หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ใครพูดจริง..ใครโกหก..?  (อ่าน 2876 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ส.ค. 13, 19:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“ส่วนชายฝั่งให้นักประดาน้ำไปดำนำรอบๆ ชายหาดในระยะร้อยตารางเมตร พบว่าแนวปะการังยังสมบูรณ์มีปลาและสัตว์น้ำอาศัยอยู่ เพียงแต่มีตะกอนเล็กๆ จากสารเคมีที่โปรยลงไป แต่จะย่อยสลายไปโดยแบคทีเรียและแสงอาทิตย์”http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000094808

“เมื่อวันที่ 31 ก.ค. เวลาประมาณ 09.00 น. นักประดาน้ำของศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 จ.ระยอง ได้ดำน้ำลงไปสำรวจแนวปะการังบริเวณอ่าวพร้าว พบว่าตลอดแนวปะการังกว่าร้อยละ 70 เป็นสีดำ เนื่องจากน้ำมันดิบที่ถูกพ่นด้วยสารเคมีแตกตัวจมลงไปทับ จากนั้นจึงได้รายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และได้รับคำสั่งว่าให้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน จากนั้นเวลา 10.00 น. จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ เข้าลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรบ้านเพ เพื่อเตรียมรวบรวมความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำมันรั่ว ตามมาตรา 16 วรรค 4 กรณี ทำให้ หิน ดินทราย ในพื้นที่อุทยานฯ เสียหายเสื่อมสภาพ”

นายสุเมษ สายทอง หัวหน้าอุทยานเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด 1 ส.ค. 56
ขอบคุณภาพ @Medhasith

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/life/20130801/520740/%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%88%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%94%E0%B8%B370.html


เดี่ยวนี้คนไทยหลอกกันง่ายขนาดนี้เลยหรือ..

^
^
^
q*026
v
v
vnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
666
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 ส.ค. 13, 00:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครเชื่อนี่จิ พวกนี่แร่ะที่ผมกลัว หา่านกันมากๆนะขอร้อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 ส.ค. 13, 06:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณสรยุทธหวังดีประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวครับ....
(ภาพนี้สวยครับคุณสรยุทธมีความตั้งใจมากครับ ขอชื่นชมครับ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 2 ส.ค. 13, 06:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายสรยุทธ์ สุทัศนะจินดา และ โก๊ะตี๋ จากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว โดย นายสรยุทธ์ กล่าวว่า การที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์แบบนั้น เป็นการใจร้ายมาก และยืนยันว่า ตลอดทั้งรายการ ภาพที่นำเสนอส่วนใหญ่คือภาพการเก็บคราบน้ำมัน
ขณะที่ โก๊ะตี๋ ชี้แจงว่า สาเหตุที่ลงพื้นที่บริเวณดังกล่าว เพราะอยากช่วยเหลือสนับสนุนให้คนมาท่องเที่ยว เพราะอ่าววงเดือนยังมีสภาพดีอยู่ เพื่อให้ทุกคนรู้ว่า เกาะเสม็ดยังมีที่ให้เที่ยวได้ เนื่องจากคนทำงานเยอะมาก แต่นักท่องเที่ยวร่อยหรอ ซึ่งน่าเห็นใจพวกเขามาก....


(สงสารคนที่มีอาชีพบนเกาะครับ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 2 ส.ค. 13, 08:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณสรยุทธหวังดีประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวครับ....
(ภาพนี้สวยครับคุณสรยุทธมีความตั้งใจมากครับ ขอชื่นชมครับ)


การท่องเที่ยวและภาพพจณ์ของประเทศนั้นเป็นส่วนสำคัญแต่เราต้องแยกให้ออกครับว่าชีวิตของคน ความเป็นอยู่ สิ่งแวดล้อม อันไหนต้องมาก่อนไม่ค่อยมีข่าวให้ประชาชนในพี้นที่หรือหลีกเลี่ยงพี้นที่เกิดเหตุ น้ำมันดิบมีอัตรายกว่าที่คิดครับไม่ใช่ใครๆก็ไปจัดเก็บได้..ต้องผ่านการอบรมและมีชุดป้องกันในการลงพื้นที่..

ด้วยความเคารพในจิตอาสาของทุกคน ครั้งนี้ไม่เหมือนกับภัยต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นมา เช่น สึนามิ น้ำท่วม ที่เราแค่ มีใจ มีแรง มีรองเท้าบูท มีเรือ พร้อมของบริจาค ช่วยเหลือก็เข้าไปช่วยเหลือได้แล้ว แต่ครั้งนี้สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นน้ำมันดิบที่รั่วไหล และยังคงไม่สามารถจัดการกับน้ำมันที่รั่วไหลในทะเลได้ ลองมาสำรวจตัวเราเองก่อนไหมว่าเรามีสิ่งพื้นเหล่านี้แล้วหรือยัง

1. รู้ถึงอันตรายของสิ่งที่เราจะไปเจอหรือยัง น้ำมัน ดิบ หากเราการสัมผัสตรง โดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ ซึ่ง องค์ประกอบทางเคมี โลหะหนัก ที่อยู่ในน้ำมันดิบ มีความสามารถซึมผ่านชั้นผิวหนังได้ ต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่าความไวของการรับรู้และการต้านทานสารพิษของแต่ละคน อาจจะไม่เท่ากัน บางคน อาจเริ่มต้น มีอาการคัน แสบผิว หรือไม่แสดงอาการอะไร แต่ถ้าสัมผัสโดยตรงสารเคมีซึมเข้าไปสะสมครับ ปริมาณน้อยก็อาจจะไม่แสดงอาการ หรือแสดงอาการไม่ร้ายแรง แต่ปริมาณมากหน่อย คำถามว่ามากแค่ไหน ก็บอกได้ว่าแล้วแต่บุคคลเลยครับ แต่โดยส่วนตัว แค่ใช้มือเปล่าหรือใส่ถุงมือแล้วไปตักน้ำมันดิบที่มันมาเกยฝั่ง อยู่ซัก 2-3 ชั่วโมง แล้วมันกระเด็น โดนแขน โดนหน้าบ้าง ผมก็ว่ามันเยอะมากแล้วหล่ะครับจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต !!! ก็เสี่ยงที่จะทำให้เกิดมะเร็งกับเราได้ ที่ไหนในร่างกายหรอครับ ก็แล้วแต่ว่า อวัยวะ เครื่องใน ของแต่ละคนอันไหน มีความแข็งแรง อันไหน อ่อนแอ การสูดดมเอาไอระเหยเข้าไปในร่างกาย เชื่อว่า ไม่มีใครอยากดมกลิ่นน้ำมันหรอกครับ แต่ไปอยู่ในที่แบบนั้นอาจเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งสิ่งที่เราจะรับรู้ได้ง่ายมากถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่สั้น โดยที่เราไม่มีเครื่องป้องกัน อาการมึน กลิ่นติดจมูก บางคนอาจจะแสบตา แสบจมูก หากสูดดมเป็นเวลานานไม่ได้มีการป้องกัน ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะมีผลต่อระบบทางเดินหายใจ ปอด รวมถึงอาจจะมีความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งตามมาในอนาคต อย่างที่กล่าวไปว่าระดับความไวต่อการรับรู้และการต้านทานของสารพิษแต่ละคน ไม่เหมือนกันนะครับ


2. คุณผ่านการอบรมการจัดการของเสียแบบนี้มาหรือเปล่า...? ซึ่งสรุปแบบง่ายว่า การผ่านการอบรมจะทำให้เราตระหนักถึงสิ่งที่ควรและไม่ควรทำในการกำจัด วิธีการใช้งานสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล การอ่าน Material Safety Data Sheet (MSDS)ของสารรั่วไหล หรือปนเปื้อน เช่น ตรวจสอบว่าอะไรรั่วไหล หรือปนเปื้อน มีองค์ประกอบทางเคมี ผสมอะไรบ้าง ต้องเจ้าของผลิตภัณฑ์โดยตรงหรือเปล่า ควรมีประเมินความเสี่ยงในวิธีการกำจัด ควรจัดทำแผนการ การเลือกใช้กำจัดที่ถูกวิธี การใช้สารเคมีที่ระงับ หรือบำบัด ให้ตรงกับสิ่งที่ปนเปื้อน รวมถึงแผนและวิธีการกำจัดอุปกรณ์ และดินหรือน้ำที่ปนเปื้อน แผนฉุกเฉินสถานการณ์ที่ไม่ปลอดภัยอื่นที่อาจเกิดขึ้น เช่น ไฟไหม้ การปนเปื้อนที่อื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ เป็นต้น


PPE'S3.อุปกรณ์ ป้องกันภัยส่วนบุคคล ที่เหมาะสมกับระดับความเข้มข้น และสารเคมีที่ต้องปฎิบัติงานด้วยเรามีพร้อมแล้วหรือหรือไม่ อย่างไร...?
ในกรณีที่มีความรุนแรงประมาณที่หาดอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด สิ่งที่ต้องมี คือ
a. หน้ากากกรองไอน้ำมันได้ หน้ากาก รวมชุดกรอง (Haft face resperator)ราคาประมาณ 900-1000 บาท
b. ชุดหมีป้องกันน้ำมัน สารเคมีแบบใช้แล้วทิ้ง ที่บ้านเราเรียกกันว่า Tyvek suitราคาประมาณ 200-300 บาท การใช้แล้วทิ้ง ไม่นำมาใช้ใหม่ เพราะอาจจะทำให้เราสัมผัสน้ำมัน หรือเคมีโดยตรงได้
c. ถุงมือไนไตรแบบหนา ที่เคยใช้เป็นสีเขียว หนาประมาณ 18 mil คู่ละประมาณ40 บาท ใช้แล้วทิ้งแล้วเปลี่ยนคู่ใหม่นะครับ ถ้าหากว่าน้ำมันเปื้อนถุงมือมาก การสวมใส่ที่ถูกต้องคือต้องใส่หลังจากใส่ชุดหมีแล้วต้องมีผู้ช่วยใช้เทปกาวพันรอบถุงมือเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันสามารถเข้าไปในภายในถุงมือได้
d. รองเท้าบูทยางสูงเลยหน้าแข้ง ที่ ป้องกันสารเคมี น้ำมันตามมาตรฐานEN345ได้ ราคาประมาณคู่ละ 600-700 บาท การสวมใส่ที่ถูกต้องคล้ายกับถุงมือ คือสวมรองเท้าหลังจากใส่ชุดหมีแล้ว และต้องมีเทปกาวพันรอบของรองเท้าบูทด้านบนเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันสามารถเข้าไปในรองเท้าได้
e. แว่นตานริภัย ป้องกันไอระเหยเข้าตา ป้องกันน้ำมันดิบกระเด็นเข้าตาแบบไม่ได้ตั้งใจ ราคาประมาณ 80 – 300 บาท
f. อุปกรณ์ทำความสะอาดอื่นๆ กระดาษทิชชู่ ถุงขยะหนาเพื่อใส่ ชุด หรืออุปกรณ์ที่ถูกเปลี่ยนเพราะปนเปื้อนอย่างมาก เพื่อที่จะนำขยะอันตรายนี้ไปกำจัดอยากถูกวิธี
ประมาณราคาโดยประมาณ ต่อคนก็ก็ประมาณ 1700-2500 บาท จำได้ใช่ไหมครับ บางอย่างใช้แล้วต้องทิ้ง


CR facebook...kun-dibakomudaความปลอดภัยต้องมาก่อนครับ อย่าชุดหมี (coverall ) ที่จขกท ใช้ต้องสามารถกันไฟได้ด้วยไม่ใช่กันสารเคมีอย่างเดียว Gas detector ก็มีส่วนสำคัญครับ น้ำมันดิบเมื่อเจอความร้อนระเหยออกมาก็มี Gas ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายหากไม่มีการป้องกันที่ดีพอก็ควรปรึกษาผู้รู้ให้แน่ใจก่อนลงพื้นที่ครับ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 ส.ค. 13, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณชูวิทย์ใส่เสื้อกล้ามแล้วลงไปตักน้ำมันนี่อันตรายมากเลยครับ หากสูดดมมากๆมีโอกาสเป็นลมเสียชีวิตได้ครับคุณอินเตอร์ครับ ได้ยินว่าอาสาสมัครตอนนี้เจ็บป่วยกันหลายคนครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 ส.ค. 13, 10:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณชูวิทย์ใส่เสื้อกล้ามแล้วลงไปตักน้ำมันนี่อันตรายมากเลยครับ หากสูดดมมากๆมีโอกาสเป็นลมเสียชีวิตได้ครับคุณอินเตอร์ครับ ได้ยินว่าอาสาสมัครตอนนี้เจ็บป่วยกันหลายคนครับ...


แกคงลงไป "ACT" เฉยๆมั่งครับ..ขอมีส่วนร่วม..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว๊ากๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 9 ส.ค. 13, 17:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมขอยกประเด็นเพื่อเตือนไปยัง นักจิตอาสาทั้งหลายว่า กรุณาแยกแยะให้เห็นความวิกฤตของผู้บริหารและนักวิชาการที่รับประทานผลประโยชน์จาก ปตท.ให้ท่านที่มีจิตอาสาได้ตรึกตรองกันเสียก่อน เพื่อที่จะได้ไม่ถูก ปตท.หลอกใช้ให้ไปรับกรรม บริษัทค้าน้ำมันแห่งนี้ เขาทำกำไรจากคราบน้ำตาและหยาดเหงื่อแรงงานของคนไทย ปีหนึ่งๆเป็นแสนล้านบาท และสร้างความเสียหายจากความประมาทเลินเล่อ ทำให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมและต่อประชาชน แต่กลับหลอกเอานักจิตอาสาไปทำงานให้บริษัทฯ โดยไม่ต้องจ่ายค่ารถค่าแรง แถมยังไม่ให้ความรู้ว่าการเก็บกู้สารน้ำมันที่รั่วไหลนั้นเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อสุขภาพ ไม่มีการให้ข้อมูลที่แท้จริง ว่าจะเกิดโทษต่อร่างกาย ต่อสุขภาพและต่อสิ่งแวดล้อมอย่างไร พวกจิตอาสาที่เตรียมตัวเฮโลกันลงไปนั้น ขอให้ตระหนักถึงความใจร้ายของบริษัทฯที่ไม่เคยคิดถึงสุขภาพของนักจิตอาสาเลย เพราะการเก็บกู้สารน้ำมันนี้จะต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญและมีความรู้อย่างอท้จริง ต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือรวมถึงอุปกรณ์ที่สามารถรักษาความปลอดภัยต่อผู้ปฏิบัติได้ แต่ปตท.มีกระชอนตักปลากัด ทัพภีตักข้าว ให้ และไม่บอกนักจิตอาสาว่าสารน้ำมันนั้นมันอันตรายอย่างไร เป็นคนดีได้แต่ต้องไม่โง่ให้กับคนที่เห็นแก่ตัวที่ไม่คิดถึงสุขถาพของนักจิตอาสา เขาควรรับผิดชอบโดยการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาทำถึงจะถูกต้อง ลองหาข้อมูล ลองค้นหาความจริงกันดูนะครับ อย่าเฮโลเพราะรักชาติแล้วโดนเขาหลอกใช้ เพราะบริษทแห่งนี้กินกำไรปีละเป็นแสนล้านบาท เลือดคนไทยทั้งนั้น แล้วยังต้องไปช่วยเขาประหยัดเงินค่าทำความสะอาดและเสี่ยงต่ออันตรายที่เขาไม่ยอมบอกนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 9 ส.ค. 13, 23:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับคห.ที่ 7 พูดมามีเหตุผล...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โกหก จริง พูด 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม