หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เฮงเค็ล เปิดโรงงานผลิตเทคโนโลยีกาวใหญ่ที่สุดในโลกในประเทศจีน  (อ่าน 123 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 13, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซี่ยงไฮ้--(บิสิเนส ไวร์)--11 ต.ค. 2556

โรงงานแห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้รองรับลูกค้าในตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่ของเอเชีย

เฮงเค็ล เปิดโรงงานผลิตเทคโนโลยีกาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มุ่งขยายกำลังการผลิตรองรับตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่ พร้อมส่งมอบนวัตกรรมเทคโนโลยีกาวให้กลุ่มลูกค้าที่กำลังขยายตัวในประเทศจีนและทั่วภูมิภาคเอเชียได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

โรงงานแห่งใหม่ซึ่งมีชื่อเรียกขานว่า “โรงงานมังกร” หรือ “Dragon Plant” ของเฮงเค็ล มีพื้นที่ 150,000 ตารางเมตร เป็นศูนย์กลางการผลิตกาวสำหรับภาคอุตสาหกรรมในประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของโรงงานกาวแห่งใหม่นี้ประกอบด้วยองค์กรธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์และสินค้าอุปโภคบริโภคหลากหลายประเภท โดยมีกำลังการผลิตกาวสูงสุด 428,000 เมตริกตันต่อปี

“โรงงานผลิตกาวแห่งใหม่นี้จะมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ปี พ.ศ. 2559 ของเฮงเค็ลสู่ความสำเร็จ โดยจะช่วยให้ธุรกิจเทคโนโลยีกาวขยายตัวและยกระดับไปทั่วโลก พร้อมกับเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่” มร. คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของเฮงเค็ล กล่าว โดยภายในพิธีเปิดโรงงานอย่างเป็นทางการ มีนักการเมืองและนักธุรกิจของจีนหลายคน รวมถึง ดร. ซิโมเน่ บาเกล-ทราห์ ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลและกรรมการผู้ถือหุ้น เข้าร่วมงานด้วย ปัจจุบันยอดขายของเฮงเค็ลในตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่อยู่ที่ 45 เปอร์เซ็นต์ ของยอดขายทั้งหมด ขณะที่พนักงานที่ประจำอยู่ในประเทศเหล่านี้มีจำนวนทั้งหมด 55 เปอร์เซ็นต์ ของพนักงานทั่วโลก หนึ่งในเป้าหมายทางการเงินของเฮงเค็ล ภายในปีพ.ศ. 2559 คือการเพิ่มยอดขายในตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่เป็น 10,000 ล้านยูโร ในขณะที่ยอดขายรวมของเฮงเค็ล จะอยู่ที่ 20,000 ล้านยูโร

“การเปิด ‘โรงงานมังกร’ หรือ “Dragon Plant” แห่งใหม่นี้เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของเฮงเค็ลและลูกค้า” มร. ยาน-เดิร์ก ออริส รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีกาว ของเฮงเค็ล กล่าว “การมีโรงงานที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยให้บริษัทฯ ทำงานใกล้ชิดกับลูกค้าในภูมิภาคนี้มากกว่าเดิม ไม่เพียงเฉพาะในเชิงภูมิศาสตร์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเสริมสร้างความมุ่งมั่นของเฮงเค็ล ในการร่วมมือกันสร้างนวัตกรรมและความสำเร็จร่วมกัน”

เฮงเค็ลจะมุ่งเน้นการดำเนินการผลิตเทคโนโลยีกาว ซึ่งตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเคมีเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Chemical Industry Park) และจะขยายศักยภาพการผลิตเพื่อรองรับเทคโนโลยีทั้งในปัจจุบันและอนาคต การขยายกำลังการผลิตในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนงานของบริษัท ในการผนึกกำลังและยกระดับความแข็งแกร่งเครือข่ายการผลิตในระดับโลก

ความต้องการผลิตภัณฑ์กาวที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค

เฮงเค็ล ใช้เงินลงทุนมากกว่า 50 ล้านยูโรและว่าจ้างพนักงานราว 600 คนในโรงงานผลิตเทคโนโลยีกาวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ มุ่งตอบสนองความต้องการใช้เทคโนโลยีกาวสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นทั้งในจีนและภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิคทั้งหมด

ประเทศจีนได้ยกระดับขึ้นเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยฐานการผลิตในประเทศที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว จีนยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาและผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุด ซึ่งอุตสาหกรรมเหล่านี้และอุตสาหกรรมประเภทอื่นๆ มีความต้องการใช้งานกาวมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากสามารถลดน้ำหนักและเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ได้ พร้อมกับทำให้กระบวนการผลิตมีความยั่งยืนมากขึ้น
การผลิตที่มีความยั่งยืน

“โรงงานมังกร” หรือ “Dragon Plant” เป็นตัวอย่างสำคัญของความยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ เมื่อเทียบกับโรงงานผลิตแบบดั้งเดิมแล้ว โรงงานมังกรใช้ปริมาณน้ำเพียงครึ่งเดียวด้วยการใช้ระบบพักน้ำที่มีความหนาแน่น ขณะที่การรีไซเคิลช่วยลดปริมาณวัสดุบรรจุภัณฑ์ลงได้ 60 เปอร์เซ็นต์ การใช้ไฟฟ้าสำหรับการส่องสว่างภายในโรงงานลดลง 90 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการติดตั้งช่องแสงบนหลังคาเพื่อรับแสงธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีระบบการนำความร้อนจากของเสียกลับมาใช้ใหม่ และยังใช้เครื่องมือบรรจุนวัตกรรมใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการรั่วไหลของกาว

ในฐานะบริษัทผู้จัดส่งวัตถุดิบให้หลายประเทศ เฮงเค็ล ได้เปิดโรงงานผลิตแห่งแรกในประเทศจีนเมื่อปีพ.ศ. 2533 ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากเปิดตลาดจีนได้เพียงสองปีเท่านั้น เฮงเค็ลใช้โรงงานแห่งแรกดังกล่าว ในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมของจีน ซึ่งเวลานั้นเพิ่งเริ่มก่อร่างสร้างกระบวนการผลิต เฮงเค็ลเดินหน้าผลิตกาวในเอเชียตะวันออกมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับมียอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างมั่นคง

เฮงเค็ลดำเนินธุรกิจทั่วโลกด้วยการเป็นผู้นำด้านแบรนด์และเทคโนโลยีในสามกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน (Laundry & Home Care) ผลิตภัณฑ์ดูแลความงาม (Beauty Care) และเทคโนโลยีกาว (Adhesive Technologies) เฮงเค็ลก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2419 โดยครองตำแหน่งผู้นำตลาดโลกทั้งในกลุ่มธุรกิจสำหรับผู้บริโภครายย่อย และกลุ่มธุรกิจภาคอุตสาหกรรมอย่างผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี อาทิ เพอร์ซิล (Persil) ชวาร์สคอฟ (Schwarzkopf) และล็อคไทท์ (LOCTITE(R)) เฮงเค็ลมีพนักงานราว 47,000 คนทั่วโลก ในปีพ.ศ. 2555 บริษัทฯ มียอดขายอยู่ที่ 16,510 ล้านยูโร และมีกำไรจากการดำเนินงาน 2,335 ล้านยูโร เฮงเค็ลเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ DAX มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองดุสเซลดอล์ฟ ประเทศเยอรมนี

ท่านสามารถชมและดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่เว็บไซต์ www.henkel.com/press

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.henkel.com/press/dossier-dragon-plant.htm

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ที่สุดในโลก ใหญ่ ในประเทศ จีน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม