หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เครื่องตรวจสุขภาพที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.พ. 14, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“เครื่องตรวจสุขภาพที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่” เริ่มต้นจากก้าวเล็กๆ สู่โอกาสครั้งยิ่งใหญ่


เครื่องตรวจสุขภาพที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ อาทิ เครื่องวัดความดันโลหิต และเครื่องชั่งน้ำหนัก มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมากในกลุ่มประเทศยุโรป แม้ว่าจะยังเป็นตลาดเล็กๆก็ตาม

GfK เปิดเผยข้อมูลตลาดที่ระบุว่า จำนวนเครื่องวัดความดันโลหิตเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ขายได้ในอังกฤษ เยอรมนี ฝรั่งเศส และเนเธอแลนด์ เพิ่มขึ้น 42% ในปี 2556 เมื่อเทียบกับปี 2555 ส่วนยอดขายเครื่องชั่งน้ำหนักเชื่อมต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่พุ่งขึ้นถึง 88%

แม้ว่ายอดขายจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ทว่าเครื่องตรวจสุขภาพเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่มีส่วนแบ่งในตลาดเพียงน้อยนิดในปัจจุบัน โดยในปีที่แล้วเครื่องตรวจสุขภาพเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่คิดเป็นสัดส่วนเพียง 5.5% ของยอดขายเครื่องวัดความดันโลหิตใน 4 ประเทศข้างต้น ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 3.7% ในปี 2555 และคิดเป็นสัดส่วน 3.3% ของยอดขายเครื่องชั่งน้ำหนัก ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 1.8% อย่างไรก็ดี เมื่อแยกเป็นประเทศ พบว่าเครื่องชั่งน้ำหนักเชื่อมต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่คิดเป็นสัดส่วน 6.3% ของส่วนแบ่งตลาดในเยอรมนี และมีส่วนแบ่งในตลาดเนเธอร์แลนด์ถึง 12.1% ขณะที่ในฝรั่งเศสนั้น เครื่องว้ดความดันโลหิตเชื่อมต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่ครองส่วนแบ่งตลาดมากถึง 17.4%

อูโด แจนเซ่น ผู้อำนวยการระดับโลกของ GfK เชื่อว่าตลาดเครื่องตรวจสุขภาพเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่อาจสร้างโอกาสที่ยิ่งใหญ่ โดยกล่าวว่า “ผู้บริโภคยินดีจ่ายเงินเพิ่มราว 100 ยูโรเพื่อซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักเชื่อมต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่ และยอมจ่ายเพิ่มราว 50 ยูโรเพื่อซื้อเครื่องวัดความดันโลหิตเชื่อมต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่ เมื่อเทียบกับราคาของเครื่องที่เชื่อมต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่ไม่ได้ นอกจากนี้ ปีนี้ยังเป็นปีแห่ง “การตรวจสุขภาพผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่” และอุปกรณ์เทคโนโลยีสวมใส่ได้ บรรดาสื่อกระแสหลักจึงเล่นเรื่องนี้ ซึ่งน่าจะส่งผลให้ผู้บริโภครับรู้ถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีนี้ ปัจจุบันผู้บริโภคคาดหวังว่าจะได้รับคำตอบและข้อมูลทันทีที่เช็คข้อมูลแบบผ่านๆทางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต อันรวมไปถึงข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายและระดับการทำกิจกรรม อุปกรณ์ Fitness Tracker จึงกำลังจะเป็นเทรนด์ยอดนิยมต่อไปเมื่อพิจารณาจากกระแสในตอนนี้”

Health & Fitness Trackers เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ GfK กำลังทำการตรวจวัดประสิทธิภาพ โดยผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะติดตามระดับการทำกิจกรรมของบุคคลในแต่ละวันด้วยการนับก้าวเดิน ระยะทาง การเผาผลาญแคลอรี หรือแม้แต่ชั่วโมงการนอนหลับ กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ควบคุมส่วนบุคคลเท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ด้วย และตอนนี้อุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมต่างๆ กำลังเข้าสู่ตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ

GfK จะนำเสนอข้อมูลตลาดและข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมในเรื่องนี้ รวมถึงประเด็นอื่นๆเกี่ยวกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ณ งาน World Mobile Congress 2014 ที่บาเซโลนา ระหว่างวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์นี้ สามารถเข้าชมบูธของ GfK ได้ที่บูธ F50 ใน Hall 8.1 App Planet หรือติดต่อ Arndt Polifke ที่หมายเลขโทรศัพท์ +49 1 718 643 257 หรืออีเมล Arndt.Polifke@gfk.com

เกี่ยวกับ GfK

GfK เป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคและตลาดที่เชื่อถือได้ ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดมากขึ้น เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัยตลาดกว่า 13,000 คนและมีประสบการณ์ด้านศาสตร์ข้อมูลมานานถึง 80 ปี เราจึงสามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกระดับโลกที่สอดคล้องกับข้อมูลระดับประเทศจากกว่า 100 ประเทศ GfK ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและศาสตร์ด้านข้อมูลในการเปลี่ยนข้อมูลขนาดใหญ่ให้กลายเป็นข้อมูลที่เฉียบคม ซึ่งช่วยให้ลูกค้ามีขีดความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นและได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นด้วย

สามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.GfK.com
หรือติดตาม GfK ผ่านทวิตเตอร์ที่ https://twitter.com/GfK_en

ติดต่อ:

GfK
อูโด แจนเซ่น
ผู้อำนวยการระดับโลก
อีเมล: Udo.Jansen@gfk.com
โทร.+49-911-395-2936

GfK
คาเรน เอ อิชเชอร์
ที่ปรึกษาด้านการตลาด
อีเมล:Karen.Alscher@gfk.com
โทร.+49-911-395-3890

แหล่งข่าว: GfK

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม