Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จิตนอกสำนึก  (อ่าน 871 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ก.ค. 13, 12:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จิตนอกสำนึกได้ยินมาว่าการกินอาหารก่อนนอนนั้นจะทำให้มีความฝันเป็นเรื่องเป็นราวอาจจะเกิดจากกระเพาะทำการย่อยอาหารแล้วกระตุ้นให้สมองทำงานไปแบบไม่รู้ตัว เป็นการทำงานของของจิตนอกสำนึก(น่าจะหมายความถึงจิตมันสั่งการให้คิดไปโดยที่ไม่ใช่ความคิดของตัวเองมั้ง) แล้วก็มารู้ว่ามันน่าจะเป็นความจริงตามนั้น เพราะคืนก่อนฝันได้ยาวนานมากจนรู้สึกเหมือนกับว่ามันเกิดขึ้นจริงในโลกใบนี้ยังงั้นแหละ

ในความฝันนั้นรู้สึกว่าตัวเองจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไหนก็ไม่รู้ แล้วก็อยู่บนดาวดวงไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน (ก็มันเป็นความฝันนี่นา) แล้วก็กำลังแถลงเรื่องต่างๆ ในรัฐสภา(แปลกนะที่คิดว่าเป็นรัฐสภา แต่ในฝันน่ะมองไม่เห็นใครเลยซักคน ไม่แน่ใจว่าจะมีคนอยู่รึเปล่า) ในฝันนั่นกำลังปราศรัยด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองอย่างล้นเหลือ ว่าเป็นนายกรัฐมนตรีด้วยความชอบธรรม เพราะเป็นเสียงร่ำร้องเรียกหาของประชาชนส่วนมากที่ต้องการให้เข้ามาบริหารประเทศ เนื่องจากเป็นผู้มีประสบการณ์อันสูงส่งในการบริหารกิจการของครอบครัวตนเองมาตั้งแต่สำเร็จการศึกษา(ขนาดเรียนไปเเล่นไปนะเนี่ยะ) แม้ว่าต้นตระกูลเดิมจะฝ่าฟันอุปสรรคกอบโกย..เอ๊ย ..ประกอบธุรกิจมาจนร่ำรวยมหาศาล แต่ก็ยังไม่เคยหยุดนิ่ง(ในการแสวงหาผลประโยชน์) ระยะนี้จึงอยากจะอาสามารับใช้ประเทศชาติบ้านเมืองเพื่อแก้ปัญหาปากท้องของตัวเอง...เอ๊ย ไม่ใช่ ...แก้ปัญหาปากท้องของประชาชนผู้ยากไร้ ให้คนจนหมดไปจากประเทศนี้ (ส่วนที่ว่าจะรวยกันถ้วนหน้าทุกคนหรืออดตายกันไปหมด นั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 31 ก.ค. 13, 12:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในฝันนั้นยังพูดต่อไปว่า เราจะต้องเร่งพัฒนาและส่งเสริมด้านเศรษฐกิจให้ก้าวไกล(ถึงแม้ว่าประเทศนี้จะมีนักธุรกิจที่รวยไม่เลิกอยู่ไม่กี่คน) ต้องกระตุ้นความเชื่อมั่นของต่างประเทศให้กลับคืนมาด้วยการให้ความช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรมอย่างเต็มที่ด้วยการเร่งออกกฎหมายเขตเศรษฐกิจพิเศษให้มีผลบังคับใช้โดยเร็ว นิคมอุตสาหกรรมทุกแห่งที่มีอยู่รัฐบาลจะเข้าไปช่วยฟื้นฟูสร้างกำแพงป้องกันน้ำท่วมโรงงานของชาวต่างชาติ(ด้วยเงินภาษีของประชาชนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของโรงงาน) ส่วนในด้านการจัดการน้ำเราก็จะสร้างพื้นที่กักเก็บน้ำไว้ไม่ให้ไหลงลงมาใกล้นิคมอุตสาหกรรมมเหล่านี้

ถึงตอนนี้มีนักข่าวเสียงหวานๆ ตะโกนถามมาว่า "แล้วพื้นที่ทำมาหากินของชาวบ้านกับหมู่บ้านของประชาชนในบริเวณนั้นจะดำเนินการอย่างไร" คำตอบนั้นเตรียมไว้แล้วทำให้ตอบไปด้วยความมั่นใจว่า เราทุกคนก็ควรจะเสียสละเพื่อประเทศชาติบ้างเพื่อรักษาระบบเศรษฐกิจไว้ด้วยการยอมให้น้ำท่วมไร่นาสาโทซักห้าหกเดือน เดี๋ยวน้ำมันก็ลดไปเองแหละ มันเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว ก็เคยบอกแล้วเมื่อสมัยก่อนโน้นว่า สมควรที่จะยกที่ดินไปให้กับคนต่างชาติตั้งบริษัททำนาเสีย แล้วพวกเราก็คอยรับจ้างทำนาอย่างเดียว ไม่ต้องเป็นเจ้าของที่ดินให้ลำบากลำบน หมดสมัยแล้วที่จะเป็นประเทศเกษตรกรรม ยุคนี้อะไรๆ ก็อุตสาหกรรม ตั้งโรงงาน สร้างมลพิษ สร้างกำไร ปัญหาเรื่องอื่นก็เป็นเรื่องของชาวบ้านที่จะต้องหาทางแก้ไขกันเอาเองบ้าง เพราะรัฐบาล เฉพาะเรื่องแบ่งปันผลประโยชน์กันให้ลงตัวก็เป็นเรื่องใหญ่มากพอแล้วnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 31 ก.ค. 13, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความฝันเริ่มรวนเรจนจำไม่ค่อยได้ น่าจะมาจากอาการปวดฉี่ที่เป็นอยู่ทุกครั้งยามใกล้สว่างเพราะอากาศมันเย็น แต่ก็มารู้ตัว(ในฝัน) ว่ากำลังเจรจาธุรกิจกับพวกพ้องและคนต่างชาติกลุ่มหนึ่ง(ก็พวกๆ กันทั้งนั้นแหละ ประเทศนี้มันจะมีเศรษฐีอยู่สักกี่ตระกูลเชียว) เรื่องโครงการมหึมาหลายหมื่นล้านน่ะ อยากจะเคลียร์กันให้ชัวร์ว่าควรจะเสร็จให้ทัน ไม่ใช่ลีลามากจนเรื่องแตก แล้วถูกล้มรัฐบาล ปล่อยพรรคอื่นมาบริหารประเทศ กลายเป็นเตะหมูเข้าปากหมาไปซะชิบ

ความฝันนั้นยังไม่จบแต่รู้สึกเปียกๆ บริเวณช่วงเอว ไม่แน่ใจว่าน้ำจะท่วมขึ้นมาถึงบนที่นอนรึเปล่า แต่ในความฝันนั้นมี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลรุ่นเก๋าบางคนเริ่มจะมีปัญหาอีกแล้ว ทั้งเรื่องฝากย้ายผู้ว่าฯ ทั้งเรื่องเงินค่าใช้จ่ายรายเดือน ทั้งเรื่องการประมูลสร้างสถานียานอวกาศ ฯลฯ สงสัยต้องตกลงกันให้เสร็จเรียบร้อยลงตัวก่อนดีกว่า ส่วนเรื่องน้ำท่วมถึงเอวนั่น รอไว้ก่อนได้
เครดิต เขียนโดย คนปี 2499 ป้ายกำกับ: จิตนอกสำนึกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 31 ก.ค. 13, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คิดแล้วรวย : ความเห็นชอบของตนเอง เครื่องมือสำหรับจูงจิตนอกสำนึก

ความเห็นชอบของตนเอง : Think and Grow Rich by Napoleon Hill

ความเห็นชอบของตนเอง:

เครื่องมือสำหรับจูงจิตนอกสำนึก
ขั้นที่สามไปสู่ความร่ำรวยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 31 ก.ค. 13, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความเห็นชอบของตนเอง
เป็นคำซึ่งใช้สำหรับกระตุ้นให้เสนอแนะเพื่อเห็นชอบทุกอย่าง และ การควบคุมตนเองทุกอย่างที่ไปถึงจิตใจ โดยทางประสาททั้งห้า.

หรือ กล่าวอีกนัยหนึ่ง, ความเห็นชอบของตนเอง ก็คือ การแนะนำตนเองจนเห็นดีเห็นชอบ.

มันเป็นตัวแทนในการติดต่อ ระหว่างจิตใจส่วนที่มีความคิดในสำนึกและจิตนอกสำนึก, และ ทำหน้าที่ส่งเสริมให้จิตนอกสำนึกปฏิบัติงาน.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 31 ก.ค. 13, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความคิดซึ่งเรา ยอมให้ ครอบงำ อยู่ในจิตในสำนึก

(แม้ความคิดเหล่านี้ จะอยู่ในลักษณะก่อ หรือ ทำลายก็ตาม ต่างยังไม่เป็นตัวตนขึ้นมา)

เป็นทางให้ความเห็นชอบของตนเองสมัครใจไปสู่จิตนอกสำนึก และ ร่วมกับความคิดเหล่านั้นชักจูงจิตนอกสำนึก.

ธรรมชาติสร้างมนุษย์มาให้ควบคุมอย่างเด็ดขาด สิ่งที่ไปถึงจิตนอกสำนึกของเขา โดยอาศัยประสาททั้งห้า แม้การกล่าวเช่นนี้ มิได้หมายถึงว่ามนุษย์เราทำการควบคุม ดังกล่าวอยู่เสมอ.

ปรากฏว่า มนุษย์ส่วนใหญ่ที่สุด ไม่ได้ทำการควบคุมสิ่งที่ไปถึงจิตนอกสำนึกของตน นี่คือเหตุผลว่า ทำไมมีคนอยู่มากมายจึงประสบกับชีวิตยากจนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 31 ก.ค. 13, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอให้ระลึกถึงข้อความที่กล่าวไว้ว่า

จิตนอกสำนึก คล้ายกับจุดหนึ่งในสวนซึ่งที่ดินมีปุ๋ยอันอุดมสมบูรณ์ ถ้า ไม่ปลูกเมล็ดพันธุ์ที่พึงปรารถนาลงไป หญ้ารกจะงอกอย่างหนาแน่น.

ความเห็นชอบของตนเองเป็นเครื่องมือควบคุมความคิดในทางก่อ หรือ สร้างสรรค์ทั้งหลาย ซึ่งคนเราเต็มใจส่งไปให้จิตนอกสำนึก หรือ โดยความสะเพร่าของความเห็นชอบของตนเองในบางครั้ง ยอมให้ความคิดในทางทำลายทั้งหลายพบทางเข้าสู่สวนปุ๋ยอันอุดมสมบูรณ์แห่งจิตใจ.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 31 ก.ค. 13, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิธีทำให้อำนาจสมาธิของท่านทรงพลัง

" กำหนดลงในใจของท่าน จำนวนเงินแน่นอนที่ท่านปรารถนา"

จงให้ความคิดของท่านจดจ่ออยุ่ที่เงินจำนวนนั้นโดยใช้สมาธิ หรือ ให้ความตั้งใจตรึงแน่น พร้อมกับหลับตา จนกระทั่งท่านมองเห็นเงินปรากฏรูปร่างขึ้นมาจริงๆ ทำเช่นนี้อย่างน้อยวันละ ครั้ง


หกขั้นตอนสำหรับกระตุ้นจิตนอกสำนึกของท่าน

1. หาที่เงียบสงัด....อธิษฐาน ( to vow, to pray, to make a formal offering.)

2. กล่าวซ้ำ ข้อความที่ อธิษฐาน

3. จงวางข้อความที่เขียนไว้สำหรับอธิษฐานของท่าน ในที่ซึ่งท่านมองเห็นได้ ในตอนกลางคืน และ เวลาเช้า อ่านมันก่อนนอน และ หลังตื่นขึ้น จนท่านจำได้ขึ้นใจ.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 31 ก.ค. 13, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความลับของอำนาจจิต

มนุษย์เป็นนายแห่งพรหมลิขติของเขาเอง

มนุษย์อาจเป็นจะเป็นนายตัวเขาเอง และ สิ่งแวดล้อม เพราะเขามีอำนาจจูงจิตนอกสำนึกของเขาความทุกข์ยากทุกอย่าง

ความล้มเหลวทุกอย่าง

และ ความช้ำใจทุกอย่าง

เอาติดมาด้วยซึ่ง

เมล็กพันธุ์อันมีคุณค่า

หรือ ผลประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่กว่า

เคราะห์ร้ายดังกล่าวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม