หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนพ. จัดกิจกรรมวันเด็กประหยัดพลังงานที่นครศรีธรรมราช ปลุกพลังคิดส์ ปลูกจิตสำนึก  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ม.ค. 14, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

11 มกราคม 2557 NBT จังหวัดนครศรีธรรมราช – สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน (สนพ.) จัดกิจกรรมวันเด็กในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ภายใต้แนวคิดรวมฮีโร่พลังคิด วันเด็กประหยัดพลังงาน 2557 ในโครงการพลังคิดสะกิดโลก เพื่อปลุกกระแสเยาวชนให้หันมาเห็นคุณค่าพลังงานและช่วยอนุรักษ์พลังงานเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ภายในงานมีกิจกรรมบนเวทีและเกมอนุรักษ์พลังงาน ให้เยาวชนได้ร่วมลุ้นรางวัล อาทิ การประกวดคำขวัญ “เด็กไทย เริ่มคิด เริ่มลดใช้พลังงาน เพื่อชาติยั่งยืน” วาดภาพระบายสี งานจัดให้มีขึ้นวันที่ 11 มกราคม 2557 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 14.00 น. ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT นครศรีธรรมราช
นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน สนพ. กล่าวว่า วันเด็กแห่งชาติ ปี 2557 นี้ สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ได้ร่วมกับ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมวันเด็ก ภายใต้แนวคิด รวมฮีโร่พลังคิด วันเด็กประหยัดพลังงาน 2557 โดยมีคำขวัญว่า “เด็กไทย เริ่มคิด เริ่มลดใช้พลังงาน เพื่อชาติยั่งยืน” ภายในงานได้จัดกิจกรรมความบันเทิงและเกมร่วมสนุกที่สอดแทรกวิธีการประหยัดพลังงาน ให้เยาวชนสามารถนำกลับไปปฏิบัติทั้งที่โรงเรียนและที่บ้าน โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 50,000 บาท มีกิจกรรมส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน อาทิ บิงโกพลังคิด จัดประกวด คำขวัญประหยัดพลังงาน วาดภาพระบายสีถ่ายทอดถึงวิธีการประหยัดพลังงานของตนเอง โดยมีของที่ระลึกมากมาย ได้แก่ เสื้อยืดพลังคิดสะกิดโลก ถุงผ้าพลังคิดสะกิดโลก หมวกกระดาษพลังคิดสะกิดโลก กระติกน้ำพลังคิดสะกิดโลก ลูกโป่งพลังคิดสะกิดโลก ดินสอ ปากกา และตุ๊กตา ฯลฯ กิจกรรมบนเวที ประกอบด้วย การแสดงของเด็กนักเรียนสังกัดเทศบาล มินิคอนเสิร์ต การแสดงของศิลปิน อาทิ เชน อัฒรุต คงราศรี, บอม กันตพัฒน์ นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องพี่มากพระโขนง และน้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา กิจกรรมจัดขึ้นในวันที่ 11 มกราคม 2557 นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 14.00 น. ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์ แห่งประเทศไทย NBT นครศรีธรรมราช
“การจัดงานในปีนี้เป็นผลมาจากที่รัฐบาลได้มอบนโยบายการอนุรักษ์พลังงานให้เป็นนโยบายสำคัญและเร่งด่วนที่ต้องมีการดำเนินการอย่างจริงจังและต่อเนื่อง จึงเกิดการส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในทุกภาคส่วน มีการดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อรณรงค์สร้างความตระหนัก ปลูกจิตสำนึก ให้ความรู้ความเข้าใจในด้านการอนุรักษ์พลังงาน เพื่อให้เกิดการประหยัดพลังงานอย่างจริงจัง และนำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้พลังงาน” นายเสมอใจ กล่าว
กิจกรรมวันเด็กภายใต้แนวคิดรวมฮีโร่พลังคิด วันเด็กประหยัดพลังงาน 2557 ในโครงการพลังคิดสะกิดโลก จัดให้มีขึ้นเพื่อต้องการให้เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน ได้มาร่วมกันคิด ร่วมกันนำความรู้ วิธีการและเทคนิคการประหยัดพลังงานไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และลงมือปฏิบัติทั้งที่โรงเรียนและที่บ้าน เพราะเด็กเป็นอนาคตของชาติ หากเด็กเกิดจิตสำนึก เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นผู้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและตระหนักถึงคุณค่าของพลังงาน ประเทศไทยก็จะเกิดความยั่งยืนและมั่นคงด้านพลังงาน

เกี่ยวกับโครงการ
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน (สนพ.) ได้จัดทำแนวทางการดำเนินกิจกรรมการประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานกลุ่มเยาวชนด้วยการผลักดันให้ปี 2556 เป็นปีเริ่มต้นการลดการใช้พลังงาน โดยมีกลยุทธ์การสื่อสารว่าความสุขจะเกิดขึ้นได้จากการเปลี่ยนมุมคิดการประหยัดพลังงาน เท่ากับชีวิตยังมีความสุข สนพ.จึงจัดให้ดำเนินโครงการ “พลังคิด สะกิดโลก” ซึ่งเป็นโครงการแข่งขันลดใช้พลังงานในสถานศึกษา ทั่วประเทศ ให้เยาวชนได้เรียนรู้ และมีประสบการณ์จริงในการลงมือปฏิบัติ พร้อมทั้งคิดสร้างสรรค์วิธีการใช้พลังงานอย่างประหยัดด้วยตัวเอง โดยแบ่งการดำเนินกิจกรรมเป็น 6 ภาค เพื่อให้การสื่อสารเข้าใจง่ายด้วยภาษาท้องถิ่น เข้าใจวิถีชีวิต สื่อที่ใช้เหมาะสม และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดกระแสการรับรู้โครงการหรือกิจกรรมรณรงค์ประหยัดพลังงานต่างๆ อย่างทั่วถึง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม