หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อยากถามผู้หญิง  (อ่าน 1305 ครั้ง)
Guest
ชายโฉด
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ม.ค. 14, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปัญหานี้คงต้องถามผู้หญิงคงจะดีที่สุดถ้าถามผู้ชายด้วยกันผมจะไม่ได้คำตอบในความรู้สึกผู้หญิงอย่างแท้จริง คือว่าแฟนกับผมคบกันมา 4 เกือบ 5ปี โดยผมขอทางแม่เค้าแต่งงานมาตลอดตั้งแต่ปีแรก(อยากรับผิดชอบเค้า) แต่ติดปัญหาที่ค่าสินสอดซึ่งสูงมากสำหรับข้าราชการอย่างผมคือ หนึ่งล้านบาทสูงขนาดที่ไม่กล้าบอกทางฝ่ายพ่อกับแม่ผมเลยกลัวท่านมีอคติกับครอบครัวทางแฟน ผมตัดสินใจไม่ขอทางบ้านเลยสักบาท ในปีที่ห้าผมเลื่อนขั้นเป็นข้าราชการระดับหัวหน้าตอนนี้ผมอายุ30 และไปพูดอีกคือไปคนเดียวแม่เค้าก็ยังยืนยันว่าหนึ่งล้าน และคิดจะกู้เงินกับธนาคารเพื่อนำเงินมาแต่งงาน ในตลอดเกือบห้าปีผมช่วยเหลือแฟนผมมาตลอดเพราะเธอเรียนป.โท ทั้งเรื่องเงิน(ไม่มากมาย) พาไปพักผ่อนคลายเครียดพาไปดูหนัง ไปกินของอร่อยๆ ไปช่วยเค้าล้างอุปกรณ์แลบการเรียน ไปนั่งเป้นเพื่อนตอนเค้าทำแลบดึกๆ จนจบป.โท จนมีงานทำผมก็ไปช่วยงานเธอบ้างเพราะมันหนักมากสำหรับผู้หญิงต้องใช้แรงผู้ชายช่วย จนเค้าหาว่าผมไม่มีงานทำมาเกาะผู้หญิงกิน แต่ทางบ้านเค้าไม่รู้ว่าผมเป็นคนช่วยเหลือดูแลเค้าเพราะต้องปิดไว้กลัวพ่อแม่เค้าระแวงเพราะผมมาใกล้ชิดลูกสาวเค้ามากเกินไป ทั้งที่ผมจะรับผิดชอบตั้งแต่ปีแรกๆแล้วแต่ติดปัญหาเรื่องเดียวนั้นแหล่ะครับ ตอนนี้น้องสาวเค้าก็เรียนมหาลัยพ่อไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมผมต้องไปรูดบัตรมาให้ทั้งๆที่ไม่เคยรูดบัตรเลยในชีวิต ไม่เคยไปพิมพ์ลายนิ้วมือในโรงจำนำก็ไปอายใหม ผมก็พูดตรงๆก็อายครับแต่เพื่อความอยู่รอดของแฟนผมก็ต้องทำ เพราะแฟนต้องจ่ายงวดรถที่พ่อเค้าดาวให้ทั้งๆที่น้องต้องเรียนมหาลัยแฟนผมก้ถามพ่อย้ำว่ามีตังคืส่งน้องเรียนใหม พ่อก็ว่ามีแล้วบังคับให้เค้าออกรถเค้าก็จำใจออก เงินเดือนตอนนั้นเค้ายังน้อยและบางที่สามเดือนได้ทีและต้องอาศัยผมบ้าง เงินเดือนพ่อเค้าก็ติดลบ แม่ก็ค้าขายเล็กน้อย น้องชายมีครอบครัวไปแล้วแต่ยังโตไม่เป็นแบมือขอเงินพ่ออยู่ ครอบครัวแฟนอาศัยอยู่บ้านพักข้าราชการและพ่อใกล้เกษียณอีกสองปีพร้อมหนี้สินจำนวนมาก และไม่รู้จะไปอยู่ที่ใหน แต่แฟนผมเป็นคนดีมากนะครับเธอบอกว่าให้ผมออกไปจากชีวิตเค้าเถอะ ออกไปใช้ชีวิตแทนเค้า ออกไปยิ้มออกไปมีความสุข ส่วนเค้าต้องดูแลครอบครัวอีกเยอะเลย ในใจผมก็อยากเดินออกไปครับถ้าพูดตามตรงแต่พ่อแม่เค้าไปพูดกับคนอื่นแล้วว่าเราสองคนจะแต่งงานในเวลาอันใกล้นี้ผมกลัวแฟนอายคนครับกลัวแฟนยืนอยู่ในสังคมไม่ได้เพราะใครๆต่างถามว่าจะแต่งงานกันเมื่อไรไม่ว่าจะเป็นคนในชุมชนและคนทีทำงานแฟน อีกใจหนึ่งก็กลัวเพราะคิดว่าต่อให้แต่งงานกันไปผมก็ไม่กล้ามีลูก ไม่กล้าสร้างครอบครัวเพราะกลัวล้มแบบโดมิโนในภาระที่หนักฮึ้ง ใหนจะเลี้ยงลูก ผ่อนบ้านผ่อนรถ ผ่อนหนี้ที่ยืม ใหนจะภาระทางครอบครัวเค้าอีกผมไม่อยากโยนบาปไปให้ลูกผมที่ต้องมายอมรับว่าพ่อแม่ไม่มีอยู่ตลอด ถ้าเลี้ยงเค้าไม่ดีผมก็ไม่อยากมีครับ ทางบ้านผม ก็ไม่ได้ดูแลทั้งที่เค้าเลี้ยงดูผมมาอายจนต้องตัดการช่วยเหลือเรื่องแต่งงาน กว่าผมจะมีหน้าที่การงานที่ดีผมก็ผ่านความลำบากมาเยอะครับกว่าจะสบาย จะไปรับผิดชอบภาระที่ผมไม่ได้ก่อ แต่งไปไม่ต้องมีลูกถ้ารับภาระไม่ไหวจนถึงที่สุดแล้วก็ถอยออกมาเลิกลากันไป หรือจะหันหลังแล้วเดินต่อไปทิ้งความอับอายไว้ให้ครอบครัวเค้า ตอนนี้ชีวิตผมถือว่าเลือกได้เลยครับ ลูกสาวสส. ลูกสาวเถ้าแกค้าอุปกรณ์ก่อสร้าง ลูกสาวเถ้าแก่ปตท. ไม่รู้จะเดินไปทางใหนดีครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ม.ค. 14, 17:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าของกระทู้ต้องการให้คุณสุภาพสตรีตอบ แต่ไม่เห็นมีใครตอบ

จึงขอแปลงเพศสักวันนะครับ........555

ผมว่าคุณและคนรักต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูล กันมานาน..

การแต่งงาน ไม่จำเป็นต้องมีพิธีใหญ่โต สินสอดเป็นแสน เป็นล้าน

ขอให้สองคนใช้ชีวิต มีความสุขตามอัตภาพก็พอ.....

จดทะเบียนสมรสเลยครับ ไม่ต้องงสนใจใคร ชีวิตเป็นของเรา

คิดมาก ปวดหัวเปล่าๆ ..............

q*062q*069q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หญิงมาแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 31 ม.ค. 14, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้หญิงมาตอบแล้ว แต่ไม่รู้คุณจะโกรธป่าวนะ คือหญิงอย่างเรามักคิดเล็กคิดน้อย มองว่าครอบครัวแฟนคุณ เค้าใช้เงินเกินตัว กันทั้งครอบครัวเลย คุณไม่ควรไปส่งเสริมเค้าเลยนะ ตัวคุณเอง ก็กำลังนำพาตัวเอง เข้าสู่กองเพลิงอันยิ่งใหญ่ นั่นคือเป็นหนี้บัตรเครดิต ขอบอกว่าคุณลงได้เป็นหนี้บัตรแล้ว หลุดออกยากมาก เพราะขั้นต่ำที่คุณจ่ายไป ก็แค่ดอกเบี้ยของบัตรเท่านั้น q*026 หยุดซะเดี๋ยวนี้ ห้ามรูดเงินจากบัตรอีกต่อ เชื่อเราเถอะ

น้องเรียนโท ไม่มีเงิน คุณเป็นคนนอกนะ ไม่ได้เป็นพ่อเป็นแม่ ทำไมต้องยื่นหน้าไปรับภาระเป็นหนี้ ถ้าคุณมีเงิน ก็ว่าไปอย่าง ไม่มีให้จริงๆ เค้าก็ขวนขวายกันในครอบครัวเค้ากันเองได้

ผ่อนรถ ขอแนะนำให้ขายดาวน์ทิ้งไปเถอะ อยู่ๆก็ไปผ่อนรถให้ครอบครัวแฟน ไม่มีใครเห็นความดีหรอกนะ จริงๆ

แฟนคุณ ในสายตาเรา เรามองว่ามีโอกาสกำลังหลอกใช้คุณสูงอยู่มากนะ เรียกสินสอดเป็นล้าน เค้าจะไม่รู้เห็นกับแม่เค้าเชียวหรือ อีกมุมหนึ่งคือ เค้าอาจไม่ได้อยากแต่งงานกับคุณก็ได้ แต่หลอกคุณให้สงสาร พูดเหมือนไล่ เหมือนเกรงใจ แต่ก็รับเงินจากคุณกระเป๋าเป็นมัน q*070

นี่คือมุมมองของเรา ผู้หญิงคนหนึ่ง ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชายโฉด
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 1 ก.พ. 14, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณความเห็นทั้ง2ความเห็น ครับ
ความเห็นที่1 ผมก็อยากทำอย่างนั้นครับ แต่พื้นฐานของแฟนผมเค้าโตมาแบบไม่เถียงพ่อแม่เลย (ต่างกะผม เหอๆ) เคยชวนครับแต่เธอก็ดูดีใจนะแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรต่อ จะทำให้ท้อง ก็สงสารเค้า กลัวเค้าอายพ่อแม่ที่กระทำผิดเพราะในสายตาพ่อกะแม่ลูกสาวน่ารักอยู่ในกรอบตลอด ผมไม่อยากลบภาพนั้นจากหัวใจพ่อแม่เค้า เพียงเพราะประโยชน์ของตัวเอง (ตั้งแต่คบกันมาผมไม่เคยให้เธอกินยาคุมเลย) ใจจริงของผู้ชายทุกคนที่ไม่ได้ร่ำรวยเป็นลูกเสี่ยใหญ่มาจากใหนก็อยากทำอะไรแบบเรียบง่าย จดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย บางคนแต่งกันฝ่ายชายไม่ยอมจดทะเบียนด้วยช้ำครับกลัวข้อผูกพันธ์ทากหมาย
ความเห็นที่ 2 ผมเองแหล่ะครับที่เสนอเงินต่างๆให้เธอยืมก่อน เธอบอกว่าได้เงินภาษีรถยนต์คันแรกจะนำมาคืนครับอันนี้ไม่ได้รูดเพราะผมมีเงินสด แต่ภายในเดือนเดียวกันก็มีปัญหาเรื่องค่าเทอมน้องสาวเค้าผมมีเงินสดไม่พอ เลยเสนอรูดบัตรให้เพราะเคยทำบัตรไว้เค้าบอกว่าไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปีก็เลยทำไว้ ผมได้เงินจากการปฎิบัติราชการพิเศษก็จะนำมาปิดครับคงได้เร็วๆนี้ ส่วนบัตรยังไม่รูดครับเพราะพ่อแม่เค้าขอดิ้นรนด้วยตัวเองจนถึงที่สุดก่อน ส่วนขายดาวน์มันนอกเหนืออำนาจผมที่จะบอกครอบครัวเทอครับ แม่เค้าบอกว่าตัวเค้าไม่เคยได้แต่งงาน ก็อยากให้ลูกสาวได้แต่งงานที่มีสินสอดเป็นล้านต่อให้เป็นเพียงลูกแม่ค้า แฟนผมก็ไม่เห็นด้วยเรื่องนี้ครับแต่เธอก็ทำอะไรไม่ได้มากนัก ส่วนผมเป็นลูกชาวสวนพ่อแม่ไม่ร่ำรวยอะไร ฐานนะปานกลางพอมีที่ดินไว้เป็นมรดกให้ลูก ไม่มีหน้าตาให้รักษา ใช้ชีวิตเรียบง่ายแต่ไม่มีหนี้สินอะไร แฟนผมเคยเถียงแม่เค้าให้ผมครั้งแรกเลยว่า ว่าตอนนี้ผมจะไปแต่งงานกะใครก็ได้โดยไม่ต้องใช้เงิน มีแต่คนอยากอ้างแขนรับ ทำไมต้องมาเสียเสียตั้งล้านหนึ่ง แต่แม่เค้าก็ไม่ได้ลดหย่นให้เลย แม่เค้าเป็นคนดีครับรับสุนัขจรจัดมาเลี้ยงหลายตัวมาตลอดเป็นสามสิบปีพาไปรักษาให้อาหารข้าวคลุกตับไก่อย่างดี เป็นคนใจดีกับทั้งคนและสัตว์ครับ ส่วนพ่อก็เป็นข้าราชการครูเล็กๆประกอบอาชีพเสริมอยู่ตลอดเป็นที่นับถือของลูกศิษย์ เดินไปใหนจะถุกทักจากลูกศิษย์เก่าๆเสมอพ่อแกก็พูดกะภรรยาไม่ได้เพราะตัวเองไม่ได้แต่ง มีแต่ก้มหน้ารับแบบอายภรรยา จึงให้แม่ตัดสินใจ
ตอนนี้ผมกำลังโอนย้ายเพื่อรับเงินประจำตำแหน่งที่เพิ่มขึ้น และมองหาธุระกิจเล็กๆเสริมครับเผื่ออนาคตจะได้เติบโตทิ้งไว้ให้ลูกได้บ้างคำว่าราชการทิ้งมรดกอะไรไว้ให้ลูกไม่ได้เลยครับ พ่อแม่เค้าบอกว่าไม่เอาหมดขอสองแสนห้าทางพ่อกะแม่เค้าได้เงินสินสอคไปจะลงทุนค้าขายผมก็หวังว่าให้เค้าได้ยืนอยู่ได้ส่งลูกเรียนให้จบ ส่วนผมก็จะดูแฟนว่าจะดิ้นรนกว่านี้ใหมโตกว่านี้ใหมเพื่อแบกรับภาระครอบครับตนเอง ถ้าไม่ผมก็จะไม่มีลูกครับและพร้อมที่จะเดินจากไปอย่างไม่มีอะไรคาใจ ผมขอแค่ได้ทำตามคำพูดว่าจะแต่งงานและได้ช่วยครอบครัวเค้ายามลำบาก ส่วนเรื่องหนี้สินผมใช้เองจากธุระกิจเล็กๆของผมในอนาคต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความเห็น2
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 3 ก.พ. 14, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็แล้วแต่นะ เราอ่านจากที่คุณเล่า พวกเค้าใช้เงินเกินตัวกัน แต่คุณรับได้ ก็เป็นเรื่องของคุณ ขอให้โชคดีค่ะ q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 3 ก.พ. 14, 17:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การมีหนี้เป็นทุกข์ในโลก q*069

การหอบของหนัก พะรุงพะรัง ทำให้การเดินทางช้าลง ทั้งเหนื่อยและหนัก วันหนึ่งที่รับภาระเต็มตัว จากทั้งเจ้าหนี้และและภาระที่หามาแบกเพิ่ม จะเกิดความเครียดมากกว่าความสุข ยากมากที่จะเดินทางได้ไกล

การแต่งงาน น่าจะเริ่มจากความรัก ความสุข การก่อร่างสร้างตัว ไปพร้อมๆกัน ดูแลกัน มากกว่าเริ่มต้นด้วยหนี้สินอ่ะคะ q*027 เพื่อความต้องการของแม่ ถึงกับละลายความสุขของลูก // แม่เค้าบอกว่าตัวเค้าไม่เคยได้แต่งงาน ก็อยากให้ลูกสาวได้แต่งงานที่มีสินสอดเป็นล้านต่อให้เป็นเพียงลูกแม่ค้า//
ลองเจรจาดูใหม่ หรือไม่ก็ให้ผู้ใหญ่ฝ่ายชายลองเจรจาดู แก้ปัญหาจุดนี้ก่อนจะงามกว่า งัดมาใช้ให้หมดทั้งวาทะศิลป์และการหว่านล้อม จิตวิทยาหมู่ q*012

ส่วนผมก็จะดูแฟนว่าจะดิ้นรนกว่านี้ใหมโตกว่านี้ใหมเพื่อแบกรับภาระครอบครับตนเอง ถ้าไม่ผมก็จะไม่มีลูกครับและพร้อมที่จะเดินจากไปอย่างไม่มีอะไรคาใจ รักจริง ยอมสู้ด้วยกันทุกอย่าง ไม่มีวันเดินจากไปอย่างไม่มีอะไรคาใจแน่นอน q*077 หากคิดแบบนี้ ให้ทบทวนเรื่องราวทั้งหมดใหม่ก่อนจะดีกว่าค่ะ ก่อนจะเป็นหนี้ q*027

ผมขอแค่ได้ทำตามคำพูดว่าจะแต่งงานและได้ช่วยครอบครัวเค้ายามลำบาก ส่วนเรื่องหนี้สินผมใช้เองจากธุระกิจเล็กๆของผมในอนาคต คำพูด ที่แทบเป็นไปไม่ได้ตั้งแต่ต้น เพราะไม่มีเงินล้าน รักษาไว้ได้ยากค่ะ การช่วยเหลือครอบครัวที่ไม่รู้จักพอ เหมือนโยนหินถมทะเล ไม่รู้เมื่อไหร่จะเต็ม ดังนั้น ครอบครัวที่ไม่รู้จักพอ จะไม่มีวันสิ้นสุดความลำบาก ส่วนเรื่องหนี้สิน ที่ยอมรับชดใช้เอง เป็นการวางแผนในอนาคต กับธุรกิจเล็กๆที่วาดหวังไว้ เป็นการมองโลกประมาทไปหน่อย เพราะ ทุกช่วงเวลาของชีวิตคน มีขึ้นมีลง มีเจ็บป่วย มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา อย่าลืมคิดเผื่อไว้ด้วยค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชายโฉด
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 4 ก.พ. 14, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณอย่างมากมายทุกความคิดเห็นที่ช่วยตอบอย่างหวังดีครับ ผมก็นั่งคิดหนักครับปวดหัวมากเหมือนกัน พอทุกข์คิดหนักหลายวันเข้ามันก็เริ่มเบาลงครับ ยิ่งเบาไปใหญ่ได้ปรึกษากับแม่ ผมเอาเรื่องนี้ไปปรึกษาแม่เป็นครั้งแรก (ไปยืมตังค์แม่มา2หมื่น วันที่9จะคืน เงินภาษีรถแฟนออก เงินปฎิบัติราชพิเศษยังไม่ออก รหัสบัตรกดเงินสดส่งมาที่บ้านแม่จงใจทิ้งไปแล้ว โทรไปถามทางจนท.สินเชื่อก็บอกว่าจะส่งรหัสทางไปรษณีย์อีก1-2 อาทิตย์ แต่ค่าเทอมน้องเค้าต้องจ่ายวันที่4 ผมบอกว่าจะไปจ่ายค่าเทอมเรียนต่อโทคือผมเรียนแน่ๆครับในปีนี้ (บาปจริงๆครับ จำใจ พ่อเตรียมเงินไว้ให้ผมห้าหมื่นเพื่อไปซื้อของแต่ผมไม่เคยไปเอาสักทีเกรงใจครับ ) แม่ก็บอกว่าเค้าอยากได้เงิน เค้าไม่อยากได้คน ลูกแม่เหล้าไม่ดื่มบุหรี่ไม่สูบ ตั้งหน้าตั้งตาทำงาน เป็นแม่ได้ลูกเขยอย่างนี้แสนเดียวแม่ก็เอา ผมก็เริ่มอธิบายไป แม่ก็เลยบอกว่าแยกครอบครัวกันดีแล้วเค้าไม่งอมืองอเท้าจะคิดทำมาหากิน เราจะได้ไม่ต้องไปแบกภาระครอบครัวเค้า จะได้สร้างครอบครัวของตัวเอง ถ้ามีครอบครัวแล้วจะลำบากแค่ใหนไม่มีใครช่วยใครจนครอบครัวตัวเองล้มหรอกลูก เราแต่งงานกับลุกเค้าไม่ใช่แม่เค้า ถ้าคิดว่าคนนี้ดีก็แต่ง แม่จะกันที่ดินให้ลูกไว้สิบไร่ แม่เค้าหรือตัวแม่ก็ไม่ได้อยู่ถึงร้อยปีหรอกลูก คนที่จะอยู่ด้วยกันมีแค่เราสองคน เงินล้านหนึ่งตอนนี้อาจจะดูมากแต่ในอนาคตมันอาจจะไม่มาก ทรัพยืสินเป็นของนอกกายลูก ลูกคนรวยพ่อแม่หาไว้ให้แต่ไม่ทำอะไรมีมากขนาดใหนก็หมดจำคำแม่ไว้นะ แม่บอกเหมือน คุณmarchmember2553 ถ้าได้แต่งงานกันแล้วไม่ว่าลำบากแค่ใหนจะทิ้งกันไม่ได้ต้องช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ผมฟังแล้วก็สบายใจขึ้นเยอะครับ คือจำใจต้องบอกค่าสินสอดแม่เพราะวันขอแม่จะหงายหลังเอาครับเหอๆ (แต่ผมก็ยืนยันว่าผมจะออกเองทั้งหมด) เงินเดือนตอนนี้ถ้าโอนย้ายได้ สามหมื่นครับ ใช้หนี้เดือนล่ะหมื่น 15 ปี ลูกน่าจะอายุไม่ถึง 15 แฟนเงินเดือนหมื่นเจ็ด หักค่างวดรถเค้า6พัน เงินรวมกัน สามหมื่นนิดๆครับ และเงินปฏิบัติราชการพิเศษอื่นๆของผมและแฟนน่าจะพอ และเงินเดือนน่าจะเพิ่มขึ้นทุกปี แฟนใช้จ่ายประหยัดซื้อเสื้อผ้ายังมือสองตัวล่ะไม่ถึงร้อย ส่วนผมไม่ค่อยซื้ออะไรถ้าไม่จำเป็นจริงๆ บ้านก็อยู่บ้านพักราชการ จะแบ่งเงินสักสามสี่หมื่นหลังแต่งงานทำกิจการเล็กๆครับ ได้กำไรพอแบ่งเบาค่างวดธนาคารบางส่วนก็ยังดี ผมไม่ใช่คนดีอะไรจนหลุดคิดที่จะเลิกลากับแฟนก็หลายครั้งครับ(เพียงในความคิด) จนมาโพสต์ไว้กระดานนี้เพื่อส่งเสริมความคิดการเห็นแก่ตัว อยากสบายของตัวเอง คือ ใจส่วนหนึ่งที่อยากเลิกกับแฟนไม่อยากลำบาก จะได้เลิกลากับแฟนด้วยความไม่รู้สึกผิดบาปอะไร อาผมกเยอะแยะก็ไม่เอา ผมก็คิดว่าใคไม่อยากสบาย ไม่อยากได้คนที่ทั้งสวยทั้งรวย แต่ผมคนเดียวเกิดมาแล้วต้องมาสร้างความเสียใจ เดือดให้คนอื่นมากมาย แต่ผมคนเดียวอย่างน้อยๆได้ช่วยเหลือครอบครัวหนึ่ง และยิ่งเป็นคนที่ผมรักให้ได้ใช้ชีวิตเป้นของตัวเอง ได้ยิ้ม ได้หัวเราะ ได้มีความสุขบ้าง แม่บอกว่าการตอบแทนพระคุณแม่โดยที่ลูกเป็นคนดีก็พอแล้วลูก เป็นคำสั้นๆที่ก้องอยู่ในหัวใจ ที่แม่ทิ้งท้ายไว้ให้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชายโฉด
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 4 ก.พ. 14, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนที่ผมยังไม่มีอะไร ตอนที่ผมจบ ป.ตรี แล้วติดเกณท์ทหาร ไม่มีงานทำไม่รู้จะไปทางใหนสอบราชการก็ยังไม่ได้ไม่มีอนาคต ครอบครัวแฟนเก่าที่คบกันตั้งแต่ป.ตรีก็รังเกลียดจนเลิกลากันไป ผมจะอธิฐานต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสมอไม่ว่าจะเป็นที่ใหนว่าขอให้ผมมีหน้าที่การงานที่ดี มีเงินมีทอง พอทีจะเลี้ยงดูพ่อแม่ ดูแลครอบครัว และแบ่งปันให้กับผู้อื่นที่ลำบาก ผมไม่มีอะไรจะถวายผมมีแค่ว่า ผมจะเป็นคนดี และตอนนี้ไม่ว่าจะทำอะไรที่นอกลู่นอกทางผมจะย้อนกลับไป คิดถึงคำสัญญาที่ให้ไว้เสมอ จนวันนี้ผมมีหน้าที่การงานทำที่ดี มีรถขับทั้งๆที่ตอนเรียนมหาลัยผมปันจักรยานเอาแต่จักรยานผมโดนขโมยผมก้เดินเอาจนจบมหาลัย ผมกลับหลงลืม ผมกลับอายเพื่อนที่เค้าได้แฟนฐานะดี ที่เค้าจับจ่ายใช้สอยโดยไม่ต้องคิดอะไร ทั้งที่ตำแหน่งเท่ากันเงินเดือนติดลบเป็นหนี้มาตั้งแต่สมัยยังไม่แต่งงาน พอแต่งใช้เงินครอบครัวแฟน อารมณ์อยากมีอยากได้ในทางลัดของผมชั่วขณะ ผมต้องขอบคุณและขอโทษทุกท่านที่ช่วยมาให้ความคิดเห็นนะครับ ขอบคุณมากมาย ชายโฉด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วางอุเบกขา
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 4 ก.พ. 14, 13:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม เค้าผูกกรรมกันไว้ ยังไงก็ย่อมเลือกเดินทางไปตามกรรมเก่านั่นแหละ q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 19:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064q*064q*064q*064q*064q*064q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  "อยากถามความเห็นผู้หญิง" 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม