หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซิสโก้จับมือเอจีที จัดตั้ง Smart City Global Strategic Alliance  (อ่าน 65 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.พ. 14, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซิสโก้จับมือเอจีที จัดตั้ง Smart City Global Strategic Alliance เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการบริหารและรักษาความปลอดภัยของเมืองต่างๆ

- โซลูชั่นการบริหารจัดการเมืองช่วยให้การเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตกลายเป็นความจริง

ซิสโก้ (Cisco) ผู้นำด้านไอทีระดับโลก ร่วมกับ เอจีที อินเตอร์เนชั่นแนล (AGTInternational) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการบริหารจัดการเมือง เปิดตัว สมาร์ท ซิตี้ โกลบอล สตราทิจิค อัลลายแอนซ์ (Smart City Global Strategic Alliance) เพื่อนำเสนออินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อเข้ากับทุกสิ่ง (Internet of Everything: IoE) ผ่านเครื่องมือวิเคราะห์และเทคโนโลยีระบบคลาวด์ที่สามารถพลิกโฉมวิธีการบริหารและรักษาความปลอดภัยของเมืองต่างๆ

การผสมผสานเครือข่ายที่ชาญฉลาด, คอมพิวเตอร์เสมือนจริงและซอฟต์แวร์การบริหารจัดการวิดีโอจากซิสโก้ และแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เมืองอัจฉริยะ, เกตเวย์เครือข่ายเซ็นเซอร์ และเครื่องมือวิเคราะห์จากเอจีทีจะช่วยยกระดับการใช้ชีวิตประจำวันของคนเมืองได้แบบประหยัดต้นทุนและมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงการยกระดับการให้บริการในเขตเมือง นับตั้งแต่การขนส่งและการดูแลรักษาสุขภาพไปจนถึงโครงสร้างสาธารณูปโภคและการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับภัยพิบัติและความปลอดภัยส่วนบุคคล

วิม เอลฟริงค์ รองประธานบริหารฝ่ายโซลูชั่นอุตสาหกรรมและประธานเจ้าหน้าที่โลกาภิวัตน์ของซิสโก้กล่าวว่า “ปัจจุบัน 99% ในโลกของความเป็นจริงไม่ได้มีการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ แต่อย่างไรก็ดี หลายๆเมืองได้กลายเป็นศูนย์กลางที่อินเทอร์เน็ตเชื่อมต่อเข้ากับทุกสิ่ง ซึ่งผู้คน สิ่งของ ข้อมูล และการประมวลผล สามารถเชื่อมโยงเข้าหากันและนำเสนอมูลค่าเพิ่มที่น่าตื่นเต้นใหม่ๆ ลองนึกถึงความเป็นไปได้ต่างๆ เรื่องนี้ถือเป็นวิสัยทัศน์ที่เราสามารถตระหนักได้ในวันนี้ผ่านการผสมผสานกันอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเครือข่ายซึ่งไม่มีใครเทียบได้ของซิสโก้และเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และแพลตฟอร์มเมืองอัจฉริยะที่ล้ำยุคของเอจีที ด้วยการยอมรับในฐานะผู้นำด้านซอฟต์แวร์และโซลูชั่นการวิเคราะห์ที่ช่วยปรับปรุงการใช้ชีวิตประจำวันให้ดียิ่งขึ้น เอจีทีจึงเป็นพันธมิตรที่เหมาะสมที่สุดในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการบริหารเมือง”

มาติ โคชาวี ซีอีโอของเอจีทีกล่าวว่า “การจับมือเป็นพันธมิตรระหว่างซิสโก้และเอจีทีทำให้เกิดมุมมองในแง่ประวัติศาสตร์ของระบบนิเวศน์ในเมือง ซึ่งเผชิญกับความท้าทายจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วและทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด โอกาสนี้เกิดจากการรวบรวมข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อเข้ากับทุกสิ่งและการใช้ข้อมูลในรูปแบบใหม่ อินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อกับทุกสิ่งจะเปลี่ยนแปลงเมืองในปัจจุบันไปสู่เมืองที่ยิ่งใหญ่ในอนาคตด้วยโซลูชั่นที่ช่วยให้การบริหารการขยายตัวและการให้บริการแก่ประชาชนมีประสิทธิภาพดีขึ้น การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ ซิสโก้และเอจีทีจะมีวิสัยทัศน์ในเรื่องการปลดปล่อยศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางของเมืองต่างๆได้หลายเมืองทั่วโลก เราจะช่วยให้เมืองต่างๆสามารถคาดการณ์และป้องกันภัยคุกคามต่อพลเมืองและทรัพย์สิน ช่วยให้ชีวิตมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และมีความสุขมากขึ้น อีกทั้งยังจะทำให้เมืองของเรามีความยั่งยืนอย่างแท้จริง”

ร็อบ ลอยด์ ประธานฝ่ายการพัฒนาและขายของซิสโก้กล่าวว่า “การเป็นพันธมิตรของซิสโก้และเอจีทีเป็นยิ่งกว่าการทำข้อตกลงในเรื่องความร่วมมือ เพราะทั้งซิสโก้และเอจีทีต่างก็อยู่ในตำแหน่งผู้นำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการพัฒนาโซลูชั่นคลาวด์สำหรับเมือง ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงของเมืองต่างๆ เราจึงสามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบการให้บริการของเมืองได้”

รูธบี เยสเนอร์ คลาร์ค ผู้อำนวยการฝ่ายการวิจัยระดับโลกของโครงการกลยุทธ์เมืองอัจฉริยะของไอดีซีกล่าวว่า “เมืองอัจฉริยะเป็นอนาคตที่เป็นได้จริงสำหรับเทศบาลต่างๆทั่วโลก เมืองเหล่านี้จะได้ใช้อำนาจเครือข่ายการสื่อสารที่มีอยู่ทุกหนแห่ง รวมไปถึงเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ที่กระจายอยู่ทั่วไปและระบบการบริหารอัจฉริยะเพื่อแก้ปัญหาในปัจจุบันและความท้าทายในอนาคตและสร้างสรรค์บริการใหม่ๆที่น่าตื่นเต้น”

โซลูชั่นเมืองอัจฉริยะพัฒนาต่อยอดมาจากแพลตฟอร์มการบริหารจัดการพื้นที่ในเมืองที่ทันสมัยของเอจีที ซึ่งประกอบไปด้วยเทคโนโลยีเซ็นเซอร์และการวิเคราะห์ เช่น การวิเคราะห์ภาพวิดีโอและเสียง ปฏิสัมพันธ์ร่วมกับสื่อโซเชียล การจดจำป้ายทะเบียนยานยนต์ การจดจำใบหน้า การใช้ข้อมูลจากอุปกรณ์พกพา แอพพลิเคชั่นอุปกรณ์พกพาสำหรับเจ้าหน้าที่เทศบาล ระบบอัจฉริยะสำหรับของเสีย และแหล่งทรัพยากรอื่นๆ แพลตฟอร์มโซลูชั่นการบริหารเมืองจากจุดเดียวของเอจีทีที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Unified Computing System(TM) ของซิสโก้ จะวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าเพื่อลดการแจ้งเตือนที่ผิดพลาดในขณะที่มีอัตราการตรวจจับที่สูงขึ้น เนื่องจากการใช้แพลตฟอร์มเดียวกัน โครงสร้างและการบริหารจัดการจะช่วยให้หน่วยงานต่างๆมีประสิทธิภาพและประหยัดต้นทุนมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการรับมือกับงบประมาณที่มีจำนวนลดลง ผลประโยชน์เหล่านี้สามารถบรรลุผลได้ภายใต้โมเดลการบริหารเมืองแบบกระจายอำนาจ ซึ่งหน่วยงานต่างๆยังคงมีอิสระในขณะที่การแบ่งปันและการนำข้อมูลกลับมาใช้จะอยู่ในระดับสุงสุด

โซลูชั่นที่เปลี่ยนแปลงบทบาทของเมือง

โซลูชั่นแรกมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงกลางปี 2557 และในเบื้องต้นจะให้ความสำคัญกับ 2 ประเด็นต่อไปนี้:

- โซลูชั่นการบริหารจัดการการจราจรซึ่งตอบโจทย์และแก้ปัญหาอุบัติเหตุบนผิวจราจรด้วยการแจ้งให้ทราบถึงภาวะการจราจรที่ตรงกับความเป็นจริง และจะรองรับการสืบสวนสอบสวนในกรณีเกิดอุบัติเหตุด้วยภาพจากวิดีโอขณะเกิดเหตุในเขตพื้นที่ที่เกิดอุบัติเหตุ พร้อมกับผลการวิเคราะห์วิดีโอ และจากเซ็นเซอร์แม่เหล็กบนพื้นถนน ระบบการอ่านป้ายทะเบียน สื่อโซเชียล ระบบการพยากรณ์การจราจรที่ทันสมัย และกลยุทธ์ทางเลือกอื่นๆที่นำมาใช้ในการประเมิน ระบบดังกล่าวยังรองรับสัญญาณภาพวิดีโอที่ส่งไปยังหน่วยงานอื่นๆ รวมทั้งการวิเคราะห์แนวโน้มการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเวลาต่างๆ โซลูชั่นดังกล่าวจะสามารถตอบโจทย์ต่างๆทั่วโลกได้ โดยสถาบันคมนาคม เอแอนด์เอ็ม ของเท็กซัส เปิดเผยว่า ปัญหาการจราจรแออัดทำให้เกิดความเสียหายคิดเป็นมูลค่า 1.21 แสนล้านดอลลาร์ต่อปีจากการเสียเวลาและน้ำมันเชื้อเพลิงในสหรัฐเพียงประเทศเดียว
- โซลูชั่นความปลอดภัยในเขตเมืองที่ช่วยให้เมืองต่างๆสามารถเตรียมการและดำเนินการด้านการบรรเทาความเสียหายและความปลอดภัยจากเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยการระบุกิจกรรมที่น่าสงสัยได้เร็วขึ้น เหตุการณ์ต่างๆอาจจะสามารถบริหารได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ซึ่งใช้เซ็นเซอร์ต่างๆ ข้อมูลของเมือง ประจักษ์พยาน และสื่อโซเชียล โซลูชั่นนี้ยังจะวิเคราะห์เพื่อสร้างภาพเหตุการณ์และแนะนำการดำเนินการที่เหมาะสม

โซลูชั่นซึ่งจะพัฒนาและเปิดตัวในอนาคตจะสามารถแก้ปัญหาโครงสร้างที่สำคัญของเมืองและประเทศต่างๆได้ เช่น สนามบิน สถานีรถไฟ และสนามกีฬา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม