จากกรณีคลิปอื้อฉาวที่เกิดขึ้น ทางสำนักข่าวเอเอฟพีของประเทศฝรั่งเศส ได้โทรศัพท์มาสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับประเทศฝรั่งเศสด้วย และตัวหลวงปู่เณรคำปัจจุบันก็พักอาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส โดยสำนักข่าวฯ ถามว่า คนไทยคิดอย่างไรกับหลวงปู่เณรคำ รับการกระทำที่แสดงออกถึงการอวดร่ำอวดรวย อวดอุตริ ซึ่งผิดวิสัยของพระสงฆ์ได้หรือไม่ แล้วศีล 227 ข้อที่พระสงฆ์ โดยเฉพาะหลวงปู่เณรคำ ที่เป็นพระธรรมยุตขาดหรือยัง และพระผู้ปกครองจะลงโทษหรือไม่ ซึ่งตนได้อธิบายว่า เจ้าคณะปกครองจะต้องเรียกไปตักเตือน หรือดำเนินการลงโทษ เพราะอย่างน้อยการแสดงออกของหลวงปู่เณรคำก็ถือว่าผิดเสขิยวัตร ซึ่งหมายถึง วัตรที่ภิกษุจะต้องศึกษาธรรมเนียมเกี่ยวกับมารยาทที่ภิกษุพึงสำเหนียก หรือพึงฝึกฝนปฏิบัติ ให้พึงสำรวมกาย วาจา ใจ ส่วนท่าทีของศูนย์พิทักษ์ฯ ต่อกรณีของหลวงปู่เณรคำ จะมีการประชุมหารือเพื่อวางมาตรการเคลื่อนไหวต่อไป

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีการเผยแพร่รูปถ่ายหลวงปู่เณรคำ ได้ทำพิธีถวายรถยนต์หรู ยี่ห้อโตโยต้า คัมรี ป้ายแดง แด่พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ระดับเจ้าคณะภาค ซึ่งเป็นเจ้าคณะผู้ปกครอง จึงสอบถามไปยังพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ที่เข้าข่ายดังกล่าว แต่ปรากฏว่า ยังไม่ได้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติม

หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังวัดภูเขาแก้ว ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นวัดที่หลวงปู่เณรคำบรรพชาเป็นสามเณรและเข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุ โดย พระระพีพบปณฑิโต พระลูกวัด กล่าวว่า หลวงปู่เณรคำไม่ได้บวชที่วัดภูเขาแก้วตามที่มีข่าวอ้างถึงในประวัติของหลวงปู่เณรคำ โดยวัดที่หลวงปู่เณรคำบวชน่าจะเป็นวัดศรีนวล บ้านอ่างศิลา ต.พิบูล อ.พิบูลมังสาหาร ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดภูเขาแก้ว และมีพระครูพิพัฒน์สังฆกร เจ้าอาวาสวัดศรีนวล เป็นพระอุปัชฌาย์

ส่วนที่วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ภายหลังจากมีการเผยแพร่คลิปฉาว ปรากฏว่า บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา ไม่พบมีพระเณรออกมาเดินให้เห็น มีญาติโยมเดินทางมาทำบุญบางตา ซึ่งเมื่อตรวจสอบภายในวัด พบว่ามีลานจอดเฮลิคอปเตอร์อยู่บริเวณทางเข้าวัดด้วย ซึ่งชาวบ้านในละแวกนั้นให้ข้อมูลว่ามักเห็นหลวงปู่นั่งเฮลิคอปเตอร์ที่มีตราประจำตัวมาส่งที่วัดเป็นประจำ

อย่างไรก็ดี วันนี้ (19 มิถุนายน 2556) เวลา 13.00 น. ทางกลุ่มพุทธศาสนิกชนไทยจะรวมตัวกันยื่นหนังสือต่อพระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยาวรวิหาร ในฐานะกรรมการ มส. เพื่อให้เร่งตรวจสอบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของหลวงปู่เณรคำ พร้อมขอให้ลงโทษขั้นเด็ดขาดด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
yingyai
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 มิ.ย. 13, 19:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทีแรกก็คิดว่าอาจจะโดนกลั่นแกล้ง แต่พอได้อ่านคําว่าถ้าสร้างเป็นวัด ก็จะถูกฝ่ายรัฐตรวจสอบรายได้จากการบริจาค..อันนี้ชัดเจนเลยว่ามันคิดไม่ซื่อต่อเงินบริจาค..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดอ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 ก.ค. 13, 21:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำดีย่อมได้ดี.เวรกาามมีครับ.. q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ธิดา
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 ก.ค. 13, 00:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นพระเป็นเจ้าทำใมรวยผิดกติ แปลกมากกกก ไม่เข้าใจกับพระทุกวันนี้ บวชไพื่อศึกษาหาพระธรรม หรือ บวชเพื่อศึกษาหาเงินกันแน่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เย็น
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 8 ก.ค. 13, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มียศ เสื่อมยศ มีลาภ เสื่อมลาภ ความลับไม่มีในโลก มาวันนี้เชื่ออย่างสนิดใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
narit
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 8 ก.ค. 13, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทีแรกเป็นการใส่ร้ายกันธรรมดาแต่บัดนี้เรื่องชักน่าเชื่อถือขึ้นทุกวัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
tawanna99
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 8 ก.ค. 13, 21:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอสาปแช่งเดนนรกที่อาศัยผ้าเหลืองหากิน ศาสนาพุทธจะถูกดูหมิ่นขนาดไหน เราคนพุทธยอมไม่ได้ และเชื่อว่ายังมีอีกหลายคน (ไม่อยากเรียกว่ารูปเพราะไม่มั่นใจว่าจะเป็นพระจริงหรือเปล่า)ที่ยังลอยนวลอยู่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม