Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิน ดีเซลและผู้กำกับ เดวิด ทูอี้ กับการคัดเลือกนักล่าใน Riddick !  (อ่าน 303 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 13, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ที่มา https://www.facebook.com/th.iedb.net

มีการใช้ความคิดสร้างสรรค์อยู่เต็มไปหมดใน ภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ใช่แต่กับตัวแสดงที่เราเลือกไว้เท่านั้นแต่รวมถึงความสามารถที่ยังไม่ถูก ค้นพบด้วยที่เราต้องดึงออก มา วิน ดีเซล อธิบายว่า “เราพยามหานักแสดงที่เหมาะสมกับบทบาทในแต่ละบท เราดูความสามารถที่เหมาะกับบทจริงๆ ไม่ได้ดูแค่ว่าเขาเก่งทางด้านไหนเท่านั้น”

นักแสดง จอร์ดี้ โมลล่า นักแสดงชาวเสสปนที่โด่งดัง มาสวมบทบาทซานตานา ผู้นำกลุ่มที่โหด***มของนักล่ากลุ่มแรกที่หมายหัวริดดิก ซึ่งเบื้องหลังของเขาจะสามารถอธิบายได้ว่า ทำไมเขาจึง***มโหด การบอกถึงเรื่องนี้มันไม่ได้ทำให้เนื้อเรื่องของความเป็นหนังไซไฟเสียอรรถรส แต่อย่างใดมันถูกสอดแทรกในการแสดงของซานตานาที่แสดงร่วมกันกับนักแสดงอื่นใน แต่ละฉาก “นี่คือภาพยนตร์ของนักแสดง” โมลล่าเสริม “ทุกความขัดแย้งทุกอย่างที่ฉันทำคือมันอยู่ระหว่างความเป็นมนุษย์”
ดีเซล อาจจะไม่เห็นด้วยกับการทำงานของมอลล่าเท่าไหร่ เขามีการแนะนำว่า “ภาพในหัวของจอร์ดี้เกี่ยวกับซานตานานั้นมันมีมากเกินไป จริงๆ ซานตานาเป็นคนที่ชั่วช้ามาก เขามีความทะเยอทะยาน ซานตานาเป็นตัวละครที่น่าจดจำ ผมไม่สามารถบอกได้ว่าเขาเข้าใจมันดีพอ”

การคัดเลือกนักแสดงบทบาทของ บอส จอห์นส์ ซึ่งเป็นผู้นำของยานนักล่าค่าหัวลำที่สอง มีความท้าทายมากเพราะตัวละครตัวนี้มีความลับบางอย่าง เขามีความเกี่ยวข้องกับหนึ่งในตัวละครที่ตามล่าริดดิกในภาคแรกคือ Pitch Black สิ่งที่จอห์นบอสต้องการมากกว่าเงินรางวัลคือเป็นคำตอบ และเขาจะต้องค้นหาริดดิกเพื่อเอาคำตอบนั้นให้ได้
ผู้กำกับ เดวิด ทูอี้ พบ แมตต์ เนเบิล หลังจากชมรายการโทรทัศน์ออสเตรเลีย “ผมได้เห็นบทนักแสดงที่ หน้านิ่งมากซึ่งเขาเย็นชามาก และในบทของ บอส จอห์นส์ เขามีความเจ็บปวดกับอดีตและใบหน้า ของแมตต์โดยเฉพาะตาของเขามันสามารถถ่ายทอดตวามเจ็บปวดบางอย่างที่เกิดขึ้น จากอดีตที่ปวดร้าวได้” สำหรับนักแสดงมันก็ไม่ได้เป็นเพียงโอกาสที่จะเล่นบทบาทตัวละครนี้ยากขึ้น มันเป็นโอกาสที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของริดดิกส่วนแฟรนไชส์ด้วย “ผมเห็น Pitch Black ตอนเกมออกมามันฮิตมากในออสเตรเลีย” เนเบิลบอกว่า “มันตื่นเต้นมาก” ตอนถ่ายทำเนเบิลบอกว่าเขารู้สึกประทับใจกับความ ทุ่มเทของดีเซลกับงานนี้และเพื่อนนักแสดงของเขามาก “วินทำให้เรื่องนี้และ ตัวละครน่าหลงใหลมาก เขาอยู่ที่นั่นสำหรับทุกคนถ้าหากพวกเขาต้องการที่จะหารือเกี่ยวกับหัวข้อใดๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่พวกเขารับบทอยู่หรือฉากภายในภาพยนตร์เรื่องนี้”

เคธี แซคอฟฟ์ เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับแฟนโทรทัศน์จากบทบาทในฐานะกัปตันคาร่าจากบท “สตาร์บัค” ในซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมหาศาลเรื่อง Battlestar Galactica เธอเหมือนเนเบิล ตรงที่แซคอฟฟ์เป็นแฟนของแฟรนไชส์ริดดิกก่อนที่เธอจะได้อ่านสคริปต์ด้วยซ้ำ “ฉันเติบโตขึ้นมากับ นิยายวิทยาศาสตร์-ไซไฟกับพ่อของฉันในความเป็นจริงหนังเรื่องแรกที่พ่อของฉัน ให้ฉันดูคือ Predator เมื่อฉันอายุประมาณห้าขวบ” แซคอฟฟ์หัวเราะ “ฉันรักหนังที่มีตัวละครผู้หญิงที่แข็งแกร่งและริดดิก แต่ละภาคก็มีหญิงแกร่งอยู่เสมอ”

สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของนัก แสดงที่จะต้องรับบทบาทของดาห์ล ลูกทีมของบอส จอห์นส์ มือซุ่มยิง การเป็นดาห์ลคือเป็น “คนที่โหดที่สุดเท่าที่ฉันคยเล่น” แซคอฟฟ์ กล่าว “ฉันมองย้อนไปในจุดแข็งของทุกบทบาทที่ฉันเคยเล่นมาในละครทีวี และฉันก็เอามันมารวมกันในตัวละครนี้ในภาพยนตร์”
สำหรับทูอี้ แซคอฟ์ฟเป็นนักแสดงที่ใช่ตั้งแต่ต้น เขาเล่าว่า “เคธีเป็นคนแรกที่เปิดประตูเข้ามา และอ่านบทสำหรับคัดตัวเพื่อรับบทดาห์ลผมทดสอบนักแสดงหญิงคนอื่นเป็นร้อยหลัง จากทดสอบเธอแล้ว แต่ผมก็ไม่สามารถลืมเธอได้แม้ว่าเธอเป็นคนแรกที่เข้ามาทดสอบก็ตาม ผมแค่ไม่สามารถให้ใคร มารับบทดาห์ลนี้ได้นอกจากเธอ”

เมื่อกล่าวถึงบทบาทของดิแอซ, นักล่าค่าหัวที่ป่าเถื่อนที่รับใช้ซานตานา ซึ่งได้อดีตนักมวยปล้ำ WWE มาร่วมแสดง คือ เดฟ บาร์ติสต้า ผู้รับบทแดร็กซ์นักทำลายล้างจาก Guardians of the Galaxy จากตารางงานที่แน่นมากแต่ก็ยังสามารถรับบทนี้ เขาพูดติดตลกว่า “ผมอยากเล่นหนังแบบนี้ หนังไซไฟ ซุปเปอร์ฮีโร่ มันเข้าทางผมเลย ผมชอบมาก แล้วตอนที่ผมรู้ว่าผมต้องมาคัดตัวในหนังเรื่องริดดิก ผมก็อัดตารางงานเพื่อให้มีเวลามาคัดตัว ผมนั่งนับนิ้วอยู่หลายเดือนเพื่อรอผล แล้วเมื่อผมได้รับเล่น มันสุดๆเลยครับ”

โบคีม วู้ดไบน์ เป็น นักแสดงที่ดีเซลอยากจะร่วมงานด้วยเป็นเวลาหลายปีและเขายินดีที่จะเก็บบทนี้ ไว้ให้กับวู้ดไบน์ กับบทบาทของทหารที่ถูกฝึกอบรมมาอย่างดี “บทนายช่างมอสส์” หนึ่งในลูกทีมของ บอส จอห์นส์ วู้ดไบน์เองก็เป็นหนึ่งในแฟนของแฟนไชส์ ริดดิก เขาดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วมกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมรอเป็นเวลานานที่จะได้เห็นภาคที่สามนี้ เพราะภาคที่สองก็มีเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นมาก เมื่อมีโอกาสที่จะได้เล่นหนังเรื่องนี้ผมก็พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่ง ผมรีบคว้ามันเอาไว้ทันทีเลย”
ทูอี้ กล่าวถึงบทของวู้ดไบน์ว่า “ในเวอร์ชั่นแรกๆ ของการเขียนบท ผมให้ริดดิกฆ่ามอสส์ แต่วิน บอกผมว่าริดดิกฆ่าคนด้วยเหตุผลใดเหตุผลหนึ่งเสมอ เพราะคนจะไม่หยุดตามล่าเขา ผมเลยแก้บทมอสส์ไม่ได้เป็นภัยต่อริดดิก วินบอกว่าเขาไม่ฆ่ามอสส์แน่ๆ พวกเราเลยตกลงกันว่าริดดิกไม่ฆ่ามอสส์ในตอนนี้”

สำหรับบทบาทของล็อกสเปอร์ สมาชิกคนสุดท้ายของ บอส จอห์น กับบทนักแกะรอย ทูอี้เลือก ราอูล ทรูฮิลโล เขาเป็นที่รู้จักในบทบาทแอ็คชั่นจาก Apocalypto และ Cowboys & Aliens สิ่งที่ทำให้ดูตื่นเต้นสำหรับนักแสดงก็คือว่าเขาไม่แน่ใจว่าเขากำลังจะได้ เล่นจนกระทั่งก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มถ่ายทำ ทรูฮิลโลจำได้ว่า “ผมได้รับอีเมล์จากเดวิดประมาณว่า มันค่อนข้างชัดเจนที่คุณจะ ได้รับบทนักแกะรอย มันค่อนข้างซับซ้อนคุณต้องตั้งใจอ่าน” ผมรู้สึกดีนะที่ว่าเขาต้องการให้ผมที่จะเข้าร่วมกลุ่มของนักล่าในฐานะลูกทีม ที่นำโดย บอส จอห์นส์“
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 ก.ย. 13, 15:17 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้