หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เตรียมถกประเด็นสำคัญด้านพลังงานที่งาน Ecobuild Southeast Asia  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ส.ค. 13, 09:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้นำในแวดวงการสร้างความยั่งยืนระดับโลกเตรียมถกประเด็นสำคัญด้านพลังงานที่งาน Ecobuild Southeast Asia

สเตฟาน พูฟฟารี จากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) และโอริวัลโด บาร์รอส จาก BRE จะทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายหลักในงาน Ecobuild Southeast Asia ที่ศูนย์จัดประชุม และนิทรรศการ PWTC ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ระหว่างวันที่ 17-19 ก.ย. นี้

Ecobuild Southeast Asia ซึ่งเป็นงานสำคัญด้านการออกแบบที่ยั่งยืน การก่อสร้าง และการสร้างสิ่งแวดล้อมพร้อมนำเสนอการประชุม และสัมมนาระดับคุณภาพ

ผู้บรรยายหลักภายในงานดังกล่าวคือ สเตฟาน พูฟฟารี ประธานกรรมการที่ปรึกษา และซีอีโอจากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ- สิ่งปลูกสร้างแนวยั่งยืน และการริเริ่มด้านภูมิอากาศ (UNEP-SBCI) ผู้ก่อตั้ง และประธานกิตติมศักดิ์จาก ENERGIES 2050 และโอริวัลโด บาร์รอส หัวหน้าฝ่ายกิจการระหว่างประเทศของ BRE

สเตฟาน พูฟฟารี จะนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยีพลังงานทดแทน นโยบายพลังงานต่างๆ ตัวชี้วัดพลังงาน ตลอดจนการทำตลาด และการคาดการณ์แนวโน้มของตลาดในช่วงการประชุมหัวข้อ “Low Carbon Energy Future” หรือ “พลังงานคาร์บอนต่ำในอนาคต” ในวันอังคารที่ 17 ก.ย. 56

“การสร้างเมือง และอาคารที่ยั่งยืนเป็นเรื่องสำคัญที่จำเป็นต้องผลักดันให้เป็นวาระสำคัญระดับประเทศ และระดับสากล” พูฟฟารีกล่าวขณะซ้อมบรรยาย

“ช่วงอายุของอาคาร และเมืองต่างๆ ความล้มเหลวในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จะทำให้เกิดพลังงานที่ไม่เหมาะสม และผลกระทบจากคาร์บอนไดออกไซด์ที่ยืดเยื้อมาหลายทศวรรษ ซึ่งจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่รุนแรงจากการใช้ทรัพยากรตามมา”

โอริวัลโด บาร์รอส จาก BRE จะบรรยายเกี่ยวกับ BREEAM ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์การประเมินทางสิ่งแวดล้อมสำหรับอาคาร การเปลี่ยนแปลงด้านอาคารก่อสร้าง และโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงนวัตกรรมสำหรับการสร้างสิ่งแวดล้อมในวันที่ 17, 18 และ 19 ก.ย. ตามลำดับ

“ความยั่งยืนถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับภูมิภาคที่คาดว่า การขยายตัวทางเศรษฐกิจ และการพัฒนาจะแซงหน้าประเทศอื่นๆทั่วโลก” บาร์รอสกล่าว “เครื่องมือต่างๆ และมาตรฐานของ BRE ซึ่งอ้างอิงกับหลักการทางวิทยาศาสตร์ และข้อพิสูจน์ที่มีน้ำหนักสามารถช่วยให้ภาครัฐบาล และเอกชนทั่วภูมิภาคประสบความสำเร็จในการดำเนินการเพื่อสร้างความยั่งยืนในระดับสูงสุดได้”

Ecobuild Southeast Asia กำลังจะเปิดฉากขึ้นในระหว่างวันที่ 17-19 ก.ย. 2556 ณ ศูนย์จัดประชุม และนิทรรศการพูทรา เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ (PWTC) ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

งาน Ecobuild Southeast Asia ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการพัฒนาอุตสาหกรรมการก่อสร้าง (Construction Industry Development Board: CIDB) จะมีขึ้นเป็นเวลา 3 วัน โดยนำเสนอการประชุม การอภิปราย และการสัมมนาเชิงเทคนิคในหัวข้อสำคัญต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการสร้างความยั่งยืน ซึ่งประกอบด้วย BIM (การจำลองการก่อสร้างในรูปแบบดิจิตัล), โครงสร้างพื้นฐานคาร์บอนต่ำ และการก่อสร้างที่เป็นมิตรกับภูมิอากาศ, การวางแผนโครงการขนส่งแบบบูรณาการเพื่อความยั่งยืน รวมถึงความเข้าใจ และการนำเสนอประโยชน์ของการบูรณาการความยั่งยืนเข้ากับโครงการเกี่ยวกับเมือง โดยมีบรรดาผู้เชี่ยวชาญอีกหลายท่านจาก Atkins, Faithful & Gould, Carbon Trust, Fosters and Partners, RICS and Building Construction Authority ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และความรู้ความชำนาญ เพื่อผลักดันการสร้างความยั่งยืนอย่างเหมาะสมของระบบโครงสร้างพื้นฐาน และการพัฒนาชุมชนเมืองในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ecobuildsea.com

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ Ecobuild

Ecobuild เป็นแบรนด์อีเวนท์ระดับโลกของ UBM ซึ่งทำหน้าที่เชื่อมโยงมืออาชีพในแวดวงการก่อสร้าง และการออกแบบเพื่อความยั่งยืนให้มาพบกัน โดยได้รับการเผยแพร่ในสหราชอาณาจักร อินเดีย จีน และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับ UBM plc

UBM plc เป็นบริษัทด้านสื่อธุรกิจชั้นนำของโลก เราเผยแพร่ข้อมูลสู่ตลาด และสร้างโอกาสให้ผู้ซื้อ และผู้ขายได้พบปะกันผ่านการจัดงานต่างๆ โลกออนไลน์ และทางสื่อสิ่งพิมพ์ รวมถึงนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในธุรกิจ เรามุ่งหวังที่จะให้บริการสังคมธุรกิจที่มีความเป็นมืออาชีพไม่ว่าจะเป็นแพทย์ นักพัฒนาเกม สื่อมวลชน ผู้ค้าเครื่องประดับ เกษตรกร จนถึงเภสัชกรทั่วโลก พนักงานกว่า 6,000 คนของเรา ซึ่งกระจายอยู่มากกว่า 30 ประเทศได้รับการฝึกฝนอย่างเชี่ยวชาญเพื่อรับใช้ลูกค้าเหล่านี้ ตลอดจนช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ และการทำตลาด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ubm.com

เกี่ยวกับ UBM Built Environment

UBM Built Environment เป็นผู้ให้บริการข้อมูลระหว่างองค์กร (B2B) ชั้นนำของสหราชอาณาจักรโดยมีกลุ่มลูกค้าจากแวดวงก่อสร้าง การออกแบบภายใน และอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ UBM มีแบรนด์หลักๆได้แก่ Barbour ABI, Building, Building Design, BSEC, Decorex International, Ecobuild INTERIORS UK, Property Week, The Sleep Event และ KBB บริษัทมีพนักงานกว่า 300 คนประจำสำนักงานทั้งในลอนดอน, แอสค็อต, เชสเตอร์ และอาบูดาบี รวมถึงเครือข่ายการดำเนินงานจากเซาเปาโลไปยังเซี่ยงไฮ้ – UBM Built Environment ได้รับความไว้วางใจอย่างยาวนานในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้า ซึ่งดำเนินงานโดยบรรดาผู้นำธุรกิจ และบรรณาธิการที่มีฝีมือการันตีด้วยรางวัล

แหล่งข่าว: Ecobuild Southeast Asia

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ที่ พลังงาน ด้าน งาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม