หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ประกาศแผนก่อตั้งบริษัทร่วมทุนสำหรับการเดินทางเพื่อธุรกิจ  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 13, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทอเมริกัน เอ็กซ์เพรส (American Express) (NYSE: AXP) ประกาศในวันนี้ เกี่ยวกับแผนก่อตั้งบริษัทร่วมทุนที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของแผนก Global Business Travel (GBT) ของบริษัท อเมริกัน เอ็กซ์เพรสกำลังอยู่ในระหว่างการหารือกับกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดยบริษัทเซอร์ทาเรส (Certares) ซึ่งดูแลโดยฝ่ายบริหารอาวุโสที่มากด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ในประเด็นเกี่ยวกับการร่วมเป็นเจ้าของบริษัทร่วมทุน อเมริกัน เอ็กซ์เพรสคาดว่า การดำเนินงาน ความสัมพันธ์ทางธุรกิจ และทรัพย์สินอื่นๆของแผนก GBT จะได้รับการบริหารจัดการโดยกลุ่มนักลงทุน ทั้งนี้ คาดว่าธุรกรรมการร่วมทุนจะช่วยเพิ่มศักยภาพด้านการลงทุนให้กับ GBT ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์และการบริการของแผนก รวมทั้งสามารถดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆ และการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้า

ในปัจจุบัน อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะยังคงถือหุ้น 50% ในบริษัทร่วมทุน ซึ่งจะยังคงดำเนินงานภายใต้แบรนด์ American Express Global Business Travel ในขณะที่กลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดยบริษัทเซอร์ทาเรสจะถือหุ้นที่เหลืออยู่ 50% กลุ่มนักลงทุนจะลงทุนในวงเงินประมาณ 700 ล้านดอลลาร์ – 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเงินดังกล่าวจะใช้เป็นทุนในการขยายธุรกิจของ GBT การทำธุรกรรมดังกล่าวซึ่งจะต้องดำเนินการตามสัญญาหลักและจะต้องได้รับอนุมติจากเจ้าหน้าที่กำกับดูแลและเจ้าหน้าที่ฝ่ายอื่นๆนั้น คาดว่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 2 ปี 2557 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คาดว่าอเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะเริ่มมีผลกำไร

นอกจากนี้ คาดว่าพนักงานของ GBT จะถูกโอนไปอยู่ภายใต้โครงสร้างใหม่หลังการทำธุรกรรมเสร็จสิ้นลง ซึ่งโครงสร้างใหม่นี้จะอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของคณะกรรมการบริษัทที่รวมถึงตัวแทนที่ได้รับแต่งตั้งจากอเมริกัน เอ็กซ์เพรส และกลุ่มนักลงทุน รวมทั้งคณะกรรมการอิสระที่ได้รับการแต่งตั้ง ในขณะที่หุ้นส่วนทั้งสองฝ่ายกำลังดำเนินการเพื่อปิดธุรกรรมนั้น ทีมงานบริหารของ GBT จะยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติและมุ่งเน้นในการบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าของ GBT นอกจากนี้ คาดว่าอเมริกัน เอ็กซ์เพรสจะทำข้อตกลงเชิงพาณิชย์ที่ครอบคลุม เพื่อให้การบริการและการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดเพื่อลูกค้าของ GBT และหน่วยธุรกิจอื่นๆของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ดำเนินต่อไปอย่างไม่สะดุด

“ความพยายามของเราที่จะเปลี่ยนแปลงธุรกิจด้านการเดินทางเพื่อธุรกิจนั้น กำลังคืบหน้าอย่างมาก" สตีเฟน เจ. สคิวรี ประธานกลุ่มบริษัท ฝ่ายบริการองค์กรระดับโลกของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส กล่าว “สำหรับการเปลี่ยนแปลงในระยะแรก ซึ่งได้ประกาศไปเมื่อต้นปีนี้ จะมุ่งเน้นที่การลดต้นทุนเชิงโครงสร้างภายในของ GBT ผ่านทางเทคโนโลยีและความก้าวหน้าด้านโครงสร้างของเรา ธุรกิจร่วมทุนซึ่งเรามีแผนจะให้เป็นการเปลี่ยนแปลงในระยะต่อไปและมีจุดประสงค์เพื่อเร่งการขยายตัวของธุรกิจผ่านการลงทุนเพิ่มนั้น จะนำมาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และเพิ่มศักยภาพใหม่ๆ ซึ่งคาดว่าจะช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันที่มีการหมุนเวียนไปอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งดึงดูดลูกค้ารายใหม่ๆ และยังคงสร้างธุรกิจในต่างประเทศ เราคาดว่าการขยายธุรกิจการเดินทางในระดับองค์กรของเราจะไม่เพียงแค่ช่วยให้แผนก GBT ขยายตัวขึ้นเท่านั้น แต่จะเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าที่มีการชำระเงินในระดับองค์กร ซึ่งจะช่วยเร่งให้เราเติบโตในธุรกิจดังกล่าวด้วยเช่นกัน เราเชื่อว่าโครงสร้างนี้จะเปิดโอกาสในการนำเสนอผลประโยชน์ให้กับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งการรักษาลูกค้าในระดับเวิลด์คลาสและประสบความสำเร็จในระยะยาว"

การเดินทางถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส มายาวนานกว่า 100 ปี และการอยู่ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องก็เป็นมูลค่าเชิงกลยุทธของบริษัท GBT ดำเนินงานและมีเครือข่ายใน 138 ประเทศทั่วโลก และนำเสนอเครือข่าย บริการที่ครอบคลุม ตลอดทั้งมีความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับลูกค้าที่มียอดใช้จ่ายในการเดินทางระดับองค์กรมากกว่า 1.9 หมื่นล้านดอลลาร์ บริษัทร่วมทุนแห่งใหม่จะใช้เงินทุนของตนเองเพื่อให้เกิดประโยชน์ในการลงทุนทางธุรกิจ ในเดียวกันก็ยังคงรักษาและใช้ประโยชน์จากลูกค้าที่ได้รับผลประโยชน์จากการเชื่อมโยงกับธุรกิจอื่นๆของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส เช่น Global Corporate Payments ซึ่งเป็นผู้ออกบัตร American Express Corporate Card และนำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินแบบธุรกิจ-ต่อ-ธุรกิจ

ธุรกิจการเดินทางในส่วนของลูกค้าอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ซึ่งให้บริการและมอบสิทธิประโยชน์ด้านการเดินทางให้กับลูกค้าที่ถือบัตรและลูกค้าประเภทอื่นๆนั้น จะไม่มีส่วนในการทำธุรกรรม

เกี่ยวกับอเมริกัน เอ็กซ์เพรส

อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เป็นบริษัทผู้ให้บริการระดับโลก ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ ข้อมูล และประสบการณ์ที่เพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตและความสำเร็จของธุรกิจ สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ americanexpress.com และติดต่อเราได้ทาง facebook.com/americanexpress, foursquare.com/americanexpress, linkedin.com/companies/american-express, twitter.com/americanexpress และ youtube.com/americanexpress

ลิงค์ที่เชื่อต่อไปยังผลิตภัณฑ์และบริการที่สำคัญ: ค่าธรรมเนียมและบัตรเครดิต, บัตรเครดิตเพื่อธุรกิจ, บริการด้านการเดินทาง, บัตรของขวัญ, บัตรเติมเงิน, บริการร้านค้า, การเดินทางเพื่อธุรกิจ และบัตรองค์กร

เกี่ยวกับ American Express Global Business Travel

American Express Global Business Travel ได้เชื่อมต่อธุรกิจและการเดินทางเข้าไว้ด้วยกัน โดยนำเสนอเครือข่ายแบบครอบคลุม บริการที่สามารถพึ่งพาได้ และความรู้ในเชิงลึกที่ช่วยผลักดันลูกค้าและธุรกิจให้มีความรุดหน้า American Express Global Business Travel นำเสนอโซลูชั่นด้านการท่องเที่ยวชั้นนำ บริการให้คำปรึกษาแบบครบวงจร การวิจัย และการประชุมแบบเอ็น-ทู-เอ็นและการจัดงานต่างๆ ข้อเสนอที่เป็นนวัตกรรมเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มผลตอบแทนสูงสุดจากการลงทุนด้านการเดินทางและการประชุม สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ www.americanexpress.com/businesstravel

American Express Global Business Travel เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายตัวแทนการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสำนักงานใน 138 ประเทศทั่วโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม