หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นิรโทษฯเหมาเข่ง พิสูจน์"เสื้อแดง"ไม่มีจริง มีแต่ม็อบเชียร์แม้ว !!  (อ่าน 1724 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ส.ค. 13, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ผ่าประเด็นร้อน
ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่านาทีนี้กลายเป็นว่ากลุ่มคนที่เดือดเนื้อร้อนใจ และแสดงปฏิกิริยาคัดค้านร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมที่เสนอโดย วรชัย เหมะ กับพวก นั้นแทบทั้งหมดกลายเป็นชาวบ้านที่ทนไม่ได้หากยอมให้กฎหมายฉบับนี้ผ่าน เพราะเป็นการทำลายหลักนิติรัฐทำลายหลักนิติธรรม เป็นการละเว้นความผิดให้กับคนที่ไม่สมควรละเว้น เพราะนี่คือการนิรโทษกรรมแบบ "เหมาเข่ง"แบบไม่เลือกหน้า มีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวเพื่อตัวเองและ "นาย"ของตัวเองพ่นจากความผิดไปด่วยเท่านั้นเอง
ที่น่าสนใจก็คือแม้กระทั่งองค์กรด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศทั้ง "ฮิวเเมนไรท์วอช"และล่าสุดสำนักงานข้าหลวงใหญ่ด้านสิทธิมนุษยชน องค์การระหว่างประเทศยังทนไม่ได้ต้องออกมาแถลงคัดค้านและเรียกร้องให้รัฐบาลถอนร่างกฎหมายอัปยศฉบับดังกล่าวออกไปจากสภาทันที
แต่ก็แปลกที่ "คนเสื้อแดง"ทั่วประเทศที่อ้างว่าต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพ ประชาธิปไตย และประกาศอยู่ตลอดเวลาว่าต้องเอาผิดจนถึงที่สุดกับเจ้าหน้าที่รัฐหรือใครก็ตามที่เชื่อว่าสังหาร "ฆ่า"ประชาชนผู้บริสุทธิ์ แต่คราวนี้กลับเงียบเฉย และมีท่าทีสนับสนุนกันหน้าตาเฉย ทั้งที่หากกฎหมายผ่านสภาเจ้าหน้าที่ของรัฐ ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ชายชุดดำหรือใครก็ตามที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนก็จะพ้นผิดออกมาอย่างลอยนวล

ถึงได้บอกว่านี่คือเรื่องที่แปลก สำหรับระบบคิดของคนเสื้อแดงว่าเป็นอย่างไร ว่าพวกเขาคิดเอง หรือต้องเชื่อตามที่พวกแกนนำ และ ทักษิณ ชินวัตร พูดและชี้นำได้ทุกเรื่อง

และเพื่อเป็นการพิสูจน์ให้เห็นความจริงดังกล่าว ก็ต้องชี้ให้เห็นตัว ตนของคนเสื้อแดงอีกครั้งว่าแท้ที่จริงแล้วพวกเขาเป็นแค่เพียงกลุ่มผู้สนับสนุน ทักษิณ ชินวัตร และคนในครอบครัวของ เขาเท่านั้น ไม่ใช่มีเจตนาเคลื่อนไหวต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ทางการเมือง ทั้งในเรื่องสิทธิเสรีภาพ การต่อสู่เพื่อประชาธิปไตยแต่อย่างใดไม่ ลักษณะจึงไม่ต่างจาก "แฟนคลับ"ของครอบครัว ทักษิณ เท่านั้น ที่"เอาแต่กรี๊ด"โดยไม่คำนึงถึงเหตุผลอะไรทั้งสิ้น

หรือไม่เช่นนั้นก็เชื่อทุกอย่างที่ ทักษิณ และแกนนำคนเสื้อแดงพูดชี้นำทุกเรื่อง โดยไม่รู้จักปะติดปะต่อร้อยเรื่องราวเหตุผลเข้าด้วยกัน เพราะในความเป็นจริงแล้วกลุ่มที่น่าจะป็นเดือดเป็นแค้นมากที่สุดหากมีการเสนอร่างกฎหมายนิรโทษกรรมเข้าสภา ก็คือ คนเสื้อแดงที่เข้าร่วมชุมนุมนั่นแหละ และหากได่อ่านเนื้อหาสาระในร่างกฎหมาย ทั้งในมาตรา 3 มาตรา 4 ล้วนแล้วแต่มีเจตนาให้ลบล้างความผิดแบบ"เหมาเข่ง" ทุกคนทุกฝ่ายจะพ้นจากความผิดทั้งหมด เพราะหากหมายรวมถึง "เจ้าหน้าที่ทหารที่เหนี่ยวไก" ทำไมคนเสื้อแดงในอารมณ์นี้จึงไม่สนใจ หรือว่าไม่เคยรับรู้ ไม่เคยเข้าใจ หรือว่าไม่เคยได้ศึกษาอ่านสาระสำคัญของกฎหมาย

แน่นอนว่าร่างพระราชบัญญัตินิรโทษฯต้องอ้างว่ามีเจตนาต้องการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมืองทุกกลุ่ม ไม่ต้องรับโทษ ความหมายก็คือพุ่งเป้าไปที่ระดับชาวบ้าน แต่ในความเป็นจริงหากเป็นข้อหาในการฝ่าฝืนพระราชกำหนดสถานการณ์ฉุกเฉิน พระราชบัญญัติความมั่นคง คนพวกนี้ล้วนแล้วแต่พ้นโทษออกไปหมดแล้วทั้งสิ้น มีเพียงแต่พวกที่ทำผิดกฎหมายอาญา ทั้งข้อหาก่อการร้าย ยิงวัดพระแก้ว หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ล้วนโทษฉกรรจ์ และที่สำคัญเนื้อหาในร่างกฎหมายยังกำกวมมีเจตนาให้ตีความไปไกล เช่น ไม่ให้ครอบคลุมไปถึงแกนนำและคนสั่งการ แต่ในความหมายแท้จริงก็ต้องมานิยามกันอีก และที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีกฎหมายรองรับคำว่า"แกนนำ" เป็นต้น

แน่นอนว่าเนื้อหาที่เขียนระบุเอาไว้แบบนั้นทำให้คาดเดาได้ไม่ยากว่ามีเจตนาต้องการช่วยเหลือครอบคลุมไปถึง ทักษิณ ชินวัตร และแกนนำทุกคน เท่านั้นที่ผ่านมาแม้ว่า จะมีเสียงโวยวายออกมาจากบรรดาญาติของคนเสื้อแดงที่เสียชวิตและบาดเจ็บจากการชุมนุมที่นำโดย นางพะเยาว์ อัคฮาด พร้อมเรียกร้องให้สนับสนุน"ร่างฉบับประชาชน"ของพวกเขา แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจ และต่อมาก็เงียบเสียงไป นั่นเท่ากับว่าคนพวกนี้ในกลุ่มหลังมีแค่ "หยิบมือเดียว" ไม่มีความหมาย

ขณะเดียวกันเมื่อย้อนกลับไปพิจารณาจากคำพูดของคนเสื้อแดงบางคน เช่น ขวัญชัย ไพรพนา ที่เคยระบุว่า คนเสื้อแดงที่เติบโตได้ในวันนี้เป็นเพราะ ทักษิณ เป็นผู้สร้าง ต้องสนับสนุนเขาเท่านั้น หากแยกตัวออกไป หรือไปตั้งพรรคใหม่ก็จะไปไม่รอดความหมายก็คือคนเสื้อแดงที่เป็นอยู่มันก็ไม่ต่างจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่คลั่งไคล้ ทักษิณ ชินวัตรและคนในครอบครัวเท่านั้น ไม่ได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองใดๆทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นประชาธิปไตยหรือเผด็จการ เพียงแต่ว่าคนพวกนี้เลือกที่จะเชื่อฟังเฉพาะ ทักษิณ ซึ่งมันก็ได้พิสูจน์ความจริงให้เห็นอีกครั้งจากการเสนอร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมแบบเหมาเข่งนี่แหละ เพราะไม่ได้รู้สึกรู้สา แต่คนที่ออกมาต่อต้านกลับกลายเป็นองค์กรภายนอก ที่รับไม่ได้กับหลักการผิดๆที่ล้างความผิดให้กับคนที่ "ละเมิดสิทธิมนุษยชน" คนที่"เหนี่ยวไกฆ่า" ขณะที่คนเสื้อแดงที่อ้างว่าได้รับผลกระทบโดยตรงกลับวางเฉยหรือให้การสนับสนุน !!


ขอบคุณเหล่งที่มาครับและภาพประกอบจาก Internet ครับ

http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000098067

ชัดเจน..คงไม่ต้องบอกว่าใครเป็นใคร..ประเทศชาติได้อะไร..ต่อไปประเทศไทยก็ไม่ต้องมีกฎหมาย..คนทำผิดก็ไม่ต้องติดคุก..

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 ส.ค. 13, 15:25 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ส.ค. 13, 20:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความจริงบางส่วนที่คนกลุ่มหนึ่งพยายามปกปิด..?หนูจ๋า หญิงไทย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 ส.ค. 13, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พวกเขาเหล่านี้คือผู้บริสุทธิที่จะได้รับการนิรโทษกรรมอย่างนั้นหรือ..?
CR สรท ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9 ส.ค. 13, 09:12 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 ส.ค. 13, 09:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถึงได้บอกว่านี่คือเรื่องที่แปลก ที่คนทำผิดไม่ต้องรับโทษ..?


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 ส.ค. 13, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุดท้ายฝ่ายหนึ่งต้องหาทางออกให้ตนหลุดพ้นความทรมาร..แต่อีกฝ่ายในที่สุดก็ย่อมหลุดไปเพราะ..ขาดอายุความ!!... q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 ส.ค. 13, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สุดท้ายฝ่ายหนึ่งต้องหาทางออกให้ตนหลุดพ้นความทรมาร..แต่อีกฝ่ายในที่สุดก็ย่อมหลุดไปเพราะ..ขาดอายุความ!!... q*073q*073


q*026q*026 รอด..ตามระเบียบ..ไม่ต้องรอหมดอายุความ..!!เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (9 ส.ค.)ที่ศาลอุทธรณ์ ถนนรัชดาภิเษก ได้นัดอ่านคำพิพากษาในคดีที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ส.ต.ต.บัณฑิต สิทธิทุม อดีตตำรวจสังกัด สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันก่อการร้าย ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ และข้อหาอื่นรวม 10 ข้อหา จากกรณีเมื่อกลางดึกของวันที่ 20 มีนาคม ปี 2553 จำเลยกับพวก ได้ร่วมกันยิงอาวุธสงครามจรวดอาร์พีจี ใส่กระทรวงกลาโหม แต่พลาดเป้า ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
555+
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 ส.ค. 13, 19:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วต่อไปคุกจะเอาไว้ขังใครตำรวจเล่นการพนันแค่ผิดวินัยเล็กน้อยประชาชนเล่นติดคุกโดนปรับ q*077q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนดินแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 11 ส.ค. 13, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ตำรวจไทยยุครัฐยิ่งลักษณ์มีไว้ตั้งด่าน สกัดม็อบฝ่ายตรงข้าม โบกรถ จดบันทึกประจำวันให้คนที่โดนปล้น โดนขโมย และดูแล้ว สส.พท.เท่านั้น อย่างอื่นไม่ทำ ถ้าลองสังเกตุดีๆ ยุครัฐบาลนี้มีข่าวโจรปล้นเยอะที่สุด ตำรวจปล้นเองก็มี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม