หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไบโอคอส กรุ๊ป มืออาชีพด้านความงาม จับกระแสใส่ใจสุขภาพและความงาม  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ธ.ค. 13, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไบโอคอส กรุ๊ป ปรับแผนรุกตลาดสู่ผู้นำธุรกิจด้านความงามครบวงจร มุ่งสร้างแบรนด์อิมเมจให้แข็งแกร่งรับประชาคมอาเชี่ยน หรือ เออีซี เตรียมงบส่งเสริมตลาดไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท พร้อมขยายสาขาสลิมมิ่งพลัส, อาเมทิส, บิวตี้สตอรี่ เน้นการให้บริการจำแนกตามไลฟ์สไตน์และออกผลิตภัณฑ์ความงามใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าปีหน้า เติบโตเพิ่ม 20%

สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ไบโอคอส กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่าล่าสุดหลังจาก ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารบริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้างการบริหารจัดการทางธุรกิจใหม่ในรอบปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับแผนการขยายธุรกิจสุขภาพความงามครบวงจรและก่อให้เกิดประสิทธิภาพ ในการขยายธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ
ไบโอคอส กรุ๊ป จำกัด เจ้าของ 3 แบรนด์ธุรกิจความงามชั้นนำที่ได้ผลการตอบรับดีเกินคาด ด้วยอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีอัตราเติบโตกว่าร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ทั้งการขยายสาขา ขยายไลน์ของบริการและผลิตภัณฑ์ พร้อมกับเพิ่มเติมในส่วนแบรนด์น้องใหม่“Beauty Story"(บิวตี้สตอรี่) ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความงามแบบ Express Beauty รองรับเทรนด์ความงามที่ต้องการความรวดเร็วโดยมืออาชีพ ด้วยการเป็นผู้นำตลาดสุขภาพและความงามแบบครบวงจร โดยทุกแบรนด์เน้นการบริการแบบ one stop service พร้อมตั้งเป้าขยายสาขาสู่หัวเมืองใหญ่ครอบคลุมทุกภาคทั่วประเทศ ตอกย้ำการเป็นมืออาชีพด้านความงาม เพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์ความงาม และร่วมทุนพันธมิตรรุกธุรกิจความงามในต่างประเทศ มั่นใจปีนี้ลูกค้าเพิ่มกว่าร้อยละ 50
นางสาวสิเรียม กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปัจจุบัน ความสวยงามไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นสำหรับสุภาพสตรีเท่านั้น สุภาพบุรุษก็เริ่มให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ หน้าตา ผิวพรรณมากพอสมควร โดยจากการสำรวจพฤติกรรมของผู้ชายที่ไม่ต้อง การขั้นตอนที่ยุ่งยากในการดูแลผิวพรรณ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชายที่ไลฟ์สไตล์การทำงานหนัก รวมทั้งผู้ชายกลุ่มที่ชอบใช้ชีวิตช่วงกลางคืน ทำให้เรามองเห็นว่า ผู้ชายมีความสนใจในเรื่องสุขภาพและผิวพรรณเป็นอย่างมาก โดยปีหน้าวางแผนขยายไลน์ในส่วนของการบริการเข้าสู่กลุ่มผู้ชายเพิ่มขึ้น กว่า 20% ที่เข้ามารับบริการในสถาบัน
สำหรับภาพรวมของตลาดธุรกิจดูแลรูปร่างและความงาม อยู่ในสภาวะการแข่งขันที่ดุเดือดและเข้มข้น ในขณะที่ผู้บริโภคระมัดระวังการใช้จ่ายเม็ดเงินมากขึ้น ต้องเลือกจากผู้ที่เชี่ยวชาญและมีความปลอดภัย เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจและการเมืองไทยที่ไม่นิ่ง อย่างไรก็ตาม ตลาดธุรกิจความงาม มีแน้วโน้มที่จะขยายตัวเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าปีละ 15-20% แน่นอน ประกอบกับเทรนด์ความงามปีหน้า กลุ่มเป้าหมายมุ่งหาความสวยจากธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น และเลือกหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เพราะกลัวผลเสียจากความสวยที่เสี่ยงอันตราย
โดยหลังจากไทยก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2558 จากการที่ประเทศไทยมีชื่อเสียงในด้านสุขภาพและความงาม โดยแต่ละปี มีนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ จำนวนกว่า 1.5 แสนคน และมีจำนวนมากกว่า 50% เดินทางเข้ามา เพื่อใช้บริการธุรกิจเพื่อสุขภาพในประเทศไทย คาดว่าแนวโน้มประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางความงามในภูมิภาคนี้
สิเรียม กล่าวถึงในส่วนของภาพรวมตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ผู้ชายในประเทศไทยนั้น การเติบโตของสภาวะเมืองที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในกลุ่มประชากรไทยและจากการผสม ผสานทาง วัฒนธรรมจากต่างประเทศ อาทิ เกาหลี ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผลพวงจากกระแสการดูแลสุขภาพได้เติบโตในช่วง 5 ปีที่ผ่านมานั้น ทำให้ผู้ชายไทยจำนวนมากหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลตนเองเพื่อปรับบุคลิคภาพ และความแข็งแรง เพราะพวกเขารู้ดีว่าความมั่นใจมีส่วนช่วยพัฒนาสถานะทางสังคมและหน้าที่การ งานได้
การเติบโตของ ไบโอคอสกรุ๊ป ในปีที่ผ่านมา ด้วยปัจจัยบวกการทำประชาสัมพันธ์สื่อสารกับกลุ่มลูกค้าอย่างกว้างขวาง ทุกกลุ่มกำลังซื้อการออกแคมเปญผลิตภัณฑ์การส่งเสริมการตลาดทุกรูปแบบและทุก ช่องทางขายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในแต่ละไลฟ์สไตล์ประกอบกับตอบโจทย์กลยุทธ์สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าทุกกลุ่มเพิ่มขึ้น (CRM) ควบคู่ไปกับการมุ่งเน้นกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) และกิจกรรมการตลาด เช่น กิจกรรม workshop สร้างการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันอย่างต่อเนื่องและ พัฒนาการเรียนรู้ความเข้าใจที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับการพัฒนาบุคลากรและ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยมี partner ที่ดีจากยุโรป และเมื่อเทียบกับช่วงปีที่ผ่านมาทำให้อัตราการเข้าถึงของกลุ่มลูกค้าเพิ่ม เป็น 25% จากเดิม 10% นางสาวสิเรียม กล่าวสรุปในที่สุดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม