หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: British Gas และ Landis+Gyr ประกาศข้อตกลงการติดตั้งสมาร์ทมิเตอร์  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 13, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Landis+Gyr จะเป็นผู้ผลิตสมาร์ท มิเตอร์ ประมาณ 16 ล้านเครื่องให้กับ British Gas

- Landis+Gyr คาดหวังว่า จะมีพนักงานในอังกฤษเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

- British Gas เตรียมรับสมัครช่างติดตั้งสมาร์ท มิเตอร์ จำนวน 500 ราย ผ่านโครงการ Smart Energy Experts

ลูกค้าของ British Gas เตรียมรับสิทธิประโยชน์จากข้อตกลงมูลค่า 600 ล้านปอนด์ที่ British Gas และ Landis+Gyr ได้ประกาศร่วมกัน ซึ่งภายใต้ข้อตกลงดังกล่าวนั้น Landis+Gyr จะเป็นซัพพลายเออร์หลักให้กับ British Gas ในการติดตั้งสมาร์ท มิเตอร์ในที่อยู่อาศัยของลูกค้าจำนวน 16 ล้านเครื่อง

ภายในปี 2563 สมาร์ท มิเตอร์จะได้รับการติดตั้งในที่อยู่อาศัย และสำนักงานต่างๆเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศอังกฤษตามโครงการริเริ่มของรัฐบาล โดยจะใช้แทนมิเตอร์แก๊ส และไฟฟ้าในปัจจุบัน ซึ่งสมาร์ท มิเตอร์ จะมีคุณสมบัติ ดังนี้

- แสดงปริมาณแก๊ส และไฟฟ้าที่ถูกใช้งาน และแสดงตัวเลขราคาเป็นเงินปอนด์ และเพนนี
- ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ประมาณ 5% (65 ปอนด์) ต่อปี
- มิเตอร์จะรายงานตัวเลขการใช้พลังงานที่วัดได้ต่อซัพพลายเออร์โดยตรง เพื่อสรุปค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

British Gas ได้ปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์การนำเสนอสมาร์ท มิเตอร์เพื่อติดตั้งในที่อยู่อาศัย และหน่วยงานธุรกิจแต่เนิ่นๆ เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับบรรดาลูกค้าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อีกทั้งยังเป็นผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรม ซึ่งติดตั้งสมาร์ท มิเตอร์ให้ลูกค้า และองค์กรธุรกิจเรียบร้อยแล้วกว่า 1 ล้านเครื่อง

การประกาศข้อตกลงดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงระดับ และความก้าวหน้าในการลงทุนของ British Gas เพื่อนำเทคโนโลยีมาสู่ลูกค้าของบริษัทให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้

“สมาร์ท มิเตอร์ ถือเป็นยุคใหม่ของพลังงานสำหรับลูกค้าของเรา ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารการใช้พลังงานได้ทั้งที่บ้าน และที่ทำงาน โดยการลงทุนในด้านโซลูชั่น สมาร์ท มิเตอร์ ซึ่งมีมูลค่า 600 ล้านปอนด์ร่วมกับ Landis+Gyr หมายความว่า เราสามารถจัดหามิเตอร์วัดการใช้พลังงานที่คุ้มราคาให้กับลูกค้า และองค์กรธุรกิจ รวมถึงนำเสนอสิทธิประโยชน์จากเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยนี้ให้กับพวกเขาโดยรวดเร็วที่สุด” คริส เวสตัน กรรมการผู้จัดการของ British Gas กล่าว

“ขณะนี้ British Gas เป็นผู้นำในการติดตั้งสมาร์ท มิเตอร์ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการปรับโฉมอุตสาหกรรมพลังงานให้เข้ากับยุคดิจิตัล โดยช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารการใช้พลังงาน และควบคุมรายจ่ายจากการใช้พลังงานได้ง่ายยิ่งขึ้น”

แอนเดรียส อัมบาค ประธานบริษัท Landis+Gyr กล่าวว่า “เราได้ร่วมงานกับ British Gas ตั้งแต่ช่วง 3 ปีที่ผ่านมาในการพัฒนาสมาร์ท มิเตอร์สำหรับลูกค้าของ British Gas โดยข้อตกลงดังกล่าวถือเป็นข้อตกลงในด้านพลังงานครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา และยังเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ในการทำงานแบบหุ้นส่วนให้กับอุตสาหกรรม British Gas ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงตลาดมิเตอร์วัดพลังงานที่สำคัญ และมีขนาดใหญ่ ช่วยให้เราสามารถขยายการดำเนินงานในประเทศอังกฤษและทำให้อังกฤษกลายเป็นศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านพลังงานอัจฉริยะของโลก นี่ถือเป็นข่าวใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมพลังงาน และพนักงานของเราเลยทีเดียว”

Landis+Gyr คาดหวังว่า ข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยให้บริษัทสามารถเพิ่มฐานแรงงานที่มีอยู่ 600 คนได้เป็น 2 เท่า และขยายความสามารถในการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ British Gas รวมถึงกลุ่มลูกค้ารายอื่นๆในขณะที่เทคโนโลยีใหม่กำลังก้าวล้ำไปข้างหน้า

British Gas ได้เปิดตัวโครงการ Smart Energy Expert เพื่อรับสมัครช่างติดตั้งสมาร์ท มิเตอร์ ตลอดจนให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพแก่ครัวเรือนต่างๆในอังกฤษ เป็นจำนวน 1,000 ตำแหน่ง อีกทั้งยังเป็นการปูทางในการสรรหาผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน (Smart Energy Expert) จำนวน 500 คน ในปี 2557 อีกด้วย

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

1. บริษัท อ็อกซ์ฟอร์ด อิโคโนมิกส์ เปิดเผยว่า ครัวเรือนชาวอังกฤษโดยเฉลี่ยจะสามารถประหยัดรายจ่ายได้กว่า 65 ปอนด์ต่อปี (65.50 ปอนด์) เมื่อมีการใช้พลังงานลดลง 5% โดยคำนวณร่วมกับค่าบริการแก๊ส และไฟฟ้าเฉลี่ย 1,310 ปอนด์ต่อปีตามที่สำนักงานดูแลกิจการแก๊ส และไฟฟ้า (Ofgem) ได้ระบุไว้ โดยไม่ได้พิจารณาเรื่องอัตราเงินเฟ้อ หรือการเปลี่ยนแปลงของราคาพลังงาน

2. ข้อตกลงดังกล่าวสอดคล้องกับการกำหนดราคาจากการใช้สมาร์ท มิเตอร์ ซึ่งหน่วยงานประเมินผลกระทบของรัฐบาล (GIA) ได้คาดการณ์ไว้ในเบื้องต้น โดยหากพิจารณาร่วมกับประกาศของกระทรวงพลังงาน และการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ (DECC) เมื่อเร็วๆนี้เรื่องการให้สัมปทานกับสัญญาการดำเนินงานโครงสร้างพื้นฐานด้านการติดต่อสื่อสารที่ใช้ต้นทุนต่ำกว่าที่รัฐบาลประเมินไว้ จะทำให้มั่นใจได้ว่า โครงการทั้งหมดในอุตสาหกรรมพลังงานจะสามารถดำเนินงานภายใต้งบประมาณที่กำหนดไว้

3. British Gas และ Landis+Gyr ได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับหุ้นส่วนจำนวนมากซึ่งรวมถึงผู้จัดหาโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีอย่าง Trilliant และ GEO เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในการวัดปริมาณการใช้พลังงานที่มีอยู่ให้กับลูกค้าของ British Gas โดยมีการนำผลจากการพัฒนามาใช้เป็นข้อมูลในการจัดทำข้อกำหนด และมาตรฐานซึ่งจะช่วยสนับสนุนการใช้สมาร์ท มิเตอร์ในประเทศอังกฤษ โดยหุ้นส่วนทั้งหมดที่เกี่ยวข้องจะทำงานร่วมกับกระทรวงพลังงาน และการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ รวมถึงผู้ให้บริการรายใหม่ๆที่ได้รับเลือก เพื่อให้มั่นใจว่าผู้มีส่วนร่วมในการดำเนินโครงการสมาร์ท มิเตอร์ของอังกฤษจะได้รับผลประโยชน์จากประสบการณ์ซึ่งได้จากการบุกเบิกครั้งนี้

4. สมาร์ท มิเตอร์ ถือเป็นปัจจัยสำคัญของการพัฒนาระบบส่งไฟฟ้าอัจฉริยะ (สมาร์ทกริด) ซึ่งจะส่งเสริมระบบการคิดค่าไฟฟ้าตามเวลาใช้งาน โดยเจ้าของบ้านจะจ่ายเงินน้อยลง หากใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลาที่ไม่ค่อยมีผู้ใช้งาน เนื่องจากการลดอุปสงค์ที่อยู่ในช่วงระดับสูงสุดลง จะช่วยลดความต้องการในการผลิตปริมาณไฟฟ้าใหม่ได้ในอนาคตด้วย นอกจากนี้ สมาร์ท มิเตอร์ ยังรองรับแนวทางการใช้พลังงานในระดับจุลภาค เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ และการแบ่งปันพลังงานประเภทดังกล่าวร่วมกันในระดับท้องถิ่น

5. British Gas ได้เลือกที่จะเป็นผู้นำในการติดตั้งสมาร์ท มิเตอร์ในอังกฤษ ซึ่งทำให้บริษัทได้สร้างห่วงโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ตลอดจนพัฒนาการติดตั้งมิเตอร์ และศูนย์ประสานงานบริการภายในองค์กร รวมทั้งสามารถสร้างงานใหม่กว่า 1,500 ตำแหน่งในบริษัท นอกจากนั้น British Gas ยังได้สัมภาษณ์ลูกค้ากว่า 30,000 ราย เพื่อให้มั่นใจว่า ลูกค้าจะได้รับ ประสบการณ์ที่ดีจากการใช้งานสมาร์ท มิเตอร์อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทพบว่า ลูกค้าที่ใช้บริการสมาร์ท มิเตอร์มีความพึงพอใจสูงกว่าลูกค้าที่ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถึง 40%

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ติดตั้ง การ สมาร์ท มิเตอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม