หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: WFP เปิดตัวอีการ์ดสำหรับผู้อพยพชาวซีเรียในเลบานอน โดยการสนับสนุนจากมาสเตอร์การ์ด  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 13, 17:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในส่วนหนึ่งของปฏิบัติการด้านสิทธิมนุษยชนเพื่อตอบสนองวิกฤตการณ์ในซีเรียนั้น โครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ (WFP) ได้เปิดตัวโครงการบัตร electronic voucher (e-voucher) เชิงนวัติกรรมในเลบานอน ซึ่งจะช่วยให้ผู้อพยพชาวซีเรียหลายร้อยคนได้รับอาหารตามที่ต้องการ รวมทั้งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น

ภายในสิ้นปีนี้ ผู้อพยพจำนวน 800,000 คนจะได้ใช้บัตรอิเล็กทรอนิก หรือ “อี-การ์ด” ในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการในเลบานอน โดยได้รับการยอมรับในด้านนวัติกรรมและการสนับสนุนทางเทคนิคจากมาสเตอร์การ์ด (NYSE:MA) ซึ่งเป็นหุ้นส่วนภาคเอกชนของ WFP

นอกเหนือไปจากเลบานอนแล้ว WFP ยังจะเปิดโครงการอี-การ์ดในรูปแบบเดียวกันสำหรับผู้อพยพชาวซีเรียในจอร์แดน ด้วยการสนับสนุนจากมาสเตอร์การ์ดเช่นเดิม โดยในเบื้องต้นจะมอบให้กับผู้อพยพจำนวน 300,000 คนภายในสิ้นปี 2556 และต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า

“บัตรอี-การ์ดใหม่จะช่วยให้ผู้อพยพชาวซีเรียสามารถเลือกอาหารได้ตามต้องการ และทุกเวลาที่พวกเขาต้องการ” เอลิซาเบธ ราสมุสซัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการ WFP ฝ่ายพันธมิตรและการกำกับดูแลด้านการบริการกล่าว “เราขอขอบคุณมาสเตอร์การ์ดที่ให้ความช่วยเหลือในการจัดตั้งระบบ e-voucher ในเลบานอนและจอร์แดน ทั้งสองประเทศต่างก็ให้ที่พำนักแก่ผู้อพยพเป็นจำนวนมาก นี่เป็นตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า ความพยายามร่วมกันสามารถนำมาซึ่งวิธีการที่ทรงพลังและสร้างสรรค์ในการต้อสู้กับความหิวโหย”

ความร่วมมือในการออกบัตรอี-การ์ดเป็นส่วนหนึ่งของโครงการความร่วมมือในระยะเวลายาวร่วมกับมาสเตอร์การ์ดซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2555 โดยเป็นการนำเอาความสามารถที่เหนือชั้นในระบบการชำระเงินของมาสเตอร์การ์ดมารวมเข้ากับประสบการณ์ด้านการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่หิวโหยและเปราะบางที่สุดในโลกของ WFP

“ที่มาสเตอร์การ์ด เราเชื่อว่าเทคโนโลยีมีอำนาจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านความช่วยเหลือในเรื่องอาหาร การมีผลกระทบในวงกว้างมากขึ้น และช่วยให้บรรลุวิสัยทัศน์ที่ว่า โลกที่ไม่ต้องใช้เงินสดสามารถช่วยโลกที่หิวโหยได้” แอนน์ เครนส์ ประธานฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศของมาสเตอร์การ์ดกล่าวเสริม “เรามีความมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับโครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติเพื่อขจัดความหิวโหยให้หมดไปจากโลก”

โครงการอี-การ์ด ซึ่งริเริ่มขึ้นเมื่อเดือนกันยายนเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ชาวซีเรียประมาณ 2,000 ครัวเรือน (ประมาณ 10,000 คน) ในเมืองนาบาติเยห์ในภาคใต้ของเลบานอนนั้น จะค่อยๆขยายไปยังพื้นที่ส่วนอื่นๆของประเทศอในอีกหลายสัปดาห์ข้างหน้า โดยจะนำมาใช้แทนบัตรที่เป็นกระดาษของ WFP ครอบครัวเหล่านี้จะได้รับบัตรซึ่งมีมูลค่า 27 ดอลลาร์ต่อคนต่อเดือน ซึ่งสามารถนำไปแลกสินค้าตามรายการที่กำหนดในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการในท้องถิ่น ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถซื้ออาหารได้ตามต้องการ รวมไปถึงอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่ๆที่ปกติจะไม่รวมอยู่ในการแจกจ่ายอาหารแบบดั้งเดิม

“นี่เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงสำหรับผู้อพยพชาวซีเรียที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากอย่างมากเป็นเวลาหลายเดือนติดต่อกัน” มูฮานนัด ฮาดี ผู้ประสานงานฉุกเฉินเกี่ยวกับวิกฤตซีเรียของ WFP กล่าว “บัตรอี-การ์ดยังสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับร้านค้าในท้องถิ่นและช่วยให้ปฏิบัติการของ WFP มีประสิทธิภาพมากขึ้นในเรื่องเวลาและต้นทุน นี่เป็นสถานการณ์ที่เป็นประโยชน์สำหรับทุกฝ่าย”

“ในการสนับสนุน WFP เราได้พัฒนาโซลูชั่นที่ผสมผสานประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีและการชำระเงินของเราเข้ากับความรู้ความเข้าใจที่ลึกซึ้งของ WFP ในด้านการตอบสนองความต้องการของผู้ลี้ภัย” บาเซิล เอล เทลล์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเลอวานท์ของมาสเตอร์การ์ดกล่าว “นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นบัตรอี-การ์ดสามารถมีผลกระทบในเชิงบวกต่อผู้อพยพ ในฐานะโครงการริเริ่มที่แพร่หลายไปทั่วทั้งภูมิภาค”

บัตรอี-การ์ดสะท้อนให้เห็นการเปลี่ยนแปลงจากการแจกจ่ายอาหารโดยตรง ไปเป็นการใช้คูปองหรือการช่วยเหลือในรูปแบบอื่นๆที่ทันสมัยของ WFP ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีประสิทธิภาพและมีผลกระทบในวงกว้างมากขึ้น ในปี 2556 โครงการบัตรอาหารสำหรับผู้อพยพชาวซีเรียนั้น WFP ได้อัดฉีดเม็ดเงินประมาณ 192 ล้านดอลลาร์สหรัฐเข้าสู่เศรษฐกิจท้องถิ่นของเลบานอน จอร์แดน ตุรกี อิรัก และอียิปต์

การให้ความช่วยเหลือแก่ซีเรียนับเป็นปฏิบัติฉุกเฉินที่ใหญ่และซับซ้อนที่สุดของ WFP โดย WFP ต้องใช้เงินจำนวน 30 ล้านดอลลาร์ต่อสัปดาห์เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้ง

ปฏิบัติการของ WFP ในเลบานอนได้รับการสนับสนุนจากออสเตรเลีย แคนาดา เดนมาร์ก คณะกรรมาธิการยุโรป ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี ไอร์แลนด์ ญี่ปุ่น เกาหลี คูเวต ลักเซ็มเบิร์ก นอร์เวย์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐ

สามารถดาวน์โหลดวิดีโอที่มีคุณภาพสูงได้ที่: http://www.hightail.com/download/OGhjK3BPYStFd2ZsZThUQw

สามารถดาวน์โหลดภาพได้ที่: http://www.flickr.com/photos/mastercardnews/sets/72157636394484515/

WFP เป็นองค์กรด้านสิทธิมนุษยชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเป้าหมายที่จะต่อสู้กับความหิวโหย ในปีที่ผ่านมา WFP สามารถเข้าถึงประชาชนกว่า 97 ล้านคนใน 80 ประเทศ ด้วยการให้ความช่วยเหลือในเรื่องอาหาร สามารถติดตามเราบนทวิตเตอร์ได้ที่ @wfp_media

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: (อีเมล: ชื่อ.นามสกุล@wfp.org)

Gregory Barrow, WFP/London โทร: +44 207 2409001 มือถือ: +44 796 8008474

Abeer Etefa, WFP/Cairo โทร: +202 2528 1730 ext. 2600 มือถือ: +20 0166634352

Laure Chadraoui, WFP/Beirut-Amman มือถือ: + 962795917987 และ +9613489925

Jane Howard, WFP/Rome โทร: +39 06 65132321 มือถือ: +39 346 7600521

Bettina Luescher, WFP/New York โทร: +1 646 5566909 มือถือ: +1 6468241112

สามารถรับชมหรือดาวน์โหลดรูปภาพและสื่อมัลติมีเดียได้ที่:
http://www.businesswire.com/multimedia/home/20131010006575/en/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม