หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีเส็บปลื้มโครงการ “ลัดฟ้าประชุมเมืองไทย...อิ่มใจ ตามรอยพระราชดำริ”  (อ่าน 146 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ธ.ค. 13, 21:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ “ทีเส็บ” ร่วมกับมูลนิธิปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ และสายการบินแอร์เอเชีย จัดกิจกรรม Media Familiarization Trip ครั้งที่ 5 ในโครงการ “ลัดฟ้าประชุมเมืองไทย…อิ่มใจ ตามรอยพระราชดำริ” (Domestic MICE: A Royal Trail Inspiration) ภายใต้แนวคิด “แรงบันดาลใจ...ไม่มีที่สิ้นสุด” นำคณะสื่อมวลชนร่วมเดินทางไปเพิ่มเสริมแรงบันดาลใจจากการลงพื้นที่จริง ลงมือทำกิจกรรม Team Building ด้วยกัน ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมเปิดโลกทัศน์องค์ความรู้ด้านชาน้ำมัน ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน พร้อมกิจกรรมสุดสร้างสรรค์บนแปลงผัก ณ ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ จังหวัดเชียงราย เมื่อเร็วๆ นี้

แทรกรูปภาพจากเว็บต่างๆ เช่น

จะได้ผลลัพธ์เป็น รูปภาพนั้นๆ แทรกอยู่ในข้อความ
นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการทีเส็บ ซึ่งให้เกียรติเป็นผู้นำการเดินทางในครั้งนี้ด้วยตนเอง เปิดเผยว่า “เป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่าผลสำเร็จการดำเนินงานของโครงการตามพระราชดำริต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ทั้งในด้านการพัฒนาชุมชน และการอนุรักษ์ภูมิปัญญา ศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนทรัพยากรธรรมชาติในแต่ละพื้นที่ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้องค์กรและหน่วยงานมากมายจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเดินทางมาเรียนรู้ถึงประเทศไทย ทีเส็บ ในฐานะของผู้ส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ จึงจัดโครงการ ‘ลัดฟ้าประชุมเมืองไทย…อิ่มใจ ตามรอยพระราชดำริ’ และกระตุ้นให้องค์กรต่างๆให้เข้าร่วมโครงการฯ ด้วยเล็งเห็นถึงโอกาสที่จะได้ส่งเสริม สนับสนุนให้คนไทยได้เรียนรู้และรับสาระประโยชน์จากการไปเยือนโครงการตามพระราชดำริอันเป็นของดีใกล้ตัว เคียงคู่ไปกับการจัดประชุมสัมมนา หรือการจัดการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล โดยได้จัดเตรียมโปรแกรมตัวอย่าง รวมทั้งมอบสิทธิพิเศษให้มากมาย”
นายนพรัตน์กล่าวด้วยว่า “กิจกรรมในธีม ‘แรงบันดาลใจ...ไม่มีที่สิ้นสุด’ นี้ ซึ่งมีพื้นที่จัดกิจกรรมหลักอยู่ที่โครงการพัฒนาดอยตุงฯ จังหวัดเชียงราย มีความพร้อมเป็นอย่างมากในการเป็นสถานที่ให้ความรู้เคียงคู่การจัดประชุม อีกทั้งยังเป็นสถานที่ซึ่งหน่วยงานและองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนสามารถจัดกิจกรรม Team Building เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถของบุคคลากรได้เป็นอย่างดี”นายนพรัตน์ อธิบายเพิ่มเติมว่า “โครงการพัฒนาดอยตุงฯ เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูงในการเป็นแหล่งเรียนรู้ ในการมาเยือนในแต่ละครั้งก็มักจะได้อะไรใหม่ๆ กลับไปเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมาเยือนในรูปแบบของทีเส็บ ผ่านประสบการณ์รูปแบบใหม่ และได้มีการลงมือปฎิบัติด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์เก็บเมล็ดกาแฟ แมคคาเดเมีย บนไร่ที่งดงาม การทำงานฝีมือกับผู้เชี่ยวชาญ ณ ศูนย์ผลิตและจำหน่ายงานมือ หรือการมีส่วนร่วมในการพิทักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการลงมือเพาะกล้าไม้ธรรมชาติ บนพื้นที่โครงการฯ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการรับทราบถึงพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี และราชสกุลมหิดล อันจะก่อเกิดแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ ตลอดจนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดอย่างไม่มีที่สิ้นสุด”

ในโอกาสนี้ นางพิมพรรณ ดิศกุล ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและเผยแพร่องค์ความรู้มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯได้เป็นผู้ให้การต้อนรับและนำคณะสื่อมวลชนตลอดจนผู้แทนองค์กรพันธมิตรโครงการฯ ชมหลากหลายกิจกรรม และมี นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการ สายงานด้านบริหารและสนับสนุนกลยุทธ์ ทีเส็บ นายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมตลาดในประเทศ ทีเส็บ ร่วมให้ข้อมูลอย่างครบถ้วนโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ดำเนินงานภายใต้พระราชปณิธานและแนวทางของ สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประสบผลสำเร็จในการแก้ที่รากเหง้าของปัญหาในพื้นที่ นั่นคือความยากจนและการขาดโอกาสของ “คน” อันส่งผลต่อ “ป่า” อันเป็นที่มาว่า “ถ้าจะปลูกป่าให้ยั่งยืน ต้องปลูกคนด้วย” นั่นเอง
ใน “แรงบันดาลใจ...ไม่มีที่สิ้นสุด” ยังนำสื่อมวลชนและพันธมิตรโครงการฯ สัมผัสทุกจุดทุกกระบวนการของการผลิตชาน้ำมัน ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โรงงานต้นแบบในการผลิตน้ำมันคุณภาพสูงเพื่อการบริโภคและผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มต่างๆ จากเมล็ดชา และพืชน้ำมันอื่นๆ เช่น มะรุม งา ทานตะวัน ฟักทอง และผักน้ำมัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันชาที่สามารถนำไปผลิตเป็นเครื่องสำอางบำรุงผิวและเส้นผมซึ่งมีมูลค่าสูงมากในตลาดโลก กากเมล็ดชาที่ได้จากการหีบน้ำมันยังสามารถใช้เป็นยากำจัดศัตรูพืช เช่น หอยเชอรี่ในนาข้าว และปลาในบ่อกุ้ง และยังใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตน้ำยาทำความสะอาดต่างๆโครงการ “ลัดฟ้าประชุมเมืองไทย...อิ่มใจ ตามรอยพระราชดำริ” เป็นการส่งเสริมการประชุมตามแนวคิดใหม่ซึ่งผนวกกิจกรรมการสร้างทีมเวิร์คผ่านการเรียนรู้จากโครงการตามพระราชดำริต่าง ๆ เข้าไปเป็นกิจกรรมก่อนหรือหลังการประชุม โดยทีเส็บได้จัดทำ 6 แนวคิดให้เลือก ได้แก่ 1) การสร้าง Team Building ผ่านประสบการณ์ที่ท้าทาย (Adventure) 2) การตระหนักในความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) 3) การสร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ ๆ (Experiential) 4) การตระหนักในการรักษาสิ่งแวดล้อม (Green) 5) การสร้างการเรียนรู้และความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม (History & Culture) และ 6) การได้สัมผัสกับความพิเศษ (Luxury) ซึ่งอาจจะไม่ใช่สิ่งหรูหราแต่ทว่าเป็นสิ่งพิเศษสำหรับคนพิเศษเท่านั้น
“โครงการ ‘ลัดฟ้าประชุมเมืองไทย...อิ่มใจ ตามรอยพระราชดำริ’ เป็นกิจกรรมส่งท้ายปีงบประมาณ 2556 ที่มุ่งกระตุ้นและผลักดันอุตสาหกรรมไมซ์ภายในประเทศสู่เป้าหมายของปีนี้ โดยทีเส็บคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมโครงการนี้ประมาณ 5,000 คน สร้างรายได้ จำนวน 100 ล้านบาท ด้านภาพรวมไมซ์ภายในประเทศคาดปีนี้จะเติบโตถึงร้อยละ 15 คิดเป็นจำนวนผู้เดินทางกลุ่มไมซ์ 4.3 ล้านคน สร้างรายได้หมุนเวียนในประเทศ 13,706 ล้านบาท” นายนพรัตน์กล่าว
หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่สนใจ สามารถติดต่อสายการบินชั้นนำที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ สายการบินไทย, บางกอก แอร์เวย์ส, แอร์เอเชีย, นกแอร์ และไทยสมายล์ เพื่อรับโปรโมชั่นพิเศษ ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ “ลัดฟ้าประชุมเมืองไทย...อิ่มใจ ตามรอยพระราชดำริ” (DOMESTIC MICE: A Royal Trail Inspiration) ได้ที่ www.ประชุมเมืองไทย.com หรือ TCEB Call Center โทร 1105
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 ธ.ค. 13, 23:12 น โดย syllablegroup » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม