หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทึ่ง!! เส้นทางการเดินของม็อบ มีนัยยะแฝง  (อ่าน 287790 ครั้ง)
Guest
คิดให้ดี ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064วันนี้อยากให้คนไทยทุกคนคิดไปในทิศทางเดียวกันว่า เราจะช่วยกันจรรโลงความดีในประเทศไทยให้คงไว้อย่างไร

ประชาชนทุกคนต้องใช้สติปัญญาตรึกตรองให้ถ่องแท้ว่า มีความต้องการในการดำเนินชีวิตแบบใด แบบวิถีไทย วิถีพุทธ หรือจะผุดเอาวิถีฝรั่งมังค่านำมาใช้

ซึ่งต้องถามความนึกคิดในใจของทุกคนให้ดีว่ามีความต้องการที่จะดำเนินชีวิตอยู่ในประเทศไทยนี้ในรูปแบบใด ให้มีการกินดีอยู่ดี ให้มีที่พักอาศัย ให้มีปัจจัยสี่คือ เสื้อผ้า ยารักษาโรค ที่อยู่อาศัย มีกินมีใช้ และทุกอย่างสมควรจะพอประมาณ หรือว่าจะต้องให้ยิ่งใหญ่เหนือผู้คนอื่นใด โดยยกเอาปัจจัยที่ห้าคือ รถรายานพาหนะมาเป็นเครื่องชี้การดำเนินชีวิตที่จะต้องอยู่เหนือความพอประมาณ คือมีแค่ปัจจัยสี่นั้นที่สมบูรณ์หรือยังในประเทศไทย ก็ให้คิดตรึกตรองให้ดีว่าอยากจะให้มีชีวิตอยู่ที่ การมีรถยนต์โก้หรูเอาไว้ขับขี่ หรือมีบ้านหรู ๆ ที่อยู่ที่กินที่เหนือกว่าความสามารถของตนเองที่จะแสวงหานั้นได้ และเรื่องนี้จะต้องคิดให้ครอบคลุมถึง ความเสมอภาค ความภราดรภาพ ที่ผู้บริหารประเทศจะต้องคำนึงให้มากอย่าให้คนไทยต้องตกเป็นทาสตัณหามากกว่าความพอเพียงที่พึงจะสอนแก่ปวงชนชาวไทย ที่จะต้องดำเนินชีวิตอยู่อย่างพอประมาณ พอเพียงแก่การอยู่อาศัยที่จะไม่นำความเดือดร้อนมาสู่ตัวเองนั้นควรจะสอนสั่งให้ประชาชนเข้าใจอย่างไร q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเหมือนเราเลย ชอบอะ
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตรรกแบบไทยๆ ดูไปมันงง

เหมือนเด็กเล่นเลยนิ แต่ใช้ประเทศเป็นของเล่น

เคยเท่าญี่ปุ่น โดนแซงไม่เห็นฝุ่น
เกาหลี มาเลยแซงไปไกลอีก
เวียดนามกำลังมาแรง
คงโดน พม่า เขมรแซงในไม่ช้า

พรรคเ่กาแก่ที่สุด มีโอกาสมากมายในการบริหารประเทศ เคยทำดีอะไรไว้บ้าง
มีแต่หัวข้ออ้างมากมาย

จะล้างไพ่ทั้งที ยุบพรรคไปให้หมดทุกพรรค เว้นวรรคทางการเมือง 10 ปี
ทุกสกุล เปลี่ยนสกุลก็ไม่ได้ กำหนดนักการเมืองต้องอายุไม่เกิน 40 ปี ซัก 1 สมัย
ให้คนรุ่นใหม่ ใจซื่อ สมองปราชญ์ เข้ามาแข่งขันกัน ก็น่าจะดี

สงสารประเทศไทยจริงๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เมื่อเราเลือกคนผิดให้ไปปกครองประเทศนั้น ก็สร้างความลำบากทั่วถึงกันทุกคนคือประชาชนที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทย

ให้คิดถึงวันที่เราลำบากให้มาก ๆ จะได้ไม่ต้องยุ่งยากยกขบวนเดินไปขับไล่

เมื่อจะเลือกคัดสรรใครให้ไปทำหน้าที่แทนตน ก็ควรขุดค้นหาคนดีที่เขาเหมาะสมที่จะนำความเจริญ ความถูกต้อง ความดีงาม ความสมัครสมานสามัคคีที่จะเป็นเครื่องชี้ความผาสุกให้กับประเทศไทย ให้เลือกคนดีที่นำความสามัคคีมาเป็นเครื่องบ่งชี้ความเป็นปึกแผ่นของประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอด
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมวาดตามกี่ทีก็เป็นแมลงสาบ q*073
[/quo q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062q*062 q*062te]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหนื่อยว่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 17:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ให้รับรู้ความทุกข์ยากของมวลมหาประชาชนที่ต้องเสียสละทุกตัวตนเพื่อให้ประเทศหลุดพ้นจากทุกข์ภัย เขาได้ทำหน้าที่พลเมืองที่ดีของประเทศไทยที่จะทำหน้าที่ดูแลรักษาผืนแผ่นดินที่อยู่อาศัยให้พบกับความสุขสงบปราศจากทุกข์ภัย ไม่มีใครไปบังคับจิตใจให้เขาเหล่านั้นแต่เป็นการกระทำที่กระทำเพื่อทำหน้าที่ของคนไทย และเขาก็ได้ทำหน้าที่ตลอดเวลาจนถึงทุกวันนี้ที่ยังหาข้อสรุปมิได้

ให้คนที่เป็นแกนนำทั้งหลายได้โปรดพิจารณาให้เห็นคุณค่าของความเป็นคนไทยที่มีใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ นั้นเขานั้นทำเพื่อประเทศที่เขารักนั้นดั่งดวงใจ

ในการที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไปก็ขอให้ใช้จิตสำนึกให้มาก ๆ ว่า ตัวเองคือตัวผู้ก่อความยุ่งยากให้เกิดขึ้นมานี้มีจิตใจที่มีความเสียสละกันบ้างไหม

เป็นคนที่ประชาชนเขาให้มาทำหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของประชาชน และทุกวันนี้มวลมหาประชาชนต้องมาทำหน้าที่แทนนักการเมือง พรรคการเมือง ทหาร ตำรวจ กันนั้นใช่ไหม

และนี่คืออะไร ทำหน้าที่กันถูกต้องไหม ที่จะคิดกระทำให้ถูกต้องตามครรลองครองธรรมในประเทศที่อยู่อาศัย ไม่เคยคิดสักนิดว่าตัวเองนั้นถูกหรือผิดอย่างไร เอาแต่ใจตัวเองเป็นที่ตั้ง บ้านเมืองจะพังก็เพราะอ้ายพวกเอาแต่ใจตัวเองกันเป็นใหญ่ ไม่เคยคิดถึงหน้าที่ของตัวเองว่าตัวเองมีหน้าที่อะไร กลับไปนอนนึกกันน๊ะ กระโหลกหนา ๆ จะได้เบาบางลงไปได้ และจะได้บรรลุถึงธรรมวินัยที่จะต้องกระทำให้ถูกต้องคล้องจองกันกับคำที่ว่า เราจะปกครองโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขของมหาชนชาวสยามนั้น ปัจจุบันมวลมหาประชาชนนั้นเขามีประโยชน์สุขกันไหม เป็นเรื่องที่พวกท่านที่คิดชั่วกระทำ หรือพวกที่คิดดีกระทำ ให้ช่วยกันใช้สมองคิดพิจารณาให้ถ่องแท้ด้วยจักขอบพระคุณยิ่ง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สมองหนา!
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064วันนี้เราได้เห็นความเสมอภาคกันทุกถ้วนทั่วที่อยู่ในตัวคนไทย เสมอภาคที่จะเดินร่วมกันไปในอุดมการณ์ที่คิดเพื่อประสานประโยชน์ให้กับประเทศไทยที่อยู่อาศัย ไม่มีใครแบ่งชั้นวรรณะทุกคนร่วมกายใจกันเป็นหนึ่งเพื่อให้ถึงวาระแห่งชาติไทยนั่นคือ ความสุขสงบ ที่จะค้นพบความศิวิไลซ์ ที่จะบังเกิดขึ้นด้วยพลังกายและพลังใจที่สะสมร่วมกันจับมือกันเพื่อมุ่งหวังไปสู่ผลสำเร็จนั้นคือ ทำให้ประเทศไทยกลับคืนมาสู่ความสุขสงบให้บังเกิดความสามัคคีให้เป็นมรรคผลที่จะได้รับทุกถ้วนทั่วทุกตัวคนที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทย

ถามว่ามวลมหาประชาชนนั้นเขามีความผิดอันใดที่จะต้องออกมาเดินร่วมกันเหนื่อยยากทุกวันเพื่อให้บังเกิดประโยชน์สุขให้จนได้

นี่หรือคนผู้ที่ประชาชนเขาคัดเลือกให้ไปทำหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของประชาชน ดูแลทรัพย์สินของประเทศชาติให้มั่นคงปลอดภัย

ทุกวันนี้ท่านกระทำเพื่อมวลมหาประชาชนเหล่านี้กันบ้างไหม แทนที่จะสำนึกผิด กลับยึดติดอยู่กับอำนาจที่ไม่ใช่สิ่งที่เป็นของตัวเองสักนิด เป็นเพียงประชาชนเขาคัดสรรคัดเลือกให้ไปทำหน้าที่แทนประชาชนกันนั้นได้

แต่...ประชาชนต้องมาทำหน้าที่ขับไล่ไสส่งเพราะมิได้กระทำการที่ประชาชนเขาอยากจะได้คือการทำหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของประเทศและประชาชน แต่กลับไปดูแลบำรุงสุขของตนเองกันนั้นได้ นักการเมืองไทยสำนึกกันให้มาก ๆ เรื่องทุกข์ยากทุกวันนี้เกิดขึ้นเพราะพวกท่านใช่ไหม และท่านมีความรู้สึกสำนึกผิดกันไหม ที่จะหยุดคิดและหยุดการกระทำที่ผิดต่อมวลมหาประชาชนที่เขาต้องเสียสละตัวตนเพื่อไปทำหน้าที่รักษาแผ่นดินไทย

ละอายใจกันบ้างไหม หรือว่าไม่เพราะด้านหนาเพราะกิเลสมันบังตาบังใจ บุญซื้อหาด้วยเงินตราไม่ได้ และเงินตราก็ซือหาเวรกรรมไม่ได้ที่จะซื้อเพื่อมิให้เวรกรรมจะไม่ก่อกรรทำเข็ญกับตัวเองกันนั้นได้ คิดให้ดีน๊ะเวรกรรมน่ะรออยู่ข้างหน้าทุกตัวตนคนทำชั่วทั้งหลาย ไม่ช้าก็เร็วให้รับรู้กันเอาไว้จะได้ปลงตกเสียบ้าง เพราะค่อนข้างจะโง่ด้วยกิเลสตัณหาจนชินชายากจะสอนสั่งกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 18:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061จนถึงวันนี้มันก็ยังไม่รู้สึกกันเลยว่าประชาชนเขาต้องการอะไร

เขายังต้องการนักการเมือง พรรคการเมืองกันอยู่อีกไหม ที่จะต้องให้มาทำหน้าที่ขับไล่ไสส่งกันทุกวันนี้กันได้

ยังไม่มีความรู้สึกนึกคิดอีกว่าประชาชนนั้นหนาเขาเอือมระอาต่อบรรดานักการเมืองหน้าโง่ในประเทศไทยกันสักแค่ไหน โง่ต่อกามตัณหา โง่ต่อบรรดาทรัพย์ศฤงคารทั้งหลาย โง่ให้ต่างชาติภาษามาบ่งการชี้หน้าวิ่งหาประชาธิปไตย โดยที่ไม่รู้จุดยืนของชาติตัวเองว่าให้อยู่บนพื้นฐานอันใด วิ่งตามคอยเป็นขี้ข้าคอยรับใช้พวกบ้าตัณหาเช่นเดียวกันนั้นได้ ทั้งนอกและในราชอาณาจักรไทย โง่ที่จะไม่รับรู้ปัญหาของชาติบ้านเมืองว่าจะต้องกระทำการอย่างใดที่จะให้ถูกใจประชาชนที่เขาเป็นใหญ่ในแผ่นดินนี้ที่มีจิตสำนึกที่ดีที่อยากจะให้ประเทศไทยยืนอยู่บนความถูกต้องและต้องเคารพตรากฏหมายที่ใช้บังคับแก่ผู้คนที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทย

ถามว่าอ้ายพวกขี้ข้าต่างชาติภาษามันเคยมีความนึกคิดเป็นของตัวเองและเป็นแบบไทย ๆ กันบ้างไหม อย่าได้บ้าไปยึดติดกับต่างชาติภาษาที่บ้าตัณหามากกว่าคุณธรรมนำชาติตัวเองให้ยิ่งใหญ่ ต่อสู้ฟันฝ่าเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจให้มาควบคุมอยู่ในระบอบประชาธิปไตยที่ตัวเองตั้งขึ้นหมายผดุงอยุติธรรมให้ก้าวไกล ไปยกย่องคนที่เขาตกเป็นขี้ข้าของชาติตัวเองนั้นหนาโดยที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองนั้นหนาเป็นผู้ก่อขึ้นทั้งหมดนั้นได้

ก็ดูสิว่าตัวมันยังไม่คิดเลยว่ามันผิดกันเลยอ้ายชาติยุโรปทั้งหลาย นี่ประเทศไทยข้ามิได้คิดที่จะตกเป็นขี้ข้ามาแต่ดึกดำบรรพ์นั้นได้ และอย่าได้คิดกระทำการให้ประเทศไทยเสียหาย เพราะไม่เยี่ยงนั้นเวรกรรมจะติดตามทันแบบจรวดนำวิถีวิ่งเข้าใส่ชาติยุโรปชนิดที่จะหาทางยับยั้งไม่ได้ นี่เตือนไว้ก่อนนั้นอ้ายชาติอเมริกา อังกฤษ ญี่ปุ่น รัสเซีย จีน นั้นที่คิดย่ำยีประเทศไทย เวรกรรมจะกระหน่ำซ้ำทุกชาติทุกชาติไป ไม่เชื่อก็ลองดูแล้วจะรู้เวรกรรมมีจริงหรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชาวถิ่น
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 18:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069ประเทศถูกเสี้ยมสอนไปด้วยผลประโยชน์ อะไรต้องมีคำว่า ได้ ทุกครั้ง ไม่งั้นไม่ยอม แล้ว จะถามหาความเจริญมาจากไหน ประเทศเจริญเขาก็มีกฎเกณที่เห็นพ้องต้องกันก่อนทั้งน้าน ไม่อยู่ในกฎ ก็รบกันไปยันหลานเหลนโหลนโน้น เหมือนพวกฆ่าตัวตาย ซ้ำซาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไอ กลวง
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 18:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*032ผมอยากให้ประชาธิปัด กลับมาเป็นรัฐบาล จะได้หนีทหารถูกกฏหมาย และขอให้ไข่ทุกใบต้องชั่งกิโลขายด้วย และการลอกข้อสอบจะได้ไม่ผิดกฏ เพราะชอบลอก ไม่ชอบคิด เด็กมันเอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ประท้วง ตั้งม๊อบ ส่งสาร บิดามารดามันจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหรออออ
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 19:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้าว นึกว่า เดินบนยอดตึก...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาด้วยคน
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 19:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเพิ่มอายุเป็นไม่เกิน 45 ปีได้ป่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกิดเป็นไท
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 21:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ชื่นชมกันเข้าไปประเทศชาติจะล่มจม เกิดมาจากทอ้งแม่พึ่งเคยเห็นประชาชนแตกแยกแล้วมีคนชืนชม ศึกนอกบ้านไม่น่ากลัว ไม่แปลกใจทำไมกรุงแตกโดนเผา มีใส้ศึกนี่เอ็ง เลว ชั่ว
แล้วอะไรเป็นสาเหตุละ เกิตจากท้องพ่อ ท้องแม่เคยเจอมั้ย ประเทศจะล่มจมเพราะมีแต่คนคิดสาละวนอยู่กับปัญหา ความดี กับเลว แยกออกก่อน แล้วค่อยมาแสดงความคิดเห็น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดินปวดขา
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 11 ธ.ค. 13, 22:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าสุเทพดีเลิศทำไมไม่ได้เป็นนายกว
ไม่ได้ออกมาเดินเพราะสุเทพโว้ย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม