Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว แว่นตาแบรนด์ใหม่ MiGlaz  (อ่าน 588 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรอบแว่นตาแบรนด์ใหม่ MiGlaz Eyewear แว่นตา handmade ที่ออกแบบและผลิตเองในประเทศไทยด้วยคนไทย 100% และเป็นแบรนด์แว่นตาไทยแบรนด์แรกที่ได้รับรางวัลระดับโลก
แว่นตาเราได้รับรางวัล Design Excellence Award (Demark), ประเทศไทย 2013 และเพิ่งจะได้รับรางวัลระดับโลก Good Design Award 2013, ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะได้ไปรับรางวัลและจัดแสดงผลงานที่โตเกียว วันที่ 30-31ตค และ 1-4พย 2556 นี้ สามารถไปเยี่ยมชมเราได้นะคะ


MiGlaz Eyewear จัดแสดงอยู่ ที่ BITEC บางนา, โซน Demark, Hall 102 วันที่ 19-23 ตค 2556 เวลา 10.00 - 21.00 น.2 Layers 2 Colours
เสริมรูปลักษณ์ของกรอบแว่นด้วยคู่สีที่ถูกออกแบบมาจากการทำนายเทรนด์สีล่วงหน้าให้กลมกลืนกัน และใช้สีผม สีผิว สีตาของคนไทยมาแมทช์กันอีกครั้ง จนได้สีสันที่สวยงามและเข้ากับคนไทยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการจะแก้ปัญหาเรื่องน้ำหนักของกรอบแว่นที่มากเกินไปสามารถแก้ได้ด้วยการลดความหนาของแผ่นโลหะให้บางลง แต่นั่นทำให้กรอบด้านหน้าไม่สามารถรักษาค่าความโค้ง (base curve) ของหน้าแว่นได้ ทำให้เราแก้ปัญหาด้วยการเพิ่มกรอบอีกชั้นหนึ่งเข้าไปทำให้ได้น้ำหนักทั้งกรอบเบาลง และรักษาค่าความโค้งหน้าแว่นได้ ซึ่งแนวความคิดนี้เป็นสิทธิบัตรตัวแรกที่เราจดทะเบียนไว้
Pearl Texturing
รายละเอียดของการเคลือบผิวพิเศษที่มีความปราณีตงดงามด้วยการผสมผงไข่มุกลงไปที่สีทำให้เกิดเป็นประกายสะท้อนความสวยงามออกมาอย่างมีระดับ อีกทั้งเราคิดค้นวิธีการเคลือบผิวด้วยทีมพัฒนาของเราเองเพื่อให้ได้สีสันที่สวยงามอย่างที่ต้องการ และทนทานต่อรอยขูดขีดได้สูงสุด ซึ่งเราได้ร่วมงานกับ supplier ในยุโรปและญี่ปุ่นเพื่อให้งานออกมาดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา รวมถึงทุกกรอบแว่นตาต้องผ่านการควบคุมคุณภาพการผลิตให้ได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง

Thinnest Ever & Lightness
กรอบแว่นตาแบบเต็มกรอบที่บางที่สุดในโลกด้วยความหนา 0.3 มิลลิเมตร เป็นการออกแบบและคัดเลือกวัสดุที่บางเฉียบเพื่อความเบาสบาย ด้วยน้ำหนักเพียง 15 กรัมเท่านั้น
Flexible and Adjustable Frame
วัสดุของกรอบแว่น MiGlaz เป็นสเตนเลสสตีลเกรดพิเศษที่ปกติใช้ในอุตสาหกรรมยานอวกาศ และปีกเครื่องบิน มีความยืดหยุ่นและความแข็งแรงสูงมาก รวมถึงเป็นโลหะที่มีคุณสมบัติจำรูป (shape memory) อีกด้วย คือเมื่อให้แรงหรือเปลี่ยนรูปร่างของกรอบแว่นไปแล้ว จะคืนรูปกลับมาเหมือนเดิมเพียงแค่ปล่อยแรงออก อีกทั้งจากการที่เราศึกษาร่วมกับองค์กรรัฐและข้อมูลอื่นๆนั้นทำให้เราได้ทราบถึงเรื่องพารามิเตอร์บนใบหน้าว่ามีขนาดที่ไม่เท่ากัน เช่น ระดับหูที่ไม่เท่ากัน ตาที่ไม่ตรงกัน เป็นต้น จึงทำให้การที่จะสวมแว่นได้อย่างพอดีและสวยงามบนใบหน้าเป็นเรื่องยาก เราจึงออกแบบกรอบแว่นแบบไร้รอยต่อ (seamless design) โดยไม่มีน็อต สกรู เพื่อสามารถทำให้ดัดกรอบแว่นได้ทั้งกรอบ เช่น ปรับระดับขาแว่น ปรับความกว้างของกรอบแว่นด้านหน้าไม่ให้บีบขมับมากเกินไป ปรับความกระชับของปลายขาแว่นให้โอบล้อมไปกับรูปร่างของศีรษะด้านหลัง ปรับองศาของส่วนจมูกให้พอดีกับจมูกของผู้ใช้งานได้อย่างพอดี

ลองดูที่วิดิโอแสดงความยืดหยุ่นและการคืนตัวของวัสดุเวลาถูกบิดงอ (ตอนไม่มีเลนส์นะคะ)
http://www.youtube.com/watch?v=PNaGLWwaoW0

“Thai fit”
หลายๆคนคงเคยได้ยินกับคำว่ากรอบแว่นตา เอเชียนฟิต (Asian Fit) กันมาบ้างนะคะ ซึ่งนั่นหมายถึงแว่นตาที่ถูกออกแบบมาสำหรับขนาดของคนเอเชีย ซึ่งหลายๆแบรนด์ทางฝั่งยุโรปเริ่มหันมาออกแบบเพื่อคนเอเชียมากขึ้นเพราะเล็งเห็นถึงเรื่องสรีระที่แตกต่างกันอย่างยิ่ง ซึ่งเราได้เก็บข้อมูลจากคนใช้แว่นในประเทศไทยแล้วพบปัญหาเดียวกันที่เกิดขึ้นจากขนาดที่ไม่พอดี กรอบแว่นตา MiGlaz จึงได้ศึกษาค่าต่างๆ ของโครงหน้าคนไทย 13,000 คนจากทั่วประเทศที่ได้มาจากการทำวิจัยขององค์กรรัฐแห่งหนึ่ง มาใช้ในการออกแบบกรอบแว่น ทำให้กรอบแว่นสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดียิ่งและเราเรียกกรอบแว่นนี้ว่าเป็นกรอบแว่นตา “ไทยฟิต” (ออกแบบมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ)

เราคำนึงถึงวัสดุส่วนประกอบต่างๆของแว่นตาเรา เพื่อป้องกันอาการแพ้ที่อาจเกิดขึ้นตอนสวมใส่บนใบหน้า โดยเฉพาะส่วนยางจมูกและยางขาที่สัมผัสกับผิวหนังมากที่สุด เราจึงเลือกใช้ยางซิลิโคนเกรดที่ดีและมีคุณภาพที่สุด ที่ไม่เพียงไม่ส่งผลต่อผิวหนังแล้ว แต่ยังให้ความรู้สึกที่นิ่มนวลยามสัมผัสอีกด้วย อีกทั้งยังทนทานต่อเหงื่อไคลและอุณหภูมิสูงๆ ทำให้ตัวยางไม่เหนียวหรือละลายเมื่อปล่อยทิ้งไว้ในที่ที่อากาศร้อนนานๆ
และเนื่องจากเราออกแบบกรอบแว่นเป็น seamless design และเรามองเรื่องการปรับดัดของกรอบแว่นได้นั้น ทำให้ขาแว่นไม่สามารถพับเก็บได้เหมือนแว่นทั่วไป ทีมออกแบบจึงจดสิทธิบัตรอีกหนึ่งตัว นั่นคือเรื่องการเก็บขาแว่นด้วยแม่เหล็กที่ปลายยางขา

แว่นตา MiGlaz Eyewear เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการให้กับพี่ตู่ ภพธร ในมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ “ถ้าเธอไป”สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.miglaz.com
เราเพิ่มช่องทางการหาข้อมูลรายละเอียดของร้านค้าที่เป็น authorized dealers ให้ด้วยนะคะ สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ www.miglaz.com/shops
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้