หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เขื่อนลำพระเพลิงอ่วม! น้ำล้นสปิลล์เวย์  (อ่าน 132 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ต.ค. 13, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เขื่อนลำพระเพลิงอ่วม! น้ำล้นสปิลล์เวย์


น้ำในเขื่อนลำพระเพลิง ล้นสปิลล์เวย์ หลากเข้าท่วมชุมชนและพื้นที่การเกษตร หลังมีปริมาณน้ำเกินความจุ

เขื่อนลำพระเพลิง อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา มีปริมาณน้ำในเขื่อน 120 ล้านลูกบาศก์เมตร จากความจุเขื่อนทั้งหมด 110 ล้านลูกบาศก์เมตร มากกว่าระดับความจุเขื่อน 10 ล้านลูกบาศก์เมตร ทำให้ระดับน้ำในเขื่อนลำพระเพลิง ล้นสูงจากสปิลล์เวย์ 1.47 เมตร และไหลล้นออกจากเขื่อน วันละประมาณ 5 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งน้ำที่ไหลลงสู่เขื่อนลำพระเพลิง ส่วนใหญ่ไหลลงมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ทั้งนี้ สถานการณ์น้ำล้นเขื่อนลำพระเพลิงดังกล่าว ส่งผลให้พื้นที่การเกษตรหลายหมู่บ้านของตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย ที่อยู่ริมคลองชลประทานด้านท้ายเขื่อน ถูกน้ำเอ่อไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรหลายร้อยไร่ ทางเขื่อนลำพระเพลิงได้แจ้งประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนที่อยู่ด้านท้ายเขื่อน ให้เตรียมรับมือกับน้ำที่ไหลเอ่อเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรแล้ว ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมในพื้นที่ คาดว่า 2-3 วัน สถานการณ์น้ำในเขื่อนลำพระเพลิงจะเป็นปกติ ขณะที่ทางเขื่อนลำพระเพลิง ยืนยันเขื่อนยังมั่นคงแข็งแรงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

เขื่อนลำพระเพลิง
เขื่อนลำพระเพลิงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ต.ค. 13, 18:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำท่วม สระแก้ว 2556


(7 ต.ค.) สถานการณ์น้ำท่วมสระแก้ววิกฤตอีกครั้ง ล่าสุด อ.เมือง ถูกตัดขาด เนื่องจากถนนสายหลัก คือทางหลวงหมายเลข 359 และทางเลี่ยงเมืองสระแก้ว มีมวลน้ำจากเทือกเขาสอยดาว ทะลักเข้าท่วมเต็มพื้นที่

โดยเจ้าหน้าที่แนะเส้นทางเลี่ยงเข้าตัวเมืองสระแก้ว และ อ.อรัญประเทศ สามารถใช้เส้นทางเข้า สภ.เขาสิงโต ถนนสาย 2011 ตัดเส้นสาย 3039 ทุ่งโพธิ์-คลองผักขม เลี้ยวขวา ไปบ้านป่าระกำ พื้นที่ สภ.สีดา เข้าเมืองสระแก้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัคร คอยบริการตลอดเส้นทาง

ขณะที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เปิดศูนย์พักพิงให้กับประชาชนที่ไม่สามารถอาศัยอยู่ภายในบ้านได้ สามารถมาพักอาศัยได้ชั่วคราว บริเวณที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้ามnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 ต.ค. 13, 02:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นสูงเช้านี้ ซัดกระสอบทรายตรงท่าน้ำนนท์พัง ก่อนทะลักท่วมถนนบริเวณหอนาฬิกาสูง 20 ซม. ล่าสุดสูบน้ำออกหมดแล้ว พร้อมเสริมกระสอบทรายและแท่งคอนกรีตกั้นอีกชั้น ขณะที่เมืองนนท์อีกหลายจุดก็เร่งเสริมกระสอบทรายเตรียมรับน้ำท่วม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (7 ตุลาคม 2556) ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณปากคลองบางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้ขึ้นสูง 2.28 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ส่งผลให้น้ำทะลักเข้าท่วมหลายพื้นที่ที่อยู่ติดริมแม่น้ำในจังหวัดนนทบุรี รวมทั้งบริเวณท่าน้ำนนท์ ที่แม้ทางเทศบาลจะเสริมแนวกระสอบทรายเป็นคันกั้นน้ำไว้ล่วงหน้าแล้ว ก็ยังถูกน้ำซัดจนกระสอบทรายพัง และไหลเข้าท่วมถนนบริเวณหอนาฬิกา สูงประมาณ 20 เซนติเมตร

จากนั้นไม่นาน นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเสริมกระสอบทรายและนำแท่งคอนกรีตมากั้นน้ำไว้ พร้อมกับเร่งสูบน้ำที่ท่วมขังออก จนล่าสุดสามารถสูบน้ำออกจนกลับสู่สภาวะปกติแล้ว ก่อนจะเปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนหน้านี้ทางเทศบาลได้ให้ผู้รับเหมาวางแนวกระสอบทรายพร้อมแท่งคอนกรีตกั้นเป็นเขื่อนป้องกันน้ำท่วมถาวรไว้ แต่ผู้รับเหมาได้นำแท่งคอนกรีตออก เพราะจะนำรถขึ้นไปทำงาน แล้วไม่ได้ปิดแท่งคอนกรีตกลับไว้ที่เดิม ทำให้เมื่อน้ำขึ้นสูงจึงซัดกระสอบทรายพัง เพราะเพียงแค่กระสอบทรายอย่างเดียวไม่สามารถรับแรงดันของน้ำได้

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวก็รายงานว่าในจุดอื่น ๆ ของจังหวัดนนทบุรีที่อยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาต่างก็เร่งเสริมกระสอบทรายเป็นแนวกั้นน้ำเช่นกัน โดยที่วัดไทรม้าเหนือ ต.ไทรม้า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้ทะลักเข้าท่วมลานจอดรถที่อยู่ติดริมน้ำ สูงประมาณ 50 เซนติเมตร พระลูกวัดต้องเร่งเสริมกระสอบทรายเพื่อไม่ให้น้ำทะลักเข้าท่วมภายในวัด ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศบาลต่างเร่งเสริมกระสอบทรายให้สูงขึ้น บริเวณรอบโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลไทรม้า และโรงเรียนชุมชนวัดไทรม้าเหนือ เพื่อป้องกันน้ำเข้าท่วมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 ต.ค. 13, 07:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ เมื่อเวลา 04:00 น.วันนี้ (9 ต.ค. 56) บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นในตอนเช้า ส่วนร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก มีกำลังอ่อนลง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังอ่อนลงด้วย ทำให้บริเวณภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ จะมีฝนลดลงในระยะ 1-2 วันนี้ สำหรับบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ยังคงมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังไว้ด้วย

อนึ่ง หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมบริเวณอันดามันตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณอ่าวเบงกอลแล้ว และจะเคลื่อนตัวไปทางประเทศอินเดียในระยะต่อไปสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆมาก โอกาสมีฝนตกร้อยละ 60 อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวสปริงนิวส์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 ต.ค. 13, 14:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมอยากพักอ่ะครับ เลยไม่ได้ร่วมงานเหมือนก่อนครับ..และเห็นว่า ข้อมูลก็มากจากแหล่งเดียวกัน หากมีคนนำมาเผยแผ่ ก็ได้เช่นเดียวกัน..
ผมเลยห่างๆ..เพราะผมใช้สายตา และนั่งนานไม่ค่อยได้ และผมมีเวลาในช่วงกลางวัน กลางคืน ผมอยากพักผ่อนครับ..
แต่ก่อน ผมจะอาศัยช่วงดึกๆค้นคว้า และท่องเที่ยวในโลกอินเทอร์เนต..
แต่ผม..สังขารทรุดโทรมมาก ไม่อยากตามใจตนเองดังแต่ก่อนแล้ว..
...ดูไป มากไป ก็ได้แค่นั้น..ผมนอน นั่ง ดูลมหายใจก่อนนอนดีกว่า..
ภาระหน้าที่นี้..รับไปคนเดียวนะครับ...5555...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 ต.ค. 13, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับ..กลางคืนพักผ่อนกลางวันคุยกันได้ครับเมื่อคืนเห็นลงกระทู้ตี 1 อยู่จนดึกเลยครับ ก็ต้องปล่อยวางบ้างเข้าเวลาไหนก็คุยกันเวลานั้นครับ...คุณเฮโล..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 ต.ค. 13, 18:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำนักชลประทานที่ 10 แจ้งการระบายน้ำในความรับผิดชอบ ระบายแล้วกว่า 1.5 ล้านลบ.ม.ต่อวัน รวม 25 ล้านลบ.ม.

สำนักชลประทานที่ 10 แจ้งว่า ตามที่มีฝนตกชุกหนาแน่นในเขตท้องที่ จ.ลพบุรี ระหว่างวันที่ 19 ก.พ.2556 จนถึงวันที่
30 กันยายน 2556 ทำให้น้ำจากภูเขาไหลเข้าท่วมขังเขตชุมชนที่ตั้งอยู่บริเวณฝั่งซ้ายของคลองชัยนาท-ป่าสัก สำนักชลประทานที่ 10 โดย นายสุภเวช ยวนแหล ผู้อำนวยการโครงการชลประทานลพบุรี เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยอำนวยการให้สถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าริมคลองชัยนาท-ป่าสัก ทั้ง 10 แห่ง เดินเครื่องเต็มกำลัง เพื่อสูบน้ำจากพื้นที่ท่วมขัง เขต ต.หนองเมือง ต.บ้านกล้วย ต.หนองทรายขาว ต.พุคา อ.บ้านหมี่ และ ต.ท่าแค ต.ถนนใหญ่ ต.ทะเลชุบศร ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี

โดยสามารถสูบน้ำได้วันละประมาณ 1.5 ล้านลูกบาศก์เมตร นับแต่เริ่มเดินเครื่องสูบน้ำ เมื่อ 12 ก.ย. - 7 ต.ค. 2556
ทำการสูบน้ำระบายลงคลองชัยนาท-ป่าสัก ไปแล้วคิดเป็นปริมาณน้ำประมาณ 25.3 ล้านลูกบาศก์เมตร ช่วยป้องกัน
พื้นที่ชุมชน และพื้นที่เศรษฐกิจของ จ.ลพบุรี ใหรอดพ้นจากภัยน้ำท่วมได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เฮโลฯ..
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 9 ต.ค. 13, 19:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมใช้โน๊ตบุคครับ..เพราะผม..ห่วงพี่น้อง เลยดึกไปอ่ะครับ..
เอาโน๊ตบุคเข้าห้อง..
แต่หากเวลาปกติของผม..จะใช้ตั้งโต๊ะครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 10 ต.ค. 13, 07:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณเฮโล

มีคอมเล็กก็สดวกดีครับไปไหนก็ลงข้อความได้ หากเป็นไอแพค มีขนาดเท่าเล่มสมุดก็ยิ่งสดวกใหญ่ เดี๋ยวนี้เทคโนโลยี่ก้าวหน้าครับ..

------------------------------------------------------

‘สุขุมพันธุ์“ ย้ำสถานการณ์น้ำ ยังไม่ใกล้เคียงปี 54(10 ต.ค.) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ว่า ได้สั่งการสำนักงานเขตกรุงเทพฯ ตะวันออก ให้ดูแลประชาชนในชุมชนพื้นที่เสี่ยงอย่างใกล้ชิด แม้ระดับน้ำในพื้นที่กรุงเทพฯตะวันออกนอกคันกั้นน้ำเริ่มทรงตัว พร้อมย้ำว่าสถานการณ์ในปีนี้ยังไม่ใกล้เคียงปี 54 โดยระบุข้อความดังนี้

"ประตูระบายน้ำแสนแสบ มีนบุรี ประชาร่วมใจ ระดับน้ำก็เยอะครับ ทั้งนอกประตูและในประตู ผมยังเป็นห่วงอยู่ครับ แต่คิดว่าขณะนี้ระดับน้ำในพื้นที่กรุงเทพฯตะวันออกนอกคันกั้นน้ำเริ่มทรงตัว เดิมประตูเปิดอยู่ที่ 30ซม. ผมให้เปิดเพิ่มอีก 70 ซม. เป็น 1 ม. แล้ว ซึ่งอาจจะเบาใจไปบ้าง แต่ยังเฝ้าระวังอยู่ครับ สนง.เขตกรุงเทพฯตะวันออก ยังคงได้รับคำสั่งให้ดูแลพี่น้องประชาชนในชุมชนพื้นที่เสี่ยงอย่างใกล้ชิด อะไรที่อยู่ในสถานการณ์ที่กรุงเทพมหานครทำได้ จะรีบทำทันที กรุงเทพมหานครยังเฝ้าระวังอยู่ครับ จากการไปพบเจ้าหน้าที่กรมชลประทาน ได้รับการยืนยันว่าในขณะนี้สถานการณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับระดับน้ำในเขื่อนป่าสัก ได้ทรงตัว อาจจะต้องปล่อยน้ำลงมาเยอะหน่อย แต่กรมชลฯก็สามารถบริหารจัดการได้ ผมก็เบาใจไปนิดหนึ่ง แต่กรุงเทพมหานครก็ไม่ประมาทและต้องเฝ้าระวังต่อไป เพราะยังไม่พ้นช่วงฤดูฝน เมื่อพ้นแล้วก็อาจมีน้ำค้างทุ่งจากทางเหนือที่จะเข้ามาเติม แต่ขอเรียนย้ำครับว่าสถานการณ์ในปีนี้ยังไม่ใกล้เคียงปี 54 เราจะดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ทั้งในพื้นที่ชั้นในและพื้นที่รอยต่อของกรุงเทพมหานครให้ดีทีสุด ขอบคุณครับ"

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม